thanos là ai

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Thanos

Ảnh bìa luyện 4 Infinity (tháng 10 năm 2013).
Vẽ bởi vì Jerome Opeña và Dustin Weaver

Bạn đang xem: thanos là ai

Thông tin cậy ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện tại thứ tự đầuIron Man #55 (tháng hai năm 1973)
Sáng tạo ra bởiMike Friedrich
Jim Starlin
Thông tin cậy nhập câu chuyện
LoàiTitanian Eternal/Deviant Hybrid
Quê hươngTitan
Nhóm liên kếtInfinity Watch
Black Order
Bí danh xứng đáng chú ýThe Mad Titan
Khả năng
 • Siêu sức khỏe, siêu vận tốc.
 • Khả năng kháng Chịu đựng và tuổi hạc lâu cao.
 • Cao thủ đánh giáp lá cà.
 • Chiến lược gia tài phụ thân.
 • Có thể dẫn đến cả 1 nhiều dải ngân hà, điều khiển và tinh chỉnh ko gian- thời hạn, thay cho thay đổi thực bên trên toàn cỗ nhiều dải ngân hà theo nguyện vọng nhờ căng thẳng tay vô vô cùng (Infinity Gauntlet).

Thanos (, ) là 1 trong những siêu ác nhân hỏng cấu xuất hiện tại nhập sách chuyện tranh của Mỹ tự Marvel Comics xuất bạn dạng. Được dẫn đến bởi vì căn nhà văn Mike Friedrich và Jim Starlin, hero thứ tự thứ nhất xuất hiện tại nhập Iron Man #55 (tháng hai năm 1973). Nhân vật xuất hiện tại trong số bộ phim truyện không giống nhau nhập Vũ trụ Điện hình họa Marvel, bao gồm sở hữu Biệt group siêu anh hùng (2012), Vệ binh dải Ngân Hà (2014)[1], Avengers: Đế chế Ultron (2015), Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018)[2] và xuất hiện tại mới đây nhập Avengers: Hồi kết trình làng vào trong ngày 26 tháng bốn năm 2019 bên trên Hoa Kỳ.

Thanos là siêu ác nhân mạnh mẽ nhất nhập Vũ trụ Marvel và đang được va chừng với rất nhiều siêu nhân vật bao hàm Avengers, Vệ binh ngoài hành tinh, Fantastic Four và X-Men. Nhân vật này đã và đang xuất hiện tại trong vô số bộ phim truyện gửi thể kể từ chuyện tranh, bao hàm loạt phim phim hoạt hình, Arcade trò chơi và trò đùa năng lượng điện tử.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Thanos được sinh đi ra bên trên hành tinh ma Titan bởi vì cặp bà xã ck A’lars và Sui-san, những hậu duệ thứ nhất của dòng sản phẩm như là Eternal bên trên hành tinh ma ấy. Tuy nhiên, không giống với như là loại, Thanos lại đem nhập bản thân ren đột đổi mới Deviant nên nước domain authority của hắn trở thành xám phun, body viên mịch, tục tĩu. Tự ti với nước ngoài hình của tôi, hắn sinh sống nhập một tuổi hạc thơ cô độc và lặng lẽ, tách biệt hẳn với xã hội ở quê nhà.

Sốc vì thế sự xuất hiện tại của anh ý tao và niềm tin cậy rằng anh tao tiếp tục phá hủy toàn bộ sự sinh sống nhập dải ngân hà, Sui-San đang được nỗ lực làm thịt anh tao, tuy nhiên cô đã trở nên A'lars ngăn lại. Trong trong thời hạn đến lớp, Thanos là 1 trong những người theo gót công ty nghĩa hòa bình[3] và tiếp tục chỉ đùa với anh trai Eros và thú nuôi của hắn. Đến tuổi hạc thiếu hụt niên, Thanos đang được trở thành si mê với công ty nghĩa hỏng vô và chết choc, tôn thờ và sau cuối rớt vào thương yêu với hiện tại thân thiện vật lý cơ của chết choc, Mistress Death.[4]  Khi cứng cáp, Thanos đẩy mạnh sức khỏe trải qua loài kiến ​​thức khoa học tập hơn hẳn của tôi. Hắn đã và đang nỗ lực dẫn đến một cuộc sống đời thường mới mẻ cho chính mình bằng phương pháp mướn nhiều trẻ nhỏ rưa rứa trở nên cướp biển cả. Hắn tao không tìm kiếm thấy sự vừa lòng nào là cho tới Khi hắn được hội ngộ bởi vì Mistress Death, người tuy nhiên hắn tao làm thịt bị tiêu diệt con cái con cháu và thuyền trưởng cướp biển cả của hắn.[5]

Xem thêm: tôi là ai? 1998

Sức mạnh và khả năng[sửa | sửa mã nguồn]

 • Siêu mức độ mạnh: Mạnh cuống quýt rất nhiều lần đối với Ultron.
 • Khả năng đánh giáp lá cà cao tay, tay ko đấu ngang cơ Odin và vượt mặt Galactus.
 • Siêu thể lực: Sở hữu mức độ bền vô hạn, khung người ko lúc nào mệt rũ rời.
 • Siêu thông minh: Kiến thức và tầm nắm rõ của Thanos đang được vượt lên số lượng giới hạn của loại vật thông thường, là loại vật uyên thâm nhất bên trên hành tinh ma của hắn và là 1 trong những trong mỗi loại vật trí tuệ nhất dải ngân hà.
 • Sức Chịu đựng đựng: Sau một thứ tự bị tiêu diệt và được hồi sinh bởi vì Mistress Death, khung người của Thanos trở thành bất hoại. Hắn hoàn toàn có thể Chịu đựng được không ít loại sát thương không giống nhau, cho dù là đòn nước ngoài cảm. Chống lại được những bị bệnh. Tuy nhiên, tài năng này sẽ không cần là vô hạn. Hắn cũng ko thể tự động nhú lại những phần tử khung người nếu như bị hạn chế đứt.
 • Siêu tốc độ: Phản xạ và vận tốc rộng lớn cuống quýt rất nhiều lần số lượng giới hạn của những người phàm trần rưa rứa người dân bên trên hành tinh ma hắn.
 • Thao túng tích điện, vật hóa học, thực tại: Thanos sở hữu tài năng dẫn đến lá chắn dựa vào ngôi trường lực. Trong khi, Thanos hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh vật hóa học, những nguyên tố bất ngờ và cả thực bên trên một cơ hội số lượng giới hạn.
 • Khi kết phù hợp với Infinity Gauntlet (Găng tay vô cực), sức khỏe của Thanos được nhân lên cuống quýt rất nhiều lần, đơn giản vượt mặt những group siêu nhân vật cùng với rất nhiều thực thể dải ngân hà mạnh mẽ. Chỉ bởi vì một chiếc búng tay tuy nhiên ông tao đang được đơn giản xóa bong 1/2 sự sinh sống nhập dải ngân hà.
 • Khi kết phù hợp với Heart of Universe (Trái tim Vũ trụ), Thanos trở nên loại vật mạnh mẽ nhất dải ngân hà.

Trong Vũ trụ Điện hình họa Marvel[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: âu cơ là ai

 • Trong Biệt group siêu anh hùng (2012), Thanos xuất hiện tại nhập tầm quan trọng vai trình diễn khách hàng chào nhập cảnh thân thiện phần Cảnh hậu danh đề. Damion Poitier (được xem là Người nam nhi số 1) mô tả Thanos là ân nhân bí hiểm của Loki.[6][7]
 • Thanos xuất hiện tại nhập Vệ binh dải Ngân Hà (2014). Phim cũng ra mắt ông là phụ thân nuôi của Gamora và Nebula.[8] Josh Brolin là kẻ vào vai (thông qua quýt Ghi hình gửi động) hero Thanos.[8][9] Thanos thuở đầu sẽ có được tầm quan trọng to hơn nhập Guardians of the Galaxy. Nhưng Joss Whedon cảm nhận thấy rằng hero cần phải xâu chuỗi nhẹ dịu rộng lớn.[10]
 • Trong Avengers: Đế chế Ultron (2015), Thanos xuất hiện tại nhập tầm quan trọng vai trình diễn khách hàng chào nhập cảnh thân thiện nhập phần Cảnh hậu danh đề. [a] Brolin tái diễn tầm quan trọng ko được thừa nhận của tôi.
 • Trong Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018), Thanos nối tiếp được Brolin vào vai.[13][14] Trong phim, đích thân thiện Thanos tích lũy đầy đủ sáu viên đá vô vô cùng nhằm thi công nó vào căng thẳng tay vô vô cùng, dùng bọn chúng nhằm xóa bong 1/2 sự sinh sống nhập dải ngân hà. Bất chấp nỗ lực của những siêu nhân vật, Thanos vẫn triển khai được ý muốn của tôi, khiến cho vô số siêu nhân vật cũng trở nên nàn nhân. Động cơ của ông (được thay cho thay đổi đối với vẹn toàn tác truyện tranh) sắp tới cũng khá được tiết lộ: ông từng lời khuyên làm thịt 1/2 số dân ko phân biệt bên trên hành tinh ma Titan nhằm ứng phó hiện tượng nở rộ số lượng dân sinh, tuy nhiên ko được đồng ý và bị gán biệt danh là The Mad Titan. Vì vậy, ông quyết tâm sử dụng biện pháp bên trên nhằm "cứu" dải ngân hà ngoài Chịu đựng chung cuộc viên tuyệt khử sự sinh sống như quê nhà ông.
 • Brolin nối tiếp vào vai Thanos nhập Avengers: Endgame, trình làng toàn thế giới vào trong ngày 26 tháng bốn năm 2019.[13][14] Ba tuần sau thời điểm xóa bong sự sinh sống của 1/2 dải ngân hà, Thanos bị group Avengers còn sinh sống nhìn thấy ở hành tinh ma ẩn dật nhập hiện tượng vô cùng yếu hèn. Ông bật mí đang được huỷ diệt không còn những Viên đá Vô Cực nhằm ngăn bất kể ai dùng đợt nữa, rồi bị Thor tức giận dỗi chém đầu. Năm năm tiếp theo, group Avengers triển khai plan mới mẻ nhằm hồi sinh những người dân bị xóa sổ: du hành thời hạn nhằm lấy những viên đá kể từ quá khứ. Tuy nhiên, Thanos phiên bạn dạng năm năm trước trị hình thành và sai Nebula quá khứ fake ông và toàn quân cho tới sau này. Ngay Khi Bruce Banner (Hulk) hòn đảo ngược thành công xuất sắc sự kiên Snap, Thanos quá khứ cho tới và tuyên tía tiếp tục sử dụng những viên đá nhằm phá hủy cả dải ngân hà và tạo thành một chiếc mới mẻ. Sau một cuộc chiến kịch liệt, Tony Stark (Iron Man) trộm lại được những viên đá và sử dụng bọn chúng nhằm chi phí khử Thanos và toàn quân của ông. Chứng loài kiến quân bản thân dần dần bặt tăm, Thanos ngồi lặng lẽ đồng ý thất bại trước lúc chủ yếu bản thân tan trở thành tro những vết bụi.
 • Mặc cho dù Thanos không thể xuất hiện tại trong số bộ phim truyện trong tương lai, tuy nhiên di tích kể từ cái búng tay của ông tao vẫn là 1 trong những yếu tố tạo ra giành cãi, Khi tuy nhiên một phần tử người Trái Đất nhận định rằng việc những người dân quay trở lại đang được "tranh phần" của những người dân không biến thành xóa bong.

Tiếp nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Thanos được xếp loại 47 nhập 100 hero phản diện chuyện tranh số 1 từng thời đại của IGN,[15] loại 22 nhập list 100 hero phản diện vĩ đại nhất của Wizard,[cần dẫn nguồn] và số 21 nhập list 25 hero phản diện chuyện tranh hoặc nhất của Complex.[16]

Diễn đàn Reddit tài năng khoản thương hiệu /r/ThanosDidNothWrong thích hợp nhằm share lý thuyết và meme về hero đang được trở thành vô cùng phổ cập nhập mon 7 năm 2018 Khi Dự kiến 'lệnh cấm rộng lớn nhất' nhập lịch sử hào hùng của Reddit trở thành Viral. Số số người ĐK đã tiếp tục tăng kể từ 100.000 người tiêu dùng nhập mon 6, lên rộng lớn 700.000 vào trong ngày 9 mon 7, dẫn theo rộng lớn 350.000 người tiêu dùng bị cấm.[17][18][19]

Nhân cơ hội phim Avengers: Hồi kết được khởi chiếu ở Hoa Kỳ, từ thời điểm ngày 26 tháng bốn năm 2019, nếu như nhập kể từ khóa "Thanos" bên trên Google Tìm thám thính, người tiêu dùng tiếp tục thấy hình tượng Găng tay Vô Cực ở ở bên phải nhập sườn trang tóm lược hero này còn có liên kết Wikipedia (trên skin máy tính) và ở mục thứ nhất của trang thám thính tìm tòi (trên những vũ trang di động). Nhấp nhập cái căng thẳng tay, nó sẽ bị búng, khiến cho 1/2 list thành quả đang được hiển thị trở thành tro những vết bụi và số lượng thành quả thám thính tìm tòi sụt giảm 1/2, tương tự động kết quả của việc khiếu nại Snap đang được xẩy ra nhập phim Avengers: Cuộc chiến vô vô cùng. Người sử dụng hoàn toàn có thể Phục hồi skin trang bằng phương pháp chuyên chở lại trang hoặc nhấp lại nhập cái căng thẳng, xem xét là cảm giác cùng theo với căng thẳng tay chỉ xuất hiện tại bên trên trang thành quả thứ nhất của kể từ khóa này.[20][21]

Chú giải[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Theo Kevin Feige, căng thẳng tay vô cưc được thấy ở cuối phim rất khác với cái được thấy nhập hầm của Odin ở Asgard ở Thor, bật mí rằng nhị Gauntlets tồn bên trên nhập MCU..[11] Găng tay vô vô cùng ở Asgard được bật mí là hàng nhái nhập Thor: Tận thế Ragnarok.[12]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Meylikhov, Matthew (ngày 30 mon 5 năm 2014) "Thanos Joins the New Avengers in September Lưu trữ 2014-06-03 bên trên Wayback Machine," Multiversity Comics (accessed ngày 19 mon 6 năm 2014)
 2. ^ Thor #470–471 (Jan.–Feb. 1994); Silver Surfer vol. 3, #88 (Jan. 1994); Warlock Chronicles #8 (Feb. 1994); Warlock and the Infinity Watch #25 (Feb. 1994)
 3. ^ Thanos Rising #1. (tạm dịch: Sự trỗi dậy của Thanos- luyện một) Marvel Comics.
 4. ^ Thanos Rising #3, Iron Man vol 1 #55. Marvel Comics.
 5. ^ Thanos Rising #4–5. Marvel Comics.
 6. ^ “Kevin Feige Avengers Spoiler Podcast”. Empire. Truy cập ngày 8 mon 5 năm 2012.
 7. ^ The Avengers has two post-credit scenes, mystery actor revealed”. IFC. ngày 2 mon 5 năm 2012. Truy cập ngày 2 mon 5 năm 2012.
 8. ^ a b Ford, Rebecca (ngày 30 mon 5 năm 2014). “Josh Brolin Voicing Thanos in 'Guardians of the Galaxy'”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 31 mon 5 năm 2014. Truy cập ngày 30 mon 5 năm 2014.
 9. ^ Weintraub, Steve (ngày 22 mon 7 năm 2014). “Kevin Feige Talks GUARDIANS OF THE GALAXY, THOR 3, CAPTAIN AMERICA 3, DOCTOR STRANGE, Casting Josh Brolin as Thanos, Comic-Con Plans, and More”. Collider. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 21 mon 7 năm năm trước.
 10. ^ “Joss Whedon reveals that there was supposed đồ sộ be more Thanos in Guardians of the Galaxy”. HitFix. ngày 8 mon 12 năm năm trước.
 11. ^ Eisenberg, Eric (ngày 01/05 năm 2015). “The Big Secret Behind The Infinity Gauntlet, According To Marvel's Kevin Feige”. Cinema Blend. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 01/05 năm 2015. Truy cập ngày 01/05 năm 2015. I asked Feige if the presence of the Infinity Gauntlet in the mid-credits sequence was a rewrite in continuity or something else entirely, and he explained that nothing is being overwritten. Or as he put it, There are two different gloves. That was not Odin's vault that you see at the kết thúc. When you think about it, this really does make all kinds of sense. After all, the idea of forging just one cosmic artifact glove is kind of silly when most have two hands, right? So there is a degree of sense in Thanos having his own gauntlet while its double continues đồ sộ rest on Asgard.
 12. ^ Sciretta, Peter (ngày 6 mon 11 năm 2017). “Kevin Feige Answers Your Lingering 'Thor: Ragnarok' Spoiler Questions”. /Film. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày một mon 12 năm 2017. Truy cập ngày một mon 12 năm 2017.
 13. ^ a b “Marvel's The Avengers Head Into an Infinity War - News - Marvel.com”. marvel.com.
 14. ^ a b 'It's Thanos Against Everyone' Says Brolin of Avengers: Infinity War”. ComingSoon.net.
 15. ^ “Thanos is Number 47”. IGN. Truy cập ngày 2 mon 6 năm 2014.
 16. ^ “Thanos is Number 21”. Complex. Truy cập ngày 21 mon 6 năm 2016.
 17. ^ “Thanos sparks biggest ever ban on Reddit”. ngày 4 mon 7 năm 2018. Truy cập ngày 11 mon 9 năm 2018 – qua quýt www.bbc.com.
 18. ^ “The Thanos subreddit successfully banned over 300,000 members in honor of 'Infinity War'. Truy cập ngày 11 mon 9 năm 2018.
 19. ^ “Reddit just saw its biggest ban ever in honour of Thanos”. Truy cập ngày 11 mon 9 năm 2018.
 20. ^ Tassi, Paul (26 tháng bốn năm 2019). “You Need To Google 'Thanos' And See What Happens”.
 21. ^ “Google fake cú 'búng tay' của Thanos lên trang thám thính kiếm”. VnExpress. Ngày 26 tháng bốn năm 2019. Truy cập Ngày 28 tháng bốn năm 2019.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thanos bên trên Comic Book DB
 • Thanos--The Mad Titan Lưu trữ 2005-02-13 bên trên Wayback Machine
 • Thanos at the Marvel Directory
 • Article about the differences between Thanos and Darkseid.
 • Thanos on TVtropes.