washington là ai

Xét mang lại nằm trong, được xem là phiến diện nếu như xác định Donald Trump hoặc bất kể ai không giống là vị tổng thống quan trọng nhất nhập lịch sử dân tộc Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ. Về thật nhiều mặt mũi, địa điểm bại có lẽ rằng đang được vĩnh viễn thuộc sở hữu một người: .George Washington

  • Chuyện chưa tính về u của George Washington

Không thể là ai không giống

Bạn đang xem: washington là ai

Ngày 3-9-1783, Hiệp lăm le Paris (Treaty of Paris) được thỏa thuận. Theo bại, Vương quốc Anh thừa nhận nền song lập của 13 bang nằm trong Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ. Ngày 14-1-1784, Quốc hội thích hợp bang phê chuẩn chỉnh Hiệp lăm le bại. 

George Washington cảm nhận thấy vô nằm trong thoải mái. Vị thủ lĩnh của cuộc đấu giành giật giành song lập cho những nằm trong địa Anh bên trên Bắc Mỹ cảm nhận thấy đang đi đến khi rất có thể nghỉ dưỡng. Suốt nhì năm trước đó bại, ông vẫn còn đấy cần lao tâm đau khổ tứ thăm dò cơ hội nhắm tới một sản phẩm đảm bảo chất lượng rất đẹp như thế.

Sau thành công vang lừng bên trên Yorktown (ngày 17-10-1781), trận tấn công rộng lớn sau cuối bên trên châu lục Bắc Mỹ, thực tiễn, cuộc chiến tranh vẫn ko kết thúc giục. Vẫn còn khoảng chừng 26.000 quân Anh đóng góp bên trên Thành Phố New York, trong lúc lục quân và thủy quân Pháp - liên minh của quân nổi dậy Mỹ - đang được rút về cựu châu lục. Ngân khố Mỹ rỗng trống rỗng. Binh sĩ Mỹ ko được trả lương lậu, và điều này tàng ẩn thật nhiều nguy hại, cho dù là nguy hại sụp sụp đổ cơ trang bị tưởng chừng đang được xây hoàn thành.

Nếu không tồn tại "uy vọng" của George Washington, những điều tệ hại có lẽ rằng đang được trọn vẹn rất có thể xẩy ra. Song, cũng chính vì còn ông ở bại, từng chuyện sau cuối cũng xuôi chèo non cái. Ông tác dụng nhằm Quốc hội thích hợp bang khẳng định trả lương lậu mang lại đấu sĩ trong khoảng 5 năm cho tới, thông qua đó gia tăng và vực dậy lòng tin pk. Và người Anh hiểu rằng chúng ta không thể thời cơ này nữa.

Từ vứt quân quyền là vấn đề ko cần ai ai cũng thực hiện được.

Ngày 2-11-1783, George Washington tuyên thân phụ giải thể lục quân bên dưới quyền bản thân. Bài biểu diễn văn kể từ biệt, đồng nghĩa tương quan với việc kể từ vứt đỉnh điểm quyền lực tối cao nhưng mà ông chiếm hữu ở địa điểm Tổng tư mệnh lệnh, vẫn luôn luôn được nói đến như 1 hình tượng của sự việc công chủ yếu. Ngày 25-11-1783, những người dân chiến sĩ Anh sau cuối triệt thoái ngoài Thành Phố New York. Ngày 4-12, bên trên quán rượu Frauces, Washington chia ly những sĩ quan lại thân thích cận của tôi. Ngày 23-12, ông đầu tiên từ nhiệm Tổng tư mệnh lệnh.

Châu Âu ngả nón trước hành vi bại. Đến cả Vua George III của đế quốc Anh cũng cần gọi Washington là "nhân vật vĩ đại nhất từng thời đại". Ông vứt lại toàn bộ, đống ý về bên mừng thú điền viên, khi sự nghiệp hóa giải đang được thành công xuất sắc.

Tuy nhiên, "người thân phụ của khu đất nước" trẻ trung ấy ko được nghỉ dưỡng lâu. Mùa hè năm 1787, toàn bộ những đồng group cũ của ông và cả những người dân mới mẻ đều nỗ lực thuyết phục ông nhập cuộc Hội nghị lập hiến bên trên Philadelphia. Washington phát triển thành quản trị hội nghị, như 1 lẽ đương nhiên. Ông không nhiều nhập cuộc bàn bạc, mặc dù có bỏ thăm đồng thuận hoặc phản đối những quy định. Ông sử dụng đáng tin tưởng của tôi nhằm đảm nói rằng tiến thủ trình tiếp tục ra mắt nhẵn và thích hợp hiến.

Ngay kể từ khi bại, thật nhiều đại biểu đang được tin tưởng rằng ko cần ai không giống, chỉ Washington mới mẻ rất có thể đảm nhận tầm quan trọng tổng thống lập quốc của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ. Họ thậm chí còn còn sẵn sàng nhằm ngỏ những lựa lựa chọn mang lại ông khái niệm quyền lực tối cao của địa điểm bại. Có điều, Washington ko khi nào sẵn sàng lòng tin cho bản thân mình nhằm phát triển thành một căn nhà độc tài, theo đòi nghĩa này hoặc nghĩa không giống.

Không "Dân chủ", chẳng "Cộng hòa".

"Ngài Tổng thống"

Xem thêm: boi kiep truoc minh la ai

"Ngài Tổng thống" đó là cơ hội xưng hô nhưng mà George Washington lựa lựa chọn giành riêng cho bản thân, chứ không những tên tuổi lê thê và nhiều tiếng động không giống, như cơ hội xưng hô thịnh hành bên trên toàn cầu thời bại. Giới phân tích lịch sử dân tộc Đánh Giá (cho mặc dù là đem sự thiên nghiêng hoặc không): Washington hiểu được từng điều bản thân triển khai tiếp tục tạo ra những thông lệ, nên ông nỗ lực tối nhiều nhằm tránh mặt những sắc tố quân công ty phong con kiến châu Âu, nhưng mà toàn bộ đều cần phù phù hợp với nền nằm trong hòa, kể từ âu phục, ngôn kể từ cho tới cơ hội hành xử.

Đại cử tri đoàn tán đồng bầu Washington thực hiện Tổng thống khai quốc của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ năm 1789. John Adams, người đạt số phiếu cao sau ông, phát triển thành Phó tổng thống, cũng chính là người tiếp sau ông như tổng thống loại nhì của nước Mỹ.

Có một mẩu chuyện vẫn được kể lại: Quốc hội khóa I của nước Mỹ đề xuất trả lương lậu mang lại tổng thống Washington là 25.000 USD/năm. Lúc đầu, ông kể từ chối. Lúc bại, ông đang được vô cùng phú quý. Ông đang được là người sở hữu của những vọng gác điền mênh mông. Nói cách thứ hai, như 1 với mẫu của Donald Trump, theo đòi ngữ điệu tân tiến, George Washington là 1 căn nhà tài phiệt. Một tỷ phú. Bởi vậy, ông cảm nhận thấy không nhất thiết phải được trả lương lậu, khi mong muốn lưu giữ cho bản thân mình một hình hình ảnh "công bộc" bất vị lợi. Tuy nhiên, tiếp sau đó Washington nghĩ về lại, khi bị Quốc hội thuyết phục về chuyện tránh việc tạo nên thông lệ rằng địa điểm Tổng thống Mỹ tiếp tục chỉ khu vực biệt giành riêng cho những cá thể phú quý và song lập về tài chủ yếu, đến mức độ chừng rất có thể đáp ứng nhiệt tình nhưng mà ko cần thiết thù địch lao. cũng có thể tin tưởng rằng khi tuyên thân phụ "không rất cần phải trả lương" khi mới mẻ trúng cử, Donald Trump chịu đựng tác động kể từ mẩu chuyện này.

Trong những yếu tố đối nội, có lẽ rằng cho tới thời khắc thời điểm hiện tại, sẽ không còn khi nào còn tổng thống này tiếp nhiệm ở vị thế trung lập và khách hàng quan lại như George Washington. Không "Dân chủ", cũng ko "Cộng hòa", khi bại, ông là vị tổng thống song lập, ko nằm trong bất kể đảng phái chủ yếu trị này. Ông thậm chí còn còn ước là ko đảng phái chủ yếu trị này được xây dựng, vì thế e rằng xung đột đảng phái tiếp tục thực hiện xói hao mòn những độ quý hiếm của nền nằm trong hòa. Vấn đề này, cho tới thời điểm hiện tại, đang được luôn luôn được chứng tỏ với những công thức "chọc can bánh xe" cho nhau bên trên chủ yếu ngôi trường Mỹ.

Washington là 1 tổng thống xuất bọn chúng, một vẹn toàn thủ lỗi lạc và đậm chất ngầu và cá tính. Ông thông thường xuyên trao thay đổi với những Sở trưởng và lắng tai điều khuyến nghị của họtrước khi rời khỏi ra quyết định sau nằm trong. Khi xử lý việc làm cơ quan chỉ đạo của chính phủ mỗi ngày, ông được tấn công giá  là "rất đem khối hệ thống, trật tự động, sức nóng tâm, luôn luôn van nài chủ kiến của những người không giống tuy nhiên cũng vô nằm trong ngược quyết" (theo học tập fake Leonard D.White). 

George Washington đang được xác lập vô số thông lệ mang lại những người dân sau bản thân .

Sự quyết đoán này được chứng tỏ bằng phương pháp xử lý "Cuộc nổi loàn Whiskey", khi những chống biên giới phản đối việc Quốc hội áp đặt điều thuế môn bài bác lên những loại rượu. Nhận lăm le là quân group liên bang khi bại còn tương đối mỏng dính miếng về lực lượng, George Washington tức thì vận dụng Đạo luật quân sự chiến lược 1792, tập trung quân group riêng rẽ của những đái bang, nhân danh Tổng tư mệnh lệnh, đem chúng ta cho tới trực tiếp những tâm điểm. Không đem xung đột này xẩy ra, khi những người dân chống đối tự động giải thể. Hành động mau lẹ và rắn rỏi của Washington khiến cho chúng ta hiểu rằng cơ quan ban ngành TW đem cả phương tiện đi lại lộn quyết tâm đảm bảo an toàn sự uy nghiêm của tôi.

Năm 1796, kết thúc giục nhiệm kỳ tổng thống loại nhì, Washington nhằm lại một thông điệp chủ yếu trị kể từ giã. Dưới mẫu mã một lá thư ngỏ gửi cho tới công bọn chúng, ông nhắn nhủ về nhu yếu và vai trò của sự việc thống nhất vương quốc, độ quý hiếm của Hiến pháp Hoa Kỳ và pháp quyền, những ô nhiễm và độc hại của những đảng phái chủ yếu trị và những đức tính xứng đáng quý của một công dân nằm trong hòa. Ông gọi độ quý hiếm đạo đức nghề nghiệp là "một mô tơ quan trọng của cơ quan ban ngành nhân dân".

Washington chú ý về sự việc tác động của nước ngoài quốc trong số yếu tố đối nội. Ông lôi kéo quý khách nên vượt lên ra phía bên ngoài đảng phái và đáp ứng quyền lợi công cộng. Theo ông, nước Mỹ cần triệu tập đa phần nhập những quyền lợi của chủ yếu nước Mỹ. Ông khuyên răn Hoa Kỳ nên thực hiện các bạn và mua bán với toàn bộ những vương quốc, tuy nhiên chú ý về nguy hại nước Mỹ thâm nhập nhập những liên minh "vướng bận nhiều năm hạn".

Xem thêm: ái ngại là gì

Bức thư ấy vẫn luôn luôn được giới phân tích lịch sử dân tộc Mỹ nói đến. Và từng phần của chính nó nhường nhịn như vẫn liên tiếp được tái mét hiện nay trong số cương lĩnh giành giật cử bên trên chủ yếu ngôi trường Mỹ, của phe này tương đương phe bại. Nhưng lại là 1 chuyện không giống, khi nước Mỹ có lẽ rằng ko khi nào còn thống nhất như khi vừa mới được kiến tạo bên dưới thời của Washington.

* Cho tới thời điểm này, George Washington vẫn chính là tổng thống có một không hai của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ sẽ có được 100% phiếu đại cử tri bên trên đợt bầu cử năm 1792. Ông kể từ chối rời khỏi giành giật cử nhiệm kỳ loại thân phụ, và đó là người xác lập chi phí lệ: Mọi tổng thống Mỹ chỉ tiếp nhiệm tối nhiều nhì nhiệm kỳ. Cho mặc dù tiếp sau đó, cho tới năm 1798 (một năm trước đó khi qua chuyện đời), ông vẫn được tổng thống tiếp sau là John Adams ủy nhiệm nhập địa điểm Tổng tư mệnh lệnh toàn bộ những lực lượng lục quân Mỹ, nhằm mục tiêu sẵn sàng mang lại hiện tượng cuộc chiến tranh rất có thể xẩy ra.

* Người các bạn pk, người đồng tạo nên vương quốc, cũng chính là vị tổng thống loại thân phụ của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ, người sáng tác Tuyên ngôn song lập Mỹ năm 1776 Thomas Jefferson phán xét về George Washington: "Ông ko chiếm hữu nhiều ý tưởng phát minh, cũng ko cần là 1 căn nhà hùng biện. Nhưng ông là 1 người con trai của hành vi và can trường". Nói cách thứ hai, sức khỏe của Washington tới từ sự điềm tĩnh và lòng kiên lăm le nhập thiên chức của tôi.