kẻ mà ai cũng biết là ai

Chúa tể Voldemort
Nhân vật vô Harry Potter

Ralph Fiennes nhập vai Chúa tể Voldemort vô Harry Potter và Chiếc ly lửa

Bạn đang xem: kẻ mà ai cũng biết là ai

Xuất hiện tại thứ tự đầuHarry Potter và Hòn đá Phù thủy (1997)
Xuất hiện tại thứ tự cuốiHarry Potter và hướng dẫn bối Tử thần (2007)
Sáng tạo ra bởiJ. K. Rowling
Diễn xuất bởi
 • Ralph Fiennes
 • Richard Bremmer (hồi tưởng, phim 1)
 • Ian Hart (lồng giờ đồng hồ và thể hiện, phim 1)
 • Christian Coulson (thiếu niên, phim 2)
 • Hero Fiennes-Tiffin (lúc nhỏ, phim 6)
 • Frank Dillane (thiếu niên, phim 6)
Lồng giờ đồng hồ bởiEddie Izzard (The Lego Batman Movie)
Liam O'Brien (Lego Dimensions)
Thông tin
Họ và tênTom Marvolo Riddle
Bí danhTruyền nhân của Slytherin
Chúa tể bóng tối
Biệt danhKẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy
Kẻ-chớ-gọi-tên-ra
Danh hiệuChúa tể Voldemort
Bộ trưởng Sở Pháp thuật (con rối điều khiển)
Gia đình
 • Tom Thomas Riddle (cha)
 • Merope Gaunt (mẹ)
Họ hàng
 • Thomas Riddle (ông nội)
 • Mary Riddle (bà nội)
 • Marvolo Gaunt (ông ngoại)
 • Chưa rõ
Quốc tịchAnh
NhàSlytherin
Sinh31 mon 12 năm 1926
Mất2 mon 5 năm 1998

Voldemort (, vô phim)[a] là tên hiệu của Tom Marvolo Riddle, một anh hùng hỏng cấu và là anh hùng phản diện chủ yếu vô loạt tè thuyết Harry Potter của phòng văn nữ giới người Anh, J. K. Rowling. Voldemort xuất hiện tại lần thứ nhất vô Harry Potter và Hòn đá phù thủy, được xuất bạn dạng vô năm 1997. Voldemort xuất hiện tại thẳng hoặc trong những đoạn hồi ức trong những cuốn sách và loạt phim gửi thể nằm trong thương hiệu nước ngoài trừ phần phụ thân, Harry Potter và thương hiệu tù nhân ngục Azkaban, vô cơ hắn chỉ được nhắc tới chứ không cần mở ra.

Voldemort là quân thù ko team trời cộng đồng của Harry Potter, người tuy nhiên theo đuổi điều tiên tri sở hữu "sức mạnh vượt mặt Chúa tể Hắc ám". Hắn tớ nỗ lực giết thịt cậu bé xíu, tuy nhiên thay cho vô này lại giết thịt thân phụ u của cậu, Lily và James Potter, và nhằm lại cho tới Harry một vệt thâm sẹo bên trên đầu bên dưới hình dạng một tia chớp. Gần như từng phù thủy hoặc pháp môn sư không đủ can đảm thốt rời khỏi thương hiệu của hắn và thay cho vô cơ gọi hắn bởi vì những tên hiệu như "Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy", "Kẻ-chớ-gọi-tên-ra". Nỗi ám ảnh của Voldemort với việc trong sáng của loại ngày tiết đã cho chúng ta thấy tiềm năng của hắn tớ là vô hiệu loại dõi Muggle (không sở hữu quy tắc thuật) vô toàn cầu phù thủy và đoạt được cả nhị toàn cầu, Muggle và phù thủy, nhằm đạt được sự cai trị của loại ngày tiết thuần chủng. Thông qua quýt mái ấm gia đình mặt mày nước ngoài, Voldemort là hậu duệ sau cuối của pháp môn sư Salazar Slytherin, 1 trong các tứ người gây dựng Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Hắn là thủ lĩnh của Tử thần Thực tử, một group những pháp môn sư và phù thủy gian ác chuyên nghiệp tiêu xài khử Thế giới Phù thủy của Muggles và đem Voldemort phát triển thành kẻ cai trị vô thượng bên trên phía trên.

Phát triển nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một cuộc phỏng vấn năm 1999, Rowling cho thấy thêm Voldemort được xem như là quân thù ko team trời cộng đồng của Harry Potter, và khi đầu bà cố ý ko bật mý diễn biến của Voldemort. "Ý tưởng cơ bạn dạng là Harry ko biết bạn dạng thân thiết là 1 phù thủy ... Và bởi vậy tôi vẫn thao tác ngược lại từ vựng trí cơ nhằm lần hiểu coi điều này rất có thể xẩy ra thế nào, rằng cậu bé xíu sẽ không còn biết bản thân là kẻ thế nào. ... Khi cậu được một tuổi tác, thương hiệu phù thủy gian ác nhất hàng nghìn năm vẫn quyết định giết thịt cậu. Hắn tớ vẫn giết thịt thân phụ u của Harry, và tiếp sau đó nỗ lực giết thịt Harry - hắn nỗ lực tạo ra điều nguyền lên cậu bé xíu. ... Harry cần lần rời khỏi trước tất cả chúng ta. Và — vậy — tuy nhiên vì thế một nguyên nhân bí hiểm tuy nhiên không có ai hiểu rằng tại vì sao điều nguyền không còn công dụng với Harry. Vì vậy, hắn vẫn nhằm lại với vệt thâm sẹo hình tia chớp này bên trên trán cậu bé xíu và điều nguyền dội lại lên thương hiệu phù thủy gian ác, kẻ vẫn lảng trốn Tính từ lúc cơ.

Trong cuốn loại nhị, Rowling xác minh rằng Voldemort ghét bỏ những pháp môn sư ko thuần huyết, tuy nhiên bạn dạng thân thiết là 1 đứa trẻ em lai thân thiết loại ngày tiết phù thủy và Muggles.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2000 với Đài truyền hình BBC, Rowling tế bào mô tả Voldemort là 1 kẻ sở hữu Xu thế tự động giày vò đọa bạn dạng thân: "Tôi suy nghĩ thông thường xẩy ra tình huống những kẻ bắt nạt vượt trội nhất coi những gì bọn họ biết là lỗi của chủ yếu bản thân, vì thế bọn họ hiểu điều này, và bọn họ áp những loại cơ lên trên người không giống và tiếp sau đó bọn họ nỗ lực tiêu xài khử người cơ và này là những gì Voldemort thực hiện."[6] Cùng năm cơ, Rowling phát biểu đúng chuẩn rộng lớn về Voldemort. Cô chính thức liên tưởng Voldemort cho tới những bạo chúa ngoài đời thực, tế bào mô tả anh hùng này là "một kẻ tinh thần phẫn nộ, không tồn tại phản xạ thông thường của loài người trước sự việc khổ cực của những người khác".[7] Tuy nhiên, vô năm 2004, Rowling bảo rằng cô ko kiến tạo Voldemort dựa vào ngẫu nhiên anh hùng nào là ngoài đời thực.[8] Năm 2006, Rowling còn share rằng Voldemort vô thâm nám tâm sở hữu một nỗi hãi hãi của con cái người: "nỗi hãi loại chết". Tác fake phân chia sẻ: "Nỗi hãi hãi của Voldemort là tử vong, tử vong dù nhục. Ý tôi là, hắn coi tử vong là vấn đề dù nhục. Hắn nhận định rằng cơ là 1 điểm yếu kém xứng đáng xấu xí hổ của loài người, như chúng ta biết. Nỗi hãi hãi tệ hại nhất của hắn là tử vong."[9]

Xuyên xuyên suốt loạt truyện, Rowling xác minh rằng Voldemort rất đáng để hãi vô toàn cầu phù thủy đến mức độ trong cả Lúc phát biểu thương hiệu hắn cũng trở thành xem như là gian nguy. Hầu không còn những anh hùng vô tè thuyết đều gọi hắn bởi vì biệt danh chứ không gọi vĩ đại thương hiệu của hắn. Trong Harry Potter và hướng dẫn bối Tử thần, một câu thần chú "cấm kỵ" được bịa theo đuổi thương hiệu, nhằm Voldemort hoặc những kẻ lựa lựa chọn theo đuổi hắn rất có thể truy lần bất kể ai tâm sự nó. phẳng sử dụng phương pháp này, những kẻ theo đuổi chân Voldemort sau cuối vẫn nhìn thấy và bắt được Harry nằm trong những người dân chúng ta Ron Weasley và Hermione Granger. Trong cuốn sách loại nhị, Rowling bật mý rằng Ta là Chúa tể Voldemort là 1 quy tắc hòn đảo chữ cái brand name khai sinh của anh hùng, Tom Marvolo Riddle. Theo người sáng tác, thương hiệu của Voldemort là 1 kể từ được sáng tạo rời khỏi.[10] Một số ngôi nhà phân tách văn học tập vẫn kiểm tra những chân thành và ý nghĩa rất có thể sở hữu vô tên: Philip Nel tin yêu rằng Voldemort sở hữu xuất xứ kể từ giờ đồng hồ Pháp «vol de mort» Có nghĩa là "chuyến cất cánh của loại chết",[11] và vô một bài bác báo năm 2002, Nilsen và Nilsen khêu ý rằng fan hâm mộ sở hữu "cảm giác rùng rợn" kể từ cái brand name Voldemort, vì thế kể từ giờ đồng hồ Pháp "mort" ("cái chết") vô nó và sự link của kể từ cơ với những kể từ giờ đồng hồ Anh ghép lại sở hữu xuất xứ kể từ giờ đồng hồ Latinh mors.[12]

Về thương hiệu gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà văn J.K. Rowling vẫn nghịch ngợm chữ, Lúc bố trí những vần âm vô thương hiệu Tom Marvolo Riddle tiếp tục rời khỏi câu: “I am Lord Voldemort”. "Marvolo” là kể từ phối hợp thân thiết “Marvelous” (tuyệt vời) và thuật ngữ “volo” vô giờ đồng hồ Latin, Có nghĩa là “khao khát” hoặc là “biến thay đổi một cơ hội thời gian nhanh chóng”. Lý giải cho tới cái brand name này, là sự nổi tiếng của Voldemort tăng đột trở nên kèm cặp với này là mối đe dọa khiếp sợ tuy nhiên hắn tạo nên.

Về phía cái brand name mới nhất “Voldemort”, rất có thể được liên tưởng cho tới "bay cho tới loại chết" Hay là "kẻ trộm bị tiêu diệt chóc" vô giờ đồng hồ Pháp (Vol de Mort).

Ở bạn dạng dịch của không ít nước, thương hiệu của anh hùng vẫn cần thay đổi nhằm sau thời điểm hòn đảo vần âm cũng rời khỏi được câu: “Ta là Chúa tể Voldemort” vô ngôn từ của mình. Cụ thể:

- Tiếng Tây Ban Nha: Tom Sorvolo Ryddle → Soy Lord Voldemort

- Tiếng Pháp: Tom Elvis Jedusor → Je suis Voldemort

- Tiếng Hà Lan: Marten Asmodom Vilijin → Mijn naam is Voldemort

- Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Tom Marvoldo Riddle → Adim Lord Voldemort

- Tiếng Bồ Đào Nha: Tom Servolo Riddle → Eis Lord Voldemort

- Tiếng Đan Mạch: Romeo G. Detlev Jr. → Jeg er Voldemort

- Tiếng Ý: Tom Orvoloson Riddle → Son io Lord Voldemort

- Tiếng Séc: Tom Rojvol Raddle → Já, Lord Voldemort

- Tiếng Phần Lan và giờ đồng hồ Thụy Điển: Tom Gus Mervolo Dolder → Ego sum Lord Voldemort.

Ngoại hình[sửa | sửa mã nguồn]

Harry Potter và Hòn đá phù thủy[sửa | sửa mã nguồn]

Voldemort xuất hiện tại lần thứ nhất vô Harry Potter và Hòn đá phù thủy. Trong mẩu truyện này, Rowling reviews hắn tớ là Chúa tể Voldemort, kẻ vẫn nỗ lực giết thịt Harry Potter vì thế cậu bé xíu được tiên tri tiếp tục tiêu xài khử hắn. Voldemort vẫn sát sợ hãi thân phụ u của Harry, James và Lily, tuy nhiên sản phẩm của thương yêu và sự sẵn sàng quyết tử của u vì thế đàn ông nên Harry vẫn sinh sống sót Lúc Voldemort nỗ lực giết thịt cậu bởi vì Lời nguyền giết thịt chóc. Voldemort bị bặt tăm, và sản phẩm là Harry bị nhằm lại một vệt thâm sẹo bí hiểm hình tia chớp bên trên thân thiết trán.

Xem thêm: ái nộ là gì

Trong cuốn sách, Voldemort nỗ lực lấy lại khung hình vẫn tan trở nên của tớ tuy nhiên ko thành công xuất sắc bằng phương pháp tiến công cắp Hòn đá Phù thủy. Để đạt được tiềm năng của tớ, Voldemort dùng sự trợ chung của Giáo sư Quirrell bằng phương pháp phụ thuộc vào hâu phương đầu của những người này. Tuy nhiên, ở đoạn cao trào của cuốn sách, Harry vẫn ngăn được Voldemort đánh cắp viên đá.

Harry Potter và chống chứa chấp túng bấn mật[sửa | sửa mã nguồn]

Trong phần loại nhị, Harry Potter và Phòng chứa chấp kín, Rowling reviews Tom Marvolo Riddle, hiện tại thân thiết của một Voldemort tuổi tác thiếu hụt niên sinh sống vô một cuốn nhật ký yêu thuật bởi Ginny Weasley nhìn thấy. Trong cuốn sách này, Ginny được ghi chép là 1 cô bé xíu nhút nhát sở hữu tình thân với Harry. Cảm thấy phiền lòng và đơn độc, cô chính thức ghi chép nhật ký và share nỗi hãi hãi thâm thúy nhất của tớ và nhận biết sự đồng cảm (giả vờ) kể từ Tom. Tuy nhiên, ở cao trào của mẩu truyện, Lúc Tom bố trí lại những vần âm vô thương hiệu của tớ nhằm ghi chép "Ta là Chúa tể Voldemort", Riddle được bật mý là thể hiện phép màu của một chàng trai tuy nhiên sau đây vững mạnh phát triển thành Chúa tể Hắc ám. Riddle bảo rằng hắn vẫn trở thành uy lực trước nỗi hãi hãi của Ginny và sau cuối bắt cóc cô bé xíu, dùng cô bé xíu như 1 con cái chất lượng tốt nhằm hé Phòng chứa chấp Bế Tắc mật, Lúc một con cái rắn Tử xà (Basilisk) được thả tự tại và hóa đá một vài học viên Hogwarts. Harry vượt mặt sự sinh ra của Riddle ngoài cuốn nhật ký và Tử xà.[13] Trong Harry Potter và Hoàng tử lai, thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore vẫn phát biểu cho tới Harry hiểu được cuốn nhật ký này là 1 vô 7 Trường bào thai giá bán của Voldemort.

Harry Potter và thương hiệu tù nhân ngục Azkaban[sửa | sửa mã nguồn]

Voldemort ko xuất hiện tại vô phần 3, Harry Potter và thương hiệu tù nhân ngục Azkaban, cho dù là trực diện hoặc bên dưới dạng một phép màu. Tuy nhiên, hắn chỉ được nghe thấy Lúc Harry chết giả bởi hiệu quả nghiêm khắc của một Giám ngục. Vào cuối mẩu truyện, Sybill Trelawney, GS Bói toán, thể hiện một điều tiên tri thực sự khan hiếm có: "Chúa tể Hắc Ám ở 1 mình và không tồn tại bạn hữu, bị vứt rơi bởi vì những người dân theo đuổi của tớ. Kẻ phụng sự hắn đã biết thành xiềng xích vô mươi 2 năm. Đêm ni, trước nửa tối, người nô lệ sẽ tiến hành tự tại và lên lối nhằm tái ngộ ngôi nhà. Chúa tể Hắc ám tiếp tục sinh sống lại với việc trợ chung của nô lệ của hắn, vĩ đại và kinh khủng rộng lớn khi nào không còn. Tối ni ... trước nửa tối ... người hầu ... tiếp tục lên lối ... tái mét phù hợp ... người sở hữu ..."[14] Mặc cho dù ban sơ người tớ ý niệm rằng điều tiên tri ám chỉ cho tới Sirius Black, anh hùng tưởng như là phản diện vô cuốn sách, người hầu sau cuối được bật mý là Peter Pettigrew, kẻ cơ vô 12 năm kể từ lúc Voldemort sụp sụp đổ, đang được cải trang trở thành con cái con chuột cưng của Ron, Scabbers.

Harry Potter và cái ly lửa[sửa | sửa mã nguồn]

Trong phần loại tư của cục truyện, Harry Potter và Chiếc ly lửa, Voldemort xuất hiện tại quay về vô phần đầu và phần cuối của cuốn sách. Rowling được cho phép nhiều nhân tố diễn biến nhịn nhường như ko tương quan cho tới trật tự động. Nó được bật mý rằng tay sai của Voldemort Barty Crouch Jr, cải trang trở thành GS Hogwarts là Moody Mắt điên (Mad-Eye Moody), vẫn thao túng những sự khiếu nại của Giải đấu Tam pháp thuật (Triwizard) chất lượng tốt cho tới Harry. Mục tiêu xài của Voldemort là dịch gửi Harry bên dưới sự giám sát của cụ Dumbledore với tư cơ hội là 1 người nhập cuộc cực chẳng đã cho tới nghĩa trang Hangleton Nhỏ, điểm chôn chứa chấp mái ấm gia đình Riddle.[15] Harry bị tóm gọn và, sau thời điểm Pettigrew dùng ngày tiết của Harry nhằm triển khai một ngờ lễ yêu thuật kinh khủng, Voldemort lấy lại khung hình và phục sinh toàn cỗ sức khỏe của tớ.[16] Lần thứ nhất vô loạt phim, Rowling tế bào mô tả nước ngoài hình của hắn: "cao và gầy guộc như cỗ xương", với khuôn mặt mày "trắng rộng lớn đầu lâu, với hai con mắt vĩ đại, red color tươi tắn và cái mũi tẹt như 1 con cái rắn ko lỗ mũi" .[15] Rowling ghi chép rằng "bàn tay hắn như thể giống như các con cái nhện rộng lớn và nhợt nhạt; những ngón tay lâu năm white bệch của hắn vuốt ve sầu ngực, cánh tay, khuôn mặt mày của mình; hai con mắt đỏ rực, với tuỳ nhi sở hữu vết rạn như đôi mắt mèo, vẫn sáng sủa rộng lớn vô bóng tối".[15] Dường như cũng bật mý rằng, trong những khi ở Albania, Pettigrew vẫn bắt lưu giữ viên chức Sở Pháp thuật Bertha Jorkins, đã biết thành tra tấn để tìm hiểu vấn đề về Sở.[17] Sau Lúc bọn chúng hiểu được Barty Crouch Jr, một Tử thần Thực tử trung thành với chủ, đã biết thành đem thoát khỏi Azkaban và bị giam cầm riêng biệt tận nhà của thân phụ bản thân, bọn chúng vẫn giết thịt cô. Với sự hỗ trợ của Pettigrew, Voldemort đưa đến một khung hình nhỏ bé xíu, lạc hậu, đầy đủ thể hóa học nhằm đi đi lại lại và triển khai phép màu, đôi khi lập plan phục sinh khung hình của chủ yếu bản thân bằng phương pháp bắt lưu giữ Harry. Một phần của plan đã biết thành nghe lén bởi vì Frank Bryce, một người thực hiện vườn, người tuy nhiên tiếp sau đó Voldemort vẫn giết thịt bị tiêu diệt.[17]

Voldemort tiếp sau đó hoàn thành xong plan và quay về cuộc sống đời thường vô khung hình rất đầy đủ của tớ bởi sản phẩm của ngờ lễ với ngày tiết của Harry. Sau cơ, hắn tập trung những Tử thần Thực tử của tớ cho tới nghĩa trang nhằm tận mắt chứng kiến tử vong của Harry Lúc thách đấu với Harry vô một trận đấu tay song. Tuy nhiên, Lúc Voldemort đấu với Harry, cây đũa quy tắc của mình bị khóa cùng nhau một cơ hội vi diệu bởi lõi của nhị cây đũa quy tắc đều thực hiện kể từ lông đuôi của một con cái phụng hoàng. Tiếp cơ một hiện tượng lạ được bật mý là Priori Incantatem, những thể hiện tựa như bóng quái của những nàn nhân thời gian gần đây nhất của Voldemort (bao bao gồm cả thân phụ u của Harry) vẫn xuất hiện tại và tiến công lạc phía Voldemort, được cho phép Harry sở hữu đầy đủ thời hạn nhằm trốn bay qua quýt Portkey cùng theo với xác của người sử dụng học tập, Cedric Diggory, người đã biết thành Pettigrew sát sợ hãi theo đuổi mệnh lệnh của Voldemort.[18]

Harry Potter và Hội Phượng Hoàng[sửa | sửa mã nguồn]

Voldemort xuất hiện tại ở đoạn cao trào của cuốn loại năm, Harry Potter và Hội Phượng hoàng, một lần tiếp nữa thủ đoạn ngăn chặn Harry.[19] Trong cuốn sách này, Harry cần trải qua quýt những căng thẳng mệt mỏi tột chừng về xúc cảm, và theo đuổi Rowling, cần được minh chứng rằng Harry là kẻ dễ dẫn đến thương tổn về mặt mày tình thân và bởi vậy là loài người, trái khoáy ngược với quân thù ko team trời cộng đồng Voldemort, kẻ vô cảm và vô nhân đạo: "[Harry là] một nhân vật rất rất loài người và điều này rõ rệt là sở hữu một sự tương phản, thân thiết cậu bé xíu, với tư cơ hội là 1 nhân vật rất rất loài người, và Voldemort, kẻ vẫn cố ý tiêu diệt bạn dạng thân thiết. […] và Harry bởi vậy, vẫn cần đạt cho tới một điểm tuy nhiên hắn gần như là sụp đổ". " [20] Trong cuốn sách này, Voldemort tận dụng tối đa việc Sở Pháp thuật kể từ chối tin yêu rằng hắn tớ vẫn quay về.[18] Voldemort đưa đến một thủ đoạn giải tỏa Bellatrix Lestrange và những Tử thần Thực tử không giống ngoài Azkaban và tiếp sau đó hợp tác vào trong 1 plan lấy lại toàn cỗ làm hồ sơ của một điều tiên tri được tàng trữ vô Sở Pháp thuật về Harry và chủ yếu hắn. Hắn gửi một group Tử thần Thực tử nhằm lấy lại điều tiên tri, điểm Hội Phượng hoàng gặp gỡ bọn chúng. Tất cả trừ Bellatrix đều bị tóm gọn, và Voldemort nhập cuộc vào trong 1 cuộc đấu tay song kinh hoàng với Dumbledore. Khi cụ Dumbledore sở hữu được ưu thế, Voldemort nỗ lực sở hữu Harry tuy nhiên ko thể; Harry sở hữu rất nhiều loại tuy nhiên Voldemort thấy ko thể hiểu nổi, và loại tuy nhiên hắn ghét bỏ là sự việc yếu hèn đuối: thương yêu. Cảm thấy rằng cụ Dumbledore tiếp tục thắng lợi, Voldemort bặt tăm, tuy nhiên ko cần trước lúc Sở trưởng Sở Pháp thuật gặp gỡ thẳng hắn, khiến cho hắn quay về công khai minh bạch vô cuốn sách tiếp sau.

Nhà Gaunt[sửa | sửa mã nguồn]

Gia đình Gaunt xuất hiện tại lần thứ nhất vô Harry Potter và hoàng tử lai là 1 trong mỗi mái ấm gia đình phù thủy hỏng cấu vô cỗ truyện Harry Potter của nữ giới ngôi nhà văn Anh Quốc J. K. Rowling. Đây là mái ấm gia đình phù thủy thuần chủng. tổ ấm Gaunt là 1 dòng tộc pháp môn sư rất rất nhiều năm phổ biến về tính chất tà khí tợn và không bình thường truyền trải qua không ít mới bởi tập dượt quán kết duyên với bà con cái bọn họ mặt hàng. Thiếu nắm vững cùng theo với phong thái quý tộc phô trương bởi vì vô bản thân đem loại ngày tiết của Salazar Slytherin đã mang cho tới kết quả là của nả của dòng tộc bị phung phá qua quýt thật nhiều mới trước lúc hậu duệ sau cuối của dòng tộc là Marvolo, Morfin và Merope ra đời. tổ ấm của Marvolo cần sinh sống vô 1 căn chòi sụp đổ nhừ với di tích của dòng tộc là cái dây chuyền sản xuất của Salazar Slytherin và cái nhẫn cẩn đá đen giòn của bằng hữu ngôi nhà Peverell.

Thành viên chính:

 • Marvolo Gaunt: ngôi nhà mái ấm gia đình Gaunt. Ông đã biết thành tuyên xử 6 mon tù vô ngục Azkaban vì thế tội tiến công ông Ogden - Trưởng team thực hiện Pháp thuật ở Sở Pháp thuật. Ông Ogden trong khi cho tới mái ấm gia đình Gaunt nhằm mời mọc đàn ông Marvolo - Morfin về hầu tòa vì thế tội tiến công Muggle vẫn sự không tương đồng chủ ý với Marvolo về loại ngày tiết thuần chủng. Sau Lúc kể từ Azkaban về bên, ông chỉ thấy được bức thư kể từ biệt của phụ nữ - Merope, ko lâu tiếp sau đó ông vẫn bị tiêu diệt.
 • Morfin Gaunt: đàn ông của Marvolo. Ông đã biết thành phán quyết phụ thân năm tù vì thế tội tiến công Muggle và ông Ogden. Sau Lúc ông về bên thì thân phụ ông vẫn bị tiêu diệt, còn em gái thì vẫn vứt đi nhằm cưới một Muggle là Tom Riddle. Sau cơ, ông lại bị kết tội giết thịt chúng ta Riddle tuy nhiên thực rời khỏi hung phạm là đứa con cháu Tom Marvolo Riddle của ông và ông vẫn bị tiêu diệt ở vô ngục.
 • Merope Gaunt: Merope vẫn cần trải qua quýt 18 năm vô cuộc sống ko dễ chịu và thoải mái gì. Bị thân phụ và anh trai coi là không có tác dụng và không tồn tại u bảo vệ, bà bị xử sự ko không giống gì quân lính vô mái ấm gia đình. Bà bị coi thường mạt cho tới tột đỉnh và buộc cần thực hiện từng việc làm vô ngôi nhà cho tới Marvolo và Morfin, trong những khi bọn họ chẳng làm những gì không giống ngoài những việc đóng góp đinh những con cái rắn vô ô cửa và thể hiện tại sự thù ghét Muggle tương tự Máu bùn. Bà thông thường bị quấy rầy và hành hạ cả thân xác láo nháo niềm tin bởi vì ông Marvolo, người thông thường la hét, tiến công đập bà và coi cơ như việc thực hiện tự do thoải mái nhất trong thời gian ngày. Vì thế tuy nhiên, cho tới năm 18 tuổi tác, bà nhịn nhường như kiệt mức độ và thảm sợ hãi. Nguồn kỳ vọng có một không hai vô đời và đó là một chàng trai Muggle trẻ em tuổi tác, tuấn tú thương hiệu là Tom Riddle, tuy nhiên từng di ngang qua quýt tòa nhà của bà – bà thông thường chú ý dõi theo đuổi anh tớ Lúc anh tớ trải qua và mong ước một cuộc sống đời thường với tất cả đều thay cho thay đổi. Sau Lúc cả Marvolo và Morfin đã biết thành bắt và nhốt vô ngục Azkaban. Merope chính thức plan nhằm bay ngoài hiện tượng khốn cực khổ hiện tại thời. Bà vẫn sẵn sàng một liều mạng Tình Dược, tuy nhiên bà đã trải cho tới Riddle cần húp, ngay lập tức tiếp sau đó, liều mạng dung dịch vẫn có công dụng. Dưới tác động của liều mạng dung dịch, Riddle vẫn yêu thương bà, và cả nhị vẫn vứt ngôi nhà rời khỏi lên đường, trước sự việc quá bất ngờ của những người dân ở Hangleton nhỏ. Bởi vì thế ko giản dị Lúc đàn ông của một điền ngôi nhà lại rời khỏi lên đường với phụ nữ của một thương hiệu điên.

Họ vẫn nhanh gọn lẹ cưới nhau, với tác động liều mạng dung dịch của Merope, và bà vẫn có thai sau 1 năm cưới Tom Riddle. Tuy nhiên, thời hạn cơ bà vẫn phạm một sai lầm đáng tiếc rộng lớn. Không vừa lòng với thương yêu dựa vào yêu thuật và gian dối cùng theo với việc nô dịch ck bởi vì phương tiện đi lại pháp thuật, bà vẫn ngừng dùng liều mạng dung dịch, chính vì bà tin yêu rằng Riddle vẫn thực sự mến yêu bà hoặc hẳn là nếu như anh tớ biết thực sự thì vẫn tiếp tục ở lại với bà vì thế người con tuy nhiên Merope đem vô bụng. Nhưng tội nghiệp thay cho, bà vẫn đo lường và tính toán sai vô cả nhị tình huống. Riddle Lúc bay ngoài tính năng của Tình dược vẫn rời khỏi lên đường và về bên tòa nhà của mái ấm gia đình, giải thích từng việc đều là gian dối. Merope bị vứt lại 1 mình, đang được có thai và cô độc. Chính thời điểm hiện nay, Merope, kinh tởm cuộc sống của bà, ko khi nào dùng yêu thuật nữa. Không ai biết bà đã đi được đâu, tuy nhiên vô tối Giáng Sinh năm 1926, bà vẫn xuất hiện tại ở tiệm Borgin và Burkes ở Hẻm Xéo, có thai, thiếu hụt chi phí và nỗ lực chào bán lên đường vật gia truyền, cái mề đay của Salazar Slytherin. Ông Burke vẫn trả bà 10 đồng vàng Galleon và bà vẫn bặt tăm một lần tiếp nữa, xuất hiện tại sau đó bên trên bậc thềm của một trại không cha mẹ vô năm mới tết đến. Bà vẫn hạ sinh một bé xíu trai sau lúc đến này được một giờ, và một giờ sau, bà vẫn bị tiêu diệt. Bà vẫn nỗ lực sinh sống để tại vị thương hiệu cho tới con cái là Tom Marvolo Riddle và tất yếu bà rất có thể dùng phép màu nhằm cứu giúp bản thân tuy vậy với Merope Gaunt, niềm kỳ vọng đã có được một cuộc sống đời thường niềm hạnh phúc vẫn trôi qua quýt, toàn bộ những điều đó vẫn tan trở thành mây sương, không hề gì cả. Không ham muốn người sử dụng đũa quy tắc nhằm cứu giúp lấy bạn dạng thân thiết, bà vẫn gật đầu rời khỏi lên đường, bỏ mặc đứa đàn ông bé xíu rộp đang được cần dùng mình

Thời niên thiếu[sửa | sửa mã nguồn]

Chúa tể Voldemort được sinh rời khỏi bên dưới cái brand name Tom Marvolo Riddle vô tối thời điểm cuối năm 1926, con cái của Tom Riddle và Merope Riddle (có bọn họ Gaunt trước lúc lấy chồng). Tom Riddle thân phụ là "Muggle", còn Merope là 1 nữ giới phù thủy chủ yếu gốc, đem loại ngày tiết của vị cố tổ Salazar Slytherin, tuy nhiên quyền năng phép màu của bà chỉ được đẩy mạnh tối nhiều Lúc không xẩy ra thân phụ bản thân xịn phụ thân. Tất cả những con cái con cháu của Salazar Slytherin đều không hề, nên Voldemort phát triển thành người quá tiếp sau cuối của ông tớ.

Ở Hogwarts[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Christian Coulson nhập vai Tom Marvolo Riddle vô phim Harry Potter và Phòng chứa chấp túng bấn mật

Trong thời hạn là học viên bên trên Hogwarts, Tom đã tương đối thành công xuất sắc trong công việc đậy điệm mô tơ thực hiện tội ác của hắn và bằng phương pháp phát triển thành một học viên cao tay ở từng môn, một huynh trưởng sở hữu trách móc nhiệm và kỉ luật. Mặc cho dù Dumbledore ko khi nào quên những gì Riddle vẫn tự động thú nhận với ông, nên Dumbledore cũng ko khi nào trọn vẹn tin yêu tưởng hắn. Cái thương hiệu Tom Marvolo Riddle nhanh gọn lẹ bị bố trí lại trở thành I am Lord Voldemort (Ta là Chúa tể Voldemort). Sau Lúc rời ngoài Hogwarts, Tom vẫn kể từ vứt hẳn thương hiệu thiệt của tớ và dùng thương hiệu tự động bịa rộng thoải mái rộng lớn - Chúa tể Voldemort. Ngay kể từ khi Tom còn ở vô Hogwarts, hắn phủ bọc bạn dạng thân thiết bởi vì một group bè đảng nằm trong ngôi nhà Slytherin, những kẻ hắn gọi là bạn hữu, tuy nhiên thiệt sự là những kẻ hắn ko hề sở hữu lòng trắc ẩn. Rất nhiều kẻ vô số cơ đang trở thành Tử Thần Thực Tử. Trong năm loại sáu của Tom bên trên Hogwarts, hắn vẫn hé Phòng chứa chấp kín, giải tỏa con cái Tử xà (Basilisk) và giết thịt Myrtle, một học viên sở hữu loại ngày tiết Muggle. Chỉ sở hữu GS Dumbledore là nghi vấn hắn (tập 2 Harry Potter và chống chứa chấp túng bấn mật) cho dù Tom đã nhận được được thật nhiều tình thương yêu thương và tin yêu tưởng kể từ những nghề giáo không giống, bao hàm cả thầy Độc dược, GS Horace Slughorn (tập 6) và sụp đổ tội cho 1 học viên năm loại 3 là Rubeus Hagrid. Bởi vì thế khi cơ không có bất kì ai từng bịa chân cho tới Phòng chứa chấp kín tuy nhiên cũng ko biết vô cơ sở hữu gì nên cứ suy nghĩ kẻ giết thịt Myrtle là con cái Nhền nhện 8 đôi mắt lớn lao tuy nhiên Hagrid lén nuôi.

Con lối riêng[sửa | sửa mã nguồn]

Sau Lúc hoàn thành xong công tác học tập của tớ, Voldemort nộp đơn van phát triển thành một GS bên trên ngôi trường Hogwarts. Dumbledore phoán đoán việc này nhằm mục tiêu mục tiêu nhằm đạt được những dụng cụ thuộc sở hữu Godric Gryffindor hoặc Rowena Ravenclaw. Voldemort bị kể từ chối bởi vì thầy hiệu trưởng khi bấy giờ là Dippet, với nguyên nhân còn quá trẻ em. Thay vô cơ, hắn trong thời điểm tạm thời thao tác bên trên tiệm Borgin và Burkes, tuy nhiên lại vứt đi sau thời điểm sở hữu được, bằng phương pháp trộm cắp và giết hại, loại dây chuyền sản xuất của Slytherin và loại húi sở hữu huy hiệu hình con cái lửng của Hufflepuff, có không ít kỹ năng là nhằm dùng để làm "Trường sinh Linh giá" (Horcrux). Sau cơ hắn biệt tăm và không hề được nhắc tới trong tầm nhiều năm. Mười năm tiếp theo, hắn quay về Hogwarts nhằm đòi hỏi việc làm thực hiện nghề giáo môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám, tuy nhiên lại bị thầy hiệu trưởng Dumbledore kể từ chối chính vì hắn vẫn tự động chứng minh bản thân ko uy tín. Vào thời điểm hiện nay Voldemort đem nước ngoài hình rất rất không nhiều như thể loài người, và đòi hỏi được gọi là cái brand name tuy nhiên hắn tự động bịa chứ không Tom Riddle, tuy nhiên Dumbledore vẫn kể từ chối. Và Tính từ lúc cơ ko nghề giáo nào là rất có thể tạo được việc làm này quá một năm.

Xem thêm: rosé là ai

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Theo Rowling, chữ 't' vô "Voldemort" là lạng lẽ,[1] tựa như vô kể từ giờ đồng hồ Pháp Có nghĩa là tử vong, "mort",[2] và Jim Dale vẫn trừng trị âm nó như thế vô tứ sách phát biểu thứ nhất của Hoa Kỳ. Sau Lúc sản xuất phiên bạn dạng năng lượng điện hình ảnh của Harry Potter và Hòn đá Phù thủy, điểm những anh hùng trừng trị âm là "t", Dale vẫn thay cho thay đổi cơ hội trừng trị âm sách phát biểu của tớ cho tới tương thích.[3] Stephen Fry vẫn trừng trị âm thương hiệu bao hàm cả chữ "t" cho tới toàn bộ những sách phát biểu của Vương quốc Anh.[4][5]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Takahama, Valerie (26 mon 10 năm 1999). “Enchanted with Potter Literature: Fans line up for hours vĩ đại get their books signed”. The Orange County Register. Santa Ana, California: Digital First Media. Truy cập ngày 28 mon 12 năm 2006.
 2. ^ “HPL: Lord Voldemort: Quick facts”. Bản gốc tàng trữ ngày 3 mon 6 năm 2004. Truy cập ngày 12 mon 9 năm 2020.
 3. ^ Anderton, Ethan (11 mon 9 năm 2015). “J.K. Rowling Clarifies Voldemort Pronunciation in Harry Potter”. /Film. Truy cập ngày 27 tháng bốn năm 2018.
 4. ^ Dibdin, Emma (10 mon 9 năm 2015). “You got this Harry Potter character's name wrong”. Digital Spy. London, England: Bauer Media Group. Truy cập ngày 27 tháng bốn năm 2018.
 5. ^ Levine, Nick (31 mon 5 năm 2017). “J.K. Rowling responds vĩ đại Stephen Fry 'Harry Potter' feud rumours”. NME. London, England: TI Media. Truy cập ngày 27 tháng bốn năm 2018.
 6. ^ “JK Rowling talks about Book Four”. cBBC Newsround. 4 mon 3 năm 2004. Truy cập ngày 2 tháng bốn năm 2018.
 7. ^ Jensen, Jeff (7 mon 9 năm 2000). “'Fire' Storm”. Entertainment Weekly. Thành Phố New York City: Meredith Corporation. Truy cập ngày 2 tháng bốn năm 2018.
 8. ^ “JK Rowling's World Book Day Chat”. The Leaky Cauldron. 4 mon 3 năm 2004 – qua quýt accio-quote.org.
 9. ^ Anelli, Melissa; Spartz, Emerson (16 mon 7 năm 2005). “The Leaky Cauldron and MuggleNet interview Joanne Kathleen Rowling: Part Two”. The Leaky Cauldron. Truy cập ngày 2 tháng bốn năm 2018.
 10. ^ Lydon, Christopher (12 mon 10 năm 1999). “J.K. Rowling interview transcript”. The Connection (WBUR-FM). Truy cập ngày 2 tháng bốn năm 2018.
 11. ^ Nel, Philip (2001). J.K. Rowling's Harry Potter Novels: A Reader's Guide . London, England: Continuum International Publishing Group. tr. 16. ISBN 0-8264-5232-9.
 12. ^ Pace Nilsen, Alleen; Nilsen, Don L.F. (tháng 11 năm 2002). “Lessons in the teaching of vocabulary from September 11 and Harry Potter” (PDF). Journal of Adolescent & Adult Literacy. Hoboken, New Jersey: Wiley-Blackwell. 46 (3): 254–260. Bản gốc (PDF) tàng trữ ngày 15 mon 7 năm 2010. Truy cập ngày 22 mon 9 năm 2021.
 13. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung vô thẻ ref mang tên Bản mẫu:HP2ch17
 14. ^ Bản mẫu:HPref
 15. ^ a b c Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung vô thẻ ref mang tên Bản mẫu:HP4ch32333435
 16. ^ Bản mẫu:HPref
 17. ^ a b Bản mẫu:HP4ref, chapter 1
 18. ^ a b Bản mẫu:HPref
 19. ^ Bản mẫu:HPref
 20. ^ “Living With Harry Potter”. Bản gốc tàng trữ ngày 2 mon 6 năm 2009. Truy cập ngày 15 mon 8 năm 2007.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]