voldemort là ai

Chúa tể Voldemort
Nhân vật nhập Harry Potter

Ralph Fiennes nhập vai Chúa tể Voldemort nhập Harry Potter và Chiếc ly lửa

Bạn đang xem: voldemort là ai

Xuất hiện tại phen đầuHarry Potter và Hòn đá Phù thủy (1997)
Xuất hiện tại phen cuốiHarry Potter và chỉ bảo bối Tử thần (2007)
Sáng tạo nên bởiJ. K. Rowling
Diễn xuất bởi
 • Ralph Fiennes
 • Richard Bremmer (hồi tưởng, phim 1)
 • Ian Hart (lồng giờ và biểu lộ, phim 1)
 • Christian Coulson (thiếu niên, phim 2)
 • Hero Fiennes-Tiffin (lúc nhỏ, phim 6)
 • Frank Dillane (thiếu niên, phim 6)
Lồng giờ bởiEddie Izzard (The Lego Batman Movie)
Liam O'Brien (Lego Dimensions)
Thông tin
Họ và tênTom Marvolo Riddle
Bí danhTruyền nhân của Slytherin
Chúa tể bóng tối
Biệt danhKẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy
Kẻ-chớ-gọi-tên-ra
Danh hiệuChúa tể Voldemort
Bộ trưởng Sở Pháp thuật (con rối điều khiển)
Gia đình
 • Tom Thomas Riddle (cha)
 • Merope Gaunt (mẹ)
Họ hàng
 • Thomas Riddle (ông nội)
 • Mary Riddle (bà nội)
 • Marvolo Gaunt (ông ngoại)
 • Chưa rõ
Quốc tịchAnh
NhàSlytherin
Sinh31 mon 12 năm 1926
Mất2 mon 5 năm 1998

Voldemort (, nhập phim)[a] là tên hiệu của Tom Marvolo Riddle, một anh hùng hư hỏng cấu và là anh hùng phản diện chủ yếu nhập loạt đái thuyết Harry Potter trong phòng văn phái nữ người Anh, J. K. Rowling. Voldemort xuất hiện tại lần thứ nhất nhập Harry Potter và Hòn đá phù thủy, được xuất bạn dạng nhập năm 1997. Voldemort xuất hiện tại thẳng hoặc trong số đoạn hồi ức trong những cuốn sách và loạt phim gửi thể nằm trong thương hiệu nước ngoài trừ phần tía, Harry Potter và thương hiệu tù nhân ngục Azkaban, nhập tê liệt hắn chỉ được nhắc tới chứ không hề xuất hiện thêm.

Voldemort là quân thù ko group trời công cộng của Harry Potter, người tuy nhiên theo đòi câu nói. tiên tri với "sức mạnh vượt mặt Chúa tể Hắc ám". Hắn tớ nỗ lực thịt cậu bé xíu, tuy nhiên thay cho nhập này lại thịt phụ vương u của cậu, Lily và James Potter, và nhằm lại cho tới Harry một vệt sẹo bên trên đầu bên dưới hình dạng một tia chớp. Gần như từng phù thủy hoặc pháp môn sư không đủ can đảm thốt đi ra thương hiệu của hắn và thay cho nhập tê liệt gọi hắn bởi vì những tên hiệu như "Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy", "Kẻ-chớ-gọi-tên-ra". Nỗi ám ảnh của Voldemort với việc trong sáng của dòng sản phẩm ngày tiết đã cho thấy tiềm năng của hắn tớ là vô hiệu hóa dòng sản phẩm dõi Muggle (không với luật lệ thuật) nhập trái đất phù thủy và đoạt được cả nhị trái đất, Muggle và phù thủy, nhằm đạt được sự cai trị của dòng sản phẩm ngày tiết thuần chủng. Thông qua chuyện mái ấm gia đình mặt mũi nước ngoài, Voldemort là hậu duệ ở đầu cuối của pháp môn sư Salazar Slytherin, một trong các tư người gây dựng Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Hắn là thủ lĩnh của Tử thần Thực tử, một group những pháp môn sư và phù thủy tàn ác chuyên nghiệp tiêu xài khử Thế giới Phù thủy của Muggles và đem Voldemort phát triển thành kẻ cai trị vô thượng bên trên phía trên.

Phát triển nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một cuộc phỏng vấn năm 1999, Rowling cho thấy thêm Voldemort được xem như là quân thù ko group trời công cộng của Harry Potter, và khi đầu bà cố ý ko bật mí diễn biến của Voldemort. "Ý tưởng cơ bạn dạng là Harry ko biết bạn dạng thân thuộc là 1 trong những phù thủy ... Và nên là tôi vẫn thao tác làm việc ngược lại từ vựng trí tê liệt nhằm lần hiểu coi vấn đề đó hoàn toàn có thể xẩy ra ra làm sao, rằng cậu bé xíu sẽ không còn biết bản thân là kẻ ra làm sao. ... Khi cậu được một tuổi hạc, thương hiệu phù thủy tàn ác nhất hàng trăm ngàn năm vẫn quyết định thịt cậu. Hắn tớ vẫn thịt phụ vương u của Harry, và tiếp sau đó nỗ lực thịt Harry - hắn nỗ lực tạo nên câu nói. nguyền lên cậu bé xíu. ... Harry nên lần đi ra trước tất cả chúng ta. Và — vậy — tuy nhiên vì thế một nguyên nhân bí mật tuy nhiên không có bất kì ai hiểu rằng vì sao câu nói. nguyền mất tác dụng với Harry. Vì vậy, hắn vẫn nhằm lại với vệt sẹo hình tia chớp này bên trên trán cậu bé xíu và câu nói. nguyền dội lại lên thương hiệu phù thủy tàn ác, kẻ vẫn trốn trốn Tính từ lúc tê liệt.

Trong cuốn loại nhị, Rowling xác minh rằng Voldemort ghét bỏ những pháp môn sư ko thuần huyết, tuy vậy bạn dạng thân thuộc là 1 trong những đứa trẻ em lai thân thuộc dòng sản phẩm ngày tiết phù thủy và Muggles.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2000 với Đài truyền hình BBC, Rowling tế bào miêu tả Voldemort là 1 trong những kẻ với Xu thế tự động hành hạ đọa bạn dạng thân: "Tôi suy nghĩ thông thường xẩy ra tình huống những kẻ bắt nạt mạnh mẽ nhất coi những gì bọn họ biết là điểm yếu của chủ yếu bản thân, vì thế bọn họ hiểu vấn đề đó, và bọn họ áp những loại tê liệt lên trên người không giống và tiếp sau đó bọn họ nỗ lực tiêu xài khử người tê liệt và này là những gì Voldemort thực hiện."[6] Cùng năm tê liệt, Rowling rằng đúng mực rộng lớn về Voldemort. Cô chính thức liên tưởng Voldemort cho tới những bạo chúa ngoài đời thực, tế bào miêu tả anh hùng này là "một kẻ tinh thần thịnh nộ, không tồn tại phản xạ thông thường của thế giới trước sự việc khổ đau của những người khác".[7] Tuy nhiên, nhập năm 2004, Rowling bảo rằng cô ko thi công Voldemort dựa vào ngẫu nhiên anh hùng nào là ngoài đời thực.[8] Năm 2006, Rowling còn share rằng Voldemort nhập rạm tâm với 1 nỗi kinh hãi của con cái người: "nỗi kinh khuôn mẫu chết". Tác fake phân tách sẻ: "Nỗi kinh hãi của Voldemort là tử vong, tử vong dù nhục. Ý tôi là, hắn coi tử vong là vấn đề dù nhục. Hắn nhận định rằng tê liệt là 1 trong những điểm yếu kém xứng đáng xấu xí hổ của thế giới, như các bạn biết. Nỗi kinh hãi tệ hại nhất của hắn là tử vong."[9]

Xuyên xuyên suốt loạt truyện, Rowling xác minh rằng Voldemort rất đáng để kinh nhập trái đất phù thủy mà đến mức trong cả Lúc rằng thương hiệu hắn cũng trở thành xem như là nguy hại. Hầu không còn những anh hùng nhập đái thuyết đều gọi hắn bởi vì biệt danh thay cho gọi đồ sộ thương hiệu của hắn. Trong Harry Potter và chỉ bảo bối Tử thần, một câu thần chú "cấm kỵ" được bịa đặt theo đòi thương hiệu, nhằm Voldemort hoặc những kẻ lựa lựa chọn theo đòi hắn hoàn toàn có thể truy lần bất kể ai tâm sự nó. phẳng phương pháp này, những kẻ theo đòi chân Voldemort ở đầu cuối vẫn nhìn thấy và bắt được Harry nằm trong những người dân các bạn Ron Weasley và Hermione Granger. Trong cuốn sách loại nhị, Rowling bật mí rằng Ta là Chúa tể Voldemort là 1 trong những luật lệ hòn đảo chữ cái brand name khai sinh của anh hùng, Tom Marvolo Riddle. Theo người sáng tác, thương hiệu của Voldemort là 1 trong những kể từ được phát minh sáng tạo đi ra.[10] Một số ngôi nhà phân tách văn học tập vẫn kiểm tra những ý nghĩa sâu sắc hoàn toàn có thể với nhập tên: Philip Nel tin cậy rằng Voldemort với xuất xứ kể từ giờ Pháp «vol de mort» Tức là "chuyến cất cánh của khuôn mẫu chết",[11] và nhập một bài bác báo năm 2002, Nilsen và Nilsen khêu gợi ý rằng người hâm mộ với "cảm giác rùng rợn" kể từ cái brand name Voldemort, vì thế kể từ giờ Pháp "mort" ("cái chết") nhập nó và sự links của kể từ tê liệt với những kể từ giờ Anh ghép lại sở hữu xuất xứ kể từ giờ Latinh mors.[12]

Về thương hiệu gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà văn J.K. Rowling vẫn đùa chữ, Lúc bố trí những vần âm nhập thương hiệu Tom Marvolo Riddle tiếp tục đi ra câu: “I am Lord Voldemort”. "Marvolo” là kể từ phối hợp thân thuộc “Marvelous” (tuyệt vời) và thuật ngữ “volo” nhập giờ Latin, Tức là “khao khát” hoặc là “biến thay đổi một cơ hội nhanh chóng chóng”. Lý giải cho tới cái brand name này, là sự việc lừng danh của Voldemort tăng đột biến đổi kèm cặp với này là tác hại kinh hãi tuy nhiên hắn mang đến.

Về phía cái brand name mới mẻ “Voldemort”, hoàn toàn có thể được liên tưởng cho tới "bay cho tới khuôn mẫu chết" Hay những "kẻ trộm bị tiêu diệt chóc" nhập giờ Pháp (Vol de Mort).

Ở bạn dạng dịch của rất nhiều nước, thương hiệu của anh hùng vẫn nên thay đổi nhằm sau thời điểm hòn đảo vần âm cũng đi ra được câu: “Ta là Chúa tể Voldemort” nhập ngữ điệu của mình. Cụ thể:

- Tiếng Tây Ban Nha: Tom Sorvolo Ryddle → Soy Lord Voldemort

- Tiếng Pháp: Tom Elvis Jedusor → Je suis Voldemort

- Tiếng Hà Lan: Marten Asmodom Vilijin → Mijn naam is Voldemort

- Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Tom Marvoldo Riddle → Adim Lord Voldemort

- Tiếng Bồ Đào Nha: Tom Servolo Riddle → Eis Lord Voldemort

- Tiếng Đan Mạch: Romeo G. Detlev Jr. → Jeg er Voldemort

- Tiếng Ý: Tom Orvoloson Riddle → Son io Lord Voldemort

- Tiếng Séc: Tom Rojvol Raddle → Já, Lord Voldemort

- Tiếng Phần Lan và giờ Thụy Điển: Tom Gus Mervolo Dolder → Ego sum Lord Voldemort.

Ngoại hình[sửa | sửa mã nguồn]

Harry Potter và Hòn đá phù thủy[sửa | sửa mã nguồn]

Voldemort xuất hiện tại lần thứ nhất nhập Harry Potter và Hòn đá phù thủy. Trong mẩu truyện này, Rowling ra mắt hắn tớ là Chúa tể Voldemort, kẻ vẫn nỗ lực thịt Harry Potter vì thế cậu bé xíu được tiên tri tiếp tục tiêu xài khử hắn. Voldemort vẫn sát sợ hãi phụ vương u của Harry, James và Lily, tuy nhiên thành quả của thương yêu và sự sẵn sàng quyết tử của u vì thế nam nhi nên Harry vẫn sinh sống sót Lúc Voldemort nỗ lực thịt cậu bởi vì Lời nguyền thịt chóc. Voldemort bị bặt tăm, và thành quả là Harry bị nhằm lại một vệt sẹo bí mật hình tia chớp bên trên thân thuộc trán.

Xem thêm: võ tú quỳnh tiếp viên hàng không là cháu ai

Trong cuốn sách, Voldemort nỗ lực lấy lại khung hình vẫn tan biến đổi của tôi tuy nhiên ko thành công xuất sắc bằng phương pháp tấn công cắp Hòn đá Phù thủy. Để đạt được tiềm năng của tôi, Voldemort dùng sự trợ gom của Giáo sư Quirrell bằng phương pháp dính vào hâu phương đầu của những người này. Tuy nhiên, ở đoạn cao trào của cuốn sách, Harry vẫn ngăn được Voldemort đánh tráo viên đá.

Harry Potter và chống chứa chấp túng mật[sửa | sửa mã nguồn]

Trong phần loại nhị, Harry Potter và Phòng chứa chấp kín đáo, Rowling ra mắt Tom Marvolo Riddle, hiện tại thân thuộc của một Voldemort tuổi hạc thiếu thốn niên sinh sống nhập một cuốn nhật ký yêu thuật vì thế Ginny Weasley nhìn thấy. Trong cuốn sách này, Ginny được ghi chép là 1 trong những cô bé xíu nhút nhát với tình yêu với Harry. Cảm thấy phiền lòng và đơn độc, cô chính thức ghi chép nhật ký và share nỗi kinh hãi thâm thúy nhất của tôi và nhận biết sự đồng cảm (giả vờ) kể từ Tom. Tuy nhiên, ở cao trào của mẩu truyện, Lúc Tom bố trí lại những vần âm nhập thương hiệu của tôi nhằm ghi chép "Ta là Chúa tể Voldemort", Riddle được bật mí là biểu lộ phép màu của một chàng trai tuy nhiên trong tương lai vững mạnh phát triển thành Chúa tể Hắc ám. Riddle bảo rằng hắn vẫn trở thành mạnh mẽ và uy lực trước nỗi kinh hãi của Ginny và ở đầu cuối bắt cóc cô bé xíu, dùng cô bé xíu như 1 con cái chất lượng nhằm banh Phòng chứa chấp Bế Tắc mật, Lúc một con cái rắn Tử xà (Basilisk) được thả tự tại và hóa đá một số trong những học viên Hogwarts. Harry vượt mặt sự sinh ra của Riddle ngoài cuốn nhật ký và Tử xà.[13] Trong Harry Potter và Hoàng tử lai, thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore vẫn rằng cho tới Harry hiểu được cuốn nhật ký này là 1 trong những nhập 7 Trường hình hài giá chỉ của Voldemort.

Harry Potter và thương hiệu tù nhân ngục Azkaban[sửa | sửa mã nguồn]

Voldemort ko xuất hiện tại nhập phần 3, Harry Potter và thương hiệu tù nhân ngục Azkaban, cho dù là trực diện hoặc bên dưới dạng một phép màu. Tuy nhiên, hắn chỉ được nghe thấy Lúc Harry ngất vì thế hiệu quả khó khăn của một Giám ngục. Vào cuối mẩu truyện, Sybill Trelawney, GS Bói toán, thể hiện một câu nói. tiên tri thực sự khan hiếm có: "Chúa tể Hắc Ám ở 1 mình và không tồn tại đồng minh, bị vứt rơi bởi vì những người dân theo đòi của tôi. Kẻ phụng sự hắn đã trở nên xiềng xích nhập mươi 2 năm. Đêm ni, trước nửa tối, người nô lệ sẽ tiến hành tự tại và lên lối nhằm tái ngộ công ty. Chúa tể Hắc ám tiếp tục sinh sống lại với việc trợ gom của nô lệ của hắn, vĩ đại và kinh khủng rộng lớn lúc nào không còn. Tối ni ... trước nửa tối ... người hầu ... tiếp tục lên lối ... tái mét thích hợp ... người chủ sở hữu ..."[14] Mặc cho dù thuở đầu người tớ ý niệm rằng câu nói. tiên tri ám chỉ cho tới Sirius Black, anh hùng tưởng như là phản diện nhập cuốn sách, người hầu ở đầu cuối được bật mí là Peter Pettigrew, kẻ tê liệt nhập 12 năm kể từ thời điểm Voldemort sụp ụp, đang được cải trang trở thành con cái con chuột cưng của Ron, Scabbers.

Harry Potter và cái ly lửa[sửa | sửa mã nguồn]

Trong phần loại tư của cục truyện, Harry Potter và Chiếc ly lửa, Voldemort xuất hiện tại quay về nhập phần đầu và phần cuối của cuốn sách. Rowling được chấp nhận nhiều nhân tố diễn biến nhượng bộ như ko tương quan cho tới trật tự động. Nó được bật mí rằng tay sai của Voldemort Barty Crouch Jr, cải trang trở thành GS Hogwarts là Moody Mắt điên (Mad-Eye Moody), vẫn thao túng những sự khiếu nại của Giải đấu Tam pháp thuật (Triwizard) chất lượng cho tới Harry. Mục tiêu xài của Voldemort là dịch gửi Harry bên dưới sự giám sát của cụ Dumbledore với tư cơ hội là 1 trong những người nhập cuộc cùng bất đắc dĩ cho tới nghĩa trang Hangleton Nhỏ, điểm chôn đựng mái ấm gia đình Riddle.[15] Harry bị tóm gọn và, sau thời điểm Pettigrew dùng ngày tiết của Harry nhằm triển khai một nghi kị lễ yêu thuật kinh khủng, Voldemort lấy lại khung hình và phục sinh toàn cỗ sức khỏe của tôi.[16] Lần thứ nhất nhập loạt phim, Rowling tế bào miêu tả nước ngoài hình của hắn: "cao và gầy guộc như cỗ xương", với khuôn mặt mũi "trắng rộng lớn đầu lâu, với hai con mắt đồ sộ, red color tươi tỉnh và cái mũi tẹt như 1 con cái rắn ko lỗ mũi" .[15] Rowling ghi chép rằng "bàn tay hắn tương đương giống như những con cái nhện rộng lớn và nhợt nhạt; những ngón tay lâu năm white bệch của hắn vuốt ve sầu ngực, cánh tay, khuôn mặt mũi của mình; hai con mắt đỏ lòm, với tiểu đồng với vết rạn như đôi mắt mèo, vẫn sáng sủa rộng lớn nhập bóng tối".[15] Hình như cũng bật mí rằng, trong lúc ở Albania, Pettigrew vẫn bắt lưu giữ viên chức Sở Pháp thuật Bertha Jorkins, đã trở nên tra tấn để tìm hiểu vấn đề về Sở.[17] Sau Lúc bọn chúng hiểu được Barty Crouch Jr, một Tử thần Thực tử trung thành với chủ, đã trở nên đem thoát ra khỏi Azkaban và bị nhốt riêng rẽ tận nhà của phụ vương bản thân, bọn chúng vẫn thịt cô. Với sự trợ giúp của Pettigrew, Voldemort đưa đến một khung hình nhỏ bé xíu, lạc hậu, đầy đủ thể hóa học nhằm đi đi lại lại và triển khai phép màu, mặt khác lập plan phục sinh khung hình của chủ yếu bản thân bằng phương pháp bắt lưu giữ Harry. Một phần của plan đã trở nên nghe lén bởi vì Frank Bryce, một người thực hiện vườn, người tuy nhiên tiếp sau đó Voldemort vẫn thịt bị tiêu diệt.[17]

Voldemort tiếp sau đó hoàn thành xong plan và quay về cuộc sống đời thường nhập khung hình không thiếu thốn của tôi vì thế thành quả của nghi kị lễ với ngày tiết của Harry. Sau tê liệt, hắn tập trung những Tử thần Thực tử của tôi cho tới nghĩa trang nhằm tận mắt chứng kiến tử vong của Harry Lúc thách đấu với Harry nhập một trận đấu tay song. Tuy nhiên, Lúc Voldemort đấu với Harry, cây đũa luật lệ của mình bị khóa cùng nhau một cơ hội vi diệu vì thế lõi của nhị cây đũa luật lệ đều thực hiện kể từ lông đuôi của một con cái phụng hoàng. Tiếp tê liệt một hiện tượng kỳ lạ được bật mí là Priori Incantatem, những biểu lộ tương tự bóng quái của những nàn nhân mới đây nhất của Voldemort (bao bao gồm cả phụ vương u của Harry) vẫn xuất hiện tại và tấn công lạc phía Voldemort, được chấp nhận Harry với đầy đủ thời hạn nhằm trốn bay qua chuyện Portkey cùng theo với xác của người tiêu dùng học tập, Cedric Diggory, người đã trở nên Pettigrew sát sợ hãi theo đòi mệnh lệnh của Voldemort.[18]

Harry Potter và Hội Phượng Hoàng[sửa | sửa mã nguồn]

Voldemort xuất hiện tại ở đoạn cao trào của cuốn loại năm, Harry Potter và Hội Phượng hoàng, một lần tiếp nữa thủ đoạn ngăn chặn Harry.[19] Trong cuốn sách này, Harry nên trải qua chuyện những căng thẳng mệt mỏi tột chừng về xúc cảm, và theo đòi Rowling, rất cần được chứng tỏ rằng Harry là kẻ dễ dẫn đến thương tổn về mặt mũi tình yêu và bởi vậy là thế giới, trái ngược ngược với quân thù ko group trời công cộng Voldemort, kẻ vô cảm và vô nhân đạo: "[Harry là] một hero đặc biệt thế giới và điều này rõ rệt là với 1 sự tương phản, thân thuộc cậu bé xíu, với tư cơ hội là 1 trong những hero đặc biệt thế giới, và Voldemort, kẻ vẫn cố ý tàn phá bạn dạng thân thuộc. […] và Harry bởi vậy, vẫn nên đạt cho tới một điểm tuy nhiên hắn gần như là sụp đổ". " [20] Trong cuốn sách này, Voldemort tận dụng tối đa việc Sở Pháp thuật kể từ chối tin cậy rằng hắn tớ vẫn quay về.[18] Voldemort đưa đến một thủ đoạn hóa giải Bellatrix Lestrange và những Tử thần Thực tử không giống ngoài Azkaban và tiếp sau đó hợp tác vào một trong những plan lấy lại toàn cỗ làm hồ sơ của một câu nói. tiên tri được tàng trữ nhập Sở Pháp thuật về Harry và chủ yếu hắn. Hắn gửi một group Tử thần Thực tử nhằm lấy lại câu nói. tiên tri, điểm Hội Phượng hoàng gặp gỡ bọn chúng. Tất cả trừ Bellatrix đều bị tóm gọn, và Voldemort nhập cuộc vào một trong những cuộc đấu tay song kinh hoàng với Dumbledore. Khi cụ Dumbledore chiếm lĩnh được ưu thế, Voldemort nỗ lực sở hữu Harry tuy nhiên ko thể; Harry với rất nhiều loại tuy nhiên Voldemort thấy ko thể hiểu nổi, và loại tuy nhiên hắn ghét bỏ là việc yếu ớt đuối: thương yêu. Cảm thấy rằng cụ Dumbledore tiếp tục thành công, Voldemort bặt tăm, tuy nhiên ko nên trước lúc Sở trưởng Sở Pháp thuật gặp gỡ thẳng hắn, khiến cho hắn quay về công khai minh bạch nhập cuốn sách tiếp sau.

Nhà Gaunt[sửa | sửa mã nguồn]

Gia đình Gaunt xuất hiện tại lần thứ nhất nhập Harry Potter và hoàng tử lai là 1 trong những trong mỗi mái ấm gia đình phù thủy hư hỏng cấu nhập cỗ truyện Harry Potter của phái nữ ngôi nhà văn Anh Quốc J. K. Rowling. Đây là mái ấm gia đình phù thủy thuần chủng. tổ ấm Gaunt là 1 trong những dòng tộc pháp môn sư đặc biệt nhiều năm có tiếng về tính chất tà khí tợn và phi lý truyền trải qua không ít mới vì thế luyện quán kết duyên với bà con cái bọn họ mặt hàng. Thiếu nắm vững cùng theo với phong thái quý tộc phô trương bởi vì nhập bản thân đem dòng sản phẩm ngày tiết của Salazar Slytherin đã lấy cho tới kết quả là của nả của dòng tộc bị hoang toàng qua chuyện thật nhiều mới trước lúc hậu duệ ở đầu cuối của dòng tộc là Marvolo, Morfin và Merope ra đời. tổ ấm của Marvolo nên sinh sống nhập 1 căn chòi ụp nát nhừ với di tích của dòng tộc là cái dây chuyền sản xuất của Salazar Slytherin và cái nhẫn cẩn đá thâm của đồng đội ngôi nhà Peverell.

Thành viên chính:

 • Marvolo Gaunt: công ty mái ấm gia đình Gaunt. Ông đã trở nên tuyên xử 6 mon tù nhập ngục Azkaban vì thế tội tiến công ông Ogden - Trưởng group thực hiện Pháp thuật ở Sở Pháp thuật. Ông Ogden trong khi cho tới mái ấm gia đình Gaunt nhằm mời mọc nam nhi Marvolo - Morfin về hầu tòa vì thế tội tiến công Muggle vẫn sự không tương đồng chủ ý với Marvolo về dòng sản phẩm ngày tiết thuần chủng. Sau Lúc kể từ Azkaban quay trở lại, ông chỉ thấy được bức thư kể từ biệt của phụ nữ - Merope, ko lâu tiếp sau đó ông vẫn bị tiêu diệt.
 • Morfin Gaunt: nam nhi của Marvolo. Ông đã trở nên phán quyết tía năm tù vì thế tội tiến công Muggle và ông Ogden. Sau Lúc ông quay trở lại thì phụ vương ông vẫn bị tiêu diệt, còn em gái thì vẫn loại bỏ đi nhằm cưới một Muggle là Tom Riddle. Sau tê liệt, ông lại bị kết tội thịt chúng ta Riddle tuy nhiên thực đi ra hung phạm là đứa con cháu Tom Marvolo Riddle của ông và ông vẫn bị tiêu diệt ở nhập ngục.
 • Merope Gaunt: Merope vẫn nên trải qua chuyện 18 năm nhập cuộc sống ko thoải mái và dễ chịu gì. Bị phụ vương và anh trai coi là không có tác dụng và không tồn tại u đỡ đần, bà bị đối đãi ko không giống gì quân lính nhập mái ấm gia đình. Bà bị coi thường mạt cho tới tột đỉnh và buộc nên thực hiện từng việc làm nhập ngôi nhà cho tới Marvolo và Morfin, trong lúc bọn họ chẳng làm những gì không giống ngoài những việc đóng góp đinh những con cái rắn nhập góc cửa và thể hiện tại sự đáng ghét Muggle tương tự Máu bùn. Bà thông thường bị quấy rầy cả thân xác lộn lòng tin bởi vì ông Marvolo, người thông thường la hét, tấn công đập bà và coi tê liệt như việc thực hiện tự do thoải mái nhất trong thời gian ngày. Vì thế tuy nhiên, cho tới năm 18 tuổi hạc, bà nhượng bộ như kiệt mức độ và thảm sợ hãi. Nguồn kỳ vọng độc nhất nhập đời và đó là một chàng trai Muggle trẻ em tuổi hạc, tuấn tú thương hiệu là Tom Riddle, tuy nhiên từng di ngang qua chuyện tòa nhà của bà – bà thông thường chú ý dõi theo đòi anh tớ Lúc anh tớ trải qua và ước mơ một cuộc sống đời thường với tất cả đều thay cho thay đổi. Sau Lúc cả Marvolo và Morfin đã trở nên bắt và nhốt nhập ngục Azkaban. Merope chính thức plan nhằm bay ngoài biểu hiện khốn cực khổ hiện tại thời. Bà vẫn sẵn sàng một văng mạng Tình Dược, tuy nhiên bà đã từng cho tới Riddle nên tu, tức thì tiếp sau đó, văng mạng dung dịch vẫn có công dụng. Dưới tác động của văng mạng dung dịch, Riddle vẫn yêu thương bà, và cả nhị vẫn vứt ngôi nhà đi ra lên đường, trước sự việc ngạc nhiên của những người dân ở Hangleton nhỏ. Bởi vì thế ko đơn giản và giản dị Lúc nam nhi của một điền công ty lại đi ra lên đường với phụ nữ của một thương hiệu điên.

Họ vẫn nhanh gọn lẹ cưới nhau, với tác động văng mạng dung dịch của Merope, và bà vẫn có bầu sau 1 năm cưới Tom Riddle. Tuy nhiên, thời hạn tê liệt bà vẫn phạm một sai lầm không mong muốn rộng lớn. Không vừa lòng với thương yêu dựa vào yêu thuật và gian sảo cùng theo với việc nô dịch ông xã bởi vì phương tiện đi lại pháp thuật, bà vẫn ngừng dùng văng mạng dung dịch, chính vì bà tin cậy rằng Riddle vẫn thực sự chiều chuộng bà hoặc hẳn là nếu như anh tớ biết thực sự thì vẫn tiếp tục ở lại với bà vì thế người con tuy nhiên Merope đem nhập bụng. Nhưng đáng thương thay cho, bà vẫn đo lường và tính toán sai nhập cả nhị tình huống. Riddle Lúc bay ngoài ứng dụng của Tình dược vẫn đi ra lên đường và quay trở lại tòa nhà của mái ấm gia đình, phân tích và lý giải từng việc đều là gian sảo. Merope bị vứt lại 1 mình, đang được có bầu và cô độc. Chính thời điểm này, Merope, kinh tởm cuộc sống của bà, ko lúc nào dùng yêu thuật nữa. Không ai biết bà đã từng đi đâu, tuy nhiên nhập tối Giáng Sinh năm 1926, bà vẫn xuất hiện tại ở tiệm Borgin và Burkes ở Hẻm Xéo, có bầu, thiếu thốn chi phí và nỗ lực chào bán lên đường vật gia truyền, cái mề đay của Salazar Slytherin. Ông Burke vẫn trả bà 10 đồng vàng Galleon và bà vẫn bặt tăm một lần tiếp nữa, xuất hiện tại sau đó bên trên bậc thềm của một trại không cha mẹ nhập năm mới tết đến. Bà vẫn hạ sinh một bé xíu trai sau khi tới này được một giờ, và một giờ sau, bà vẫn bị tiêu diệt. Bà vẫn nỗ lực sinh sống để tại vị thương hiệu cho tới con cái là Tom Marvolo Riddle và tất yếu bà hoàn toàn có thể dùng phép màu nhằm cứu giúp bản thân tuy nhiên với Merope Gaunt, niềm kỳ vọng dành được một cuộc sống đời thường niềm hạnh phúc vẫn trôi qua chuyện, toàn bộ những điều này vẫn tan trở thành mây sương, không hề gì cả. Không mong muốn người sử dụng đũa luật lệ nhằm cứu giúp lấy bạn dạng thân thuộc, bà vẫn đồng ý đi ra lên đường, mặc kệ đứa nam nhi bé xíu phỏng đang được sử dụng mình

Thời niên thiếu[sửa | sửa mã nguồn]

Chúa tể Voldemort được sinh đi ra bên dưới cái brand name Tom Marvolo Riddle nhập tối thời điểm cuối năm 1926, con cái của Tom Riddle và Merope Riddle (có bọn họ Gaunt trước lúc lấy chồng). Tom Riddle phụ vương là "Muggle", còn Merope là 1 trong những phái nữ phù thủy chủ yếu gốc, đem dòng sản phẩm ngày tiết của vị cố tổ Salazar Slytherin, tuy nhiên quyền năng phép màu của bà chỉ được đẩy mạnh tối nhiều Lúc không xẩy ra phụ vương bản thân xịn tía. Tất cả những con cái con cháu của Salazar Slytherin đều không hề, nên Voldemort phát triển thành người quá tiếp ở đầu cuối của ông tớ.

Ở Hogwarts[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Christian Coulson nhập vai Tom Marvolo Riddle nhập phim Harry Potter và Phòng chứa chấp túng mật

Trong thời hạn là học viên bên trên Hogwarts, Tom đã tương đối thành công xuất sắc trong công việc che chắn mô tơ thực hiện tội ác của hắn và bằng phương pháp phát triển thành một học viên chất lượng ở từng môn, một huynh trưởng với trách cứ nhiệm và kỉ luật. Mặc cho dù Dumbledore ko lúc nào quên những gì Riddle vẫn tự động thú nhận với ông, nên Dumbledore cũng ko lúc nào trọn vẹn tin cậy tưởng hắn. Cái thương hiệu Tom Marvolo Riddle nhanh gọn lẹ bị bố trí lại trở thành I am Lord Voldemort (Ta là Chúa tể Voldemort). Sau Lúc tách ngoài Hogwarts, Tom vẫn kể từ vứt hẳn thương hiệu thiệt của tôi và dùng thương hiệu tự động bịa đặt thoáng rộng rộng lớn - Chúa tể Voldemort. Ngay kể từ khi Tom còn ở nhập Hogwarts, hắn bảo phủ bạn dạng thân thuộc bởi vì một group bè đảng nằm trong ngôi nhà Slytherin, những kẻ hắn gọi là đồng minh, tuy nhiên thiệt sự là những kẻ hắn ko hề với lòng trắc ẩn. Rất nhiều kẻ nhập số tê liệt đang trở thành Tử Thần Thực Tử. Trong năm loại sáu của Tom bên trên Hogwarts, hắn vẫn banh Phòng chứa chấp kín đáo, hóa giải con cái Tử xà (Basilisk) và thịt Myrtle, một học viên với dòng sản phẩm ngày tiết Muggle. Chỉ với GS Dumbledore là nghi vấn hắn (tập 2 Harry Potter và chống chứa chấp túng mật) cho dù Tom đã nhận được được thật nhiều tình thương yêu thương và tin cậy tưởng kể từ những nhà giáo không giống, bao hàm cả thầy Độc dược, GS Horace Slughorn (tập 6) và ụp tội cho 1 học viên năm loại 3 là Rubeus Hagrid. Bởi vì thế khi tê liệt không có bất kì ai từng bịa đặt chân cho tới Phòng chứa chấp kín đáo tuy nhiên cũng ko biết nhập tê liệt với gì nên cứ suy nghĩ kẻ thịt Myrtle là con cái Nhền nhện 8 đôi mắt đẩy đà tuy nhiên Hagrid lén nuôi.

Con lối riêng[sửa | sửa mã nguồn]

Sau Lúc hoàn thành xong lịch trình học tập của tôi, Voldemort nộp đơn van lơn phát triển thành một GS bên trên ngôi trường Hogwarts. Dumbledore phoán đoán việc này nhằm mục đích mục tiêu nhằm đạt được những dụng cụ thuộc sở hữu Godric Gryffindor hoặc Rowena Ravenclaw. Voldemort bị kể từ chối bởi vì thầy hiệu trưởng khi bấy giờ là Dippet, với nguyên nhân còn vượt lên trên trẻ em. Thay nhập tê liệt, hắn trong thời điểm tạm thời thao tác làm việc bên trên tiệm Borgin và Burkes, tuy nhiên lại loại bỏ đi sau thời điểm chiếm lĩnh được, bằng phương pháp trộm cắp và sát hại, khuôn mẫu dây chuyền sản xuất của Slytherin và khuôn mẫu quắp với huy hiệu hình con cái lửng của Hufflepuff, có tương đối nhiều kĩ năng là nhằm dùng để làm "Trường sinh Linh giá" (Horcrux). Sau tê liệt hắn biệt tăm và không hề được nhắc tới trong tầm nhiều năm. Mười năm tiếp theo, hắn quay về Hogwarts nhằm đòi hỏi việc làm thực hiện nhà giáo môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám, tuy nhiên lại bị thầy hiệu trưởng Dumbledore kể từ chối chính vì hắn vẫn tự động minh chứng bản thân ko uy tín. Vào thời điểm này Voldemort đem nước ngoài hình đặc biệt không nhiều tương đương thế giới, và đòi hỏi được gọi là cái brand name tuy nhiên hắn tự động bịa đặt thay cho Tom Riddle, tuy nhiên Dumbledore vẫn kể từ chối. Và Tính từ lúc tê liệt ko nhà giáo nào là hoàn toàn có thể tạo được việc làm này vượt lên trên một năm.

Xem thêm: tải trò chơi ai là triệu phú miễn phí

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Theo Rowling, chữ 't' nhập "Voldemort" là im re,[1] tương tự nhập kể từ giờ Pháp Tức là tử vong, "mort",[2] và Jim Dale vẫn vạc âm nó vì vậy nhập tư sách rằng thứ nhất của Hoa Kỳ. Sau Lúc sản xuất phiên bạn dạng năng lượng điện hình họa của Harry Potter và Hòn đá Phù thủy, điểm những anh hùng vạc âm là "t", Dale vẫn thay cho thay đổi cơ hội vạc âm sách rằng của tôi cho tới thích hợp.[3] Stephen Fry vẫn vạc âm thương hiệu bao hàm cả chữ "t" cho tới toàn bộ những sách rằng của Vương quốc Anh.[4][5]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Takahama, Valerie (26 mon 10 năm 1999). “Enchanted with Potter Literature: Fans line up for hours đồ sộ get their books signed”. The Orange County Register. Santa Ana, California: Digital First Media. Truy cập ngày 28 mon 12 năm 2006.
 2. ^ “HPL: Lord Voldemort: Quick facts”. Bản gốc tàng trữ ngày 3 mon 6 năm 2004. Truy cập ngày 12 mon 9 năm 2020.
 3. ^ Anderton, Ethan (11 mon 9 năm 2015). “J.K. Rowling Clarifies Voldemort Pronunciation in Harry Potter”. /Film. Truy cập ngày 27 tháng tư năm 2018.
 4. ^ Dibdin, Emma (10 mon 9 năm 2015). “You got this Harry Potter character's name wrong”. Digital Spy. London, England: Bauer Media Group. Truy cập ngày 27 tháng tư năm 2018.
 5. ^ Levine, Nick (31 mon 5 năm 2017). “J.K. Rowling responds đồ sộ Stephen Fry 'Harry Potter' feud rumours”. NME. London, England: TI Media. Truy cập ngày 27 tháng tư năm 2018.
 6. ^ “JK Rowling talks about Book Four”. cBBC Newsround. 4 mon 3 năm 2004. Truy cập ngày 2 tháng tư năm 2018.
 7. ^ Jensen, Jeff (7 mon 9 năm 2000). “'Fire' Storm”. Entertainment Weekly. Thủ đô New York City: Meredith Corporation. Truy cập ngày 2 tháng tư năm 2018.
 8. ^ “JK Rowling's World Book Day Chat”. The Leaky Cauldron. 4 mon 3 năm 2004 – qua chuyện accio-quote.org.
 9. ^ Anelli, Melissa; Spartz, Emerson (16 mon 7 năm 2005). “The Leaky Cauldron and MuggleNet interview Joanne Kathleen Rowling: Part Two”. The Leaky Cauldron. Truy cập ngày 2 tháng tư năm 2018.
 10. ^ Lydon, Christopher (12 mon 10 năm 1999). “J.K. Rowling interview transcript”. The Connection (WBUR-FM). Truy cập ngày 2 tháng tư năm 2018.
 11. ^ Nel, Philip (2001). J.K. Rowling's Harry Potter Novels: A Reader's Guide . London, England: Continuum International Publishing Group. tr. 16. ISBN 0-8264-5232-9.
 12. ^ Pace Nilsen, Alleen; Nilsen, Don L.F. (tháng 11 năm 2002). “Lessons in the teaching of vocabulary from September 11 and Harry Potter” (PDF). Journal of Adolescent & Adult Literacy. Hoboken, New Jersey: Wiley-Blackwell. 46 (3): 254–260. Bản gốc (PDF) tàng trữ ngày 15 mon 7 năm 2010. Truy cập ngày 22 mon 9 năm 2021.
 13. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung nhập thẻ ref mang tên Bản mẫu:HP2ch17
 14. ^ Bản mẫu:HPref
 15. ^ a b c Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung nhập thẻ ref mang tên Bản mẫu:HP4ch32333435
 16. ^ Bản mẫu:HPref
 17. ^ a b Bản mẫu:HP4ref, chapter 1
 18. ^ a b Bản mẫu:HPref
 19. ^ Bản mẫu:HPref
 20. ^ “Living With Harry Potter”. Bản gốc tàng trữ ngày 2 mon 6 năm 2009. Truy cập ngày 15 mon 8 năm 2007.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]