shazam là ai

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Billy Batson
Captain Marvel / Shazam

Captain Marvel vô cỗ truyện Shazam!: Power of Hope (tháng 11 năm 2003)
Tranh của Alex Ross

Bạn đang xem: shazam là ai

Thông tin cậy ấn phẩm
Nhà xuất bảnFawcett Comics (1939–1953)
DC Comics (1972–hiện tại)
Xuất hiện nay phiên đầuWhiz Comics #2 (lên bìa vô mon hai năm 1940 / phát triển vô mon 12 năm 1939)
Sáng tạo nên bởiBill Parker
C. C. Beck
Thông tin cậy vô câu chuyện
Danh tính thậtWilliam Joseph "Billy" Batson
Nhóm liên kếtJustice League
Justice Society of America
Justice League International
Marvel / Shazam Family
Squadron of Justice
Secret Six
Cộng sựMary Marvel
Captain Marvel Jr.
Mister Tawky Tawny
Shazam (wizard)
Bí danh xứng đáng chú ýCaptain Thunder
World's Mightiest Mortal
King Shazam
Khả năngTrí tuệ của Solomon
 • Kiến thức rộng lớn lớn
 • Khả năng thấu thị

Sức mạnh mẽ của Hercules

 • Siêu mức độ mạnh

Sức bền của Atlas

 • Siêu mức độ bền
 • Sức chịu đựng đựng siêu nhân

Quyền năng của Zeus

 • Khả năng sản xuất và tinh chỉnh điện
 • Khả năng phục hồi

Courage of Achilles

Xem thêm: ái ngại là gì

 • Siêu dũng khí
 • Thể lực bất khả xâm phạm

Tốc chừng của Mercury

 • Siêu tốc độ
 • Khả năng hành động tự nhiên siêu nhân
 • Khả năng bay

Captain Marvel, giờ đây được nghe biết là Shazam (), là siêu hero fake tưởng xuất hiện nay vô chuyện tranh Mỹ được xuất bạn dạng vị Fawcett Comics lúc đầu, và lúc này thì được xuất bạn dạng vị DC Comics. Nghệ sĩ C. C. Beck và ngôi nhà văn Bill Parker vẫn sáng sủa tác hero này vô năm 1939. Shazam xuất hiện nay lần thứ nhất vô luyện 2 của cục truyện Whiz Comics (lên bìa vô mon hai năm 1940), được xuất bạn dạng vị Fawcett Comics. Captain Marvel/Shazam là tính danh siêu hero của Billy Batson, một cậu bé nhỏ tuy nhiên Khi hô câu thần chú "SHAZAM!" (viết tắt kể từ thương hiệu của 6 vị thần bất tử: Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles và Mercury) rất có thể phát triển thành tạo hình một người rộng lớn khoác âu phục siêu nhân với những sức khỏe như siêu mức độ khoẻ, siêu vận tốc, kỹ năng cất cánh và những năng lượng không giống. Trong truyện, Billy kungfu với cùng 1 group quân thù rộng lớn bao gồm một loạt ác nhân, đa số vô số bọn chúng sinh hoạt với tư cơ hội là những member kể từ hội Monster Society of Evil, vô bại bao hàm những kẻ phản diện đó là Doctor Sivana, Black Adam và Mister Mind. Billy thông thường share sức khỏe của cậu với những đứa con trẻ không giống, hầu hết với chị gái Mary Batson của cậu và với những người chúng ta thân/em trai nuôi Freddy Freeman của 2 người mẹ, những người dân tuy nhiên cũng trở thành những siêu hero và kungfu trừ gian dối khử ác sát bên Billy với tư cơ hội là những member của Marvel Family (tạm dịch: Gia đình Marvel), hoặc còn được nghe biết là Shazam Family (tạm dịch: Gia đình Shazam).

Tính bám theo lợi nhuận chuyện tranh, Captain Marvel là siêu hero phổ biến nhất của trong thời hạn 1940, thậm chí là còn hút khách hơn hết hero Superman.[1][2] Captain Marvel cũng chính là siêu hero chuyện tranh trước tiên được trả thể trở thành phim, vô bộ phim truyện Adventures of Captain Marvel của Republic Pictures năm 1941, với Tom Tyler nhập vai Captain Marvel và Frank Coghlan, Jr. nhập vai Billy Batson.

Xem thêm: tải trò chơi ai là triệu phú miễn phí

Fawcett Comics vẫn giới hạn xuất bạn dạng những đầu truyện tương quan cho tới Captain Marvel vô năm 1953, 1 phần vì thế DC Comics vẫn năng khiếu nại về yếu tố bạn dạng quyền, nhận định rằng Captain Marvel là hero được sao chép kể từ Superman.[3] Vào năm 1972, Fawcett vẫn cho phép quyền hero mang đến DC, và cho tới năm 1991, DC vẫn thâu tóm về toàn bộ quyền so với toàn cỗ mái ấm gia đình của những hero. Từ bại, DC vẫn luôn luôn trả Captain Marvel và tổ ấm Marvel tham gia vô Vũ trụ DC và vẫn vài ba phiên test hồi sinh gia sản này (lúc thành công xuất sắc khi thất bại). Vì xung đột về bạn dạng quyền thương hiệu "Captain Marvel" với những hero không giống nằm trong thương hiệu của Marvel Comics,[4] DC đã mang quý phái dùng thương hiệu Shazam! kể từ thời điểm hero này được trả thể trở thành phim truyền hình vô năm 1972.[5] Vấn đề này khiến cho nhiều người cho rằng "Shazam!" là tên gọi hero. DC Comics vẫn thay tên phiên bạn dạng chủ yếu của hero trở thành "Shazam" Khi phát động lại những gia sản chuyện tranh của doanh nghiệp vô năm 2011,[6] và những người dân đồng group của anh ý cũng khá được thay tên trở thành "Shazam Family" (tạm dịch: "Gia đình Shazam") vô thời đặc điểm này.[7]

Sự hồi sinh tuy nhiên DC dành riêng cho cỗ truyện Shazam! vẫn gấp đôi được thương hiệu Filmation trả thể trở thành phim truyền hình: phim truyền hình người đóng góp vô trong thời hạn 1970 với Jackson Bostwick và John Davey nhập vai Captain Marvel và Michael Gray nhập vai Billy Batson, và phim truyền hình phim hoạt hình vô trong thời hạn 1980. Năm 2019, thương hiệu phim New Line Cinema/Warner Bros. vẫn phát triển phim Shazam!, phim trước tiên về hero Shazam vô Vũ trụ Mở rộng lớn DC, với Zachary Levi nhập vai Shazam và Asher Angel nhập vai Billy Batson. Levi và Angel dự tính tảo quay về nhằm nhập cuộc phần hậu truyện, Shazam! Fury of the Gods, vô năm 2023.

Shazam được xếp ở địa điểm 55 vô list những hero chuyện tranh hoặc nhất từng thời đại vị tập san Wizard.[8] IGN cũng xếp Shazam ở địa điểm 50 vô list những hero chuyện tranh hoặc nhất từng thời đại, xác minh rằng hero tiếp tục vẫn là một điều nhắc nhở lâu lâu năm về một thời hạn giản dị rộng lớn.[9] UGO Networks xếp thứ hạng Shazam là một trong trong mỗi hero hàng đầu buôn bản vui chơi, trình bày rằng: "Ở thời kỳ đỉnh điểm của tôi, Shazam luôn luôn được đối chiếu với Superman với cảm xúc hạnh phúc rồ dại, ngốc nghếch."[10]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Tipton, Scott (ngày 1 tháng bốn năm 2003). “The World's Mightiest Mortal”. Comics 101. Bản gốc tàng trữ ngày 14 mon 6 năm 2005. Truy cập ngày 17 mon 6 năm 2005. I've always felt that it was this origin story and concept that made Shazam instantly popular, to tát the point that it was outselling every comic on the stands for several years throughout the '40s.
 2. ^ “Comic Book Success Stories”. The Museum of Comic Book Advertising. Truy cập ngày 17 mon 6 năm 2005. By the middle of the decade, Captain Marvel had received a self-titled comic book, Captain Marvel's Adventures [sic], which had a circulation that reached 1.3 million copies per month. Shazam's circulation numbers exceeded National's Superman title and the rivalry between the companies led National to tát sue Fawcett for plagiarism.
 3. ^ “The World's Mightiest Mortal and Big Red Cheese”. The Museum of Comic Book Advertising. Truy cập ngày 17 mon 6 năm 2005. In 1953, the case was finally settled out of court when Fawcett agreed to tát quit using the Captain Marvel character(s) and pay DC the sum of $400,000.
 4. ^ Smith, Zack (ngày 30 mon 12 năm 2010). “An Oral History of CAPTAIN MARVEL: The Lost Years, pt. 3”. Newsarama. Truy cập ngày 11 mon 9 năm 2014.
 5. ^ Bricken, Rob. “The Captain Marvel/Ms. Marvel/Shazam Clusterf*ck Explained”. Truy cập ngày 5 mon 12 năm 2017.
 6. ^ “Exclusive: GEOFF JOHNS Hopes Lightning Strikes SHAZAM!”. Newsarama.com. ngày 26 mon một năm 2012. Truy cập ngày 8 mon 7 năm 2015.
 7. ^ Cowsill, Alan; Irvine, Alex; Manning, Matthew K.; Wiacek, Stephen (2016). The DC Comics Encyclopedia: The Definitive Guide to tát the Characters of the DC Universe . Thành Phố New York. tr. 272. ISBN 9781465453570. OCLC 936192301.
 8. ^ “Wizard's Top 200 Characters”. Wizard. Bản gốc tàng trữ ngày 8 mon 6 năm 2011. Truy cập ngày 18 mon 5 năm 2011. Note: External links consists of a diễn đàn site summing up the top 200 characters of Wizard Magazine since the real site that contains the list is broken.
 9. ^ “Captain Marvel is number 50”. IGN. Bản gốc tàng trữ ngày 24 mon 10 năm 2016. Truy cập ngày 18 mon 5 năm 2011.
 10. ^ “Best Heroes of All Time”. UGO Networks. Bản gốc tàng trữ ngày 10 mon một năm 2013. Truy cập ngày 13 mon 8 năm 2014.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Captain Marvel bên trên DMOZ
 • Captain Marvel bên trên Don Markstein's Toonopedia (Lưu trữ kể từ trang gốc vào trong ngày 9 tháng bốn thời điểm năm 2012.)