ozil là ai

Ozil vẫn canh ty công canh ty Đức đăng vương World Cup năm trước tuy nhiên đắng cay giã kể từ sự nghiệp quốc tế sau khoản thời gian team bị loại bỏ lênh láng tuyệt vọng bên trên vòng bảng ở ngày hội soccer lớn số 1 hành tinh ranh năm 2018.

Danh thủ soccer Đức Mesut Ozil giải nghệ sau nghiệp nhiều giành giật cãi - Hình ảnh 1.

Bạn đang xem: ozil là ai

Ozil vẫn trải qua quýt một sự nghiệp vinh quang quẻ tuy nhiên cũng lênh láng giành giật cãi

AFP

Tiền vệ tiến công 34 tuổi hạc mang lại biết: "Sau Lúc suy nghĩ kỹ lưỡng, tôi tuyên tía kể từ giã sự nghiệp soccer có trách nhiệm. Tôi vẫn đem vinh diệu trở nên một cầu thủ soccer quốc tế trong khoảng thời gian gần 17 trong năm này và tôi cảm nhận thấy vô nằm trong hàm ân vì như thế thời cơ này. Nhưng trong mỗi tuần và mon thời gian gần đây, với việc cũng bám một số trong những gặp chấn thương, tôi cảm biến rằng đang đi vào khi nên tách sảnh khấu rộng lớn của bóng đá".

Ozil, sinh rời khỏi ở thành phố Hồ Chí Minh Gelsenkirchen của Đức tuy nhiên là kẻ gốc Thổ Nhĩ Kỳ, vẫn đùa ở nhiều trường đấu soccer số 1 tuy nhiên cũng trở nên mách bảo vô chủ yếu trị và bị cáo buộc phân biệt chủng tộc. Khi Đức bị loại bỏ ngoài World Cup 2018, Ozil vẫn cáo buộc công bọn chúng Đức "phân biệt chủng tộc" so với anh.

Sự nghiệp CLB của Ozil cũng nhằm lại nhiều vệt ấn với kỹ năng chuyền bóng khôn khéo và tầm nom canh ty anh gửi kể từ Bundesliga quý phái team bóng Real Madrid của HLV Jose Mourinho vô năm 2010. Anh sớm đứng vị trí số 1 La Liga về số trộn thi công Lúc canh ty team bóng thủ đô Tây Ban Nha giành chức vô địch thứ tự loại 32 vô thời điểm năm 2012.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán buôn giày hàng hiệu cho người mới bắt đầu

Sau Lúc gửi cho tới Arsenal vô năm trước đó với ngân sách ủy quyền rộng lớn, anh đã hỗ trợ "Pháo thủ" kết thúc cơn hạn hán thương hiệu với chức vô địch Cúp FA Cup 1 năm tiếp sau đó.

Danh thủ soccer Đức Mesut Ozil giải nghệ sau nghiệp nhiều giành giật cãi - Hình ảnh 2.

Ozil phổ biến với những trộn xử lý bóng điệu nghệ

Xem thêm: ông cao toàn mỹ là ai

AFP

Năm năm trước, Oezil đá chủ yếu vô trận chung cuộc Lúc Đức vượt mặt Argentina của Lionel Messi với tỷ số 1-0 bên trên Maracana ở Rio de Janeiro nhờ bàn thắng ở hiệp phụ của Mario Goetze. Ozil rất nhiều lần lọt được vào list rút gọn gàng mang lại phần thưởng "Quả bóng vàng" tuy nhiên quá trình sau của việc nghiệp anh lại bắt gặp phiền nhiễu bởi vì đem không nhiều thời hạn tranh tài và tình các bạn cá thể thân thuộc thiết với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là phù rể vô đám hỏi ở Istanbul của Ozil với cựu hoa khôi nước này và cô diễn viên Amine vô năm 2019. Nhưng chủ yếu ra quyết định của Ozil và để được tự sướng với ông Erdogan vô tối trước cuộc bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018 làm ra rời khỏi giành giật cãi quan trọng đặc biệt vô World Cup ngày hè nằm trong năm. Gần phía trên nhất, Ozil theo lần lượt đùa mang lại CLB Fenerbahce và Istanbul Basaksehir.