shounen ai là gì

Ngày ni, văn hóa truyền thống Nhật bạn dạng được quảng bá khá rộng thoải mái. Những Người trẻ tuổi yêu thương truyện nhật vẫn truyền tai nhau thật nhiều kể từ mới mẻ kỳ lạ. Hãy nằm trong tìm hiểu hiểu yaoi là gì nhằm ko trở nên “gà mờ” trước mặt mày lũ các bạn nhé.

Bạn đang xem: shounen ai là gì

yaoi

YAOI LÀ GÌ?

Yaoi là thuật ngữ của Nhật, nằm trong một trong mỗi chuyên mục vô manga hoặc anime. Nội dung chủ thể tương quan cho tới quan hệ phái nam X phái nam (con trai yêu thương con cái trai). Độc fake đa phần là phái đẹp.

Phân loại yaoi:

+ Soft Yaoi: chuyên mục nhẹ dịu, che phần tử nhạy bén.

+ Hard Yaoi: chuyên mục nặng nề, ko che phần tử nhạy bén.

SHOUNEN LÀ GÌ? SHOUNEN-AI LÀ GÌ?

Shounen là chuyện tranh giành riêng cho đàn ông. Nội dung thông thường là đấm đá bạo lực, thể thao, võ thuật, tấn công đấm này nọ. Trái ngược với Shoujo là chuyện tranh giành riêng cho đàn bà. Thường đem nội dung nhẹ dịu nói tới tình thương, tình các bạn.

Nét vẽ ở nhì chuyên mục truyện này cũng không giống nhau. Shounen thì đường nét vẽ trưởng thành rộng lớn. Còn Shoujo thì đường nét vẽ quyến rũ và mềm mại. Trai gái đều xinh xắn như cục cưng với cặp đôi mắt cực kỳ to tướng và lung linh.

Shounen-ai là chuyên mục truyện về tình thân đằm thắm nhì người đàn ông.

YURI LÀ GÌ?

Yuri (百合, bách hợp) là 1 thuật ngữ tuy nhiên những người dân hâm mộ anime, manga. Thường dùng làm gọi những kiệt tác nằm trong chuyên mục đem tương quan cho tới đồng tính phái đẹp. Tại Nhật, kể từ GL (Girls Love -ガールズラブ gāruzu rabu?) thông thường được sử dụng nhiều hơn thế.

PHÂN BIỆT YAOI VÀ SHOUNEN-AI

Giống: Cả nhì nằm trong là mối liên hệ đồng tính phái nam, là câu chuyện tình yêu thắm thiết của nhì chàng trai.

Khác:

Yaoi: Mé cạnh câu chuyện tình yêu của nhì mặt mày, còn xuất hiện tại những cảnh lạnh lẽo (>17+).

Shounen-ai: Cũng thể hiện tại mẩu chuyện tình thương của tất cả nhì. Nhưng những cơ hội thể hiện tại tình thân đa phần chỉ tạm dừng ở kiểu mẫu tóm tay và ôm hít, ko vượt lên trên rào.

Ranh giới đằm thắm yaoi và shounen-ai khá mỏng mảnh nên nhiều các bạn vẫn còn đấy lầm lẫn. quý khách hàng nào là đem tâm trạng mỏng mảnh, vô sáng sủa nên lựa chọn shounen-ai. Còn yaoi thì khá là nặng nề. Không phù phù hợp với nhiều các bạn tuy nhiên phần rộng lớn yaoi lại cực kỳ xúc động. Lựa lựa chọn thiệt kĩ trước lúc phát âm truyện nhé!

UKE LÀ GÌ?

Từ Uke (ukeru) tức là người nhận. Vai trò phái yếu ớt (là vai phái đẹp nếu như vô mối liên hệ phái nam nữ) và là kẻ ở bên dưới. Uke tương tự như “thụ” vô đam mỹ.

SEME LÀ GÌ?

Từ Seme (semeru) tức là người tiến công. Là phái mạnh và là kẻ phía trên. Seme tương tự như “công“trong đam mỹ.

Xem thêm: ai là chị hai trong blackpink

SHOUJO LÀ GÌ? SHOUJO AI LÀ GÌ?

Ở phía trên, Shoujo là chuyện tranh giành riêng cho đàn bà. Thường đem nội dung nhẹ dịu nói tới tình thương, tình các bạn.

Ở nhật , thuật ngữ Shoujo-ai hầu hết ko được dùng phổ cập. Thậm chí cực kỳ không nhiều người nghe biết thuật ngữ này. Người tớ có duy nhất một chuyên mục có một không hai nhằm nói tới đồng tính phái đẹp là Yuri. Nhưng ở phương tây lại không giống , chúng ta phân biệt cực kỳ rẽ ròi. Đồng tình phái đẹp đem mối liên hệ về thân xác và đồng tính phái đẹp ko nói tới mối liên hệ thân xác tuy nhiên chỉ mất những cảm xúc/ tình thân. Nên mới mẻ đem sự thành lập và hoạt động của thuật ngữ ” Shoujo-ai ”

ĐAM MỸ LÀ GÌ?

Đam mỹ  là chuyên mục tè thuyết thắm thiết khai quật chủ thể đồng tính luyến ái phái nam. Thường đem nguồn gốc xuất xứ kể từ Trung Quốc. Lấy toàn cảnh Trung Quốc và hòa trộn nhiều nguyên tố văn hóa truyền thống Trung Quốc. Tương tự động như yaoi và shounen-ai, chuyên mục này nhắm đến người hâm mộ phái đẹp. Theo những người dân bám theo xua đuổi loại tè thuyết này thì “đam” tức là ưng ý, “mỹ” tức là đẹp mắt. Và “Đam mỹ” tức là ưng ý nét đẹp. Từ này bắt mối cung cấp kể từ giờ đồng hồ Nhật たんび (Tanbi) – đem ý nghĩa sâu sắc duy mĩ, thắm thiết.

Khi gia nhập vô Đài Loan, loại tè thuyết này được gọi là “Boy’s Love”.

Ngày ni bên trên Nhật Bản, “June” mới mẻ là tên thường gọi mang lại chuyên mục tè thuyểt này.

HỦ NAM LÀ GÌ?

Hủ phái nam là 1 người đàn ông quí và bị lôi cuốn bởi những chàng trai yêu thương nhau. Tuy nhiên, chúng ta ko nên là gay.Không đem tình thân với những chàng trai ngoài đời thực hoặc những mẩu chuyện đam mỹ, ngôn tình,…

Họ không giống với những hủ phái đẹp là chúng ta ko yêu thương quí những trai đẹp mắt.

Cũng đem một trong những hủ phái nam chuyên nghiệp ghi chép và dịch những mẩu chuyện đam mỹ cực kỳ hoặc và lôi cuốn được rất nhiều người hâm mộ.

Hầu không còn người hâm mộ của loại yaoi là những cô nàng hoặc phụ phái đẹp con trẻ. Trong khi còn tồn tại một trong những chàng trai, chúng ta được gọi với cái thương hiệu là hủ phái đẹp và hủ phái nam.

HỦ NỮ LÀ GÌ?

Tương tự động, hủ phái đẹp là những cô nàng bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp mắt và tình thương của những cặp phái nam – phái nam yêu thương nhau. Thông thông thường, chúng ta cực kỳ ưng ý, yêu thương quí những mẩu chuyện đam mỹ.

BARA LÀ GÌ?

Bara cũng là 1 dạng boy’s love, tuy nhiên trọn vẹn, ko nên hard yaoi, Bara được ghi chép nhắm đến những đối tượng người dùng phái đẹp (hay đúng ra là hủ, tuy nhiên ko cấm chúng ta phái nam xem) xây hình thành những với loại hình mẫu nam tính mạnh mẽ, hoàn hảo, nên thường nhìn thấy vô truyện chuyên mục Bara là 6, 8 múi đô con cái những loại.

MỘT VÀI TỪ MỞ RỘNG

Vai trò

Riba, reba Reversible Hỗ công
Sou-seme Tổng công
Sou-uke Tổng thụ
Tachi Top Kiếm, kể từ của dân gay
neko bottom Mèo, kể từ của dân gay

Seme

Hetare Nhược công
Kichiku Quỷ súc
Mụaki Tiểu bạch: thơ ngây dễ thương thiếu hụt tay nghề, hoàn toàn có thể thực hiện thụ, ham muốn làm thuê cần thiết nỗ lực nhiều
Toshishita Niên hạ
Wanko Trung khuyển

Uke

Genki Kiện khí: hoạt náo viên
heibon Bình phàm
Ojou Nữ vương
Oyaji Đại cổ động ( 27 trở lên trên )
Sasoi Du thụ
tennen Thiên nhiên: trực tiếp thắn, ngay thật, sáng sủa sủa
Toshiue Niên thượng
Tsundere Ngạo kiều

Khác

Nonke Trực phái nam, giai thẳng
Cool beauty Băng tát mỹ nhân
Kinniku Tráng phái nam, phổ cập bên trên bara
Homoyuri Hai thụ bắt gặp nhau
Wanko-nyanko “Chó yêu thương mèo”. Trung khuyển công x phái đẹp vương/ngạo kiều thụ.

Không dịch được

*Gekokujou: “Cấp bên dưới đè cung cấp trên”. Kohai x sempai, học viên x giáo viên, nhân viên cấp dưới x sếp, đế vương vãi thụ (trừ phi công là Thái thượng hoàng) nhét không còn vô phía trên.

*Hime: “Công chúa thụ”, cả dàn công đuổi theo mến thương để mắt => “Nhất thụ nhiều công, công sủng thụ”??

*Kakkoi buaiso: “Kun ngầu” + “kín đáo, không nhiều nói”. Đẹp trai, phong thái, mức giá lùng, điềm tĩnh. Không hẳn là “diện than” hoặc “muộn tao”, vì như thế tôi thấy mặt mày phàn nàn thông thường âm u hài hài, còn muộn tao cơ mặt mày liệt toàn tập luyện, trong những khi đó là tuýp seme tầm cỡ nhất. Tạm dịch là “Asami.”

*Ore-sama: Thể loại cho bản thân là phụ thân thiên hạ, “tao giàu/đẹp/COCC tao đem quyền”, “thế gian trá ai chảnh được nhượng bộ như tớ.”

*Osoi: “Thụ rape công”. Eh, “nhược công cường thụ”???

Xem thêm: thủ tướng là ai