sarada là con của ai

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Sarada Uchiha
Nhân vật vô Naruto: Thế hệ mới nhất của Boruto
Xuất hiện tại chuyến đầuNaruto chương 700 (2014)
Sáng tạo nên bởiMasashi Kishimoto
Lồng giờ đồng hồ bởiTiếng Nhật
Kokoro Kikuchi
Tiếng Anh
Laura Bailey (trò chơi)
Cherami Leigh (phim và anime)
Lý lịch
Họ hàngUchiha Sasuke (cha)
Uchiha Sakura (mẹ)
Uchiha Fugaku
(ông nội, vẫn mất)
Uchiha Mikoto (bà nội, vẫn mất)
Haruno Kizashi (ông ngoại)
Haruno Mebuki (bà ngoại)
Uchiha Itachi (bác ruột, vẫn mất)
Cấp bậc ninjaGenin
Nhẫn fake team 7Đội Konohamaru


Uchiha Sarada (Nhật: うちは サラダ Hepburn: Uchiha Sarada?) là 1 anh hùng hư hỏng cấu vô cỗ manga Naruto của Masashi Kishimoto. Được reviews vô chương cuối của manga Na-ru-to, cô phát triển thành anh hùng chủ yếu của spin-off Naruto Ngoại truyện: Hokage Đệ Thất và mùa hoa đỏ (2015). Sau bại, cô phát triển thành phái nữ anh hùng chủ yếu vô cỗ manga - anime Boruto: Na-ru-to Next Generations (2016). Cô xuất hiện tại với tư cơ hội là 1 ninja trẻ con tuổi tác của buôn bản Lá vad là phụ nữ của Uchiha Sasuke và Haruno Sakura.

Bạn đang xem: sarada là con của ai

Nhân vật này chính thức xuất hiện tại vô Boruto: Na-ru-to the Movie (2015), Lúc cô là 1 ninja hạ cung cấp (Genin) ở buôn bản Lá và sở hữu ước mơ phát triển thành một Hokage. Sarada cũng xuất hiện tại vô Boruto: Na-ru-to Next Generations (2016) với tư cơ hội là 1 anh hùng chủ yếu và được xung khắc họa qua quýt những tương tác của tôi với mái ấm gia đình và những đồng team, Uzumaki Boruto và Mitsuki, nằm trong người dẫn dắt cô là Sarutobi Konohamaru.

Kishimoto cảm nhận thấy áp lực đè nén Lúc đưa đến Sarada vì như thế ông tin cậy rằng ông thiếu thốn kinh nghiệm tay nghề trong những việc xung khắc họa những anh hùng phái nữ. Ông ấy muốn làm truyền đạt quan hệ của Sarada với phụ vương u qua quýt phần truyện riêng rẽ của cô ấy. Sự tiêu thụ của người theo dõi so với Sarada là vô nằm trong tích cực kỳ. Cùng với bại, việc cô vẫn sở hữu sự tương tác đảm bảo chất lượng với Boruto, Sasuke và cả ước mơ phát triển thành Hokage đã hỗ trợ hình tượng anh hùng của cô ấy được ca tụng.

Sáng tạo

A dark-haired woman smiling
Cherami Leigh lồng giờ đồng hồ Sarada vô phiên bạn dạng giờ đồng hồ Anh.

Masashi Kishimoto đã tạo ra vô đầu rằng Uchiha Sarada là 1 anh hùng lúc đầu không thực sự phái nữ tính. Ông cảm nhận thấy bị áp lực đè nén Lúc trở nên tân tiến Sarada vô manga spin-off Naruto Ngoại truyện: Hokage Đệ Thất và mùa hoa đỏ (2015) và phiền lòng về sự việc người hâm mộ đa số của ông là phái nam tiếp tục phản xạ ra làm sao với cùng 1 anh hùng đó là phái nữ. Anh trai của Masashi Kishimoto là Seishi Kishimoto đã và đang share những côn trùng quan hoài tương tự động.[1] Kishimoto gọi một vài đầu sách về phụ phái nữ nhằm lựa chọn những điểm sáng phù phù hợp với tính cơ hội của Sarada. Cuối nằm trong, Kishimoto vẫn ghép những điểm sáng này thay cho cho 1 anh hùng không giống xuất hiện tại vô spin-off — Akimichi Chocho. Ông ấy thực hiện điều này vì như thế mẩu chuyện của Sarada sở hữu phần trưởng thành và cứng cáp và già nua nhắn, việc trả Akimichi Chocho với những điểm sáng phái nữ tính và vui nhộn sẽ hỗ trợ mẩu chuyện trở thành tự do thoải mái rộng lớn và mang đến sự vui chơi giải trí cho tới người hâm mộ và ngoại giả còn hỗ trợ đưa đến sự tương phản trong những anh hùng vô arc. Một hướng nhìn không giống Kishimoto mong muốn trở nên tân tiến vô cỗ truyện là quan hệ thân ái Sarada và u cô, Uchiha Sakura. Đối với phần cuối của cục spin-off Naruto, Kishimoto mong muốn đoạn kết triệu tập vô mái ấm gia đình của Sarada.[1]

Kishimoto chọn lựa cách mô tả Sarada như 1 cô nàng chững chàng, già nua nhắn và khá tăm tối, tuy nhiên chiếm hữu một trái ngược tim mạnh mẽ và uy lực na ná sự xinh tươi. Ông tưởng tượng như Sarada là phiên bạn dạng không giống giới của phụ vương cô, Uchiha Sasuke. Ông cũng phối kết hợp song phần tính cơ hội của Sakura vô Sarada và âu phục của nhị anh hùng được tác động kể từ nhau. Kishimoto bảo rằng ông mong muốn thực hiện Sarada xinh tươi trong cả Lúc treo kính. Lúc đầu, Sarada được tạo nên hình với làn tóc nhiều năm, tuy nhiên Kishimoto nhận định rằng điều này khiến cho cô coi rất khác một ninja và sửa đổi nó chuồn. Tác fake cũng cảm nhận thấy việc treo kính tiếp tục thực hiện cho tới anh hùng mê hoặc rộng lớn. Trang phục ninja của cô ấy được lấy hứng thú kể từ Sakura trong mỗi phần trước tiên của Na-ru-to, tuy nhiên Kishimoto đưa ra quyết định tủ tay của Sarada chuồn. Trong quy trình đầy đủ anh hùng, ông thực hiện cho tới đôi mắt của Sarada tựa như Sasuke, và song kính của cô ấy là nhằm tủ giấu quanh điểm sáng này.

Trong bộ phim truyền hình và anime series, Boruto: Na-ru-to Next Generations (2017), Kokoro Kikuchi lồng giờ đồng hồ Nhật cho tới Sarada. Khi arc mới nhất về mái ấm gia đình Sarada được công phụ thân vô Boruto: Na-ru-to Next Generations, Kikuchi bảo rằng cô ngóng độc giả "cảm nhận sức khỏe và tích điện của mái ấm gia đình Uchiha" vô xuyên suốt thời hạn bại, tuy nhiên cảm nhận thấy phiền lòng Lúc lồng giờ đồng hồ cho tới Sarada; cô cũng mong đợi sự tương tác thân ái Sarada và Chocho-những người dân có tính cơ hội trọn vẹn không giống nhau.[2] Trong phiên bạn dạng giờ đồng hồ Anh, Laura Bailey lồng giờ đồng hồ cho tới cô vô trò nghịch ngợm năng lượng điện tử Naruto Shippuden: Ultimate Nin-Ja Storm 4 (2016), và Cherami Leigh lồng giờ đồng hồ cho tới cô vô toàn bộ những chuyến xuất hiện tại tiếp theo sau.[3] Leigh bảo rằng cô cực kỳ hào hứng với việc làm lồng giờ đồng hồ Sarada. Cô cũng bảo rằng tuy nhiên thiệt thú vị Lúc lồng giờ đồng hồ Sarada tuy nhiên cô cũng cảm nhận thấy rmìnnhh gặp gỡ thật nhiều áp lực đè nén chính vì bộ phim truyền hình sở hữu lốt ấn rộng lớn ra làm sao. Tuy nhiên, Leigh và những biểu diễn viên lồng giờ đồng hồ Anh cho tới Boruto không giống cảm nhận thấy vô nằm trong vinh hạnh Lúc lồng giờ đồng hồ cho những anh hùng vì như thế vai trò của bộ phim truyền hình.[4]

Xuất hiện

Trong Naruto

Sarada lần thứ nhất xuất hiện tại vô chương cuối của cục manga Na-ru-to, với tư cơ hội là phụ nữ của Uchiha Sasuke và Haruno Sakura.

Xem thêm: người yêu của đức mõm la ai

Sarada xuất hiện tại với tư cơ hội là anh hùng chủ yếu vô cỗ truyện Naruto Ngoại truyện: Hokage Đệ Thất và mùa hoa đỏ. Cô ấy luôn luôn mò mẫm tìm tòi người phụ vương lang bạt kì hồ của tôi là Sasuke. Vì một vài hiểu nhầm, cô vẫn nhận định rằng Sakura ko nên u ruột của tôi nhưng mà là Karin, người phụ phái nữ nằm trong team Taka của Sasuke lúc còn trẻ con, một người cũng treo cặp kính kiểu như cô. Vì vượt lên trên vui mừng mừng Lúc gặp gỡ được Sasuke sau từng nào năm xa cách cơ hội, cô vẫn thức tỉnh Sharingan lần thứ nhất. Dù vậy, Sarada lại trầm trồ khá tuyệt vọng với phụ vương bản thân và nhận định rằng anh là kẻ ko quan hoài cho tới mái ấm gia đình. Khi Uzumaki Na-ru-to, người hàng đầu buôn bản Lá, đã hỗ trợ Sarada hiểu rời khỏi rằng mái ấm gia đình không những được dựng xây qua quýt huyết tộc. Lúc bại, Sarada mới nhất xem sét tình thân u con cái thân ái cô với Sakura cần thiết rộng lớn việc cả nhị sở hữu nằm trong tiết mủ hay là không và nguyện rằng tiếp tục bảo đảm an toàn Sakura ngoài bất kể mối đe dọa nào là. Thực tế vẫn minh chứng rằng Sarada thừa kế tài năng trấn áp chakra và cú đấm tuyệt hảo của Sakura, mang đến cho tới cô nhỏ bé một sức khỏe khác người. Cuối nằm trong Sarada cũng tin cậy rằng cô và Sakura là u con cái ruột rà. Sasuke cũng rằng với cô rằng việc sở hữu cô bên trên đời là minh triệu chứng rõ nét nhất cho tới côn trùng links của anh ấy và Sakura. Karin tiếp sau đó phân tích và lý giải rằng cô thực rời khỏi là kẻ hứng đẻ cho tới Sarada, chão rốn nhằm demo nghiệm DNA này cũng là của Sarada Lúc mới nhất sinh ra. Kết thúc giục phần truyện, Sasuke chọc vô trán của Sarada và thể hiện tại tình thương yêu thương như các gì anh từng thực hiện với Sakura và hứa tiếp tục về nhà sớm. Từ bại, Sarada chính thức hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện nhẫn fake và ước mơ phát triển thành Hokage sau đây.

Trong Boruto

Sarada cũng là 1 anh hùng phụ vô bộ phim truyền hình Boruto: Na-ru-to the Movie (2015), điểm cô xuất hiện tại như 1 ninja hạ đẳng (Genin) và lập team với Uzumaki Boruto, Mitsuki, dẫn dắt vì như thế nhà giáo của mình Sarutobi Konohamaru.[5] Sarada, Mitsuki và Boruto nhập cuộc kỳ đua ninja nhằm phát triển thành ninja trung đẳng (Chunin). Sau Lúc băng qua vòng trước tiên, Sarada hùn team của tôi giành thành công trong khoảng loại nhị bằng phương pháp sử dụng Ảo thuật với Sharingan của tôi nhằm tìm kiếm được lá cờ trúng. Tại vòng loại phụ thân, Sarada dùng Sharingan của tôi một đợt nữa tuy nhiên chuyến này phối kết hợp nó với tài năng trấn áp đảm bảo chất lượng charka ngẫu nhiên của cô ấy, và cô hoàn toàn có thể nhanh gọn vượt mặt quân địch của tôi, Tarui. Mặc mặc dù vậy, group ko băng qua bài bác đánh giá ở đầu cuối. Khi bài bác đánh giá bị loại gián đoạn vì như thế nhị anh hùng được gọi là Otsutsuki Momoshiki và Otsutsuki Kinshiki, Sarada vẫn nỗ lực hùn bảo đảm an toàn và tản cư người dân, và phụ vương cô vẫn đúng lúc bảo đảm an toàn cô sau thời điểm cô suýt chút nữa bị nghiền nát nhừ vì như thế một tường ngăn đang được rơi. Na-ru-to bị nhị kẻ xấu xa bắt lưu giữ, và Boruto đòi hỏi Sarada và Mitsuki bảo đảm an toàn buôn bản Lá trong những lúc cậu chuồn nằm trong Sasuke nhằm giải cứu vãn Hokage. Sau Lúc trách nhiệm kết thúc giục, Sarada căn vặn Boruto rằng cậu cũng muốn phát triển thành Hokage tiếp theo sau hay là không, cậu tao vấn đáp rằng cậu vẫn đưa ra quyết định bám theo bước đi của Sasuke và bảo đảm an toàn Sarada Lúc cô ấy phát triển thành Hokage vô sau này.[5] Sarada cũng xuất hiện tại vô bạn dạng đái thuyết gửi thể kể từ bộ phim truyền hình của Ukyō Kodachi.[6] Trong quy trình triển khai bộ phim truyền hình Boruto: Na-ru-to the Movie, một vài cảnh tương quan cho tới tương tác của Sarada với Boruto đã biết thành xóa vì như thế những giới hạn về thời hạn. Tuy nhiên, cảnh sắc trọng nhất của Kishimoto thân ái nhị người này vẫn được lưu giữ lại: Boruto xúc tiến Sarada phát triển thành Hokage vô sau này.[7]

Sarada cũng xuất hiện tại vô manga Boruto: Na-ru-to Next Generations (2016).[8] Trong Lúc manga Boruto chính thức bằng sự việc kể lại phim, những chương sau chứa chấp những mẩu chuyện mới nhất. Đội Konohamaru được gửi gắm một trách nhiệm ninja, tuy nhiên cả phụ thân member đều kể từ chối Lúc Sarada hiểu được Boruto đang được bảo đảm an toàn ai bại ngoài một kẻ giết hại và cứu vãn cậu tao cùng theo với Mitsuki.[9] Bản gửi thể anime đã cho chúng ta biết thời Sarada và những người dân chúng ta của cô ấy khi ko phát triển thành ninja. Vào thời thời thơ ấu, Sarada và Boruto không khớp nhau tuy nhiên ở đầu cuối lại trở thành thân ái thiết rộng lớn Lúc Boruto cứu vãn Chocho vô cuộc đua trong những học viên kể từ học viện chuyên nghành ninja.[10] Anime cũng kể lại những sự khiếu nại vô cỗ truyện nhưng mà Sarada nỗ lực kết nối với phụ vương bản thân.[11] Tương tự động, đái thuyết ngắn ngủn Boruto: Na-ru-to Next Generations của Kodachi cũng bao hàm tầm quan trọng của Sarada vô anime.[12] Trong một arc tiếp sau đó, group của Sarada triển khai một chuyến hành trình cho tới buôn bản Sương Mù tuy nhiên ở đầu cuối lại nỗ lực ngăn ngừa một cuộc nổi loàn, với Sarada vượt mặt một trong mỗi Tân Thất mò mẫm.[13] Trong những arc sau, Sarada và những người dân chúng ta của cô ấy phát triển thành ninja sau thời điểm băng qua bài bác đánh giá, và cô, Boruto và Mitsuki xây dựng "Đội 7" mới nhất bên dưới sự chỉ đạo của Konohamaru.[14][15] Trong anime, Mitsuki bặt tăm ngoài Làng Lá, khiến cho Sarada và bạn hữu của cô ấy nên mò mẫm tìm tòi anh tao. Khi đương đầu với những đồng team mới nhất của Mitsuki kể từ buôn bản Đá, Mitsuki vẫn xen vô cuộc chiến và hạ gục Boruto. Sarada cũng xuất hiện vô một video clip phim hoạt hình gốc Lúc nhưng mà Đội Konohamaru được gửi cho tới nhằm ngăn ngừa một thương hiệu trộm.[16]

Trong những phương tiện đi lại truyền thông khác

Bên ngoài cỗ chuyện tranh và phim phim hoạt hình, Sarada xuất hiện tại vô một bạn dạng omake kể từ manga Sharingan Legend của Uchiha Sasuke (2014), điểm cô lén bám theo dõi quy trình đào tạo của Boruto với Sasuke.[17] Cô cũng xuất hiện tại trong khúc kết của trò nghịch ngợm năng lượng điện tử Naruto Shippuden: Ultimate Nin-Ja Storm 4 và phát triển thành anh hùng hoàn toàn có thể nghịch ngợm được vô phiên bạn dạng update Road to tát Boruto (2017).[18][19] Cạnh cạnh những cảnh tái mét hiện tại kể từ bộ phim truyền hình Boruto, Sarada cũng xuất hiện tại vô buổi đào tạo trò nghịch ngợm với phụ vương cô bám theo đòi hỏi của cô ấy.[16] Cô cũng sẽ tiến hành nghịch ngợm vô trò nghịch ngợm năng lượng điện tử Naruto to tát Boruto: Shinobi Striker (2018).[20][21]

Xem thêm: ai là con mồi

Sự tiếp nhận

Các review về tính chất cơ hội của Sarada nhìn tổng thể là tích cực kỳ. Trong một bài bác phê bình về manga Boruto, Amy McNulty của Anime News Network nhận biết tầm quan trọng của Sarada vô Boruto cực kỳ thú vị tự ước mơ phát triển thành Hokage của cô ấy nhỏ bé đến mức độ mến cô bé nhiều hơn cả u của cô ấy là Sakura.[22] Christian Chiok của Japanator trầm trồ đồng ý và đánh giá rằng ước mơ của Sarada vẫn điểm tô thêm thắt tính cơ hội của cô ấy nhỏ bé.[23] McNulty cho thấy thêm cả Sarada và Mitsuki đều hùn giữ lại động lực cho tới Boruto.[24] Khi ghi chép về đánh giá về anime Boruto: Na-ru-to Next Generations, Sam Stewart của IGN vẫn tuyệt vọng vì như thế Sarada không tồn tại nhiều thời hạn thể hiện tại Lúc mối liên hệ thân ái cô với Boruto bị lu nhòa vì như thế đa số những học viên không giống kể từ học viện chuyên nghành ninja. Stewart kỳ vọng rằng quan hệ của Sarada và Boruto sẽ tiến hành không ngừng mở rộng vô sau này vì như thế cả nhị đều là con cái của những anh hùng chủ yếu của loạt phim trước bại.[25] Khi một luyện phim Boruto triệu tập vô tương tác của Sarada và Boruto, Stewart vẫn cảm nhận thấy vui mừng rộng lớn với quan hệ của mình. Anh ấy bảo rằng Sarada vẫn "trở trở thành sự xáo trộn của tất cả Sasuke và Naruto" dựa vào tính cơ hội và ước mơ của cô ấy ấy đến mức độ thấy cô nhỏ bé sở hữu tính cơ hội mê hoặc rộng lớn bạn hữu đồng trang lứa.[26] Stewart nhận biết rằng arc của Sarada là 1 trong mỗi phần hoặc nhất của anime Boruto vì như thế những tương tác của cô ấy với phụ vương bản thân, Sasuke, người nhưng mà anh cảm nhận thấy thực tiễn rộng lớn những mẩu chuyện của Boruto hoặc Kakehi Sumire.[27] Toon Zone mến sự biến hóa năng động thân ái Sarada và Boruto vì như thế cả nhị anh hùng đều không giống với phụ vương u của mình.[28] Chris Homer của The Fandom Post cũng đánh giá rằng Sarada là 1 anh hùng "được siêng chút" dựa vào tính cơ hội của cô ấy.[29] Vai trò lời nói giờ đồng hồ Anh của Sarami Leigh cũng thể hiện tại một nguyên nhân cho tới những phản hồi tích cực kỳ tự cô ấy phù phù hợp với cô ấy ra làm sao.[24][28]

Nhiều cây ghi chép đã và đang comment về quan hệ của Sarada với Sasuke. McNulty nhận biết rằng tính cơ hội của Sarada tương phản với Boruto một cơ hội thú vị tự cơ hội cả nhị xử lý những yếu tố của tôi với phụ vương u trong số arc của mình. Trong Lúc bại McNulty lại ko mến chuyện tình thắm thiết thân ái Sasuke và Sakura vô cỗ truyện gốc vì như thế cô cảm nhận thấy lúc đầu nó đơn thuần quan hệ một chiều với Sakura tuy nhiên cô nhận biết mẩu chuyện của Sarada đã lấy rời khỏi một tầm nhìn thâm thúy về quan hệ thân ái nhị người và quan hệ thân ái bọn họ và phụ nữ, điều này cũng mang lại lợi ích cho tới bọn họ vô quy trình Sarada trở nên tân tiến.[30] Chris Zimmerman của DVD Talk ghi chép rằng những yếu tố về mái ấm gia đình của Sarada với Sasuke phù phù hợp với chủ thể chủ yếu của bộ phim truyền hình Boruto: quan hệ phiền hà thân ái phụ vương u và con cháu bọn họ. Zimmerman cảm nhận thấy quan hệ của Sarada với phụ vương cô cũng tuơng đồng với những yếu tố của Na-ru-to với đàn ông vô phim.[31] McNulty vẫn kể rằng trong những lúc Sarada ko ghét bỏ phụ vương bản thân Theo phong cách Boruto ghét bỏ, thì cô vẫn dành riêng sự ngưỡng mộ cho tới Na-ru-to rộng lớn vì như thế niềm mơ ước phát triển thành Hokage tiếp tiếp\.[24] Christian Chiok thấy sự gửi biến đổi vô tính cơ hội của Sarada là 1 trong mỗi phần hoặc nhất của spin-off Naruto vì như thế cô đã tạo ra quan hệ của tôi với Sasuke.[23] Chris Homer cũng là 1 trong mỗi căn nhà phê bình cảm nhận thấy sở hữu sự tương phản thân ái Sarada và Boruto và thấy cả nhị đều mong muốn kiểu như phụ vương u của nhau.[29] Mặt không giống, Alexandria Hill của Otaku USA lại thấy spin-off của Sarada tạo nên tuyệt vọng vì như thế thiếu thốn sự tương tác với phụ vương cô.[32] Trước Lúc arc Sarada kết thúc giục, McNulty tin cậy rằng trong những lúc Sarada vẫn mong muốn hiểu rõ sâu xa, tận mắt chứng kiến phụ vương u cô tương tác và thể hiện tại tình thương yêu của mình giành cho cô. McNulty cũng cho rằng hành trình dài của Sarada phù phù hợp với những chủ thể về mái ấm gia đình thường trông thấy vô loạt phim.[33] Ken Iikura của Anime Now vẫn ca tụng tầm quan trọng của Sarada vô anime Boruto. Anh ấy vẫn thấy một Sasuke giá thành lùng tuy nhiên lại sở hữu sự quan hoài thâm thúy cho tới Sarada và cả nhị anh hùng đều được khai quật thật nhiều.[34] Cây ghi chép của Anime Now Sarah Nelkin vẫn đồng ý với McNulty và đánh giá rằng Sarada không ngừng mở rộng quan hệ thân ái Sasuke và Sakura, tuy nhiên anh tao thông thường xuyên không tồn tại căn nhà vì vậy đi làm việc trách nhiệm.[35]

Nhiều loại thành phầm dựa vào hình hình họa của Sarada cũng sẽ được sản xuất.[36][37][38] Khán fake của phim Boruto được tặng nhị loại quạt không giống nhau, một trong các số bại sở hữu dùng hình hình họa của Sarada và Sasuke.[39]

Tham khảo

 1. ^ a b “岸本聖史×岸本斉史 双子漫画家兄弟対談” [Seishi Kishimoto × Masashi Kishimoto twin brothers manga artist interview]. Square Enix. Bản gốc tàng trữ ngày 7 mon 8 năm năm nhâm thìn.
 2. ^ Kitahata, Yukihiro. “Naruto Side Story to tát Get an Episode in Boruto”. Manga Tokyo. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 17 mon 10 năm 2017. Truy cập ngày 17 mon 10 năm 2017.
 3. ^ “Sarada Uchiha”. Behind The Voice Actors. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 17 mon 10 năm 2017. Truy cập ngày 17 mon 10 năm 2017.
 4. ^ “San Diego Comic-Con 2017 {Boruto, Sarada, & Mitsuki english voice actors} ~Shonen Jump Panel~”. YouTube. ngày 24 mon 7 năm 2017. Truy cập ngày 16 mon một năm 2018.
 5. ^ a b McNulty, Amy (ngày 9 mon 10 năm 2015). “Boruto -Naruto the Movie-”. Anime News Network. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày trăng tròn tháng tư năm 2018. Truy cập ngày trăng tròn tháng tư năm 2018.
 6. ^ “大ヒット公開中の映画『Boruto -Naruto the Movie-』最速ノベライズは本日発売!こちらもお見逃しなく!” (bằng giờ đồng hồ Nhật). Shueisha. Bản gốc tàng trữ ngày 3 mon 7 năm 2017. Truy cập ngày 6 mon 9 năm 2017.
 7. ^ “Interview with Boruto Anime Director Hiroyuki Yamashita 2017”. Spiralling Sphere. ngày 14 mon 8 năm 2017. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 7 mon 11 năm 2017. Truy cập ngày một mon 11 năm 2017.
 8. ^ Kishimoto, Masashi; Ikemoto, Mikio; Morimoto, Mari (2017). Boruto: Na-ru-to Next Generations. 1. Viz Media. tr. 5, 8–10. ISBN 9781421592114. OCLC 962009375.
 9. ^ Kishimoto, Masashi; Ikemoto, Mikio; Morimoto, Mari (2017). “Chapter 15”. Boruto: Na-ru-to Next Generations. 4. Shueisha. ISBN 978-4-08-881227-4.
 10. ^ “A Ninjutsu Battle of the Sexes!”. Boruto: Na-ru-to Next Generations.
 11. ^ “Bonds Come in All Shapes”. Boruto: Na-ru-to Next Generations.
 12. ^ “TVアニメと連動した忍者学校での物語を小説化!『Boruto -ボルト- -Naruto Next Generations- Novel 1』本日発売!” (bằng giờ đồng hồ Nhật). Shueisha. Bản gốc tàng trữ ngày 6 mon 6 năm 2017. Truy cập ngày 15 mon 6 năm 2017.
 13. ^ “The Sharingan vs. The Lightning Blade, Kiba the Fang!”. Boruto: Na-ru-to Next Generations.
 14. ^ “A Shinobi's Resolve”. Boruto: Na-ru-to Next Generations.
 15. ^ “Formation of the Three-Man Squad?”. Boruto: Na-ru-to Next Generations.
 16. ^ a b Lỗi: {{Cite video clip game}} requires title and developer parameters
 17. ^ Taira, Kenji (2015). “Omake”. Sasuke Uchiha's Sharingan Legend. Shueisha.
 18. ^ Sato (ngày 25 mon 6 năm 2015). “Boruto And Sarada Will Be Playable In Na-ru-to Shippuden: Ultimate Nin-Ja Storm 4”. Siliconera. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 17 mon 10 năm 2017. Truy cập ngày 17 mon 10 năm 2017.
 19. ^ Luster, Joseph (ngày trăng tròn mon một năm 2017). “"Road to tát Boruto" Expansion's Latest Promo Centers on Sarada Uchiha”. Crunchyroll. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 15 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày 15 mon 6 năm 2018.
 20. ^ “Naruto to tát Boruto: Shinobi Striker adds Sarada and Mitsuki, second open beta phối for late July”. Gematsu. ngày 16 tháng tư năm 2018. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 15 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày trăng tròn tháng tư năm 2018.
 21. ^ Luster, Joseph (ngày 17 tháng tư năm 2018). “Sarada and Mitsuki Join "Naruto to tát Boruto: Shinobi Striker" Roster”. Crunchyroll. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 15 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày 15 mon 6 năm 2018.
 22. ^ McNulty, Amy; Silverman, Rebecca; Freeman, Nik (ngày 30 mon 5 năm 2017). “The Spring 2017 Manga Guide Boruto Vol. 1”. Anime News Network. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày một mon 7 năm 2017. Truy cập ngày một mon 6 năm 2017.
 23. ^ a b Chiok, Christian (ngày 16 mon một năm 2016). “Review: Na-ru-to Gaiden: The Seventh Hokage and the Scarlet Spring”. Japanator. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 17 mon 10 năm 2017. Truy cập ngày 17 mon 10 năm 2017.
 24. ^ a b c McNulty, Amy (ngày 9 mon 10 năm 2015). “Boruto -Naruto the Movie-”. Anime News Network. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 30 mon 12 năm 2016. Truy cập ngày 17 mon 10 năm 2017.
 25. ^ Stewart, Sam (ngày 28 tháng tư năm 2017). “Boruto: Na-ru-to Next Generations A Ninjutsu Battle of The Sexes”. IGN. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 19 mon 10 năm 2017. Truy cập ngày 18 mon 10 năm 2017.
 26. ^ Stewart, Sam (ngày 15 mon 9 năm 2017). “Boruto: Na-ru-to Next Generations Boruto and Sarada”. IGN. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 19 mon 10 năm 2017. Truy cập ngày 18 mon 10 năm 2017.
 27. ^ Stewart, Sam (ngày 24 mon 8 năm 2017). “Boruto: Na-ru-to Next Generations”. IGN. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 31 mon 8 năm 2017. Truy cập ngày 16 mon 10 năm 2017.
 28. ^ a b macattack (ngày 24 mon 5 năm 2017). “Review: "Boruto: Na-ru-to the Movie" – The Kids Are (Mostly) Alright”. Toon Zone. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 17 mon 10 năm 2017.
 29. ^ a b Homer, Chris (ngày 2 mon 8 năm 2017). “Boruto: Na-ru-to The Movie UK Anime DVD Review”. The Fandom Post. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 15 mon 11 năm 2017. Truy cập ngày 16 mon 10 năm 2017.
 30. ^ McNulty, Amy (ngày 27 mon 12 năm 2015). “Naruto: The Seventh Hokage and the Scarlet Spring”. Anime News Network. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 16 mon 11 năm 2016. Truy cập ngày 18 mon 5 năm 2017.
 31. ^ Zimmerman, Chris (ngày 28 mon 3 năm 2017). “Boruto - Na-ru-to the Movie (Blu-ray)”. DVD Talk. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày một mon 7 năm 2017. Truy cập ngày 18 mon 5 năm 2017.
 32. ^ Hill, Alexandria (ngày 10 mon 8 năm 2015). “Boruto: Na-ru-to the Movie Review”. Otaku USA. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 17 mon 10 năm 2017. Truy cập ngày 16 mon 10 năm 2017.
 33. ^ McNulty, Amy (ngày 23 mon 8 năm 2017). “Boruto: Na-ru-to Next Generations Episode 21”. Anime News Network. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 31 mon 8 năm 2017. Truy cập ngày 17 mon 10 năm 2017.
 34. ^ Iikura, Ken (ngày 6 mon 9 năm 2017). “In Boruto, Sasuke Is a Jerk Who Loves His Daughter”. Anime Now. Bản gốc tàng trữ ngày 6 mon 9 năm 2017. Truy cập ngày 6 mon 9 năm 2017.
 35. ^ Nelkin, Sarah (ngày 15 mon 9 năm 2017). “Sasuke & Sakura's Marriage Has a Balance That's Hard to tát See”. Anime Now. Bản gốc tàng trữ ngày 16 mon 9 năm 2017. Truy cập ngày 15 mon 9 năm 2017.
 36. ^ “Naruto Shippuden Rubber Keychain Sasuke Special Sarada Sasuke”. Amazon.com. Truy cập ngày 17 mon 10 năm 2017.
 37. ^ “Dazcos Boruto Na-ru-to The Movie Konoha Headband Uzumaki Boruto Sarada Mitsuki”. Amazon.com. Truy cập ngày 17 mon 10 năm 2017.
 38. ^ “Kid Size Dazcos for Boruto: the Movie for Uchiha Sarada Anime Cosplay Costume”. Amazon.com. Truy cập ngày 17 mon 10 năm 2017.
 39. ^ “Naruto Creator on Being Asked for Sequel: 'Please Let Me Rest Now'”. Anime News Network. ngày 28 mon 7 năm năm ngoái. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày một mon 7 năm 2017. Truy cập ngày 18 mon 10 năm 2017.