victor hugo là ai

Victor Hugo (1802-1885) được thế giới ghi nhớ cho tới qua chuyện những kiệt tác văn học tập hoành tráng, ấn tượng như Những người khốn cực khổ (Les Misérables), Thằng gù nhà thời thánh Đức Bà (Notre-Dame de Paris), Lao động hải dương cả (Les Travailleurs de la Mer), Thằng cười cợt (L'Homme Qui Rit)…

Bạn đang xem: victor hugo là ai

Cuộc đời lập dị của đại văn hào Victor Hugo: miệt mài lễ hội và... căn nhà thổ!  - Hình ảnh 1.

Đại văn hào Pháp Victor Hugo (1802-1885)

The Guardian

Với tư cơ hội là member của Quốc hội Pháp, ông nhập cuộc việc làm kể từ thiện, chuyển động xóa đói tách túng, dạy dỗ free cho tới toàn bộ trẻ nhỏ và huỷ bỏ án xử quyết. Nhưng Victor Hugo cũng siêu lập dị và thèm muốn dục tình, với sở trường ghi chép lách Lúc đang được nom chằm chằm vô cái gì cơ rồi dỡ quăng quật ăn mặc quần áo, theo đòi The Guardian.

Cột mốc khắc ghi đúng đắn điểm Hugo được thụ thai

Trên đỉnh núi Mont Donon của Pháp, khác nước ngoài hoàn toàn có thể tận thưởng quang cảnh ngoạn mục xuyên qua chuyện biên cương Pháp, Đức và Thụy Sĩ. Tuy nhiên vô mon 5.1801, ông Joseph Hugo và phu nhân ko lưu ý nhiều cho tới khung cảnh này tuy nhiên quyết định… đưa đến đại văn hào!

Vào trong thời hạn 1960, một người phụ trách móc kho lưu trữ bảo tàng đang được khắc ghi điểm Victor Hugo được tạo ra trở thành vị một khối đá rơi thạch sở hữu chạm tự khắc.

Cuộc đời lập dị của đại văn hào Victor Hugo: miệt mài lễ hội và... căn nhà thổ!  - Hình ảnh 2.

Đỉnh núi Mont Donon

The Archaeologist

Theo Wikipedia, Vitor Hugo là con cái loại 3 và là con cái út ít của tướng mạo Joseph Léopold Sigisbert Hugo (1774–1828) với phái nữ họa sỹ Sophie Trébuchet (1772–1821). Hai người anh của ông là Abel Joseph (1798–1855) và Eugène (1800–1837). tổ ấm Hugo tới từ Nancy ở Lorraine, ông nội của Victor Hugo thực hiện nghề ngỗng buôn mộc. Cha ông thâm nhập quân group Cách mạng Pháp năm 14 tuổi tác, là kẻ vô thần, luôn luôn cỗ vũ nhiệt độ trở thành cho tới nền nằm trong hòa được xây dựng sau thời điểm cơ chế quân căn nhà bị huỷ bỏ vô năm 1792. Sophie, u của Victor là 1 trong những người Công giáo mộ đạo. Họ gặp gỡ nhau ở Châteaubriant, cơ hội Nantes vài ba dặm vô năm 1796 và kết duyên vô năm tiếp sau đó.

Nghiện dục tình

Việc Victor Hugo nhất quyết kể lại mẩu chuyện về quy trình thụ bầu của chủ yếu bản thân hoàn toàn có thể được phân tích và lý giải là vì ông bị ám ảnh vị dục tình. Ông kể vô hiện đại thơm, ông và phu nhân Adèle Foucher đang được mối quan hệ dục tình đến… 9 chuyến.

Foucher được nghĩ rằng trọn vẹn thất lạc hào hứng với dục tình. Nhưng Paris thế kỷ 19 sở hữu đầy đủ căn nhà thổ nhằm Victor Hugo vui chơi cả sáng sủa láo nháo tối. Được kính trọng như 1 vị thánh tuy nhiên Lúc đại văn hào khuất, những căn nhà thổ ở Paris ngừng hoạt động nhằm tang một ngày, được chấp nhận toàn bộ những người dân hành nghề ngỗng mại dâm vô TP. Hồ Chí Minh giãi tỏ lòng kính trọng chuyến cuối với vị quý khách hàng trung thành với chủ.

Ví thế ko kỳ lạ Lúc ông sáng sủa tác hero Fantine – một cô nàng nên hành nghề ngỗng mại dâm để sở hữu chi phí nuôi phụ nữ Cosette vô kiệt tác tăm tiếng Những người khốn khổ.

Nhà phê bình văn học tập Edmond de Goncourt tuyên thân phụ một sĩ quan liêu công an đang được rằng với ông rằng những cô nàng hành nghề ngỗng mại dâm thậm chí là còn quấn thành phần sinh dục vị vải vóc crepe đen kịt nhằm thể hiện tại sự kính trọng.

Thích lễ hội và sự nổi tiếng

Xem thêm: ai là người ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Trong phần rộng lớn cuộc sống, Victor Hugo được nghĩ rằng từng tiếp khoảng tầm 30 khách hàng bữa tối từng tối.

Khi Victor Hugo khuất năm 1885, nước Pháp đang được tổ chức triển khai Quốc tang. Hơn 2 triệu con người cho tới tỏ lòng thương xót Victor Hugo, diễu hành xuyên suốt 6 giờ với những tấm băng rôn ghi thương hiệu kiệt tác của ông. Thi hài Victor Hugo được đặt điều bên trên Điện Panthenon, điểm an ngủ của những vĩ nhân nước Pháp. Ngay cả đám tang của ông cũng trở thành một buổi tiệc. Truyền thuyết kể rằng thủ đô Paris đang được trải qua chuyện một mùa nở rộ con trẻ sơ sinh 9 mon tiếp sau đó.

Cuộc đời lập dị của đại văn hào Victor Hugo: miệt mài lễ hội và... căn nhà thổ!  - Hình ảnh 3.

Tác phẩm Những người khốn khổ vì thế NXB Văn học tập ấn hành

NXB

Victor Hugo đang được dành riêng trong thời hạn cuối cuộc sống bên trên mái ấm bên trên quốc lộ Victor Hugo, Paris. Trước cơ, ông sinh sống 15 năm bên trên hòn đảo Channel của Guernsey, điểm ông sáng sủa tác thơ và ghi chép phần rộng lớn siêu phẩm Những người khốn khổ. Ông có tiếng ở cơ mà đến mức fan hâm mộ đem về căn nhà những viên sỏi tuy nhiên ông từng giẫm lên nhằm thực hiện kỷ niệm.

Tại những buổi tiệc tối của tôi, Hugo tiếp tục liệt kê những nguyên do vì sao ông hơn hẳn rộng lớn Honoré de Balzac, Jean Racine. Năm 1882, nhằm kỷ niệm Victor Hugo bước quý phái tuổi tác 80, một ngày nghỉ lễ vương quốc đã và đang được phát hành. Hugo ngồi và vẫy tay xin chào đoàn 600.000 người đi qua cửa ngõ căn nhà ông.

Nhà văn… đại gia

Khi thương thuyết giao dịch thanh toán với căn nhà xuất bạn dạng cuốn Những người khốn khổ, Victor Hugo đang được sở hữu một tuyên thân phụ có tiếng rằng ông mong muốn được trả nhiều chi phí rộng lớn ngẫu nhiên ai không giống từng được trả nhằm ghi chép một cuốn sách.

Nhà ghi chép tiểu truyện David Bellos tuyên thân phụ rằng 300.000 franc (khoảng 3,7 triệu USD ngày nay) tuy nhiên Hugo cảm nhận được qua chuyện kiệt tác Những người khốn cực khổ vẫn là số lượng tối đa từng được trả cho 1 kiệt tác văn học tập.

May mắn cho tới căn nhà xuất bạn dạng, số vốn liếng đã và đang được thông thường đáp: Những người khốn khổ được mừng đón nồng nhiệt độ cho tới nỗi người công nhân ở Paris xếp mặt hàng lâu năm bên trên những hiệu sách với xe cộ cút kít nhằm hóa học đẫy những cuốn sách mới sắm, tiếp sau đó phân phối lại cho tới người cùng cơ quan thăm dò lời nói.

Cuộc đời lập dị của đại văn hào Victor Hugo: miệt mài lễ hội và... căn nhà thổ!  - Hình ảnh 4.

Thằng cười vì thế Nhã Nam ấn hành năm 2019

N.N

Khi ghi chép tè thuyết, Victor Hugo dành riêng phần rộng lớn thời hạn nhốt bản thân vô chống thao tác làm việc, không tồn tại gì ngoài cây cây bút và tờ giấy tờ. Nghĩa đen kịt là không tồn tại gì bên trên người. hầu hết mối cung cấp tin cậy kể rằng ông dỡ quăng quật ăn mặc quần áo và đem đến những người dân hầu với mệnh lệnh ko được trả lại cho tới Lúc triển khai xong một chương.

Trong hồi ký, phu nhân của Victor Hugo đang được ghi chép rằng: "Khi sáng sủa tác Thằng gù nhà thời thánh Đức Bà, ông đang được mua sắm một cái khăn quàng mạng kim mập mạp color xám, quấn từ trên đầu cho tới chân, khóa tủ ăn mặc quần áo lại nhằm không xẩy ra cám gạ gẫm ra bên ngoài. Ông phi vào cuốn tè thuyết của tôi như thể cơ là 1 trong những căn nhà tù".

Xem thêm: thủ tướng là ai