fed là ai

Cục Dự trữ Liên bang
Con vết chủ yếu thức
Con vết chủ yếu thức
Lá cờ chủ yếu thức
Lá cờ chủ yếu thức
Trụ sở chínhEccles Building, Washington, D.C.
Thành lập23 tháng 12 năm 1913 (109 năm trước)
ChairJerome Powell
Quốc giaHoa Kỳ
Tiền tệĐô la Mỹ
USD (ISO 4217)
Tỷ giá chỉ ăn năn đoái0.15% cho tới 1.25%[1]
Websitehttp://www.federalreserve.gov/
Tòa ngôi nhà Marriner S. Eccles, trụ sở Cục Dự trữ Liên bang

Cục Dự trữ Liên bang (tiếng Anh: Federal Reserve System – Fed) hay Ngân mặt hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là ngân mặt hàng trung ương của Hoa Kỳ. Bắt đầu hoạt động và sinh hoạt năm 1913 theo gót "Đạo luật Dự trữ Liên bang" của Quốc hội Hoa Kỳ thông qua loa ngày 23 mon 12 năm 1913, đa số là nhằm phản xạ với hàng loạt những hoảng loàn tài chủ yếu, nhất là mùa hoảng loàn nguy hiểm năm 1907.[2][3][4][5][6][7]

Bạn đang xem: fed là ai

Theo thời hạn, những tầm quan trọng và trách nhiệm của Fed và được không ngừng mở rộng và cấu tạo của chính nó đang được thay cho thay đổi.[3][8] Các sự khiếu nại như Đại suy thoái và khủng hoảng những năm 1930 là những yếu tố chủ yếu dẫn theo những thay cho thay đổi khối hệ thống.[9]

Quốc hội Hoa Kỳ thiết lập 3 tiềm năng chủ yếu cho tới quyết sách chi phí tệ nhập Đạo luật dự trữ Liên bang: Việc thực hiện tối nhiều, ngân sách ổn định toan, và lãi vay lâu dài vừa phải cần.[10] Hai tiềm năng đầu thỉnh thoảng được gọi là trách nhiệm kép của Cục dự trữ liên bang.[11] Nhiệm vụ của phòng ban này và được không ngừng mở rộng trong mỗi năm vừa qua, và cho tới thời gian năm 2009 cũng bao hàm việc giám sát và thay đổi ngân hàng, giữ lại sự ổn định toan của khối hệ thống tài chủ yếu và hỗ trợ những cty tài chủ yếu cho những tổ chức triển khai lưu ký, nhà nước Hoa Kỳ, và những tổ chức triển khai đầu tiên quốc tế.[12] Fed tổ chức nghiên cứu và phân tích nền kinh tế tài chính và sản xuất những ấn phẩm, ví dụ như sách Beige.

Cục dự trữ liên bang (viết tắt là Fed) Hội đồng thống đốc hoặc Ban dự trữ Liên bang được Tổng thống Hoa Kỳ chỉ định, một Ủy ban thị ngôi trường há Liên bang được Tổng thống Mỹ chỉ định 1 phần, 12 Ngân mặt hàng dự trữ liên bang khu vực vực nằm khoèo ở những TP. Hồ Chí Minh không giống nhau ở Mỹ, một vài ngân hàng member Hoa Kỳ chiếm hữu cá nhân và nhiều hội đồng tư vấn.[13][14][15] nhà nước liên bang ấn toan nút lương lậu của bảy thống đốc của Hội đồng. Các ngân hàng thương nghiệp điều lệ vương quốc được đòi hỏi cần sở hữu CP bên trên Ngân mặt hàng Dự trữ Liên bang chống của mình, tuy nhiên đem tới bọn họ quyền được bầu một vài member hội đồng quản ngại trị của mình. Ủy ban thị ngôi trường mỏ Liên bang hoạch toan quyết sách chi phí tệ và Ủy ban này bao hàm toàn bộ bảy member của Hội đồng thống đốc và chục nhì Chủ tịch ngân hàng chống, tuy vậy chỉ mất năm Chủ tịch ngân hàng bỏ thăm bên trên ngẫu nhiên thời hạn nhất định: quản trị của Thủ đô New York Fed và tứ người không giống luân phiên những nhiệm kỳ 1 năm. Vì vậy, những khối hệ thống dự trữ liên bang sở hữu cả nhì bộ phận cá nhân và công nằm trong đáp ứng quyền lợi của công bọn chúng và những ngân hàng cá nhân.[16][17][18][19] Cấu trúc này sẽ là độc nhất nhập số những ngân hàng TW. Cũng phi lý ở đoạn Sở ngân khố Hoa Kỳ, một thực thể phía bên ngoài của những ngân hàng TW, tạo nên những chi phí tệ được dùng.[20] Fed coi Hệ thống Dự trữ Liên bang là "một ngân hàng TW song lập cũng chính vì những đưa ra quyết định quyết sách chi phí tệ không nhất thiết phải phê chuẩn chỉnh vì thế Tổng thống hoặc bất kể ai không giống trong những ngành hành pháp hoặc lập pháp của chính phủ nước nhà, nó không sở hữu và nhận được ngân sách đầu tư được Quốc hội Hoa Kỳ phân chia, và những nhiệm kỳ của những member Hội đồng quản ngại trị trải nhiều năm trải qua nhiều nhiệm kỳ Tổng thống và quốc hội."[21]

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ có được toàn bộ những ROI thường niên của khối hệ thống, sau thời điểm phân chia cổ tức theo gót luật toan là 6% bên trên vốn liếng góp vốn đầu tư ngân hàng member được trả chi phí, và thặng dư thông tin tài khoản được giữ lại. Trong năm 2010, Fed đang được lãi 82 tỷ $ và gửi 79 $ tỷ cho tới Kho bạc Mỹ.[22]

Lịch sử Thành lập và hình thành[sửa | sửa mã nguồn]

Trong khoảng tầm thời hạn từ 1862 đến 1913, hệ thống ngân mặt hàng trung ương của Hoa Kỳ được tạo hình theo Đạo luật Ngân mặt hàng vương quốc 1863. Một loạt những dịch chuyển nhập lĩnh vực ngân hàng ở Hoa Kỳ vào trong thời điểm 1873, 1893 và 1907 đã cho chúng ta biết một hệ thống ngân mặt hàng trung ương là quan trọng nhằm điều phối thị ngôi trường.

Sau cuộc rủi ro khủng hoảng nhập hệ thống ngân hàng năm 1907, Quốc hội Hoa Kỳ thành lập "Ủy ban chi phí tệ quốc gia" với trách nhiệm kiến thiết plan cách tân khối hệ thống ngân hàng. Nelson Aldrich – người đứng đầu đảng Cộng hòa ở quốc hội bên cạnh đó là Chuyên Viên tài chủ yếu, được chỉ định và hướng dẫn là Chủ tịch Ủy ban. Ông lãnh đạo một cuộc tham khảo tường tận các ngân mặt hàng trung ương Châu Âu và nhận biết rằng Anh và Đức là nhì nước sở hữu những ngân hàng trung ương ưu việt hơn nhiều. Năm 1910, Nelson Aldrich lần kiếm sự trợ giúp kể từ các ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ với ước muốn dự thảo một plan hoàn hảo, kiến thiết cho Hoa Kỳ một khối hệ thống tài chủ yếu tiên tiến và phát triển như của Anh và Đức. Ông với những nhân viên thay mặt đại diện của những toan chế tài chủ yếu rộng lớn khi cơ là J.P. Morgan, Rockefeller, và Kuhn, Loeb và Công ty, thích hợp một tuần thảo luận tại hòn đảo Jekyll (ngoài khơi bang Georgia). Đại diện của Kuhn, Loeb và Công ty là Paul Warburg (chuyên gia tài chủ yếu gốc Đức) công ty trì việc xác lập những ý cơ phiên bản của Đạo luật Dự trữ liên bang. Aldrich tiếp sau đó trình làng plan của ông về ngân hàng TW với thương hiệu "dự luật Aldrich", khuyến cáo xây dựng "Tổ chức Dự trữ liên bang" (Federal Reserve Association). Dự luật này trở nên 1 phần nhập quyết sách của đảng Cộng hòa ở Quốc hội tuy nhiên ko được phê chuẩn chỉnh năm 1911 khi phần lớn quốc hội nằm trong về đảng Dân công ty.

Năm 1913, Tổng thống đảng Dân chủ Woodrow Wilson phải tác dụng nhằm plan của Aldrich được trải qua bên dưới sự hứng đầu của thế lực đảng Dân chủ với thương hiệu mới nhất là "Đạo luật Dự trữ liên bang". Frank Vanderlip, người đang được nhập cuộc hội nghị ở hòn đảo Jekyll và là quản trị National City Bank ghi chép nhập tự động truyện của tớ rằng "mặc cho dù plan về Quỹ dự trữ liên bang của Aldrich dường như không được trải qua với cái brand name của chủ yếu ông, tuy nhiên những điểm cơ phiên bản của chính nó đều trực thuộc dự luật trong tương lai được thông qua". Tổng thống Wilson đang được giành ưu thế trước William Jennings Bryan, người hàng đầu phe cỗ vũ nông nghiệp nhập đảng. Những người nằm trong phe này ham muốn có ngân mặt hàng trung ương của chính phủ nước nhà đem độc quyền in ấn và dán và phân phát hành giấy bạc mỗi khi Quốc hội cần thiết. Woodrow Wilson thuyết phục rằng giấy má bạc của Cục dự trữ liên bang đó là nhiệm vụ của chính phủ nước nhà, vì thế lịch trình này thích hợp ước muốn của mình. Những nghị viên thay mặt đại diện miền nam bộ và miền tây được tổng thống thuyết phục rằng khối hệ thống mới nhất Thành lập tiếp tục phân nghiền ở 12 vùng và tiếp tục tách quyền lực tối cao của New York, tăng quyền lực tối cao cho những vùng trong nước. (Trên thực tiễn, Ngân mặt hàng dự trữ liên bang Trụ sở Thủ đô New York trở nên "số một" trong những Ngân mặt hàng dự trữ liên bang. Ví dụ, nó sở hữu độc quyền tổ chức những hoạt động và sinh hoạt bên trên thị ngôi trường (phát hành trái khoán, v.v..) bên dưới sự lãnh đạo của Ủy ban thị ngôi trường của Fed). Carter Glass, nghị sĩ đảng Dân chủ ủng hộ nồng nhiệt dự luật và đem về cho tới Richmond, Virginia quê ông một Ngân mặt hàng dự trữ liên bang chống. Bang Missouri có cho tới nhì Ngân mặt hàng dự trữ liên bang chống nhờ James A. Reed (đảng Dân chủ).

Quốc hội trải qua "Đạo luật Dự trữ liên bang" thời điểm cuối năm 1913. Paul Warburg và những Chuyên Viên đảm bảo chất lượng không giống được chỉ định và hướng dẫn điều hành và quản lý khối hệ thống trẻ trung. Fed đi nhập hoạt động và sinh hoạt năm 1915 và nhập vai trò chính yếu tài trợ những nỗ lực chiến tranh của Mỹ và phe liên minh trong Chiến giành toàn cầu loại nhất.

Tháng 7 năm 1979, Paul Volcker được tổng thống Jimmy Carter chỉ toan là Chủ tịch Hội đồng thống đốc của Cục dự trữ liên bang khi lạm phát đang ngày càng tăng trầm trọng. Dưới sự điều khiển của Paul Volcker, những giải pháp trấn áp lạm phát kinh tế đang được sở hữu hiệu suất cao và tỷ lệ lạm phát đã tách nhanh gọn trước năm 1986.

Tháng một năm 1987, khi chỉ số lạm phát hàng chi tiêu và sử dụng đơn giản 1%, Fed tuyên tía không thể dùng tổng cung chi phí tệ M2 thực hiện lý thuyết kiểm soát lạm phát nữa tuy vậy cách thức này đang được cực kỳ thành công xuất sắc kể từ 1979. Trước 1980, lãi suất được dùng thực hiện lý thuyết và lạm phát khi cơ cực kỳ cao. Việc dùng chỉ số tổng cung chi phí tệ M2 thay cho thế lãi vay thực hiện lý thuyết cực kỳ thành công xuất sắc, tuy nhiên Paul Volcker nhận định rằng nó dễ gây nên lầm lẫn.

Tháng 8 năm 1987, 07 mon sau thời điểm thay cho thay đổi quyết sách tổng cung chi phí tệ, Alan Greenspan thay thế Volcker bên trên cương vị Chủ tịch Hội đồng thống đốc. Và rồi sau 19 năm điều khiển Fed cực kỳ thành công xuất sắc, lịch sử một thời của ngành tài chủ yếu toàn cầu, Alan Greenspan về hưu và chỉ định và hướng dẫn người kế tiếp tục bản thân, Ben Bernanke.

Tính pháp luật và địa điểm nhập chủ yếu quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Các thành phần của Cục dự trữ liên bang (Fed) sở hữu tư cơ hội pháp luật không giống nhau.

Hội đồng Thống đốc của Fed là phòng ban song lập với chính phủ nước nhà liên bang. Hội đồng không sở hữu và nhận tài trợ của Quốc hội và bảy member của Hội đồng theo gót chế độ dân công ty. Thành viên của Hội đồng là song lập và ko cần chấp hành đòi hỏi của khối hệ thống lập pháp tương đương hành pháp. Tuy nhiên, Hội đồng cần gửi report cho tới Quốc hội theo gót kế hoạch. Theo luật, member của Hội đồng này chỉ tách dùng cho khi mãn hạn. Hội đồng Thống đốc phụ trách việc tạo hình và rõ ràng hóa quyết sách chi phí tệ. Nó cũng giám sát và quy toan hoạt động và sinh hoạt của 12 Ngân mặt hàng dự trữ liên bang chống và khối hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ trình bày cộng đồng.

Các Ngân mặt hàng dự trữ liên bang (Federal Reserve Banks) về danh nghĩa chiếm hữu vì thế những ngân hàng member (mỗi ngân hàng member lưu giữ CP không tồn tại kỹ năng gửi nhượng). Theo Tòa án vô thượng Mỹ, những Ngân mặt hàng dự trữ liên bang chống ko cần là khí cụ của nhà nước liên bang, bọn chúng là những ngân hàng song lập, chiếm hữu cá nhân và hoạt động và sinh hoạt theo gót pháp luật ở địa hạt. Phán quyết bên trên cũng nhận định rằng, những Ngân mặt hàng dự trữ liên bang chống rất có thể được xem như là khí cụ của nhà nước liên bang theo gót một vài mục tiêu chắc chắn. Trong một phán quyết không giống ở tòa án cung cấp bang, sự khác lạ thân thiết Hội đồng thống đốc và những Ngân mặt hàng được quy xác định rõ ràng.

Các ngân hàng chiếm hữu Ngân mặt hàng dự trữ liên bang chống là của cá nhân và thật nhiều nhập số cơ sở hữu CP sản xuất bên trên thị ngôi trường.

Giấy bạc bởi Fed sản xuất là nguồn cung cấp chi phí tệ và bọn chúng được đi vào lưu trải qua những Ngân mặt hàng dự trữ liên bang chống.

Vai trò và nhiệm vụ[sửa | sửa mã nguồn]

Jerome Powell - Chủ tịch loại 16 của Hội đồng thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kể từ 02/05/2018

Theo Hội đồng thống đốcFed có những trách nhiệm sau:

 1. Thực thi đua quyết sách chi phí tệ vương quốc bằng phương pháp tác dụng những ĐK chi phí tệ và tín dụng thanh toán với mục tiêu tối nhiều việc thực hiện, ổn định định vị cả và điều tiết lãi vay nhiều năm hạn
 2. Giám sát và quy toan những tổ chức triển khai ngân hàng đáp ứng khối hệ thống tài chủ yếu và ngân hàng vương quốc an toàn và tin cậy, vững vàng vàng và đảm bảo an toàn quyền tín dụng thanh toán của những người chi tiêu dùng
 3. Duy trì sự ổn định toan của nền kinh tế tài chính và kìm giữ các rủi ro hệ thống có thể đột biến trên thị ngôi trường tài chính
 4. Cung cung cấp những cty tài chủ yếu cho những tổ chức triển khai quản lý và vận hành gia sản có mức giá trị, những tổ chức triển khai đầu tiên quốc tế, và chính phủ nước nhà Hoa Kỳ, nhập vai trò chính yếu nhập vận hành khối hệ thống chi trả vương quốc.

Tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

Cấu trúc cơ phiên bản gồm

 • Hội đồng thống đốc
 • Các Ngân mặt hàng của Fed
 • Các ngân hàng member (có CP bên trên những chi nhánh)

Mỗi ngân hàng Fed chống và ngân hàng member của Cục dự trữ liên bang vâng lệnh sự giám sát của Hội đồng thống đốc. Bảy member của Hội đồng thống đốc được chỉ định và hướng dẫn vì thế Tổng thống Hoa Kỳ và phê chuẩn chỉnh vì thế Quốc hội. Các member được lựa lựa chọn cho tới nhiệm kỳ 14 năm (trừ khi bị phế truất truất vì thế Tổng thống) và ko đáp ứng quá một nhiệm kỳ. Tuy nhiên, một member nếu như được chỉ định và hướng dẫn nhằm đáp ứng nốt phần ko chấm dứt của member không giống rất có thể đáp ứng tiếp một nhiệm kỳ 14 năm nữa, ví dụ cựu quản trị Hội đồng là Alan Greenspan đang được đáp ứng 19 năm kể từ 1987 cho tới 2006.

Những member hiện tại thời của Hội đồng thống đốc là:

 • Jerome Powell, Chủ tịch
 • Lael Brainard
 • Michael S. Barr
 • Michelle Bowman
 • Christopher J. Waller
 • Jerome H. Powell
 • Philip N. Jefferson

Xem thêm: nguyễn phú trường la con của ai

(vào ngày 2022)

Ủy ban thị ngôi trường bao gồm 5 member của Hội đồng thống đốc và 5 thay mặt đại diện kể từ những Ngân mặt hàng dự trữ liên bang chống. Luôn sở hữu một thay mặt đại diện của ngân hàng Fed bên trên Quận 2, TP. Hồ Chí Minh Thủ đô New York là member nhập Ủy ban này. Thành viên kể từ những ngân hàng không giống được luân phiên theo gót thời hạn 2 hoặc 3 năm.

Kiểm soát đáp ứng chi phí tệ[sửa | sửa mã nguồn]

Cục dự trữ liên bang trấn áp quy tế bào mối cung cấp đáp ứng chi phí tệ vì thế những hoạt động và sinh hoạt thị ngôi trường tuy nhiên thông qua đó Fed mua sắm hoặc cho tới mượn những loại trái khoán, sách vở và giấy tờ có mức giá. Những tổ chức triển khai nhập cuộc giao thương mua bán với Fed gọi là kẻ thanh toán ưu tiên (primary dealers). Tất cả hoạt động và sinh hoạt thị ngôi trường của Fed ở Hoa Kỳ đều tổ chức bên trên bàn thanh toán thị ngôi trường của Ngân mặt hàng dự trữ liên bang chống Thủ đô New York với mục tiêu là đã đạt được được tỷ trọng lãi vay trái khoán liên bang sát mới nhất tỷ trọng tiềm năng.

Lạm phân phát ở Hoa Kỳ thời hạn 1914-2006

Thỏa thuận mua sắm lại[sửa | sửa mã nguồn]

Thực hóa học của hoạt động và sinh hoạt này là cho vay vốn hoặc là di chuyển vay mượn sở hữu thế chấp vay vốn. Để đáp ứng những thay cho thay đổi nguồn cung cấp chi phí tệ theo gót chu kỳ luân hồi hoặc trong thời điểm tạm thời, bàn thanh toán thị ngôi trường của Ngân mặt hàng dự trữ liên bang Thủ đô New York nhập cuộc những thỏa thuận hợp tác thâu tóm về với những ngôi nhà thanh toán ưu tiên. Các giao thương mua bán đa số là những khoản cho vay vốn thời gian ngắn, sở hữu đáp ứng của Fed. vào ngày thanh toán, Fed tiếp tục đặt điều chi phí nhập thông tin tài khoản của những người thanh toán và nhận thế chấp vay vốn (là những sách vở và giấy tờ ghi nhận chiếm hữu như CP, trái khoán, v.v..). Khi quá hạn thanh toán, quy trình ra mắt ngược lại Fed hoàn trả đầu tư và chứng khoán và nhận lại chi phí nằm trong lãi. Thời hạn thanh toán rất có thể thay cho thay đổi từ một ngày (cho vay mượn qua loa đêm) cho tới 65 ngày, phần rộng lớn thanh toán là cho vay vốn qua loa tối và 14 ngày.

Bởi những thanh toán thực hiện tăng quỹ dự trữ của ngân hàng nhập thời hạn cộc, bọn chúng tăng nguồn cung cấp chi phí tệ. Hiệu ngược của hoạt động và sinh hoạt này là trong thời điểm tạm thời vì thế những thanh toán tiếp tục đáo hạn, tác dụng lâu dài là dự trữ ngân hàng giảm sút vì thế lãi vay của thanh toán (lãi suất một ngày của tỷ trọng 4,5%/năm là 0,0121%). Fed tổ chức thanh toán này mỗi ngày nhập 2004-2005, ngoại giả thanh toán thú vị vốn liếng cũng tổ chức nhằm mục tiêu trong thời điểm tạm thời tách nguồn cung cấp chi phí tệ.

Trong thanh toán thỏa thuận hợp tác phân phối lại (reverse repo), Fed tiếp tục vay mượn chi phí kể từ những người dân thanh toán ưu tiên bằng phương pháp đặt điều cọc những đầu tư và chứng khoán chính phủ nước nhà. Khi thanh toán đáo hạn, Fed tiếp tục trả trả chi phí và những khoản lãi.

Giao dịch mua sắm đứt[sửa | sửa mã nguồn]

Một khí cụ không giống của bàn thanh toán thị ngôi trường là mua sắm đứt. Trong thanh toán này, Cục dự trữ liên bang thâu tóm về trái khoán chính phủ nước nhà và hỗ trợ giấy má bạc mới nhất nhập thông tin tài khoản của những người thanh toán đặt điều bên trên Fed. Bởi hoạt động và sinh hoạt này là mua sắm đứt nên tăng cung chi phí tệ lâu nhiều năm tuy nhiên khi trái khoán quá hạn khoản lãi vẫn được thu, thường thì là 12-18 mon.

Từ trong thời điểm 1980, Cục dự trữ liên bang cũng phân phối quyền mua sắm trái khoán chính phủ nước nhà ở tầm mức lãi vay cao. Việc phân phối quyền mua sắm này tách nguồn cung cấp chi phí tệ vì thế những ngôi nhà thanh toán ưu tiên sẽ ảnh hưởng khấu trừ thông tin tài khoản dự trữ của mình đặt điều bên trên Fed, bởi này mà quy trình tạo nên chi phí lưu thông bị giới hạn.

Thực hiện tại quyết sách chi phí tệ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Mua và phân phối trái khoán chủ yếu phủ: Khi Cục dự trữ liên bang (Fed) mua sắm trái khoán chính phủ nước nhà, chi phí được trả thêm vô lưu thông. Bởi được thêm chi phí nhập lưu thông, lãi vay tiếp tục hạ xuống và đầu tư chi tiêu, vay mượn ngân hàng tiếp tục ngày càng tăng. Khi Fed đẩy ra trái khoán chính phủ nước nhà, tác dụng tiếp tục ra mắt ngược lại, chi phí rút hạ ngoài lưu thông, khan khan hiếm chi phí tiếp tục thực hiện tăng lãi vay dẫn theo vay mượn nợ kể từ ngân hàng trở ngại rộng lớn. (Xem thêmNghiệp vụ thị ngôi trường mở)
 • Quy toan lượng chi phí mặt mày dự trữ: Ngân mặt hàng member cho vay vốn phần rộng lớn lượng chi phí tuy nhiên nó quản lý và vận hành. Nếu Fed yâu cầu những ngân hàng này cần dự trữ 1 phần lượng chi phí này, khi cơ phần cho vay vốn tiếp tục giảm sút, vay mượn mượn khó khăn rộng lớn và lãi vay tăng thêm. (Xem thêm Tỷ lệ dự trữ bắt buộc)
 • Thay thay đổi lãi vay của khoản vay mượn kể từ Fed: Các ngân hàng member của Fed vay mượn chi phí kể từ Fed nhằm trang trải những nhu yếu thời gian ngắn. Lãi suất tuy nhiên Fed ấn toan cho những khoản vay mượn này gọi là lãi suất ưu tiên. Hoạt động này còn có tác động, tuy rằng nhỏ rộng lớn, về con số chi phí những member sẽ tiến hành vay mượn. (Xem thêm Lãi suất tách khấu)

Tỷ lệ tách khấu[sửa | sửa mã nguồn]

Cục dự trữ liên bang tiến hành quyết sách chi phí tệ đa số bằng phương pháp toan hướng "lãi suất quỹ vốn liếng bên trên Fed". Đây là tỷ trọng những ngân hàng ấn toan cùng nhau cho tới khoản vay mượn qua loa tối những quỹ đặt điều cọc bên trên Cục dự trữ liên bang. Tỷ lệ này bởi thị ngôi trường đưa ra quyết định chứ Fed ko xay buộc. Dù vậy, Fed tiếp tục nỗ lực tác dụng tỷ trọng này ở số lượng phù phù hợp với tỷ trọng ước muốn bằng phương pháp bổ sung cập nhật hoặc giới hạn nguồn cung cấp chi phí tệ trải qua hoạt động và sinh hoạt của chính nó bên trên thị ngôi trường.

Cục dự trữ liên bang còn ấn định tỷ lệ tách khấu – lãi vay tuy nhiên những ngân hàng thương nghiệp cần trả khi vay mượn chi phí kể từ Fed. Tuy nhiên, những ngân hàng thông thường lựa chọn lựa cách vay mượn quỹ đặt điều cọc bên trên Fed từ 1 ngân hàng không giống tuy vậy lãi vay này cao hơn nữa tỷ trọng ưu tiên của Fed. Lý bởi của cơ hội lựa lựa chọn này là sự việc vay mượn chi phí kể từ Fed mang ý nghĩa công khai minh bạch rộng thoải mái, nó sẽ bị mang lại để ý của công bọn chúng về kỹ năng thanh toán và nút sự uy tín của ngân hàng đang di chuyển vay mượn.

Cả nhì tỷ trọng bên trên chi phối lãi suất ưu đãi, là tỷ trọng thông thường cao hơn nữa 3% ví với "lãi suất quỹ vốn liếng bên trên Fed". Lãi suất ưu đãi là tỷ trọng tuy nhiên những ngân hàng tính lãi so với khoản vay mượn của những quý khách hàng tin yêu nhất.

Ở nút lãi vay thấp, những hoạt động và sinh hoạt kinh tế tài chính được xúc tiến vì thế ngân sách cút vay mượn thấp, bởi này mà người chi tiêu và sử dụng và những công ty tăng nhanh giao thương mua bán. trái lại, lãi vay cao mang lại ngưng trệ kinh tế tài chính vì thế ngân sách cút vay mượn cao hơn nữa. (Xem tăng bài chính sách chi phí tệ).

Cục dự trữ liên bang thông thường kiểm soát và điều chỉnh "lãi suất quỹ vốn liếng bên trên Fed" từng lượt ở tầm mức 0,25% hoặc 0,5%. Từ năm 2001 cho tới thân thiết năm 2003, Fed hạ lãi vay 13 lượt, kể từ 6,25% xuống 1% nhằm mục tiêu ngăn chặn xu hướng suy thoái kinh tế tài chính. Tháng 11 năm 2002, lãi vay bởi Fed kiểm soát và điều chỉnh chỉ từ 1,75% và nhiều nút thấp hơn hết tỷ lệ lạm phân phát. Ngày 25/03/2003, "lãi suất quỹ vốn liếng bên trên FED" tụt xuống nút 1%, số lượng thấp nhất Tính từ lúc mon 7 năm 1958 – 0,68%. Bắt đầu từ nửa mon 6/2004, Cục dự trữ liên bang chính thức nâng lãi vay lý thuyết 17 lượt liên tiếp lên 5,25% ngày 08/08/2006.

Có thể, Fed đã và đang nỗ lực những hoạt động và sinh hoạt giao thương mua bán bên trên thị ngôi trường nhằm mục tiêu thay cho thay đổi tỷ trọng cho vay vốn lâu dài, song năng lượng của chính nó yếu đuối rộng lớn thật nhiều những toan chế tài chủ yếu cá nhân.

Các ngân hàng dự trữ liên bang chống và ngân hàng trở thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Bản trang bị những chống quản lý và vận hành của những ngân hàng Fed khu vực vực

Các ngân hàng chống dự trữ liên bang chống được xây dựng vì thế Quốc hội là những Trụ sở của khối hệ thống ngân hàng TW, sở hữu tổ chức triển khai tương đương một nhóm chức cá nhân. Ví dụ, CP của ngân hàng dự trữ liên bang chống bởi những ngân hàng member chiếm hữu. Việc chiếm hữu CP này không giống với chiếm hữu CP doanh nghiệp thường thì. Các ngân hàng dự trữ liên bang chống hoạt động và sinh hoạt ko vì thế ROI và việc chiếm hữu CP của chính nó là ĐK nhằm trở nên ngân hàng member. Cổ phần ko thể giao thương mua bán hoặc thế chấp vay vốn. Cổ tức ấn toan là 6% 1 năm. Đứng về mặt mày gia sản, ngân hàng Fed Thủ đô New York là ngân hàng lớn số 1 với phạm vi hoạt động và sinh hoạt là Q.2 đái bang Thủ đô New York, TP. Hồ Chí Minh Thủ đô New York, Puerto Rico và quần hòn đảo Virgin nằm trong Hoa Kỳ.

Cổ tức được trả bên dưới dạng khoản bù nhập lãi vay cho tới phần dự trữ thiếu vắng được lưu giữ bên trên Fed. Theo quy toan của pháp luật, từng ngân hàng cần giữ lại tỷ trọng dự trữ yêu cầu tuy nhiên phần rộng lớn đặt điều bên trên Fed. Cục dự trữ liên bang ko trả lãi vay cho những khoản dự trữ này.

Các ngân hàng dự trữ liên bang khu vực vực[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi ngân hàng Fed chống được ký hiệu vì thế vần âm. Những vần âm này in trong giấy bạc tuy nhiên bọn chúng phân phát hành

Ngân hàng Ký hiệu Số Các chi nhánh Website Chủ tịch
Boston A 1 http://www.bos.frb.org/ Lưu trữ 2013-10-05 bên trên Wayback Machine Eric S. Rosengren
New York City B 2 Buffalo (per 31. Oktober 2008 geschlossen), New York[23] http://www.newyorkfed.org/ William C. Dudley
Philadelphia C 3 http://www.philadelphiafed.org/ Patrick T. Harker
Cleveland D 4 Cincinnati, Ohio / Pittsburgh, Pennsylvania http://www.clevelandfed.org/ Loretta J. Mester
Richmond E 5 Baltimore, Maryland / Charlotte, North Carolina http://www.richmondfed.org/ Jeffrey M. Lacker
Atlanta F 6 Birmingham, Alabama / Jacksonville, Florida / Miami, Florida / Nashville, Tennessee / New Orleans, Louisiana http://www.frbatlanta.org/ Dennis P.. Lockhart
Chicago G 7 Detroit, Michigan / Des Moines, Iowa http://www.chicagofed.org/ Charles L. Evans
St. Louis H 8 Little Rock, Arkansas / Louisville, Kentucky / Memphis, Tennessee http://www.stlouisfed.org/ James B. Bullard
Minneapolis I 9 Helena, Montana http://www.minneapolisfed.org/ Narayana R. Kocherlakota
Kansas City J 10 Denver, Colorado / Oklahoma City, Oklahoma / Omaha, Nebraska http://www.kansascityfed.org/ Esther George
Dallas K 11 El Paso, Texas / Houston, Texas / San Antonio, Texas http://www.dallasfed.org/ Robert S. Kaplan
San Francisco L 12 Los Angeles, Kalifornien / Portland, Oregon / Salt Lake City, Utah / Seattle, Washington http://www.frbsf.org/ John C. Williams

Quy toan về tỷ trọng dự trữ[sửa | sửa mã nguồn]

Cục dự trữ liên bang ấn định tỷ lệ dự trữ bắt buộc - xác suất số chi phí ký gửi bên trên ngân hàng tuy nhiên ngân hàng cần hội tụ lại hoặc gửi bên trên Fed nhằm sẵn sàng chi trả những nhu yếu rút chi phí. Quy toan này thẳng số lượng giới hạn kỹ năng cho vay vốn của những ngân hàng vì thế khoản dự trữ này cần luôn luôn được giữ lại. Trong tình huống khoản dự trữ này tụt xuống, ngân hàng cần tổ chức vay mượn cho nhau hoặc vay mượn của Fed nhằm đáp ứng tỷ trọng dự trữ.

Xem thêm: ai la triệu phú mới nhất

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “The Federal Reserve Bank Discount Window & Payment System Risk Website”. Bản gốc tàng trữ ngày 5 mon 7 năm 2014. Truy cập ngày 18 mon 7 năm 2016.http://www.frbdiscountwindow.org/
 2. ^ “Born of a panic: Forming the Federal Reserve System”. The Federal Reserve Bank of Minneapolis. mon 8 năm 1988. Bản gốc tàng trữ ngày đôi mươi mon 6 năm 2007. Truy cập ngày 11 mon 11 năm 2015.
 3. ^ a b Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung nhập thẻ ref mang tên initial
 4. ^ BoG 2005, tr. 1–2
 5. ^ “Panic of 1907: J.P. Morgan Saves the Day”. US-history.com. Truy cập ngày 6 mon 12 năm 2014.
 6. ^ “Born of a Panic: Forming the Fed System”. The Federal Reserve Bank of Minneapolis. Truy cập ngày 6 mon 12 năm 2014.
 7. ^ Abigail Tucker (ngày 29 mon 10 năm 2008). “The Financial Panic of 1907: Running from History”. Smithsonian Magazine. Bản gốc tàng trữ ngày 15 mon 11 năm 2013. Truy cập ngày 6 mon 12 năm 2014.
 8. ^ BoG 2005, tr. 1 "It was founded by Congress in 1913 to lớn provide the nation with a safer, more flexible, and more stable monetary and financial system. Over the years, its role in banking and the economy has expanded."
 9. ^ Patrick, Sue C. (1993). Reform of the Federal Reserve System in the Early 1930s: The Politics of Money and Banking. Garland. ISBN -0-8153-0970-3.
 10. ^ 12 U.S.C. § 225a
 11. ^ “The Congress established two key objectives for monetary policy-maximum employment and stable prices-in the Federal Reserve Act. These objectives are sometimes referred to lớn as the Federal Reserve's dual mandate”. Federalreserve.gov. ngày 25 mon một năm 2012. Bản gốc tàng trữ ngày 26 mon một năm 2012. Truy cập ngày 30 tháng bốn năm 2012.
 12. ^ “FRB: Mission”. Federalreserve.gov. ngày 6 mon 11 năm 2009. Truy cập ngày 29 mon 10 năm 2011.
 13. ^ BoG 2005, tr. v (Xem cấu trúc)
 14. ^ “Federal Reserve Districs”. Federal Reserve Online. 29 mon 8 năm 2023. Bản gốc tàng trữ ngày 8 mon hai năm 2012. Truy cập ngày 29 mon 8 năm 2011.
 15. ^ “Bản sao đang được lưu trữ”. Bản gốc tàng trữ ngày 13 tháng bốn năm 2015. Truy cập ngày 11 mon 11 năm 2015.
 16. ^ “FAQ – Who owns the Federal Reserve?”. Federal Reserve trang web.
 17. ^ Lapidos, Juliet (ngày 19 mon 9 năm 2008). “Is the Fed Private or Public?”. Slate. Truy cập ngày 29 mon 8 năm 2011.
 18. ^ Toma, Mark (ngày 1 mon hai năm 2010). “Federal Reserve System”. EH. Net Encyclopedia. Economic History Association. Bản gốc tàng trữ ngày 13 mon 5 năm 2011. Truy cập ngày 27 mon hai năm 2011.
 19. ^ “Who owns the Federal Reserve Bank?”. FactCheck. ngày 31 mon 3 năm 2008. Truy cập ngày 26 mon hai năm 2014.
 20. ^ “Coins and Currency”. US Dept of Treasury website. ngày 24 mon 8 năm 2011. Bản gốc tàng trữ ngày 3 mon 12 năm 2010. Truy cập ngày 29 mon 8 năm 2011.
 21. ^ From "Who owns the Federal Reserve?", Current FAQs, Board of Governors of the Federal Reserve System, at [1].
 22. ^ Appelbaum, Binyamin (ngày 22 mon 3 năm 2011). “Fed Had Profit From Investments of $82 Billion Last Year”. The Thủ đô New York Times. Truy cập ngày 22 mon 3 năm 2011.
 23. ^ New York Fed Announces Closing of Buffalo Branch, Effective October 31 - Federal Reserve Bank of New York