mu là ai

Đội công ty Sảnh Old Trafford vẫn trải qua chuyện đầy đủ cảm xúc thăng trầm kể từ thời điểm được Malcolm Glazer tiếp quản lí hồi năm 2005.

Bạn đang xem: mu là ai

Manchester United là 1 trong trong mỗi team bóng phong phú nhất trái đất, đôi khi là 1 trong trong mỗi team bóng thành công xuất sắc nhất lịch sử hào hùng soccer. Với kỷ lục đôi mươi lượt vô địch Premier League và 3 thương hiệu Champions League, Quỷ Đỏ vẫn luôn luôn sẽ là một ông rộng lớn của soccer trái đất, mặc kệ kết quả của mình đang sẵn có tín hiệu trở lại nhập vài ba năm quay về trên đây.

Dẫu vậy, việc team bóng này được chiếm hữu vị ngôi nhà Glazers lại đang tạo ra đi ra nhiều giành giật cãi và những ông công ty người Mỹ nhìn tổng thể ko thu được tin tưởng của NHM Quỷ Đỏ. phần lớn người thậm chí còn còn phản đối kịch liệt với ngôi nhà Glazers Lúc chúng ta trở nên công ty mới mẻ của MU.

Vậy, ngôi nhà Glazers là ai và tại vì sao chúng ta lại hứng chịu đựng nhiều chỉ trích cho tới như vậy? GOAL tiếp tục phân tích và lý giải toàn bộ.

Đọc tiếp nội dung bài viết phía dưới

Avram Glazer Joel Glazer Manchester UnitedGetty Images

Manchester United đang được nằm trong quyền chiếm hữu của 6 người con cái của ông công ty quá cố Malcolm Glazer: Avram, Joel, Kevin, Bryan, Darcie và Edward Glazer.

Malcolm Glazer nắm lưu giữ phần rộng lớn CP của team bóng nhập năm 2005 trải qua doanh nghiệp lớn góp vốn đầu tư Red Football Ltd. Sau Lúc ông tắt thở nhập mon 5/2014 vì thế mắc bệnh kéo dãn dài, 90% quyền chiếm hữu đang được chia đều cả hai bên cho tới 6 người con cái của Glazer.

Joel và Avram đảm nhận tầm quan trọng quản lý điều hành thông thường xuyên bên trên team bóng này, kể từ thời điểm thân phụ của mình đột quỵ nhập mon 4/2006. Hai người hiện nay đang là đồng quản trị với Kevin, Bryan, Darcie và Edward, những người dân sở hữu những tầm quan trọng giám đốc.

Đến mon 3/2021, Avram Glazer vẫn rao phân phối số CP trị giá bán 70 triệu Bảng, tương tự 97 triệu USD của tớ.

Nhà Glazer mò mẫm chi phí như vậy nào?

Glazer phong phú nhờ góp vốn đầu tư BDS và những gia sản mập mạp. Vấn đề này vẫn được cho phép chúng ta lấn lịch sự nghành nghề thể thao.

Malcom Glazer sinh đi ra nhập một mái ấm gia đình người Litva bên trên Rochester, Thủ đô New York nhập năm 1928. Ông là con cái loại 5 nhập mái ấm gia đình 7 người. Sau Lúc thân phụ ông tắt thở hồi ông còn là 1 trong cậu nhỏ bé tuổi tác teen, Glazer vẫn giúp sức mái ấm gia đình bằng sự việc phân phối đồng hồ thời trang. Sau nằm trong, ông vẫn mua sắm quyền thay thế đồng hồ thời trang bên trên Căn cứ Không quân Sampson ngay gần Thủ đô New York. Sau ê, ông trở thành điểm trên đây trở nên một công ty thành công xuất sắc nhập nghành nghề này, rồi tiếp sau đó gửi lịch sự sale BDS.

Ban đầu, Glazer chỉ chiếm hữu những căn nhà nhỏ ở Rohester. Sau ê, ông không ngừng mở rộng hạng mục góp vốn đầu tư của tớ lịch sự những ngân hàng, hạ tầng bảo vệ sức mạnh, đài truyền hình và không dừng lại ở đó nữa.

Ông từng bị gọi là 'lãnh chúa khu vực ổ chuột' sau khoản thời gian doanh nghiệp lớn của ông, First Allied Corporation, bị người dân tố là thêm thắt khống những khoản phí bổ sung cập nhật phạm pháp nhập những khoản giao dịch chi phí mướn bến bãi đỗ xe pháo.

Bước đầu của Glazer nhập nghành nghề thể thao là lúc ông thâu tóm về Tampa Bay Buccaneers của NFL, sau khoản thời gian ông công ty cũ của team này là Hugh Culverhouse tắt thở nhập năm 1995. Số chi phí ông chi ra lên đến mức 182 triệu USD, tương tự 122 triệu Bảng. Đội này sau này được quản lý điều hành vị những nam nhi của Glazer là Joel, Bryan và Edward.

Nhà Glazers vẫn tiếp quản lí Manchester United lúc nào và như vậy nào?

Nghe theo đòi tiếng răn dạy của những nam nhi, Malcolm Glazer chính thức mua sắm CP Manchester United nhập năm 2003 và cầm toàn quyền chiếm hữu team bóng nhập thời điểm cuối năm 2005.

Xem thêm: năm 1862 ai là người được nhân dân và nghĩa quân suy tôn là bình tây đại nguyên soái

Tháng 3/2003, ông vẫn chi khoảng tầm 9 triệu Bảng nhằm cầm 2,9% con số CP của MU. Sau ê, số lượng này tạo thêm 30% nhập thời điểm cuối năm sau.

Năm 2004, nhị người kinh doanh John Magnier và J.P. McManus dường như không thể tìm ra khẩu ca công cộng với Sir Alex Ferguson. Cả nhị chiếm hữu 28,7% CP của CLB, đôi khi nằm trong Sir Alex góp vốn đầu tư nhập team đua ngựa Rock of Gibraltar ở Ireland.

Sau ê, những giành giật cãi xẩy ra, dẫn theo việc những ông công ty MU mong muốn tách ngoài team bóng này. Đến mon 5/2005, ngôi nhà Glazer vẫn thâu tóm về những CP và cầm 57% quyền chiếm hữu, cao hơn nữa ngưỡng cũ 30% tuy nhiên bên trên ê, buộc cố tỷ phú Malcom Glazer nên triển khai một cuộc đấu thầu tiếp quản lí.

Khi Glazer cầm 75% quyền chiếm hữu, ông vẫn rất có thể xóa thương hiệu doanh nghiệp lớn thoát ra khỏi sàn thanh toán kinh doanh thị trường chứng khoán. Thông qua chuyện Red Football Ltd, ông cầm 98% quyền chiếm hữu nhập vài ba mon và tiếp sau đó lấy nốt 2% sót lại.

Ed Woodward, người trong tương lai trở nên phó quản trị quản lý điều hành của team bóng, vẫn tích đặc biệt nhập cuộc nhập thương vụ làm ăn này với tầm quan trọng cố vấn và được ngôi nhà Glazer fake về đảm nhận tầm quan trọng lên plan tài chủ yếu.

Vì sao Manchester United lại đang tiếp tục gánh số tiền nợ lớn?

Trước Lúc được ngôi nhà Glazer tiếp quản lí nhập năm 2005, MU ko nên chịu đựng số tiền nợ nào là. Tuy nhiên, sau khoản thời gian thương vụ làm ăn này hoàn thành, bên dưới sự tư vấn của Woodward, team bóng này sau này được cho rằng nên gánh số tiền nợ lên tới mức 500 triệu Bảng, tương tự 920 triệu USD.

Malcolm Glazer vẫn sử dụng những khoản vay mượn nhằm tiếp quản lí team bóng. Họ thâu tóm về nhờ vào đòn kích bẩy, chứ không sử dụng tài chính chủ yếu chúng ta. Vấn đề này vẫn khiến cho những CĐV MU trầm trồ bức xúc, bởi vì nó tương quan cho tới việc vay mượn chi phí để sở hữ một gia sản không giống. Trong tình huống này, team bóng nên trả lãi rộng lớn 60 triệu Bảng/năm, tương tự 110 triệu USD.

Những năm tiếp theo, nhiều vấn đề nhận định rằng việc tiếp quản lí này vẫn khiến cho MU tiêu hao rộng lớn 1 tỷ Bảng, tương tự 1,3 tỷ USD chi phí lãi và những khoản phí không giống. Cuối năm 2020, số tiền nợ tuy nhiên MU gánh tăng 133%, lên 474 triệu Bảng, tương tự 618 triệu USD. Đó còn là một vị đại dịch COVID-19 vẫn tác động cho tới lệch giá team bóng này.

Năm 2012, doanh nghiệp lớn vẫn ĐK thuế bên trên quần hòn đảo Cayman. Đội bóng nên trả cổ tức thường niên và số chi phí này tiếp tục chảy vào bên trong túi trong phòng Glazer từ thời điểm năm năm ngoái. Giá trị cổ tức của team bóng này ở mùa giải 2018/19 lên tới mức 23 triệu Bảng. Khoảng 18 triệu Bảng nhập số này được chia đều cả hai bên cho tới 6 người con cái trong phòng Glazer.

Nhờ những phiên bản phù hợp đồng thương nghiệp mập mạp, lệch giá tuy nhiên ngôi nhà Glazer đem về vẫn gấp rất nhiều lần lệch giá năm 2005. Vấn đề này trở thành MU trở nên team bóng có mức giá trị rộng lớn loại 3 trái đất vì thế Forbes đánh giá nhập năm 2020. Họ xếp hạng thứ 4 nhập list đánh giá của Deloitte Football Money League nhập năm 2021, đứng sau Barcelona, Real Madrid và Bayern Munich.

Manchester United từng được những ai chất vấn mua?

Trước Lúc Glazer tiếp quản lí MU nhập năm 2005, ông rộng lớn nhập ngành truyền thông là Rupert Murdoch vẫn nỗ lực thâu tóm về team bóng nhập năm 1999, với tiếng kiến nghị trị giá bán 623 triệu Bảng (1 tỷ USD) và được BLĐ MU đồng ý chấp thuận. Tuy nhiên, thương vụ làm ăn này dường như không thể hoàn thành. Ủy ban Độc quyền và Sáp nhập của chính phủ nước nhà vẫn can thiệp vì thế nhận định rằng, thương vụ làm ăn này rất có thể tạo nên xung đột quyền lợi tiểm ẩn với những số vốn liếng nhập truyền thông thể thao của Murdoch.

Khi Magnier và McManus mò mẫm cơ hội phân phối 28,7% CP sau cuối cho tới ngôi nhà Glazer, ngôi nhà độc tài Libya, Muammar Al-Gaddafi được cho rằng cũng quan hoài cho tới thương vụ làm ăn này. Mehmet Dalman, người được cho rằng với tương quan cho tới thương vụ làm ăn thâu tóm về sau cuối của Glazer, bật mý rằng ông đang được gọi cho tới Libya nhập năm 2004 và bên trên The Sunday Times, ông cho biết thêm Gaddafi vẫn bỏ lỡ thời cơ thâu tóm về này.

Manchester United Supporters 'Trust (MUST) vẫn mò mẫm cơ hội lấy lại quyền chiếm hữu cho tới NHM nhập tiến trình 2005-2010. Việc ngôi nhà Glazer nhập cuộc dự án công trình Super League năm 2021 vẫn dẫn theo việc MUST lôi kéo thay cho công ty chiếm hữu. Một quy mô 50+1 cũng sẽ được tính cho tới như 1 phương án.

Sau ê, một group người nằm trong giới thượng lưu, được nghe biết với tên thường gọi là 'Red Knights' vẫn bàn luận với BLĐ về việc chọn mua lại, tuy nhiên sau nằm trong, song mặt mày ko tìm ra khẩu ca công cộng. Lord Jum O'Neil và Sir Paul Marshall được cho rằng member của group này. Họ tiếp sau đó quay về nhập năm 2021 nhằm tương hỗ quy mô 50+1.

Năm 2021, Thái tử Saudi Arabia, Mohammed Bin Salman được cho rằng sẵn sàng trả 3 tỷ Bảng, tương tự 4 tỷ USD nhằm thâu tóm về team bóng. Đáp lại tin cẩn bốt này, Woodward vẫn share bên trên fanzine của team bóng là United We Stand rằng, ngôi nhà Glazer vẫn tiếp tục tiếp quản lí nhập lâu lâu năm và chưa tồn tại plan phân phối CLB.

Xem thêm: âu cơ là ai