thích chân quang là ai

Thầy Thích Chân Quang là 1 trong những trong mỗi vị sư phổ biến nhất nội địa. Thầy vẫn có không ít góp phần tích cực kỳ trong những công việc quảng bá tư tưởng Phật giáo, phúc lợi xã hội, những hoạt động và sinh hoạt thiện nguyện và hoạt động và sinh hoạt vì thế môi trường xung quanh. Trong nội dung sau, công ty chúng tôi tiếp tục tổ hợp những vấn đề về tiểu truyện thầy Thích Chân Quang với mọi hoạt động và sinh hoạt nổi trội tuy nhiên thầy vẫn tiến hành cho tới độc giả quan hoài.

Bạn đang xem: thích chân quang là ai

Tiểu sử thầy Thích Chân Quang

thầy mến chân quang

Thầy Thích Chân Quang hoặc Thượng Tọa Thích Chân Quang hiện giờ đang là trụ trì của Thiền Tôn Phật Quang – một ngôi miếu nằm khểnh bên trên thung lũng nằm trong núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thầy đang dần lưu giữ cương vị là Phó Trưởng ban Kinh tế Tài Chính TW Giáo hội Phật giáo nước Việt Nam, Viện công ty Thiền Tôn Phật Quang.

Thầy Thích Chân Quang được sinh rời khỏi nhập một mái ấm gia đình sở hữu truyền thống cuội nguồn yêu thương nước, ngay lập tức kể từ thuở nhỏ vẫn sở hữu thiện căn với Phật pháp. Do cơ, kể từ khi niên thiếu hụt cho đến lúc biết cho tới Phật Pháp, thầy vẫn mong ước trở nên một ngôi nhà tu hành. Khi duyên lành lặn quy tụ, thầy vẫn xuống tóc và tu học tập theo dõi hòa thượng Thích Thanh Từ bên trên Thiện viện Thường Chiếu từ thời điểm năm 1980. Tiếp cơ, thầy Thích Chân Quang vẫn sở hữu duyên được hòa thượng Thích Huệ Hưng (trụ trì Tu viện Huệ Quang, TPHCM) nhận thực hiện môn đệ và thẳng giáo dục.

Vào năm 1984, nhờ được chư vị hòa thượng chăm sóc dục, nằm trong với việc nỗ lực của bạn dạng thân ái tuy nhiên thầy Thích Chân Quang và đã được đầu tiên thụ giới Tỳ kheo. 

Sau này, nhờ duyên lành lặn tuy nhiên thầy còn được dìu dắt vì thế hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Viện công ty Tổ đình Thiên Đức ở Tỉnh Bình Định. Không phụ công chăm sóc dục của chư vị hòa thượng, thầy Thích Chân Quang vẫn nối liền việc phụng sự đạo Pháp. Nhờ cơ, nhập trong năm 2007, thầy và đã được đầu tiên tấn phong lên thực hiện Thượng tọa.

Thượng tọa Thích Chân Quang và quy trình xây dựng Thiền Tôn Phật Quang

Được biết, sau 12 năm tu học tập, góp phần mang lại xã hội, cho tới năm 1992, Thượng tọa Thích Chân Quang vẫn kiến thiết Thiền Tôn Phật Quang. Ban đầu, điểm đó là một thung lũng còn hẻo lánh, hoang vu ở trong tim núi Dinh trở thành. Sau khi kiến thiết Thiền Tôn Phật Quang, ngôi miếu này đang trở thành điểm tu luyện và nương tựa linh tính của hàng trăm ngàn Phật tử bên trên từng toàn nước lúc biết cho tới và tìm tới.

thầy mến chân quang

Bên cạnh cơ, Thiền Tôn Phật Quang còn là một điểm tổ chức triển khai nhiều khóa tu, kế hoạch sản phẩm tuần, mỗi tháng giành cho những bụt tử bên trên toàn nước. Nơi đó cũng đó là ngôi miếu trước tiên tổ chức triển khai thật nhiều khóa tu ngày hè giành cho học viên, SV. Hoạt động thường xuyên này còn có ý nghĩa sâu sắc kiến thiết một nền tảng đạo đức nghề nghiệp chất lượng, chung những em vững vàng bước rộng lớn bên trên bước lối cứng cáp, vốn liếng tiếp tục gặp gỡ không ít trở ngại, vấp váp té.

thầy mến chân quang

Nhờ tăng thêm ý nghĩa thực tế, công tác khóa tu ngày hè tự Thượng tọa Thích Chân Quang thủ xướng bên trên Thiền Tôn Phật Quang đang trở thành tế bào phạm mang lại nhiều miếu bên trên toàn nước hưởng trọn ứng, thực hành thực tế theo dõi.

Những hoạt động và sinh hoạt của thầy Thích Chân Quang 

Thượng tọa Thích Chân Quang vẫn có không ít hoạt động và sinh hoạt tích cực kỳ không chỉ có nhập công tác làm việc giảng dạy dỗ và phủ rộng kỹ năng và kiến thức và ý thức Phật giáo tuy nhiên thầy còn tiến hành thật nhiều hoạt động và sinh hoạt thiện nguyện và phúc lợi xã hội như:

 • Thuyết giảng

thầy mến chân quang

Ngoài tạo nên dựng môi trường xung quanh tu học tập mang lại bụt tử, Thượng tọa Thích Chân Quang vẫn thẳng tổ chức triển khai và nhập cuộc thuyết giảng trên rất nhiều miếu nhập và ngoài nước. Tới ni, thầy vẫn tiến hành rộng lớn 2000 bài xích giảng pháp không giống nhau về thật nhiều chủ đề nhập xã hội kể từ văn hóa truyền thống, dạy dỗ, đạo đức nghề nghiệp, khoa học tập technology, nó học… 

Nhờ vốn liếng kỹ năng và kiến thức sâu sắc rộng lớn thu thập và update liên tiếp trong vô số nhiều nghành nghề của cuộc sống, kết phù hợp với nền tảng tư tưởng Phật giáo nên lúc thuyết giảng ở nghành nghề nào là thầy cũng khiến cho cho những người nghe cảm nhận thấy vô nằm trong khâm phục về sự việc thâm thúy, tuy nhiên lại được truyền đạt vì thế ngôn kể từ mộc mạc, giản dị và thân thiện với đại bọn chúng. Đề cập cho tới nhiều yếu tố, nghành nghề nhập cuộc sống tuy nhiên tư tưởng trong những bài xích giảng tuy nhiên thầy truyền đạt đều nhắm tới ý nghĩa sâu sắc nhân bản, xoay xung quanh đạo lý của Phật giáo về luật nhân trái ngược, tâm kể từ bi, lòng kính trọng Đức Phật…

Do cơ, Thượng tọa Thích Chân Quang cũng đó là vị giảng viên Phật giáo trước tiên tiến hành thuyết pháp bên trên Nhà hát rộng lớn thủ đô và Văn miếu Văn Miếu Quốc Tử Giám trước phần đông Phật tử. Tư tưởng và trí tuệ của thầy vẫn hiệu quả và là mối cung cấp động lực rất rộng lớn mang lại thật nhiều tăng ni, bụt tử nhập và ngoài nước tin cậy tưởng và con phố tu học tập Phật pháp.

 • Viết, xuất bạn dạng sách

Tính cho tới thời khắc thời điểm hiện tại, Thượng tọa Thích Chân Quang vẫn ghi chép và xuất bạn dạng rộng lớn 130 đầu sách ở nhiều nghành nghề. Một số đầu sách vượt trội tuy nhiên thầy vẫn xuất bạn dạng cơ là: Kinh cỗ, Nghiệp và thành phẩm, Luận về nhân trái ngược, Giáo trình thiền học tập, Tâm lý đạo đức nghề nghiệp, Giáo trình Hoằng Pháp…

thầy mến chân quang

Ngoài rời khỏi, Thượng tọa cũng biết nghịch ngợm nhiều nhạc cụ như guitar, piano và vẫn sáng sủa tác sát 150 bài xích hát Phật giáo nhằm mệnh danh thương yêu quê nhà quốc gia, thương yêu mang lại thế giới, vạn vật thiên nhiên, đạo lý cao đẹp nhất nhập cuộc sống đời thường. phần lớn ca khúc tuy nhiên thầy sáng sủa tác vẫn trở thành không xa lạ với phần đông bụt tử, được tiếp nhận nhiệt thành vì thế sở hữu tiếng ca nhẹ dịu, thâm thúy, lên đường nhập lòng người.

 • Hoạt động kể từ thiện

Các hoạt động và sinh hoạt kể từ thiện, phúc lợi xã hội cũng rất được thầy Thích Chân Quang quan trọng đặc biệt quan hoài và để nhiều thời hạn và tận tâm tiến hành. Thông qua quýt việc xây dựng Hội kể từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, thầy đã từng cầu nối hỗ trợ cho hàng trăm ngàn, hàng chục ngàn ngôi nhà hảo tâm nhập và ngoài nước tiến hành nhiều hoạt động và sinh hoạt thiện nguyện tăng thêm ý nghĩa, điển hình  như:

 • Trao tặng 1 tỷ VNĐ nhằm xây nhà ở đại kết hợp ở Trường Sa nhập năm 2017.
 • Trao tặng 2 tỷ VNĐ mang lại Mặt trận Tổ Quốc nước Việt Nam sẽ giúp nâng mang lại đồng bào chịu đựng tác động của lũ lụt.
 • Đóng chung nhập những công tác xây cầu, thực hiện lối, kiến thiết ngôi nhà tình thương.
 • Tặng rubi đầu năm mới mang lại những hộ mái ấm gia đình sở hữu thực trạng khó khăn khăn
 • Triển khai công tác đạo đức nghề nghiệp học tập đường
 • Hỗ trợ SV dò la việc làm
 • Hỗ trợ đỡ đần những Mẹ nước Việt Nam Anh Hùng ở Tiền Giang và Củ Chi….

Công tác kể từ thiện được quan hoài lưu giữ thường xuyên nên từ thời điểm năm 2013 cho đến ni, rộng lớn 307 tỷ VNĐ được những ngôi nhà hảo tâm góp phần nhập quỹ kể từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và đã được trao lên đường, thêm phần một cách thực tế những hoạt động và sinh hoạt tăng thêm ý nghĩa mang lại phúc lợi xã hội và quyền lợi xã hội.

 • Hoạt động đỡ đần mức độ khỏe

Với vốn liếng nắm rõ về những quyền lợi của môn khí công so với sức mạnh, Thượng tọa Thích Chân Quang vẫn thẳng chỉ dẫn cách thức rèn luyện khí công mang lại nhiều môn sinh và bụt tử. Hình như, thầy còn truyền dạy dỗ kỹ năng và kiến thức dùng những vị dung dịch dược thảo bất ngờ đơn giản và giản dị nhằm chữa trị bệnh dịch, chỉ dẫn ăn uống hàng ngày rời khỏi sao nhằm bảo đảm sức mạnh.

Xem thêm: vợ mạc văn khoa là ai

Thầy đã và đang phân tích kỹ lưỡng về căn ung thư rồi trình diễn giải một cơ hội dễ dàng nắm bắt rộng lớn cho tới đại bọn chúng trải qua cuốn “Tìm hiểu về ung thư”. Cuốn sách tuy rằng không tồn tại mục tiêu hướng dẫn chữa trị bệnh dịch tuy nhiên lại là cuốn cẩm nang hỗ trợ cho quý khách rất có thể hiểu rộng lớn về căn bệnh dịch khó khăn chữa trị, biết phương pháp chống tách nó và nếu như rủi ro phạm phải thì nên cần đương đầu với nó vì thế thái chừng sinh sống tích cực kỳ, sáng sủa ra sao nhằm vượt qua mắc bệnh, sinh sống đời an nhàn.

thầy mến chân quang

Song tuy nhiên với cơ, thầy cũng đứng rời khỏi lôi kéo và xây dựng Hội nó bác bỏ sĩ thiện nguyện Phật Quang nhằm chữa trị bệnh dịch free cho những người dân túng thiếu.

 • Hoạt động tích cực kỳ lôi kéo bảo đảm môi trường

Trong thật nhiều bài xích giảng của tớ, thầy Thích Chân Quang vẫn luôn luôn nhắc cho tới việc yêu thương quý và hàm ơn vạn vật thiên nhiên, nhắc lưu giữ quý khách về sự rất cần phải bảo đảm môi trường xung quanh sinh sống. Thầy cũng lôi kéo quý khách nên thực hành thực tế lối sinh sống tiết kiệm chi phí nhằm thuyên giảm rác rến thải rời khỏi môi trường xung quanh, thực hành thực tế phân loại rác rến thải sinh hoạt, tận dụng tối đa và tái ngắt chế rác rến thải nhằm thực hiện lợi mang lại vạn vật thiên nhiên.

Song tuy nhiên với cơ, thầy cũng xây dựng Hội Yêu Rác nhập năm 2018, được thật nhiều thanh niên, học viên, SV hưởng trọn ứng. Hội Yêu Rác vẫn tiến hành thật nhiều hoạt động và sinh hoạt thực tế trong những công việc chung tuyên truyền, thực hiện gương mang lại xã hội về lối sinh sống xanh xao, tách rác rến thải và yêu thương quý bất ngờ. 

Ngoài rời khỏi, thầy cũng phát hành luyện truyện cụt “rác và tình yêu” bạn dạng tuy nhiên ngữ bao hàm nhiều truyện cụt đem thông điệp ý nhị về rác rến, truyền đạt thông điệp “yêu rác rến nhằm lòng tao thâm thúy hơn”.

 • Khuyến khích thao tác làm việc thiện bền vững

Để xúc tiến xã hội sinh sinh sống và trở nên tân tiến bền vững và kiên cố, thầy Thích Chân Quang vẫn chỉ huy những Đạo tràng và bọn chúng thanh niên Phật Quang nằm trong tương hỗ, chung nhau trong những công việc thực hiện ăn, reviews việc thực hiện lẫn nhau nhằm khuyến nghị sự trở nên tân tiến bền vững và kiên cố.

Thầy đã và đang tiến hành nhiều bài xích giảng với chủ thể “Tâm lý đạo đức” và ghi chép sách nhằm xác minh độ quý hiếm của Phật giáo là tích cực kỳ kiến thiết cuộc sống, thực hiện lợi mang lại bọn chúng sinh vẫn an nhàn, thanh tú và tự động bên trên. Các bài xích giảng của thầy cũng xuyên thấu xác minh ý kiến về con phố giác ngộ giải bay cần chính thức kể từ lối sinh sống vị ân xá, làm mướn đức, tích cực kỳ hiến đâng mang lại xã hội.

 • Xây dựng Phật Quang Quyền

thầy mến chân quang

Đam say sưa võ thuật kể từ nhỏ và ngấm nhuần ý thức thượng võ của dân tộc bản địa, ham muốn thêm phần giữ giàng và đẩy mạnh tinh tuý võ truyền thống dân tộc bản địa vẫn thôi đốc thầy Thích Chân Quang xây dựng trường phái Phật Quang Quyền – trực nằm trong Liên đoàn Võ thuật truyền thống nước Việt Nam.

Phật Quang Quyền nhắm tới việc tập luyện võ thuật trước không còn là nhằm tập luyện sức mạnh, tiếp sau đó mới nhất cho tới tự động vệ và góp phần nhập sự trở nên tân tiến của môn võ truyền thống dân tộc bản địa. 

Nổi nhảy, trường phái Phật Quang Quyền vẫn đã cho chúng ta biết tầm vóc khi đầu tiên nhập cuộc tranh tài trên rất nhiều công tác liên hoan võ thuật nhập và ngoài nước, lượm lặt được rất nhiều huy chương, thương hiệu, thêm phần tạo nên giờ vang rất lớn nhằm xúc tiến nền võ thuật truyền thống trở nên tân tiến.

Thầy Thích Chân Quang được vinh danh nhập công tác Nhân tài Đất Việt thời kỳ hội nhập quốc tế

Nhằm ghi nhận những góp phần tích cực kỳ của Thượng tọa Thích Chân Quang so với Phật giáo trình bày riêng biệt và xã hội trình bày công cộng, ngày 14/8/2019, Thượng tọa và đã được trao tặng bảng vàng vinh danh Nhân tài khu đất Việt thời kỳ hội nhập quốc tế. 

thầy mến chân quang

Đây là công tác được tổ chức triển khai vì thế Viện Khoa học tập Nghiên cứu giúp Nhân tài Nhân lực nước Việt Nam bên trên chủ yếu Thiền Tôn Phật Quang ở bên trên núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Danh hiệu này đó là một sự ghi nhận giành cho những hiến đâng vì thế xã hội, những hoạt động và sinh hoạt tích cực kỳ nhập công tác làm việc bảo đảm, đẩy mạnh độ quý hiếm của tôn giáo nhập cuộc sống xã hội của Thượng tọa Thích Chân Quang.

Một số bài xích giảng pháp phổ biến của thầy Thích Chân Quang

Tư liệu tham lam khảo:

Xem thêm: vo cua lai van sam la ai

 1. https://thientonphatquang.com/su-that-sp-ttpq/
 2. https://sentrang.vn/tieu-su-thay-thich-chan-quang-thien-ton-phat-quang-nui-dinh.html