sơn tùng là ai

Tiểu sử

Nguyễn Thanh Tùng sinh ngày 5 mon 7 năm 1994 bên trên TP.HCM Tỉnh Thái Bình, tỉnh Tỉnh Thái Bình, là nam nhi của ông Nguyễn Đức Thiện và bà Phạm Thị Thanh Bình. Mẹ Tùng là member của đoàn ca múa nhạc đầu tiên của tỉnh và cũng là 1 nghệ sỹ màn biểu diễn ở Nhà hát chèo Tỉnh Thái Bình. Bà bắt gặp ông Thiện Khi ông còn khiến cho nghề ngỗng tài xế buôn chuyến. Sau Khi có bầu anh, bà Bình hé một tiệm thực hiện tóc và trong tương lai phát triển thành một siêu thị ăn mặc quần áo. Bà đã và đang từng sở hữu thời gian thực hiện nghề ngỗng make up mang đến nàng dâu trong số đám hỏi.[5] Nam ca sĩ vẫn mô tả cuộc sống đời thường đầu tiên của tôi là "bình yên". Anh còn tồn tại một người em trai nữa, thương hiệu là Nguyễn Việt Hoàng (sinh năm 2000).

Cả mái ấm gia đình vẫn vạc hiện tại tài năng ca hát của Tùng Khi anh mới nhất 2 tuổi hạc. Lên 8 tuổi hạc, anh nhập cuộc sinh hoạt ở Cung văn hóa truyền thống thiếu hụt nhi tỉnh Tỉnh Thái Bình và học tập lối chơi đàn organ. Mẹ anh hoàn toàn có thể nghịch tặc guitar, còn phụ vương anh thì hoàn toàn có thể nghịch tặc thành thục bảy loại nhạc cụ không giống nhau. Tuy nhiên, chúng ta lại phản đối việc theo gót xua đuổi con phố âm thanh của Tùng và mong muốn anh triệu tập rộng lớn nhập chuyện học tập. Cha anh mong muốn anh theo gót học tập thường xuyên ngành kinh tế tài chính nhập ngôi trường ĐH. Bỏ qua chuyện những điều ngăn ngừa của phụ vương, Tùng vẫn thông thường xuyên nhập cuộc nhập sinh hoạt văn nghệ ở ngôi trường. Anh từng học tập ở Trường trung học cơ sở Kỳ tì, Trường trung học cơ sở Tây Sơn và Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn.

Bạn đang xem: sơn tùng là ai

Năm 2009, anh cùng theo với chúng ta nằm trong lớp vẫn xây dựng một group nhạc, lấy thương hiệu là Over Band, chính thức sáng sủa tác và đăng lên những bài bác hát của tôi lên một trang web song lập thường xuyên về nghành âm thanh mang tên là LadyKillah.[5][8] Nam rapper Hoàng Kê, một trong mỗi member của trang web, vẫn sở hữu ý muốn mời mọc Tùng nhập cuộc group nhạc hip hop Young Pilots của anh ấy nhập năm 2011. Nhóm Young Pilots vẫn thu âm nhiều bài bác hát và màn biểu diễn bọn chúng bên trên từng Tỉnh Thái Bình, lượm lặt nhiều thành công xuất sắc ở chủ yếu quê căn nhà của mình và cả bên trên mạng trực tuyến.[8] Trong khoảng chừng thời hạn này, Tùng vẫn lấy nghệ danh M-TP, Tức là "music" (âm nhạc), "tài năng" và "phong cách". Cái thương hiệu này được member của LadyKillah, chúng ta của Tùng, phái mạnh rapper Mr. J đặt điều mang đến anh.

Tùng khi đầu ghi chép bài bác hát "Cơn mưa ngang qua" mang đến group Over Band và Young Pilots trước lúc tự động bản thân thu âm bài bác hát. Anh share bài bác hát bên trên trang web nghe nhạc trực tuyến Zing MP3 nhập mon 8 năm 2011. Chỉ trong tầm 2 mon sau khoản thời gian tạo ra, bài bác hát vẫn đạt được một,7 triệu lượt streaming. Thành công của "Cơn mưa ngang qua" vẫn vượt lên xa cách dự con kiến của Tùng. Tên tuổi hạc của Tùng được nghe biết rộng thoải mái kể từ phía trên. Bài hát đoạt được khuôn khổ Bài hát của mon của lịch trình truyền hình xếp thứ hạng âm thanh Bài hát yêu thương quí nhập mon 10 thời điểm năm 2012, và một Giải Zing Music Awards mang đến khuôn khổ Bài hát R&B của năm. Hai phiên bạn dạng sửa đổi lại của bài bác hát được tạo ra nhập mon hai năm 2012.

Cũng nhập năm này, phái mạnh ca sĩ đậu thủ khoa Nhạc viện Thành phố Xì Gòn với số điểm nguồn vào là 25,5 nằm trong thang điểm tối đa của nhạc viện. Anh tách ngoài nhạc viện nhập mon 6 năm năm trước, trong vòng thời hạn anh nhập cuộc đóng góp phim Chàng trai năm ấy, vì như thế những xích míc tương quan cho tới lịch thao tác làm việc và vì như thế ước muốn được triệu tập nhập sự nghiệp sau này của anh ấy. Vào mon 7 thời điểm năm 2012, anh nhập cuộc buổi test giọng của mùa loại tư của lịch trình Thần tượng Âm nhạc Việt Nam: Vietnam Idol và bị loại bỏ ở ngay lập tức vòng thứ nhất. Tháng 11 thời điểm năm 2012, với việc ký thích hợp đồng sở hữu thời hạn 5 năm và phát triển thành ca sĩ độc quyền của hãng sản xuất thu âm Văn Production, anh thay đổi nghệ danh trở nên Sơn Tùng MTP M-TP, sau điều ý kiến đề xuất của đạo biểu diễn âm thanh của công ty lớn, Huy Tuấn và nhạc sĩ Hà Quang Minh, rồi lao vào con phố sinh hoạt nghệ thuật và thẩm mỹ thường xuyên nghiệp

Sự nghiệp

Sơn Tùng M-TP tạo ra phụ vương đĩa đơn nữa nhập mon 8 và mon 12 năm trước đó, "Nắng rét xa cách dần", "Đừng về trễ" và "Em của ngày hôm qua".

"Em của ngày hôm qua" vẫn chính thức sự nghiệp chủ yếu thống của phái mạnh ca sĩ và vẫn tìm được rộng lớn 100 lượt streaming trực tuyến trong tầm 3 mon bên trên Zing MP3. Chương trình âm thanh Bài hát yêu thương quí vẫn đánh giá bài bác hát là "Bài hát của tháng" nhập mon hai năm năm trước. 

em của ngày hôm qua

Vào đầu năm mới năm trước, anh liên minh với Phương Thanh, Quang Dũng, Vy Oanh, Ngô Kiến Huy, Ông Cao Thắng, Đông Nhi, Hồ Trung Dũng, Phương Vi và Đinh Hương, toàn bộ bên nhau xuất hiện nhập ca khúc có tên Sống Như Những Đóa Hoa và cũng khá được tạo ra thực hiện đĩa đơn.

Tháng một năm năm ngoái, Sơn Tùng MTP mang đến trình làng phiên bạn dạng không thiếu của "Không cần dạng vừa vặn đâu", một ca khúc vẫn xuất hiện tại nhập phim "Chàng trai năm ấy". Cùng thời hạn cơ, Sơn Tùng MTP M-TP nhập cuộc lịch trình âm thanh thực tiễn Hòa âm Ánh sáng sủa và công cộng team ganh đua với DJ Trang Moon và căn nhà phát triển thu âm SlimV. Anh vẫn ra mắt nhì kiệt tác mới nhất của tôi nhập lịch trình, "Thái Bình các giọt mồ hôi rơi" và "Khuôn mặt mày xứng đáng thương". Cả nhì bài bác hát đều được tạo ra bên dưới dạng đĩa đơn nhập mon 2 và mon 3 nằm trong năm.

Tháng 6 năm năm ngoái, Sơn Tùng MTP M-TP thu âm ca khúc "Tiến lên VN ơi!" nhằm mục đích cỗ vũ team tuyển chọn VN bên trên Đại hội Thể thao Khu vực Đông Nam Á. Anh tạo ra thêm thắt phụ vương đĩa đơn nữa, "Ấn nút lưu giữ... Thả giấc mơ" (sáng tác cho 1 chiến dịch lăng xê của hãng sản xuất phát triển xà phòng Omo), "Âm âm thầm mặt mày em" và "Buông đôi bàn tay nhau ra" từ thời điểm tháng 6 cho tới mon 12 nằm trong năm.

Tháng 7 năm năm ngoái, kỷ niệm sinh nhật phen loại 21 của tôi, Sơn Tùng MTP M-TP vẫn tổ chức triển khai 1 trong các buổi hòa nhạc mini-show phối kết hợp buổi fan-meeting thứ nhất nhập sự nghiệp có tên M-TP and Friends bên trên Thành phố Xì Gòn.

Năm năm nhâm thìn, Sơn Tùng MTP M-TP tung đi ra MV "Một năm mới tết đến bình an" và "Chúng tớ ko thuộc sở hữu nhau".

chúng tớ ko thuộc sở hữu nhau

Năm 2017 phái mạnh ca sĩ tách ngoài WePro, xây dựng M-TP Entertainment và trình làng thêm thắt 2 ca khúc mới: "Lạc trôi" và "Nơi này còn có anh"

Năm 2018 Sơn Tùng MTP M-TP được xuất hiện tại nhập list 30 khuôn mặt bên dưới 30 tuổi hạc nổi trội nhất của VN (Forbes Vietnam 30 Under 30) về nghành Nghệ thuật - Sáng tạo nên. Cùng năm này, anh trình làng xã hội ca khúc mới nhất đem tựa đề "Chạy ngay lập tức đi".

* tin tức thêm

Giải quí về cụm kể từ "M-TP" nhập nghệ danh của tôi, Sơn Tùng MTP phân tích và lý giải rằng "M" thay mặt mang đến "Music" (Âm nhạc), "T" là "Tài năng" và "P" là "Phong cách".

Sơn Tùng M-TP sở hữu người yêu thích club đầu tiên thương hiệu là Sky. Khi Hoài Lâm nhập cuộc trò nghịch tặc Gương mặt mày thân mật quen thuộc, anh cần học theo Sơn Tùng MTP hát ca khúc "Em của ngày hôm qua". Mỹ Linh, giám khảo lịch trình đã nhận được xét rằng Hoài Lâm hát live chất lượng tốt rộng lớn Sơn Tùng MTP, vấn đề này làm ra phản xạ trái khoáy chiều và một trong những người yêu thích của Tùng sở hữu những chê trách móc bên trên Internet Khi nói đến Mỹ Linh và Hoài Lâm nhập vụ việc này.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán buôn giày hàng hiệu cho người mới bắt đầu

 Danh sách đĩa nhạc của ca sĩ Sơn Tùng MTP M-TP

+ Những đĩa đơn hát chính:

Cơn mưa ngang qua chuyện (2012)

Anh sai rồi, Nắng rét xa cách dần dần (2013)

Em của ngày trong ngày hôm qua, Chắc ai này sẽ về, Không cần dạng vừa vặn đâu (2014 )

Thái Bình các giọt mồ hôi rơi, Khuôn mặt mày xứng đáng thương, Tiến lên VN ơi, đè nút lưu giữ...Thả niềm mơ ước, Âm âm thầm mặt mày em, Buông đôi bàn tay nhau đi ra, Remember Me, Như ngày trong ngày hôm qua (2015)

Một năm mới tết đến bình an, Chúng tớ ko thuộc sở hữu nhau (2016)

Lạc trôi, Nơi này còn có anh, Bình yên lặng những khoảng thời gian (2017)

Chạy ngay lập tức cút (2018)

+ Những đĩa đơn thích hợp tác:

Sống giống như các đóa hoa (hợp tác cùng rất nhiều nghệ sĩ) - năm 2014

Gia đình tôi lựa chọn (hợp tác cùng rất nhiều nghệ sĩ) - năm 2017

Những kết quả nhập sự nghiệp âm thanh của ca sĩ Sơn Tùng MTP M-TP

Năm 2012, bên trên lễ trao giải "Bài hát yêu thương thích", Sơn Tùng MTP M-TP vẫn giành giải "Bài hát của tháng" với ca khúc Cơn mưa ngang qua

Năm 2013, anh nhận giải "Ca khúc R&B của năm" bên trên lễ trao giải "Zing Music Awards 2013"

Năm năm trước, bên trên lễ trao giải "Bài hát yêu thương thích", một lần tiếp nữa Tùng lại giành giải ở khuôn khổ "Bài hát của tháng" với ca khúc Em của ngày trong ngày hôm qua. Cùng năm, anh được vinh danh nhập tứ khuôn khổ của "We Choice Awards 2014" (bao gồm: "Bài hát của năm", "Top 10 anh hùng tác động nhất của năm 2014", "Top 5 anh hùng truyền hứng thú của năm 2015" & "Sự phối kết hợp của năm").

Năm năm ngoái Sơn Tùng MTP phát triển thành "Nam ca sĩ được yêu thương thích" bên trên Zing Music Awards, "Nam ca sĩ con trẻ xuất sắc" tại The Magic Box, Nghệ sĩ quốc tế cao tay nhất điểm Đông Nam Á" tại MTV Europe Music Awards, và ôm đầy đủ 3 phần thưởng nhập hạng mục: "Top 10 nhạc sĩ được yêu thương quí nhất", "Singer của năm", "Top 5 ca sĩ được yêu thương quí nhất - Top Hit" bên trên lễ trao giải "Làn Sóng Xanh".

Năm năm nhâm thìn, phái mạnh ca sĩ đoạt giải "Ca sĩ của năm" bên trên lễ trao giải "Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến" và một lần tiếp nữa được vinh danh nhập khuôn khổ "Top 5 ca sĩ được yêu thương quí nhất - Top Hit" của "Làn Sóng Xanh". Ngoài đi ra, MV "Chúng tớ ko thuộc sở hữu nhau" cũng đem về mang đến anh giải "Most popular Clip in Vietnam" tại WebTV Asia Awards.

ca sĩ của năm

Xem thêm: mahsa amini là ai

Năm 2017, Tùng phát triển thành "Nam ca sĩ phong thái nhất của năm" tại ELLE Style Awards, "Nghệ sĩ VN cao tay nhất" tại Big Apple Music Awards (BAMA), "Nghệ sĩ VN đột huỷ nhất nằm trong Close up" tại Mnet Asian Music Awards, "Nam ca sỹ được yêu thương thích" bên trên Zing Music Awards và Keeng Young Awards, "Best V Star" tại V Live Awards. Đồng thời anh cũng giành giải mang đến 3 khuôn khổ (Top 10 bài bác hát/nhạc sĩ được yêu thương quí nhất, Single của năm, Top 5 ca sĩ được yêu thương quí - Bảng Top Hit) của lễ trao giải Làn Sóng Xanh và 3 khuôn khổ (Top 10 Nhân vật truyền hứng thú, Ca sĩ sở hữu sinh hoạt đột huỷ, MV được yêu thương quí nhất) tại We Choice Awards.

Năm 2018, một lần tiếp nữa Sơn Tùng MTP M-TP đem về phụ vương phần thưởng cho những hạng mục "Nam ca sĩ được yêu thương thích", "Ca khúc Dance/Electronic được yêu thương thích", "Music Video của năm" bên trên Zing Music Awards; được vinh danh nhập Forbes Vietnam 30 Under 30 năm 2018 ở khuôn khổ "Lĩnh vực Nghệ thuật - Sáng tạo"; đạt nhì giải "Music Video được yêu thương quí nhất" và "Trào lưu thú vị giới trẻ" tại WeChoice Awards. 

Đặc biệt, bên trên lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2018, phái mạnh ca sĩ vẫn đem về phụ vương phần thưởng Quý giá "Top 10 bài bác hát (nhạc sỹ) được yêu thương quí nhất", "Top 10 ca sỹ được yêu thương quí nhất", "Nam Ca sỹ của năm".