hai nghệ sĩ việt nam bị bắt ở tây ban nha là ai

(PLO)- Thứ trưởng Sở VH-TT&DL Tạ Quang Đông cho thấy nhì người nghệ sỹ bên trên không xẩy ra năng khiếu khiếu nại và đem kỹ năng chuẩn bị về nước.

Bạn đang xem: hai nghệ sĩ việt nam bị bắt ở tây ban nha là ai

Mới phía trên, tờ thông tin Ultima Hora (Tây Ban Nha) đem tin cậy nhì nghệ sỹ người VN đã và đang được trả lại hộ chiếu sau khoản thời gian vướng cần cáo buộc hiếp dâm cô nàng 17 tuổi hạc tại quần đảo Majorca (Tây Ban Nha).

Trong bài bác báo bởi Ultima Hora đăng lên, tờ thông tin này nối tiếp lưu giữ kín tính danh của nhì nghệ sỹ, chỉ bảo rằng, đấy là nhì nghệ sỹ có tiếng bên trên VN, nhì người nam nhi này đã biết thành bắt lưu giữ tại quần đảo Majorca (Tây Ban Nha) hồi vào cuối tháng 6 vừa mới qua, chúng ta bị tạm thời lưu giữ hộ chiếu và ko được tách ngoài Majorca vô quãng thời hạn ấy.

Bộ VH-TT&DL vấn đề về nhì người nghệ sỹ Việt bị lưu giữ bên trên Tây Ban Nha  hình ảnh 1

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Ảnh: Facebook cá thể.

Theo vấn đề tuy nhiên mái ấm chức vụ cung ứng cho tới giới truyền thông Tây Ban Nha, chúng ta tiếp tục trả lại hộ chiếu cho tới nhì nghệ sỹ người VN vô loại 4 vừa mới qua (ngày 3-8) và nhì nghệ sỹ tiếp tục lên đàng về nước.

Trao thay đổi với PLO ngày 7-8, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN, điểm nhạc sĩ Hồ Hoài Anh công tác làm việc cho thấy, ông ko cảm nhận được vấn đề về sự việc này. Ông Lê Anh Tuấn cũng cho thấy tiếp tục vấn đề cho tới báo mạng sau khoản thời gian update được vấn đề.

Cũng tương quan cho tới vấn đề này, Thứ trưởng Sở VH-TT&DL Tạ Quang Đông cho thấy bên trên báo Dân trí, vụ việc tương quan cho tới nhì nghệ sỹ bên trên vẫn đang được là "nghi vấn". Hai người nghệ sỹ bên trên không xẩy ra năng khiếu khiếu nại và đem kỹ năng chuẩn bị về nước.

"Đến sáng sủa Chủ nhật (ngày 3-7), nhì nghệ sỹ vẫn bên trên nước ngoài, đang được hóng bắt gặp quan toà và tiếp tục đem trạng sư nhằm xử lý những yếu tố pháp luật. Phía Đại sứ quán tiếp tục của kỹ thuật viên xuống tận điểm sẽ giúp hứng pháp lý"- ông Đông vấn đề.

PLO tiếp tục gọi năng lượng điện và nhắn tin cậy cho tới ông Đông tuy nhiên ko cảm nhận được phản hồi. Liên lạc với ông Lê Đức Trung, Chánh Văn chống, người vạc ngôn Sở VH-TT&DL với nội dung bên trên, ông Trung cho thấy ko bắt được vấn đề này, tiếp tục update và vấn đề cho tới báo mạng.

Xem thêm: ai là con mồi

Trước cơ, ngày 21-7, bên trên cuộc họp báo thông thường kỳ, Sở Ngoại kí thác update vấn đề về nhì công dân Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị lưu giữ bên trên Tây Ban Nha.

Phó vạc ngôn Sở Ngoại kí thác Phạm Thu Hằng cho thấy, vụ việc hiện nay vẫn đang được vô quy trình khảo sát.

Theo Phó vạc ngôn, vừa qua, Đại sứ quán VN bên trên Tây Ban Nha tiếp tục tương tác với ban ngành phụ trách móc trú ngụ người quốc tế của Tây Ban Nha ý kiến đề xuất tương hỗ giấy tờ thủ tục thị thực tồn tại cho tới nhì công dân này.

Thực hiện nay chỉ huy của Sở Ngoại kí thác, Đại sứ quán đang được nối tiếp theo đuổi dõi sát vụ việc, lưu giữ tương tác ngặt nghèo với ban ngành công dụng thường trực và công dân, xây dựng những giải pháp tương hỗ công dân kịp lúc theo như đúng những quy lăm le của pháp lý VN và thường trực.

Vào ngày 1-7 vấn đáp thắc mắc của báo mạng, Sở Ngoại kí thác cho thấy, theo đuổi Đại sứ quán VN bên trên Tây Ban Nha, ngày 25-6, công an hòn đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông tin tiếp tục bắt lưu giữ nhì công dân VN với cáo buộc "xâm sợ hãi dục tình so với trẻ con thanh niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng rẽ tư".

Tòa án Palma. Ảnh: MAJORCA DAILY BULLETIN

Hai người nghệ sỹ Việt bị cáo buộc chống hiếp thiếu hụt phái nữ Anh hoàn toàn có thể tiếp tục về nước

(PLO)- Báo Tây Ban Nha đem tin cậy 2 người nghệ sỹ Việt bị cáo buộc “cưỡng hiếp thiếu hụt phái nữ 17 tuổi hạc người Anh” bên trên Majorca đã và đang được trả hộ chiếu và về nước.

VIẾT THỊNH

Xem thêm: hữu ái là gì