mình là ai

Beyoncé từng rằng, "Hiểu rõ ràng bạn dạng thân thiết là vấn đề khéo léo nhất tuy nhiên loại người hoàn toàn có thể chiếm hữu. Hiểu về tiềm năng, sở trường, đạo đức nghề nghiệp, yêu cầu, chi chuẩn chỉnh, điều các bạn sẽ ko buông bỏ và những gì chúng ta sẵn sàng tiến công thay đổi. Nó khái niệm chúng ta là ai". Điều ê đích. Trong khi, lưu giữ rằng khi chúng ta cứng cáp rộng lớn và xúc tiếp với tương đối nhiều người với những thưởng thức không giống nhau, quả đât của các bạn sẽ dần dần cách tân và phát triển. Nếu bắt gặp trở ngại nhằm hiểu chủ yếu bản thân, hãy tự động reviews lại nhằm tò mò thực chất thiệt của doanh nghiệp.

3 Phần: Xem xét bạn dạng thân thiết kỹ rộng lớn | Hỏi bạn dạng thân thiết những thắc mắc cần thiết | Xem xét cơ hội chúng ta liên kết với những người khác

Bạn đang xem: mình là ai

Phần 1: Xem xét bạn dạng thân thiết kỹ hơn    

1. Xác tấp tểnh những gì chúng ta quí và ko quí. Mọi người thông thường triệu tập nhất vô điều chúng ta quí. Tìm hiểu những gì khiến cho chúng ta mừng rỡ và hào hứng là vấn đề cần thiết, và cũng có thể có ích để tìm hiểu điều gì khiến cho chúng ta buồn và không dễ chịu. Một trong mỗi bước đầu tiên Khi tự động reviews bạn dạng thân thiết là ngồi xuống và lập list toàn bộ những gì chúng ta quí và ko quí.

 • Những điều chúng ta quí và ko quí thông thường chỉ ra rằng cơ hội chúng ta thể hiện nay bản thân với những người không giống. Những điều này hoàn toàn có thể tách biệt hoặc liên kết tất cả chúng ta với quý khách xung xung quanh. Hiểu được bọn chúng khiến cho bạn biết bạn thích gì nhằm tiến bộ cỗ vô cuộc sống thường ngày và nên tránh xa vời điều gì. Nhận hiểu rằng điều chúng ta quí và ko quí hoàn toàn có thể gom kim chỉ nan nghề nghiệp và công việc, điểm ở, sở trường, và loại đứa ở ở kề bên chúng ta.
 • Áp dụng hoạt động và sinh hoạt này nhằm coi điều chúng ta quí và ko quí đem vượt lên trước cứng nhắc ko. Quý khách hàng đem đang được tự động bó buộc chủ yếu bản thân không? Liệu đem gì này mà bạn thích thực hiện hoặc demo thực hiện tuy nhiên nó ở ngoài tài năng tuy nhiên chúng ta suy nghĩ là chỉ bên trên lý thuyết không? Xây dựng lòng mạnh mẽ nhằm demo điều gì ê trọn vẹn mới nhất. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tò mò một góc nhìn không giống của tớ.

  2. Xác tấp tểnh ưu điểm và điểm yếu kém của bạn dạng thân thiết. Cũng giống như các điều chúng ta quí và ko quí tiếp tục tạo nên tầm nhìn thâm thúy về quả đât của doanh nghiệp, nắm được ưu điểm và điểm yếu kém sẽ có được ích tương tự động. Viết list sở ngôi trường và sở đoản của doanh nghiệp rời khỏi giấy má.

 • Đối với đa số quý khách, ưu điểm hoặc tài năng cũng hoàn toàn có thể trùng với điều chúng ta quí, và điểm yếu kém hoặc thử thách trùng với điều chúng ta ko quí. Giả sử chúng ta quí bánh nướng, bánh quy và bánh ngọt và sở ngôi trường của doanh nghiệp là nướng bánh - cả nhì đem sự links. Mặt không giống, hoàn toàn có thể chúng ta ko quí thể thao và sở đoản của doanh nghiệp là việc kết hợp thể hóa học hoặc mức độ Chịu đựng đựng.
 • Trong nhiều tình huống, thử thách hoàn toàn có thể phát triển thành điều chúng ta ko quí vì thế khi sinh ra đã bẩm sinh chúng ta ko xuất sắc về bọn chúng. Như vậy cho tới biết lý do bạn quí hoặc ko quí gì ê.
 • Hiểu được những điều này cũng tương đối ý nghĩa. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dò xét hiểu sâu sắc rộng lớn và ra quyết định liệu bản thân đem nỗ lực nhằm nâng cao bất kể gì có vẻ như thử thách, hoặc liệu bạn thích triệu tập tích điện vô những việc chúng ta xuất sắc.

    3. Đánh giá chỉ điều gì khiến cho bạn tự do. Chúng tớ hoàn toàn có thể nắm rõ bạn dạng thân thiết vô ĐK thoải mái nhất, tuy nhiên cũng thu nhận sự nắm vững xứng đáng Tính từ lúc những khi cảm nhận thấy tệ hại. Nhớ lại lượt cuối chúng ta cảm nhận thấy ngán chán nản hoặc mệt mỏi. Trong khi ê, bạn thích dò xét điều tự do nào? Điều gì khiến cho chúng ta cảm nhận thấy chất lượng tốt hơn?

 • Biết những gì thực hiện chúng ta thoải mái tiếp tục rằng lên nhiều điều về quả đât của doanh nghiệp. cũng có thể là chúng ta luôn luôn cần thiết ai ê nâng chúng ta dậy hoặc khiến cho bạn gạt bỏ gì ê. Quý khách hàng hoàn toàn có thể coi bộ phim truyền hình yêu thương quí hoặc yêu thích phát âm cuốn tè thuyết nào là ê. Sự tự do cũng hoàn toàn có thể tới từ đồ ăn, điều này phổ cập ở những người dân bịa tình thương vô việc ăn uống hàng ngày.

  4. Ghi lại tâm lý và xúc cảm vô nhật ký. Một cơ hội tuyệt hảo nhằm dò xét hiểu tăng về bạn dạng thân thiết là phát triển thành người xem những tâm lý và xúc cảm. Thực hành vô một tuần hoặc lâu rộng lớn để sở hữu tầm nhìn toàn diện rộng lớn về chủ thể tuy nhiên chúng ta thông thường xuyên suy nghĩ cho tới hoặc nhằm xác lập tâm lý tuy nhiên chúng ta hoặc thưởng thức. Quý khách hàng đem tâm lý tích cực? Hay tâm lý chi cực?

 • Xem lại nhật ký hoàn toàn có thể bật mý về phong thái sinh sống tuy nhiên bạn thích tuy nhiên chúng ta ko ý thức được. Quý khách hàng hoàn toàn có thể ghi chép lại rất nhiều lần về sự việc mong muốn lên đường phượt, một ai ê chúng ta quí, hoặc một sở trường mới nhất bạn thích demo.
 • Sau Khi nhìn thấy vài ba chủ thể tái diễn vô nhật ký, dành riêng thời hạn kiểm tra ý nghĩa sâu sắc của những tâm lý và cảm xúc ê - và chúng ta cũng muốn tiến hành bọn chúng.

    5. Làm bài bác đánh giá tính cơ hội. Một cách thức không giống nhằm nắm rõ bạn dạng thân thiết rộng lớn là triển khai xong bài bác reviews tính cơ hội trực tuyến. Một vài ba người ko quí bị phân loại, trong những khi số không giống suy nghĩ việc phân loại bạn dạng thân thiết và hành động của mình tạo nên trật tự động cho tới cuộc sống thường ngày. Nếu quí tò mò bạn dạng thân thiết bằng phương pháp đánh giá chúng ta đem tương quan (hoặc không giống biệt) với những người không giống, nhập cuộc bài bác đánh giá tính cơ hội trực tuyến hoàn toàn có thể hữu ích.

Xem thêm: gonzo là ai

 • Một số trang mạng như HumanMetrics.com đòi hỏi chúng ta vấn đáp hàng loạt thắc mắc (bằng giờ đồng hồ Anh) về sở trường và cơ hội chúng ta nhìn nhận trái đất hoặc chủ yếu bản thân. Sau ê dụng cụ tiếp tục phân tách phản xạ của doanh nghiệp làm cho rời khỏi một loại tích cơ hội hoàn toàn có thể khiến cho bạn biết sở trường hoặc ngành nghề nghiệp nhằm chúng ta đẩy mạnh và cơ hội chúng ta tiếp xúc với quý khách xung xung quanh.
 • Nhớ rằng từng bài bác reviews không tính tiền trực tuyến ko thể sẽ là trọn vẹn đúng mực. Chúng chỉ khiến cho bạn nắm vững công cộng về quả đât của doanh nghiệp. Dù vậy, nếu như muốn mang trong mình 1 phân tách sâu sát về tính chất cơ hội, các bạn sẽ cần thiết dò xét bắt gặp căn nhà tư tưởng học tập lâm sàng.

    Phần 2: Hỏi bạn dạng thân thiết những thắc mắc quan liêu trọng     1. Tìm hiểu sâu sắc rộng lớn để tìm hiểu độ quý hiếm cốt lõi của doanh nghiệp. Giá trị là những chi chuẩn chỉnh cơ bạn dạng tuy nhiên chúng ta thực sự coi trọng, bọn chúng tác động cho tới ra quyết định, hành động và thái chừng của doanh nghiệp. Những điều này là niềm tin tưởng hoặc phép tắc tuy nhiên các bạn sẽ thay cho thế hoặc đấu tranh giành cho: mái ấm gia đình, sự đồng đẳng, công lý, độc lập, lòng hàm ân, sự tin tưởng, sự công bình, ổn định tấp tểnh tài chủ yếu, tính thẳng thắn, v.v… Nếu ko biết độ quý hiếm cốt lõi của tớ, các bạn sẽ ko thân xác minh liệu lựa lựa chọn của doanh nghiệp đem phù phù hợp với những độ quý hiếm ê. Khám phá huỷ độ quý hiếm cốt lõi tự cách:

 • Nghĩ về nhì người tuy nhiên chúng ta ngưỡng mộ. Quý khách hàng ngưỡng mộ điểm lưu ý gì ở họ?
 • Nghĩ về khoảng chừng thời hạn chúng ta cảm nhận thấy thiệt sự kiêu hãnh. Chuyện gì vẫn xảy ra? Quý khách hàng vẫn trợ giúp ai đó? Quý khách hàng đạt được mục tiêu? Quý khách hàng đấu tranh giành vì thế nghĩa vụ và quyền lợi của tớ hoặc của những người dân khác?
 • Nghĩ về những gì chúng ta thấy hào hứng nhất vô xã hội hoặc trái đất. Chúng hoàn toàn có thể bao hàm, tuy nhiên giới hạn max ở những yếu tố như cơ quan chính phủ, môi trường thiên nhiên, dạy dỗ, thuyết phái nam phái đẹp bình quyền, tội phạm, v.v.
 • Nghĩ coi các bạn sẽ cứu giúp 3 khoản đồ dùng gì nếu như căn nhà bị cháy (giả sử toàn bộ quý khách đều vẫn an toàn). Tại sao các bạn sẽ cứu giúp 3 khoản đồ dùng đó?

  2. Hỏi coi liệu chúng ta đem đang được sinh sống một cuộc sống xứng đáng kiêu hãnh ko. Như F. Scott Fitzgerald vẫn rằng một câu nổi tiếng: "Tôi kỳ vọng chúng ta sinh sống một cuộc sống tuy nhiên chúng ta kiêu hãnh. Nếu chúng ta thấy bản thân ko kiêu hãnh, tôi kỳ vọng chúng ta đem sức khỏe nhằm chính thức toàn bộ lại một lượt nữa". Nếu thời điểm hôm nay chúng ta khuất, thì chúng ta đem cho là tôi đã nhằm lại những gì như chúng ta hy vọng?   3. Tự căn vặn chủ yếu mình đang có nhu cầu muốn làm cái gi nếu như chi phí ko là yếu tố. Khi còn là một đứa con trẻ, tất cả chúng ta thông thường có khá nhiều ước mơ cừ khôi. Khi cứng cáp rộng lớn và Chịu đựng nhiều tác động kể từ xã hội, tất cả chúng ta thay cho thay đổi những ước mơ ê. Quay quay về thời khắc chúng ta mang trong mình 1 niềm mơ ước rõ nét nhằm tiến hành, tuy nhiên nó bị dập tắt vì thế ko đúng khi hoặc vì thế chúng ta không tồn tại đầy đủ chi phí. Viết rời khỏi cơ hội tuy nhiên bạn thích sinh sống một ngày nếu như không nên suy nghĩ cho tới biểu hiện tài chủ yếu. Quý khách hàng tiếp tục sinh sống như vậy nào?   4. Xác tấp tểnh cuộc sống tiếp tục rời khỏi sao nếu như khách hàng ko hãi thất bại. Chúng tớ thông thường lỡ mất mặt thời cơ tuyệt hảo hay là không thâu tóm thời cơ chính vì phiền lòng rằng bản thân tiếp tục khiến cho bạn dạng thân thiết xấu xa hổ vì thế phạm sai lầm không mong muốn. Thiếu mạnh mẽ và tự tin hoàn toàn có thể khái niệm cả cuộc sống, nếu như khách hàng ko nỗ lực nhằm xử lý nó. Đáng buồn thay cho, nó cũng tác dụng uy lực đến mức độ chừng chúng ta rằng "nếu-thì sao" bám theo thời hạn. Dưới đó là một vài ba phương pháp để xử lý nỗi hãi thất bại, nếu như suy nghĩ nó đang được kiềm hãm chúng ta phát triển thành người chúng ta muốn:

 • Biết rằng thất bại là quan trọng. Khi phạm sai lầm không mong muốn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể reviews hành vi và nâng cao cách thức thao tác. Chúng tớ cứng cáp và học hỏi và chia sẻ trải qua thất bại.
 • Mường tượng sự thành công xuất sắc. Một phương pháp để vượt lên nỗi hãi thất bại là không ngừng nghỉ tưởng tượng chủ yếu bản thân đang được triển khai xong tiềm năng.
 • Luôn kiên trì. Tiếp tục tiến bộ về phía những tiềm năng mặc kệ thất bại. Thông thường tất cả chúng ta tiếp tục đạt được ước mơ phí đàng nhất ngay lập tức khi tuy nhiên tất cả chúng ta vẫn ý định quăng quật cuộc. Đừng nhằm thất bại nhỏ khiến cho chúng ta tiến công mất mặt tiềm năng to hơn.

  5. Hỏi người không giống coi chúng ta suy nghĩ gì về quả đât của doanh nghiệp. Một khi chúng ta vẫn bịa nhiều thắc mắc không giống về bạn dạng thân thiết, hãy bắt gặp một vài ba người thân trong gia đình thiết và căn vặn cơ hội suy nghĩ của mình về chúng ta. Đánh giá chỉ của mình hoàn toàn có thể là list những tính cơ hội hoặc tỉ dụ về thời khắc rõ ràng tuy nhiên bám theo chủ ý của mình, nó vẫn tóm lược sơ lược về quả đât của doanh nghiệp.

 • Sau Khi vẫn căn vặn chủ ý của một trong những người thân trong gia đình hoặc đồng chí, hãy tâm lý về câu vấn đáp của mình. Họ tế bào mô tả chúng ta là kẻ rời khỏi sao? Quý khách hàng sửng sốt với những reviews đó? Quý khách hàng đem tuyệt vọng không? Những cơ hội hiểu này phù phù hợp với quả đât bạn thích phát triển thành hoặc cơ hội chúng ta nhìn nhận bạn dạng thân?
 • Nếu reviews cao chủ ý của những người không giống, chúng ta cũng có thể tự động căn vặn bản thân cần phải làm những gì nhằm hợp lý rộng lớn với quan điểm của mình và của chủ yếu chúng ta. Có lẽ chúng ta đem ánh nhìn sai chếch về chủ yếu bản thân và cần thiết reviews lại hành vi.

  Phần 3: Xem xét cơ hội chúng ta liên kết với những người khác     1. Tìm hiểu liệu chúng ta là kẻ hướng về trong hoặc phía nước ngoài. Nếu chúng ta đã từng bài bác reviews tính cơ hội trực tuyến, một trong mỗi nguyên tố hoàn toàn có thể được reviews là chúng ta là kẻ hướng về trong hoặc phía nước ngoài. Đây là những thuật ngữ được sử dụng tự Carl Jung nhằm tế bào mô tả xuất xứ chúng ta có được tích điện vô cuộc sống thường ngày - kể từ trái đất phía bên trong hoặc bên phía ngoài.

 • Hướng nội mô mô tả một người nhận tích điện từ những việc kiểm tra trái đất tâm tư của tâm lý, ý tưởng phát minh, ký ức và phản xạ. Những người này quí sự đơn độc và hoàn toàn có thể quí dành riêng thời hạn với 1 hoặc nhì người dân có nằm trong liên kết. cũng có thể chúng ta trầm dìm hoặc kín mít. Hướng ngoại mô mô tả một người nhận tích điện từ những việc tương tác với trái đất bên phía ngoài. Họ quí nhập cuộc vô nhiều hoạt động và sinh hoạt và kết nối với toàn bộ loại người. Họ hào hứng Khi ở cạnh người không giống. Họ hoàn toàn có thể hành vi trước lúc suy nghĩ kỹ về ra quyết định.
 • Các lý giải phổ cập tế bào mô tả người hướng về trong là nhút nhát và lãnh đạm, trong những khi người phía nước ngoài được cho rằng thân mật và tháo dỡ phanh. Những lý giải này sẽ không đúng mực vì thế đa số những căn nhà phân tích vẫn hiểu rằng những điểm lưu ý này chỉ thay mặt đại diện một trong những phần cho việc đa dạng mẫu mã tính cơ hội. Không ai 100% là hướng về trong hoặc phía nước ngoài, chúng ta chỉ mất Xu thế thiên về một phía này hoặc một phía không giống vô một trong những ngôi trường thống nhất tấp tểnh.

    2. Lựa lựa chọn bạn thích là một trong người chúng ta thế nào. Khám phá huỷ quả đât của doanh nghiệp cũng bao hàm nắm được chờ mong, cảm xúc, và hành vi của doanh nghiệp tương quan cho tới tình chúng ta. Suy suy nghĩ về tình chúng ta vô vượt lên trước khứ. Quý khách hàng quí nói chuyện với đồng chí thường ngày hoặc hiếm hoi Khi rỉ tai với nhau? Quý khách hàng thông thường xuyên tổ chức triển khai họp mặt hoặc chúng ta đơn thuần người được mời? Quý khách hàng quý trọng dành riêng thời hạn cho mình bè? Quý khách hàng share điều riêng lẻ về bạn dạng thân thiết với đồng chí hoặc chúng ta vô cùng cẩn trọng Khi phân tách sẻ? Quý khách hàng nâng đỡ/khuyến khích đồng chí Khi chúng ta ngán nãn? Quý khách hàng quăng quật không còn tất cả Khi đồng chí cần? Quý khách hàng bịa đòi hỏi phù hợp giành riêng cho tình chúng ta (như: ko chờ mong đồng chí luôn luôn ở xuất hiện hoặc chỉ thực hiện chúng ta với bạn)?

Xem thêm: người yêu của đức mõm la ai

 • Một Khi vẫn căn vặn bạn dạng thân thiết những câu này, ra quyết định liệu chúng ta đem lý tưởng với loại thực hiện chúng ta của tớ hay là không. Nếu ko, hãy rỉ tai với những người bạn tri kỷ nhất và coi chúng ta đem điều khuyên răn nhằm chúng ta cũng có thể thực hiện một người chúng ta chất lượng tốt rộng lớn vô thời hạn cho tới.

  3. Đánh giá chỉ những người dân xung xung quanh. Người tớ bảo rằng chúng ta là “mức trung bình” của 5 người thân trong gia đình với chúng ta nhất. Quan niệm này được dựa vào quy luật trung bình: thành phẩm của một vấn đề nào là này sẽ dựa vào nấc khoảng của toàn bộ những thành phẩm hoàn toàn có thể. Quy luật này cũng khá được vận dụng vô quan hệ. Người tuy nhiên chúng ta dành riêng đa số thời hạn tiếp tục tác động uy lực cho tới chúng ta - mặc dù bạn thích hay là không. Xem xét kỹ quan hệ thân thiết thiết nhất của doanh nghiệp, vì thế những người dân này cũng tiếp tục khái niệm chúng ta là ai.

 • Tất nhiên, chúng ta là chủ yếu chúng ta, chúng ta cũng có thể tự động ra quyết định và thể hiện Kết luận riêng rẽ. Tuy nhiên, những người dân xung xung quanh tác động cuộc sống thường ngày của doanh nghiệp bám theo một cơ hội tinh xảo. cũng có thể chúng ta tiếp tục reviews với chúng ta đồ ăn mới nhất, năng động, sách, và music. Giới thiệu việc thực hiện cho mình. Ra ngoài khuya nhằm nhập cuộc buổi tiệc với chúng ta. Khóc bên trên vai chúng ta sau thời điểm chia ly.
 • Bạn đem thấy một vài ba đường nét của bạn dạng thân thiết đều bắt mối cung cấp kể từ những người dân thân mật chúng ta nhất không? Quý khách hàng đem niềm hạnh phúc với những điểm lưu ý tuy nhiên chúng ta Chịu đựng tác động kể từ người khác? Đơn giản là nếu như khách hàng ở cạnh người tích vô cùng, giàn giụa kỳ vọng, các bạn sẽ đem cảm xúc và hành vi tương tự động. Nếu ở cạnh người xấu đi, xấu xa tính, những thái chừng này hoàn toàn có thể khiến cho cuộc sống thường ngày ngán chán nản. Nếu mong muốn biết chúng ta là ai, hãy nhìn xung xung quanh nhằm dò xét câu vấn đáp.

  4. Nghĩ về điều chúng ta thực hiện Khi ở 1 mình. Những gì chúng ta thực hiện với những người không giống tiếp tục bật mý nhiều về chúng ta, tuy vậy điều chúng ta thực hiện Khi ở 1 mình cũng như vậy. Thông thông thường, tất cả chúng ta Chịu đựng tác động uy lực kể từ những group xã hội nhằm tâm lý, hành vi, và cảm biến Theo phong cách nào là ê. Tuy nhiên, Khi trọn vẹn 1 mình, tất cả chúng ta thân mật với thực chất của tớ - đa số không trở nên tác động kể từ xã hội.

 • Khi ở 1 mình, chúng ta dành riêng thời hạn như vậy nào? Quý khách hàng ko mừng rỡ Khi ở một mình? Quý khách hàng hài lòng? Quý khách hàng xem sách vô yên tĩnh lặng? Quý khách hàng đùa nhạc rộng lớn và nhảy múa trước gương? Quý khách hàng mơ về những niềm mơ ước phí đường?
 • Nghĩ về những hoạt động và sinh hoạt ê và dò xét hiểu bọn chúng rằng lên điều gì về bạn

Lời khuyên

 • Dành vài ba ngày hoặc vài ba tuần dò xét hiểu không hề thiếu từng bài bác luyện tò mò bạn dạng thân thiết nhằm hoàn toàn có thể xác lập được quả đât thiệt của doanh nghiệp. Đừng tiến hành toàn bộ bài bác luyện và một khi.
 • Chấp nhận quả đât của doanh nghiệp, bất kể người không giống rằng gì. Chỉ đem chúng ta mới nhất ra quyết định chúng ta là ai!

Những loại chúng ta cần

 • Một cuốn buột tay/nhật ký và bút

Theo wikihow.vn