putin là ai

Bạn đang xem: putin là ai

Tổng thống Putin vào trong ngày 15 tháng bốn năm ngoái

Nguồn hình hình họa, Getty Images

Chụp lại hình hình họa,

Tổng thống Putin vào trong ngày 15 tháng bốn năm ngoái

Tổng thống Nga Vladimir Putin hoàn toàn có thể vẫn khiến cho nhiều người choáng ngợp với việc xâm lăng Ukraine, hành động lớn số 1 của ông vô điểm kể từ lúc sáp nhập Crimea vô năm năm trước. Nhưng ông ko lúc nào lấp lấp liếm sự nhất quyết về sự gia tăng mức độ tác động của Nga.

Ông Putin lên cầm quyền Tính từ lúc năm 2000, trải qua quýt những địa điểm tổng thống và thủ tướng mạo của Nga.

Ông là điều khiển Điện Kremlin bên trên vị lâu nhất Tính từ lúc thời căn nhà độc tài Liên Xô Joseph Stalin - người từ trần vô năm 1953.

Một cuộc bỏ thăm tạo nên tranh giành cãi về cách tân hiến pháp vô năm 2020 vẫn đưa đến cho tới ông Putin thời cơ nối tiếp thực hiện điều khiển sau nhiệm kỳ loại tư thời điểm hiện tại, dự trù tiếp tục kết đốc vô năm 2024. Vì vậy, ông hoàn toàn có thể ở lại Điện Kremlin cho tới năm 2036.

Nhưng thực hiện thế nào là ông đạt được điều này? Ta nằm trong nhìn lại cuộc sống thường ngày chủ yếu trị và cá thể của anh hùng đang tạo ra lưu ý bên trên từng trái đất.

Cựu con gián điệp

Các căn nhà phê bình nhận biết những Đặc điểm của một Putin kể từ thời Liên Xô vẫn gọt giũa trái đất quan tiền của ông.

Ông là con gián điệp của KGB - cơ sở bình yên nổi tiếng của Liên Xô.

Nhiều trợ lý và đồng minh đằm thắm cận của ông lưu giữ những ông tơ contact với cơ sở mật vụ.

Sự nghiệp chủ yếu trị của Putin chính thức vô đầu trong thời hạn 1990, Lúc ông thực hiện trợ lý tiên phong hàng đầu thị trưởng St Petersburg, Anatoly Sobchak, người trước đó vẫn dạy dỗ luật cho tới ông bên trên ngôi trường Đại học tập.

Nguồn hình hình họa, AFP

Chụp lại hình hình họa,

Ông Putin là người dân có niềm phù hợp với võ judo ngay lập tức kể từ thời trẻ

Năm 1997, ông vô Điện Kremlin với phục vụ là Giám đốc Cơ quan tiền An ninh Liên bang (FSB - cơ sở thừa kế của KGB) và sớm được chỉ định thực hiện thủ tướng mạo.

Vào ngày 31 mon 12 năm 1999, Tổng thống Nga, Boris Yeltsin, từ nhiệm và chỉ định ông Putin trở nên quyền tổng thống.

Ông vẫn cầm quyền Tính từ lúc ê, tuy nhiên Putin vẫn lưu giữ chức thủ tướng mạo từ thời điểm năm 2008 cho tới thời điểm năm 2012, sau thời điểm bị hiến pháp Nga cấm tranh giành cử nhiệm kỳ loại phụ thân thường xuyên.

Ông Putin vẫn quay về cầm quyền Lúc giành thắng lợi vô cuộc bầu cử thời điểm năm 2012 với trên 66% số phiếu bầu, vô toàn cảnh với những cáo buộc về mod phiếu bầu.

Ông vẫn phục dựng lại những cuộc diễu hành bám theo phong thái Liên Xô cho những cuộc duyệt binh.

Ông Putin có tiếng tế bào mô tả sự sụp ụp của Liên Xô là "thảm họa địa chủ yếu trị lớn số 1 vô Thế kỷ 20" và ông thông thường xuyên chỉ trích việc NATO bành trướng cho tới biên cương của Nga Tính từ lúc năm 1997.

Quan hệ băng giá chỉ với phương Tây

Những căng thẳng mệt mỏi trước đó đằm thắm Nga và Ukraine và sự can thiệp của Moscow vô cuộc nội chiến Syria nhằm cỗ vũ Tổng thống Bashar al-Assad đã trải phương Tây trào lên sự nghi vấn so với ông Putin.

Các quan hệ vẫn băng giá chỉ như thời Chiến tranh giành Lạnh, dù là một nước ngoài lệ là cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người vẫn công khai minh bạch thanh minh sự ngưỡng mộ so với người đồng cung cấp Nga.

Mặt không giống, người tiếp sau ông Trump, Joe Biden, vẫn tế bào mô tả ông Putin là 1 trong những "kẻ sát nhân".

Nguồn hình hình họa, AFP

Chụp lại hình hình họa,

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người vẫn công khai minh bạch thanh minh sự ngưỡng mộ so với người đồng cung cấp Nga - một quan điểm rất ít của phương Tây

Hình hình họa bậc trượng phu

Ông Putin nhượng bộ như quí hình hình họa đấng trượng phu của tôi, được minh họa vì thế những trộn nguy nan như cất cánh cho tới Chechnya vì thế pk cơ vô năm 2000 và xuất thời điểm hiện tại một liên hoan giẫm xe cộ của Nga mặt mũi Biển Đen vô năm 2011.

Tuy nhiên, ông Putin cũng thể hiện nay hướng nhìn mượt mỏng mảnh rộng lớn bên trên những phương tiện đi lại truyền thông giang sơn Nga, Lúc chăm lo những chú chó của tôi và canh ty bảo vệ những con cái hổ Amur đang được bên trên bờ tuyệt diệt.

Nguồn hình hình họa, AFP

Chụp lại hình hình họa,

Tháng 3 năm 2013: Ông Putin vui đùa bên trên tuyết với những chú chó của tôi ở ngoại thành Moscow

Một cuộc tham khảo của Trung tâm Levada của Nga vô mon hai năm 2021 đã cho chúng ta thấy 48% người Nga mong muốn ông Putin nối tiếp thực hiện tổng thống sau năm 2024.

Con số này sẽ khiến cho nhiều chủ yếu trị gia phương Tây đánh đố kỵ mặc dù nó hoàn toàn có thể đã cho chúng ta thấy rằng nhiều người chỉ giản dị và đơn giản coi ông Putin là 1 trong những sự bịa cược tin cậy.

Ông vẫn ghi điểm chủ yếu trị vì thế vẫn lưu giữ cùng với nước Nga kha khá ổn định toan sau cuộc lếu láo loàn thời hậu nằm trong sản trong thời hạn 1990.

Bên cạnh việc Phục hồi niềm kiêu hãnh dân tộc bản địa, ông Putin vẫn khiến cho một đẳng cấp trung lưu nổi lên và phát đạt, tuy nhiên còn nhiều nghèo khó ở vùng quê.

Bất ổn định

Sự có tiếng của Putin so với những người dân Nga rộng lớn tuổi hạc rõ rệt rệt rộng lớn đối với những người dân con trẻ. Những người sau đây vẫn cứng cáp bên dưới thời ông Putin và nhiều người vô số chúng ta trầm trồ mong ước thay cho thay đổi.

Hàng ngàn thanh thiếu hụt niên Nga vẫn biểu tình bên trên cả nước vô mon một năm 2021 nhằm cỗ vũ Alexei Navalny, người chỉ trích ông Putin và đã trở nên bắt ngay lập tức sau thời điểm quay trở lại kể từ Berlin.

Navalny vẫn tạo nên dựng thương hiệu tuổi hạc của tôi bằng phương pháp vạch trần nàn tham ô nhũng tràn ngập, nhận định rằng Nước Nga Thống nhất của ông Putin là "đảng của phường lừa hòn đảo và trộm cắp".

Sau ê, công an vẫn đàn áp và mặt hàng ngàn con người đã trở nên giam cầm.

Xem thêm: gonzo là ai

Nguồn hình hình họa, AFP

Chụp lại hình hình họa,

Trở lại vạn vật thiên nhiên ở Siberia: Ông Putin nuôi chăm sóc hình hình họa trượng phu, điều mê hoặc nhiều người Nga

Navalny, hiện giờ đang vô hiện tượng sức mạnh yếu đuối ở vô tù, bị phán quyết tạo nên tranh giành cãi về một vụ tham ô dù trước đó, là 1 trong những nguyên nhân xác xứng đáng không giống khiến cho quan hệ của ông Putin với phương Tây bị rạn vỡ.

Vào mon 8 năm 2021, ông Navalny giáp với cửa ngõ tử sau đó 1 vụ tấn công bình độc hại thần kinh trung ương Novichok, nhưng mà những cơ quan chỉ đạo của chính phủ phương Tây tiếp sau đó vẫn ụp lỗi trọn vẹn cho tới Cơ quan tiền An ninh Liên bang (FSB) của ông Putin.

Novichok - một độc hại ở Lever tranh bị của Nga - được dùng nhằm đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và phụ nữ Yulia ở Anh vô năm 2018.

Ông Putin không đồng ý ngẫu nhiên ông tơ contact nào là với những việc ê.

Tuổi thơ dữ dội

Vladimir Putin tăng trưởng vô một quần thể căn nhà tập luyện thể eo hẹp ở Leningrad - ni là St Petersburg - và tấn công nhau với những đứa con trẻ khu vực thông thường to thêm và khỏe mạnh rộng lớn. Điều này đã khiến cho ông bám theo học tập judo.

Theo trang web của Điện Kremlin, ông Putin mong muốn thao tác vô tình báo Liên Xô "ngay cả tự nhiên hoàn thành việc học".

"50 năm vừa qua, trên phố Leningrad dạy dỗ tôi một quy tắc: nếu như trận đánh là vấn đề ko thể tách ngoài, các bạn cần tung chưởng trước tiên", ông Putin thưa vô mon 10/2015.

Nguồn hình hình họa, Reuters

Chụp lại hình hình họa,

Ông Putin được ghi hình vô mon 8 năm năm ngoái Lúc đang di chuyển tập luyện thể thao với Thủ tướng mạo Dmitry Medvedev

Ông dùng ngữ điệu thô thiển của một binh lực trên phố Lúc bảo đảm an toàn quân team của tôi trước cuộc tiến công kinh hoàng của quân ly khai ở Chechnya, thề nguyền tiếp tục quét tước sạch sẽ bọn chúng "ngay cả vô căn nhà xí".

Cộng hòa Bắc Caucasus đa phần là kẻ Hồi giáo đã trở nên cuộc giao đấu tàn đập u ám vô quy trình tiến độ 1999 cho tới năm 2000, vô ê mặt hàng ngàn dân thông thường bỏ mạng.

Gruzia là 1 trong những điểm vượt trội không giống so với ông Putin. Năm 2008, lực lượng của ông vẫn vượt mặt quân team Gruzia và tiếp cai quản nhị điểm ly khai - Abkhazia và Nam Ossetia.

Đó là 1 trong những cuộc va chừng rất rất cá thể với Tổng thống đằm thắm Nato khi bấy giờ của Gruzia, Mikheil Saakashvili, và đã cho chúng ta thấy sự sẵn sàng của ông Putin trong các việc thực hiện suy giảm những căn nhà điều khiển đằm thắm phương Tây ở những nước nằm trong Liên Xô cũ.

Chụp lại Clip,

Nga tổ chức cuộc xâm lăng toàn vẹn Ukraine

Bạn bè là tỷ phú

Đoàn tùy tùng của ông Putin là 1 trong những đẳng cấp thượng lưu phong lưu và phiên bản đằm thắm ông được nghĩ rằng với 1 khối gia tài kếch xù. Ông vẫn lưu giữ kín đáo về tài chủ yếu của tôi trước cặp đôi mắt của công bọn chúng.

Hồ sơ Panama bị thất thoát vô năm năm nhâm thìn vẫn vạch trần một màng lưới kín đáo của những doanh nghiệp quốc tế thuộc về của một người các bạn nhiều năm của ông Putin - nghệ sỹ cello buổi hòa nhạc Sergei Roldugin.

Ông Putin và phu nhân Lyudmila ly hít năm trước đó sau sát 30 năm cộng đồng sinh sống. Bà tế bào mô tả ông là 1 trong những người nghiện việc làm.

Theo khảo sát của hãng sản xuất tin cẩn Reuters, một trong mỗi phụ nữ của ông Putin, Katerina, với việc làm thuộc sở hữu hành chủ yếu tiên phong hàng đầu bên trên Đại học tập Tổng ăn ý Moscow và màn biểu diễn trong những cuộc đua nhào lộn rock 'n' roll.

Nguồn hình hình họa, Reuters

Chụp lại hình hình họa,

Con gái của ông Putin, Katerina Tikhonova, nhảy nhào lộn rock 'n' roll

Con gái rộng lớn của Putin, Maria, là 1 trong những học tập fake, thường xuyên về nội tiết.

Tự bởi bị nockout trừ

Thương hiệu lòng yêu thương nước của ông Putin tràn ngập những phương tiện đi lại truyền thông Nga. Họ trả tin cẩn nghiêng theo phía đảm bảo chất lượng cho tới ông, nên là khó khăn hoàn toàn có thể nhận xét được cường độ đối nghịch ngợm một cơ hội vừa đủ.

Trong nhị nhiệm kỳ tổng thống thứ nhất của tôi, ông Putin vẫn nổi nhờ thu nhập đảm bảo chất lượng kể từ dầu và khí thắp - món đồ xuất khẩu chủ yếu của Nga.

Mức sinh sống của đa số người Nga được nâng cấp. Nhưng bám theo chủ kiến ​​của nhiều người, loại giá chỉ cần trả là việc xói ngót nền dân căn nhà trẻ trung của Nga.

Kể kể từ cuộc rủi ro tài chủ yếu toàn thế giới năm 2008, ông Putin vẫn cần chật vật với 1 nền kinh tế tài chính thiếu hụt tiết, bị tác động vì thế suy thoái và phá sản và sát đấy là giá chỉ dầu lao dốc.

Nga mất không ít căn nhà góp vốn đầu tư quốc tế và mặt hàng tỷ đôla vốn liếng tan biến.

Nguồn hình hình họa, AFP

Chụp lại hình hình họa,

Ông Putin thông thường xuyên được con quay hình Lúc tham gia những sự kiện của Nhà thờ Chính thống giáo

Sự thống trị của ông Putin được ghi lại vì thế căn nhà nghĩa dân tộc bản địa hủ lậu của Nga.

Nó với sự đồng bộ mạnh mẽ và tự tin với căn nhà nghĩa thường xuyên chế Nga hoàng, được Nhà thờ Chính thống giáo xúc tiến.

Ngay sau thời điểm trở nên tổng thống, ông Putin vẫn lên plan gạt chuồn những anh hùng bám theo căn nhà nghĩa tự tại, thông thường thay cho thế chúng ta vì thế những liên minh cứng cựa rộng lớn hoặc những người dân trung lập.

Ví dụ, những người dân mến mộ Yeltsin, ví dụ điển hình giống như những căn nhà tài phiệt Boris Berezovsky và Vladimir Gusinsky, sau cùng trở nên những kẻ khơi tẩu sinh sống đời lưu vong ở quốc tế.

Mối quan hoài quốc tế về nhân quyền ở Nga vẫn tăng thêm trong mỗi năm vừa qua, sau vụ quăng quật tù căn nhà tài phiệt Mikhail Khodorkovsky, một trong mỗi tỷ phú tối đa trái đất, và những căn nhà hoạt động và sinh hoạt kháng Putin như group nhạc Pussy Riot.

Bây giờ, Lúc Nga xâm lăng Ukraine và Putin chú ý rằng phản xạ của Moscow được xem là "tức thì" nếu như ngẫu nhiên ai nỗ lực ngăn chặn Nga - từng con cái đôi mắt đều đổ vào Tổng thống Nga nhằm coi ông tao tiếp tục làm những gì tiếp theo sau.

Xem thêm: guizhong là ai

Tác giả

Bình luận