vecna là ai

Lưu ý: Bài viết lách bật mý nội dung Stranger Things mùa 4.

Strange Things đã đầu tiên quay về với mùa phim loại 4 vào trong ngày 27/5 vừa mới đây sau ngay gần 3 năm trì đình vì thế nhiều nguyên do không giống nhau. Một đợt nữa, thị xã Hawkins nhỏ bé bỏng lại xẩy ra những hiện tượng lạ kỳ dị, những vụ án mạng man rợ với việc nhúng tay của quỷ dữ, tuy nhiên rõ ràng là Vecna - phản diện chủ yếu của mùa phim này.

Bạn đang xem: vecna là ai

So với những con cái quái quỷ vật từng xuất hiện tại vô Stranger Things, bao hàm Demogorgon và “trùm cuối” Mind Flayer, Vecna là một phản diện thực sự khác lạ và được xây đắp với chiều thâm thúy rộng lớn, không chỉ có giản dị là một loại vật tới từ chiều không khí không giống và mò mẫm từng phương pháp để chi tiêu khử Eleven. Vecna cũng hoàn toàn có thể xem là cú twist lớn số 1 tuy nhiên mùa phim này tạo nên tính cho tới thời gian lúc này, Khi tuy nhiên tính danh thực sự của hắn chỉ được ló mặt trong mỗi phút sau cùng của tập dượt 7 - cũng chính là tập dượt chốt mang đến phần 1 của mùa 4.

Danh tính và xuất xứ xuất thân thiết của Vecna

Lý giải xuất xứ và sức khỏe của quấn cuối Stranger Things mùa 4: Hóa rời khỏi là kẻ thân quen cũ của Eleven! - Hình ảnh 1.

Tương tự động như 3 mùa phim trước đó, phản diện của Stranger Things mùa 4 cũng rất được mệnh danh theo dõi 1 con cái quái quỷ vật vô trò đùa vào vai Dungeons & Dragons. Sau Khi Vecna làm cho án cho tới gấp đôi bên trên Hawkins, dàn hero chủ yếu tiếp tục phân phát xuất hiện hắn là một con cái quỷ dữ với tương quan quan trọng cho tới mái ấm gia đình Creel và từng ám chúng ta trong mỗi năm 50.

Tuy nhiên tập dượt phim loại 7, The Massacre at Hawkins Lab, tiếp tục ló mặt rằng Vecna thực tế đó là Henry Creel, cậu đàn ông lập dị với những siêu năng lượng kỳ túng bấn của mái ấm gia đình Creel. Henry là một người bi quan tiền, luôn luôn nhìn đời với cặp đôi mắt màu sắc xám. Thế tuy nhiên, mái nhà mới nhất bên trên thị xã Hawkins nhường nhịn như lại là một khác lạ thú vị tiếp tục thức tỉnh sức khỏe tàng ẩn phía bên trong khung người của cậu. Chính sự lầm lì, cùng theo với những thể hiện kỳ kỳ lạ, tiếp tục khiến cho Henry nên nhập cuộc vô quy trình điều trị tư tưởng của TS Martin Brenner, thông qua đó phát triển thành đối tượng người dùng thực nghiệm số 001, tương tự động như Eleven (011).

Khác với Eleven, người tiếp tục học tập được cơ hội há lòng với toàn cầu xung xung quanh, Henry luôn luôn cảm nhận thấy không dễ chịu với những quy tắc tuy nhiên thế giới tự động đề ra mang đến tất cả, kể từ ăn, ngủ, ngủ, đi làm việc, cho tới cả những đơn vị chức năng thời hạn như giây, phút, giờ, ngày, mon, năm. Dần dần dần, tâm trí của Henry trở thành trở thành hóa học và chỉ nhìn vô những mặt mũi xấu đi của cuộc sống, bao hàm cả những góc khuất của chủ yếu phụ thân u bản thân. Và thế là, hắn đang tâm rời khỏi tay sát ngại cả mái ấm gia đình vì chưng siêu năng lượng của bạn dạng thân thiết.

Tuy nhiên, vì thế vẫn chỉ là một cậu nhóc, Henry tiếp tục vô tình nhằm Victor Creel, phụ thân của tôi, sinh sống sót và nên Chịu đựng tội làm thịt người thay cho mang đến cậu. Cho cho tới mãi sau đây, Victor vẫn tin cẩn rằng ngôi nhà đất của mái ấm gia đình ông bị quỷ ám, và Henry đã và đang rời khỏi lên đường sau một tuần lễ mê mẩn thâm thúy. Thế tuy nhiên, thực sự là TS Martin Brenner đã thử fake tử vong mang đến Henry nhằm hoàn toàn có thể tự do tổ chức thực nghiệm nhằm mục đích khai quật siêu năng lượng phía bên trong khung người hắn bên trên chống thực nghiệm Hawkings.

Lý giải xuất xứ và sức khỏe của quấn cuối Stranger Things mùa 4: Hóa rời khỏi là kẻ thân quen cũ của Eleven! - Hình ảnh 2.

Vecna thực tế đó là Henry Creel - cũng chính là đối tượng người dùng thực nghiệm số 001 của TS Martin Brenner.

Trong vài ba năm tiếp sau đó Martin tiếp tục liên tiếp mò mẫm cơ hội cách tân và phát triển sức khỏe của Henry, tuy nhiên thành quả nhận được chỉ là một số lượng 0 tròn xoe trĩnh. Cuối nằm trong, ông đưa ra quyết định dùng những gì tiếp tục thu hoạch được kể từ Henry nhằm gửi thanh lịch nghiên cứu và phân tích group đối tượng người dùng con trẻ sơ sinh, hoặc tối thiểu là những đứa trẻ con tuổi hạc rộng lớn hắn. Bản thân thiết Henry, cho dù là một thất bại, tuy nhiên cũng buộc nên nối tiếp ở lại chống thực nghiệm Hawkins và thao tác như 1 người cai quản giáo, chở che gần giống giám sát những đối tượng người dùng không giống.

Chính trong tầm thời hạn này, hắn đã nhận được rời khỏi tiềm năng của Eleven, kể từ từ thao túng tâm trí của cô ý bé bỏng nhằm hoàn toàn có thể nằm trong bản thân chạy trốn. Và tất nhiên, với bạn dạng tính tàn bạo kể từ nhỏ, Henry tiếp tục thảm sát toàn cỗ chống thực nghiệm nhằm trả thù hằn mang đến những gì bạn dạng thân thiết tiếp tục nên cam Chịu đựng bên trên phía trên.

Trong khoảng thời gian ngắn đưa ra quyết định, Eleven tiếp tục cù sườn lưng với Henry và tống hắn vô toàn cầu hòn đảo ngược (Upside Down), tương tự động như cơ hội cô từng thực hiện với con cái quái quỷ vật Demogorgon trong đợt phim thứ nhất. Tại phía trên, khung người của Henry bị phá hủy trọn vẹn, tuy nhiên khối óc và nỗi uất hận toàn cầu thì vẫn còn đấy vẹn nguyên, trở thành hắn trở nên Vecna và chính thức mò mẫm cơ hội báo thù hằn.

Vecna vô toàn cầu của Dungeons & Dragons

Lý giải xuất xứ và sức khỏe của quấn cuối Stranger Things mùa 4: Hóa rời khỏi là kẻ thân quen cũ của Eleven! - Hình ảnh 3.

Xem thêm: boi kiep truoc minh la ai

Như tiếp tục nêu bên trên, Vecna là cái thương hiệu được lấy hứng thú kể từ boardgame phổ biến Dungeons & Dragons. Hắn vốn liếng là một phù thủy nằm trong tộc người, từng nghiên cứu và phân tích yêu thuật hắc ám, và sau cùng phát triển thành 1 trong mỗi pháp môn sư mạnh mẽ nhất vô lịch sử hào hùng tựa game này. Tuy nhiên, tham lam vọng của Vecna ko tạm dừng ở cơ. Hắn nối tiếp mò mẫm tìm tòi những sức khỏe mới nhất nhằm trở thành bất tử và nâng bạn dạng thân thiết lên ngang mặt hàng với thánh thần. Chính tham lam vọng này tiếp tục trở thành Vecna trở nên Lich - 1 loại vật xác sinh sống vô Dungeons & Dragons, và cũng chính là hình dáng đặc thù nhất của hắn vô trò đùa này.

Phần rộng lớn mẩu chuyện của Vecna tương quan cho tới cuộc tiến công thành phố Hồ Chí Minh Fleeth, đa số là nhằm báo thù hằn cho tất cả những người u phù thủy từng bị hành quyết bên trên phía trên. Tuy nhiên, nhường nhịn như Stranger Things đã bỏ lỡ cụ thể này mà triệu tập lấy hứng thú kể từ sức khỏe đem phong cách á thần của Vecna, và chuyến bị phản bội nhức nhất tuy nhiên hắn nên trải qua loa. Cụ thể, Vecna từng bị nằm trong hạ thân thiết cận của tôi “đâm sau lưng” (tương tự động như cơ hội Eleven tiếp tục vùng lên ngăn chặn Henry trong đợt 4). Tất cả những gì còn sót lại của hắn đơn thuần bàn tay và 1 con cái đôi mắt - nhị vô số những item quyền năng nhất của Dungeons & Dragons.

Những kẻ tôn sùng Vecna tiếp tục mò mẫm cơ hội hồi sinh hắn tuy nhiên ko thành công xuất sắc. Dẫu vậy, Vecna vẫn tìm kiếm được cơ hội đạt cho tới cảnh giới thần thánh ko lâu tiếp sau đó, nhằm rồi sau cùng bị trừng trị và phát triển thành 1 vị thần loại cấp cho trong khúc cuối mẩu chuyện của tôi.

Lý giải lời nói nguyền và sức khỏe của Vecna

Lý giải xuất xứ và sức khỏe của quấn cuối Stranger Things mùa 4: Hóa rời khỏi là kẻ thân quen cũ của Eleven! - Hình ảnh 4.

Định nghĩa rõ ràng về lời nói nguyền của Vecna cực kỳ phức tạp, vì thế phần rộng lớn nó còn tùy thuộc vào chiến dịch tự cai quản trò (Dungeon Master) tạo nên trong những ván đùa Dungeons & Dragons. Tuy nhiên, có một nhân tố ko khi nào thay cho thay đổi, cơ đó là lời nói nguyền này tiếp tục trở thành những phù thủy trở nên Nothics, những con cái quái quỷ vật gầy gò gò, cao lêu nghêu, tồn bên trên chỉ nhằm phát sinh đau nhức và cay đắng sở cho tất cả những người không giống.

Trong Stranger Things, Vecna chuyên nghiệp nhắm cho tới những người dân trải đời qua loa gặp chấn thương tư tưởng, từng nên đương đầu với những cú shock rộng lớn tuy nhiên đến giờ chúng ta vẫn ko thể quên nổi. Sau cơ, hắn người sử dụng lời nói nguyền nhằm trói buộc chúng ta với bạn dạng thân thiết bản thân vô toàn cầu Upside Down, níu lại ý thức của mình vô tâm trí của chủ yếu bản thân, và phá hủy thể xác của mình vô toàn cầu thực.

Tương tự động như Dungeons & Dragons, Vecna ham muốn trở thành những thanh thiếu hụt niên bên trên Hawkins trở nên lực lượng Nothics nhằm hoàn toàn có thể gia tắc sức khỏe của bạn dạng thân thiết. Cứ từng chuyến rời khỏi tay, hắn tiếp tục nhằm lại 1 vết tích, 1 cánh cổng nhỏ liên kết toàn cầu thực với toàn cầu Upside Down. Mục chi tiêu sau cùng của hắn, trải qua nhiều cánh cổng vì vậy, là lấp chan chứa khoảng chừng trống rỗng thân thiết 2 toàn cầu này, và từ từ thống nhất bọn chúng.

Lý giải xuất xứ và sức khỏe của quấn cuối Stranger Things mùa 4: Hóa rời khỏi là kẻ thân quen cũ của Eleven! - Hình ảnh 5.

Suýt chút nữa Max đang trở thành nàn nhân của Vecna.

Để thực hiện được vấn đề đó, Vecna dùng sức khỏe nước ngoài cảm nhằm hiểu tâm trí của những người không giống, thanh tra rà soát, mò mẫm tìm tòi con cái bùi nhùi tương thích. Hắn liên kết nàn nhân cho tới quốc gia của riêng rẽ bản thân, đó là vùng khu đất tràn ngập vô sương đỏ loét tuy nhiên Max và Nancy từng bị tóm gọn cho tới. Một Khi tiếp tục trấn áp được tâm trí của đối tượng người dùng, hắn ngay tắp lự người sử dụng sức khỏe nhằm bẻ gãy khớp xương bên trên từng khung người của mình kể từ xa thẳm, thông qua đó làm thịt chúng ta một cách tàn nhẫn nhất và khiến cho người không giống hiểu sai sót rằng này là hành vi của yêu tinh quỷ.

Sức mạnh mẽ của Henry Creel/Vecna có rất nhiều điểm tương đương với Eleven, tuy nhiên mạnh rộng lớn thật nhiều vì thế hắn tiếp tục dùng và tinh nghịch chỉnh năng lực của bạn dạng thân thiết trong một thời hạn lâu năm. Bên cạnh đó, phương pháp rời khỏi tay với nàn nhân của Vecna cũng ghi sâu phong thái của Freddy Krueger vô loạt phim Nightmare on Elm Street, bộ phim truyền hình tiếp tục truyền hứng thú thật nhiều mang đến Stranger Things mùa 4.

Vẫn còn thật nhiều thắc mắc, thật nhiều vướng mắc xoay xung quanh Vecna và dã tâm của hắn trong công việc sát ngại một loạt thanh thiếu hụt niên bên trên thị xã Hawkins. Dường như, hắn vẫn còn đấy 1 số nợ cá thể cần được giao dịch thanh toán với Eleven, người tiếp tục giam giữ hắn vô toàn cầu Upside Down. Tất cả có lẽ rằng sẽ tiến hành giải quyết và xử lý triệt nhằm Khi phần 2 mùa 4 của Stranger Things tung ra vào trong ngày 1/7 sắp tới đây.

Theo ScreenRant

Xem thêm: hà sen là ai