năm 1941 nguyễn ái quốc chọn cao bằng để xây dựng căn cứ địa cách mạng vì đây là nơi có

Đáp án D

Bạn đang xem: năm 1941 nguyễn ái quốc chọn cao bằng để xây dựng căn cứ địa cách mạng vì đây là nơi có

Năm 1941, Nguyễn Ái Quốc lựa chọn Cao phẳng thực hiện địa thế căn cứ địa cách mệnh và đấy là điểm với địa hình thuận tiện nhằm cải tiến và phát triển lực lượng:

- Cao phẳng là tỉnh giáp với biên thuỳ Trung Quốc, sát TP.HCM Long Châu, một trong mỗi trung tâm cách mệnh của những người Việt ở Trung Quốc khi bấy giờ.

- Cao phẳng với địa hình hiểm trở, rừng núi cướp bên trên 90% diện tích S, có không ít núi cao, nhiều sông suối, lắm thác nước như: sông phẳng, sông Hiến, Sông Gâm, sông Bắc Vọng… Trên mảnh đất nền ăm ắp núi non, rừng dày, sông suối tê liệt với những vùng thuận tiện cho những team du kích, những hạ tầng cách mệnh sinh hoạt như Pác Bó (Hà Quảng), Lam Sơn (Hòa An)… Hệ thống giao thông vận tải thủy cỗ của Cao phẳng lưu giữ địa điểm cần thiết với tầm kế hoạch ở Việt Bắc không chỉ là bên trên nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, xã hội mặc cả về chủ yếu trị, quân sự chiến lược.

- Cao vì như thế với hốc kín đáo chỉ tồn tại một mái ấm gia đình biết như hốc Pác Bó (Hà Quảng, Cao Bằng), là điểm chứa chấp cất giấu thóc gạo của ông Máy Lì ở Sum Đắc, sát cột mốc biên thuỳ. Địa hình hiểm trở của núi, sông, những thung lũng, hốc động, cái đá ngườm… được quần chúng tớ đẩy mạnh ứng dụng uy lực nhập cách mệnh hóa giải dân tộc bản địa và nhập kháng chiến. Đó là rừng che quân nhân, rừng vây kẻ thù.

- Cao phẳng có khoảng gần 10% diện tích S khu đất vì như thế với một vài cánh đồng vừa phải và nhỏ. Dọc theo đòi những dòng sông, bên trên những thung lũng như: Sóc Hà, Đôn Chương, Phù Ngọc, Đồng Mu, Bó Thạch, Thạch Bình, Cổ Nồng, Thông Huề, Pò Tấu, Tiên Thành, lớn số 1 là cánh đồng Hòa An, trải lâu năm cho tới 20km. Xét về kế hoạch kinh tế tài chính thì 1 căn cứ địa nên với kĩ năng tự cung tự túc tự động cấp cho những nhu yếu kinh tế tài chính thiết yếu… => Do vậy, đấy là ĐK rất rất thuận tiện nhằm Người lựa lựa chọn Cao phẳng là địa thế căn cứ địa cách mệnh.

Câu 1:

Năm 1975, quần chúng những nước ở Châu Phi vẫn cơ phiên bản triển khai xong công việc đấu tranh

A. Đánh ụp nền cai trị ngôi nhà nghĩa thực dân mới nhất, giành song lập dân tộc

B. Đánh ụp nền cai trị ngôi nhà nghĩa thực dân cũ, cơ chế Apácthai

C. Đánh ụp nền cai trị ngôi nhà nghĩa thực dân mới nhất, cơ chế Apácthai

D. Đánh ụp nền cai trị ngôi nhà nghĩa thực dân cũ, giành song lập dân tộc

Câu 2:

Đặc điểm nổi trội của trào lưu dân tộc bản địa dân ngôi nhà ở nước ta tiến độ 1919 - 1930 là

A. Sự cải tiến và phát triển uy lực của trào lưu tư sản, đái tư sản từng bước xác minh tầm quan trọng chỉ đạo của họ

B. Cuộc đấu giành giành quyền thống trị ở nước ta thân mật thực dân Pháp và vương vãi triều Nguyễn ra mắt uy lực quyết liệt

C. Sự cải tiến và phát triển uy lực về kinh tế tài chính, chủ yếu trị, xã hội dẫn đến việc cải tiến và phát triển uy lực của trào lưu đấu giành theo đòi khuynh phía cách mệnh vô sản ở Việt Nam

Xem thêm: vợ mạc văn khoa là ai

D. Cuộc đấu giành giành quyền chỉ đạo thân mật khuynh phía cách mệnh vô sản và khuynh phía cách mệnh dân ngôi nhà tư sản

Câu 3:

Sự cải tiến và phát triển và thắng lợi của cuộc đấu giành giành song lập ở những nước Á, Phi, Mỹ Latinh sau cuộc chiến tranh trái đất loại nhị ý nghĩa như vậy nào?

A. Hơn 100 nước nằm trong địa và dựa vào giành được song lập dân tộc bản địa. 

B. Các vương quốc song lập trẻ em tuổi tác đạt nhiều trở thành tựu về kinh tế tài chính xã hội

C. Xóa vứt giai cấp của ngôi nhà nghĩa thực dân Âu - Mỹ ở những nằm trong địa

D. Làm mang đến thế kỉ XX trở nên thế kỷ giải trừ ngôi nhà nghĩa thực dân

Câu 4:

Thủ đoạn thâm nám độc nhất vô nhị của thực dân Pháp nhập nghành nghề dịch vụ nông nghiệp ở nước ta sau cuộc chiến tranh trái đất loại nhất là

A. Đánh thuế nặng trĩu nhập những sản phẩm nông sản

B. Bắt dân cày nhổ lúa, ngô trồng đay, thầu dầu

C. Bắt dân cày chuồn phu phen tạp dịch

D. Cướp đoạt ruộng khu đất của nông tư thục trạm gác điền

Xem thêm: ai là người ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới