nobita là ai

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Bài này ghi chép về hero chuyện tranh và phim phim hoạt hình. Để coi nội dung bài viết về album nằm trong thương hiệu, coi Nobita (album).

Bạn đang xem: nobita là ai

Nobi Nobita
Nhân vật nhập Doraemon

Nhân vật Nobita nhập phim phim hoạt hình Doraemon (bản 2005)

Xuất hiện nay phiên đầu"Người các bạn tới từ tương lai" (chương 1, tập dượt 1)
Sáng tạo nên bởiFujiko Fujio
Lồng giờ bởixem chi tiết
Lý lịch
Giống loàiNgười
Họ hàngNobi Nobisuke (cha)
Nobi Tamako (mẹ)
Doraemon, Jaian, Suneo, Dekisugi, Đội quân Doraemon (bạn bè)
Jaiko (bạn bè)
Shizuka (vợ tương lai)
Nobi Nobirou (chú)
Nobisuke (con trai)
Sewashi (cháu 5 đời)
Doramini (bạn bè)
Sở thíchĐọc chuyện tranh, coi TV, nghịch tặc đan chão, ngủ ngày...
Khắc tinhMa, Sâu, Thầy Giáo, Mẹ, Jaian,…
Tuổi10 tuổi
Sinh nhật7 mon 8 năm 1960 (bản 1969)
7 mon 8 năm 1964 (bản 1973)
7 mon 8 năm 1968 (bản 1979)
7 mon 8 năm 1996 (bản 2005-phiên phiên bản mới)
Quốc tịch Nhật Bản

Nobi Nobita (野比 (のび) のび () (Dã Bỉ Thân Thái) Nobi Nobita?, thương hiệu cũ bên trên nước Việt Nam là Nôbita) là một trong những nhập nhì hero chủ yếu nhập cỗ truyện phổ biến Doraemon của người sáng tác Fujiko Fujio và là trung tâm của câu truyện. Cậu bé xíu là con cái một của ông Nobi Nobisuke và bà Nobi Tamako, sinh sống ở thành phố Susukigahara, phường Kutsukimi, quận Nerima, Tokyo.

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

  • Tiếng Nhật: Yoshiko Ōta (1973), Noriko Ohara (1979~Tháng 3, 2005), Hiroko Maruyama (thay thế Ohara), Megumi Ōhara (tháng 4 năm 2005~)
    • Thời thiếu hụt niên: Makiko Ōmoto (2000), Mai Kadowaki (2005)
    • Lúc trưởng thành: Kōzō Shioya (1984), Shingo Hiromori (1987~1990), Noriko Ohara (2000~2004), Tōru Ōkawa (2005), Hideyuki Hori (2006)
  • Tiếng Việt: Nguyễn Anh Tuấn (9 mon một năm 2010-19 mon hai năm 2015), Đặng Hoàng Khuyết (Từ 1 mon 6 năm 2015-nay)
  • Tiếng Anh: Johnny Yong Bosch

Thông tin[sửa | sửa mã nguồn]

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Nobi Nobita sinh ngày 7 mon 8, là con cái 1 trong một mái ấm gia đình với thân phụ thực hiện nhân viên cấp dưới văn chống, u thực hiện nội trợ. Từ nhỏ Nobita vẫn là một trong những cậu bé xíu tinh nghịch và thường hay bị trêu trọc. Nobita sinh sống nằm trong phụ huynh và bà nội bên trên một căn nhà tầm cộng đồng bên trên Tokyo. Bà Nobita thất lạc khi cậu còn ko lên lớp 1, đấy là nỗi sầu lớn số 1 của Nobita vì như thế bà cậu là một trong những trong mỗi người chung cậu cứng cáp và lớn mạnh như lúc này, một trong mỗi tập dượt phim hoặc nhất về bà Nobita này đó là "Kỉ niệm về bà", tập phim lẻ phát triển năm 2000. Nobita nhập anime đang được học tập lớp 5 nằm trong những người dân bạn tri kỷ như Shizuka, Jaian, Suneo và Dekisugi bên trên một ngôi ngôi trường Tiểu học tập ngay sát mái ấm.

Xem thêm: gam ai la trieu phu

Tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Nobita là một trong những người hiền hậu lành lặn, đảm bảo chất lượng bụng tuy nhiên lại rất rất lề mề và lười biếng nói chung học tập. Nobita rất rất hoặc ghen tuông tị nạnh và mít ẩm thật nhiều, mọi khi Suneo với trang bị nghịch tặc mới nhất, Shizuka quá thân mật thiết với Dekisugi, Nobita thường rất ghen tuông tị nạnh và đều cần chạy thiệt thời gian nhanh về mái ấm và cầu nài Doraemon cho tới mượn bảo vật vị được hoặc ko tiếp tục cố tỏ vẻ thương xót nhằm lấy lòng. Vì quá nhút nhát và yếu ớt ớt nên Nobita là một trong những "mục tiêu" nhằm Jaian và Suneo trêu trọc và bắt nạt. Nobita kinh khủng thật nhiều loại như Jaian, u, giáo viên, nhện, quái, học tập,... và rất rất thật nhiều. Nobita cũng khá lười biếng nói chung học tập và thông thường xuyên bị u và giáo viên la vì như thế bị điểm 0 hoặc ngủ gật hoặc quên thực hiện bài xích tập dượt ở lớp. Nhưng Nobita lại rất tuyệt bụng và ko lo ngại nhức nhối sẽ giúp hứng người không giống.

Xem thêm: yêu thì có gì sai không là anh thì ai

Nobita với những kỷ lục rất rất "đặc biệt" như người ngủ sớm nhất toàn cầu (0,93 giây), cứ một tuần thì bị ăn 9 bài xích đánh giá điểm 0 hay là không thể ngồi học tập được quá 1 giờ. Nobita rất rất mến phát âm truyện và coi TV, ngoại giả còn nghịch tặc chão rất tuyệt minh hội chứng là nhập một tập dượt, Nobita vẫn nhờ Doraemon sử dụng "Tủ điện thoại thông minh theo gót yêu thương cầu" nhằm đổi thay nghịch tặc chão trở thành môn tranh tài phổ cập nhất toàn cầu và cậu đang trở thành một tài năng thiên bẩm và suýt nữa hoàn toàn có thể phát triển thành một tay nghịch tặc đan chão có tính chuyên nghiệp. Hoặc ngủ ngày cũng vậy, Nobita chỉ việc 0,93 giây nhằm hoàn toàn có thể ngủ được và ko khi nào là là ko thể ngủ. Nhờ ren DT kể từ tổ tiên khi là một trong những thợ thuyền săn bắn phun thú, Nobita cũng khá đảm bảo chất lượng phun súng và luôn luôn giành thắng lợi trong mỗi cuộc đấu 1 đấu 1.

Ảnh hưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tên của những tập phim lâu năm Doraemon bên trên Nhật Bản thông thường được chính thức với thương hiệu Nobita. Nobita cũng rất được xem như là một người các bạn căn bản tuy nhiên xuất hiện nay ko thông thường xuyên nhập Đội quân Doraemon, một mẩu truyện lấy hứng thú kể từ truyện gốc Doraemon. Một vài ba điểm lưu ý của Đội quân Doraemon kiểu như với Nobita, ví dụ như ham ngủ (nhược điểm của El Matadora); đảm bảo chất lượng đấu súng (kỹ năng của Dora the Kid), ko biết tập bơi (Dora Med Đệ tam). Trong truyện Đội quân Doraemon, cậu nhìn có vẻ như ngố về mặt mày phía bên ngoài cũng như thể phía bên trong hơn hết Doraemon gốc. Trong truyện Bảy bí hiểm của ngôi trường đào tạo và giảng dạy rôbốt, cậu còn cho tới dự lễ đảm bảo chất lượng nghiệp của Dorami.

Theo thành quả thăm hỏi tìm hiểu kể từ Oricon, những người dân hâm mộ phim hoạt hình Nhật Bản với thắc mắc Bạn mong muốn phát triển thành hero anime nào là nhất?, Từ đó hero Nobita xếp hạng thứ tư sau Doraemon, Son Goku (Bảy viên ngọc rồng) và Monkey D. Luffy (One Piece).[1] Nobita cũng là tên gọi một album và một bài xích hát của Cổ Cự Cơ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]