một trong những thành tựu về văn minh ai cập ấn độ và trung hoa cổ trung đại là

Luyện tập

Lập bảng về trở thành tựu vượt trội của những nền văn minh Ai Cập cổ xưa, Trung Hoa và đè Độ cổ- trung đại theo đuổi khuôn mẫu sau:

Nền văn minh\ Thành tựuChữ viếtTư tưởng, tôn giáoToán họcKiến trúc, điêu khắcLĩnh vực khác
Ai Cập cổ đại?????
Trung Hoa cổ - trung đại?????
Ấn Độ cổ - trung đại?????

Nền văn minh\ Thành tựuChữ viếtTư tưởng, tôn giáoToán họcKiến trúc, điêu khắcLĩnh vực khác
Ai Cập cổ đạiChữ tượng hình ghi chép trong giấy tờ Pa-pi-rút hoặc tự khắc bên trên đá.Việc sùng bái bất ngờ cướp vị thế cần thiết như thần mặt mũi trời, thần sông, rắn thần…Nghĩ đi ra quy tắc toán điểm cho tới 10, tính được số Pi vị 3,16.Kim tự động tháp, tượng Nhân sư…Y học: kinh nghiệm ướp xác.
Trung Hoa cổ - trung đạiCư dân Trung Hoa cổ xưa tạo nên đi ra chữ ghi chép của tôi kể từ đời căn nhà Thương, trải trải qua nhiều mô hình không giống nhau như Giáp cốt văn, Kim văn, Tiểu triện,...Nho giáo lưu giữ tầm quan trọng cần thiết. Người trước tiên thủ xướng Nho giáo là Khổng Tử. Đạo giáo đầu tiên Ra đời vô vào thời gian cuối thế kỉ II, là một trong những trong mỗi tôn giáo rộng lớn của Trung Hoa. Phật giáo cách tân và phát triển, nhiều ngôi miếu rộng lớn được thi công. Cửu chương toán thiệt được biên soạn bên dưới thời căn nhà Hán nêu đi ra những cách thức tính diện tích S, lượng,...Tiêu biểu là Vạn Lí Trường Thành, Tử Cấm Thành, tượng Phật miếu Lạc Sơn,....


- Sử học: khởi điểm kể từ Tây hán và đạt được rất nhiều trở thành tựu lớn rộng lớn. Sở Sử kí của Tư Mã Thiên có mức giá trị cao về mặt mũi tư liệu và tư tưởng. 

Bạn đang xem: một trong những thành tựu về văn minh ai cập ấn độ và trung hoa cổ trung đại là

- Kĩ thuật: với 4 phát minh sáng tạo cần thiết là kinh nghiệm in, kinh nghiệm thực hiện giấy tờ, dung dịch súng và la bàn.

Ấn Độ cổ - trung đạiCư dân đè Độ sớm đưa đến chữ ghi chép, điển hình nổi bật là chữ Phạn. Là điểm Ra đời của khá nhiều tôn giáo rộng lớn như Hin-đu giáo, Phật giáo, là điểm gia nhập, cách tân và phát triển Đạo Hồi.Sáng đưa đến khối hệ thống chữ số bất ngờ, nhất là phát minh sáng tạo đi ra chữ số 0. Tính được căn bậc 2, căn bậc 3.Phổ biến đổi là những công trình xây dựng được khoét vô núi đá. Gắn ngay lập tức với những ngôi miếu là những pho tượng Phật được tạc bằng đá tạc vô cùng tinh ma xảo.Văn học: vượt trội là Kinh Vê-đam sử ganh đua Ma-ha-bha-ra-ta và Ra-ma-y-a-na.

Trắc nghiệm Lịch sử 10 cánh diều bài xích 6 Một số nền văn minh phương Đông (P2)

Xem thêm: Điểm danh những mẫu giày hot nhất hiện nay

Từ khóa mò mẫm tìm kiếm Google: giải lịch sử dân tộc 10 cánh diều, giải lịch sử dân tộc 10 sách mới mẻ, giải lịch sử dân tộc 10 bài xích 6 cánh diều, giải bài xích 6: Một số nền văn minh phương Đông

Xem thêm: người yêu lệ quyên là ai

Xem thêm

Giải những bài xích luyện khác

Giải bài xích luyện những môn khác