dương quá là ai

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Bạn đang xem: dương quá là ai

Dương Quá (phồn thể:楊過, giản thể:杨过, bính âm: Yáng Guò) là anh hùng phái mạnh chủ yếu vô cỗ đái thuyết Thần điêu hiệp lữ ở trong nhà văn Kim Dung.

Dương Quá
楊過
Sáng dẫn đến bởi Kim Dung
Xuất hiện nay trong Thần điêu hiệp lữ
Thông tin cậy cá nhân
Ngoại hiệu Thần điêu Đại hiệp (神鵰大俠)
"Tây Cuồng" (西狂)
Tên khác Dương Qua
Quá nhi (過儿)
Giới Nam
Gia đình Dương Khang (cha)
Mục Niệm Từ (mẹ)
Âu Dương Phong (cha nuôi)
Quách Tĩnh (bá phụ)
Hoàng Dung (bá mẫu)
Vợ/Chồng Tiểu Long Nữ
Anh em kết nghĩa Hoàng Dược Sư,
Trình Anh,
Lục Vô Song
Kết giao
Sư phụ Sư Phụ chủ yếu thức:
Tiểu Long Nữ
Sư phụ ko chủ yếu thức:
Âu Dương Phong,
Hồng Thất Công,
Hoàng Dược Sư,
Hoàng Dung,
Độc Cô Cầu Bại,
Thần Điêu
Võ công
Khinh công Khinh công phái cổ mộ
Nội công Ngọc nữ giới tâm kinh,
Toàn Chân tâm pháp,
Cửu Âm Chân Kinh,
Phép luyện công của Độc Cô Cầu Bại
Phép quyền, cước, trảo, chỉ, chưởng Cáp tế bào công,
Ngọc Nữ Tâm Kinh,
Đạn chỉ thần công,
Ám nhiên Tiêu Hồn Chưởng,
Hải triều chưởng,
Nghịch hành kinh mạch,
Chưởng pháp dựa vào phép tắc luyện công của Độc Cô Cầu Bại
Phép sử binh khí Ngọc nữ giới lần pháp,
Toàn Chân lần pháp,
Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp,
Cửu Âm Chân Kinh (không trả thiện),
Đả cẩu bổng pháp,
Ngọc Tiêu lần pháp,
Kiếm lý của Độc Cô Cầu Bại (chỉ một phần)
Binh khí Ngọc phong châm,
Quân tử lần,
Huyền thiết trọng lần,
Mộc kiếm

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Dương Quá, là đàn ông có một không hai của Dương Khang (Hoàn Nhan Khang) và Mục Niệm Từ, loại dõi Dương Tái Hưng thời Nam Tống. Tên của chàng là vì Quách Tĩnh bịa, vì như thế Khi chàng Ra đời thì Dương Khang đang được bị tiêu diệt, với ước muốn Khi lớn mạnh chàng tiếp tục sửa lại những sai lầm đáng tiếc của phụ thân. Chàng được tế bào miêu tả là người dân có lông mày lan đi ra khí khái bất phàm, cặp đôi mắt sáng sủa ngời, cá tính lanh lợi, cổ quái ác, có không ít mưu kế mẹo. Chàng biết đặc biệt không nhiều quá khứ của tuy vậy thân mật, kể từ nhỏ không cha mẹ phụ thân u, một mình hiu quạnh.

Khi còn niên thiếu hụt, Dương Quá sở hữu 2 phụ thân nuôi: Âu Dương phong và Quách Tĩnh. Âu Dương Phong Khi gặp gỡ Dương Quá trong khi thần trí điên khùng, quên không còn quá khứ, Khi được Dương Quá nuôi nấng nên đang được xay cậu gọi bản thân là "cha", truyền dạy dỗ nhiều chiêu trò "Cáp Mô Công" cho tới cậu. Sau cơ, Dương Quá được Quách Tĩnh nhìn thấy và nhận nuôi. Vì càng rộng lớn dung mạo cậu càng giống như Dương Khang, nên Hoàng Dung (vốn sở hữu ác khẩu với Dương Khang) càng ngày càng ngờ vực cậu. Kha Trấn hung ác lúc biết Dương Quá được học tập Cáp Mô Công, đang được nhất quyết yêu cầu ko sinh sống công cộng với cậu. Dương Quá bất mãn, Quách Tĩnh thuyết phục Dương Quá cho tới núi Chung Nam thâm nhập thực hiện môn vật của Trường Xuân Chân Nhân. Mặc mặc dù là đồ đệ nhập thất của Toàn Chân giáo, tuy nhiên vì như thế bất mãn với sư phụ tâm thuật hẹp hòi là Triệu Chí Kính, lại Chịu đựng đầy đủ giầy vò hành hạ và quấy rầy nên sau khoản thời gian trót làm gục một sư huynh đồng môn, Dương Quá trốn ngoài Toàn Chân. Sau cơ lạc vô Cổ Mộ, gặp gỡ được Tiểu Long Nữ và bái nường thực hiện sư phụ (tuy vậy gọi là cô cô chứ không hề xưng sư vật, Tiểu Long Nữ thời điểm hiện tại 18 tuổi hạc còn Dương Quá là 14 tuổi) đang được học tập được thật nhiều võ thuật. Mối tình sư vật thân mật Dương Quá và Tiểu Long Nữ chính thức kể từ trên đây. Mối tình này Chịu đựng sự tẩy chay, chèn lấn của giang hồ nước vì như thế nó cút ngược lại đạo nghĩa sư vật truyền thống cuội nguồn, tuy nhiên Dương Quá không chỉ một mực đem kệ mà còn phải càng ngày càng yêu thương Tiểu Long Nữ rộng lớn và quyết lấy nường thực hiện bà xã mặc dù ai sở hữu thưa gì chăng nữa.

Trong một phen gặp mặt đàn bà đầu của Quách Tĩnh là Quách Phù, chàng đã biết thành cô chặt tổn thất cánh tay nên. Đến Quách Tĩnh cũng nên thưa rằng: “Từ nhỏ, Quá nhi đang được hiếu thắng, giờ trên đây bị khuyết thiếu, võ thuật bặt tăm... Hiện bên trên, hắn vẫn sinh sống tuy nhiên nếu như vì vậy tuy nhiên bị người tao chèn lấn thì chỉ hoảng hốt chẳng bao nhiêu năm tiếp theo cũng tiếp tục buồn chán tuy nhiên ‘đi’”. Đây cũng chính là nguyên nhân Quách đại hiệp nổi trận lôi đình với ái nữ giới, thậm chí còn trong tương lai, Khi Quách Phù và Gia Luật Tề trở nên thân mật, Quách Tĩnh vẫn tiếp tục canh cánh trong tim, thậm chí còn còn quở trách cứ ái nữ giới trước mặt mày con cái rể nữa. cũng có thể thấy được, việc Quách Phù tạo nên với Dương Quá trái ngược thực vô nằm trong nguy hiểm. Sau cơ, Dương Quá đành ẩn thân mật vô hố động, cùng theo với Thần điêu (chim thần, một con cái chim to tướng rộng lớn hoàn toàn có thể chở được người, chim này biết võ thuật và hiểu tính người) ngày tối rèn luyện võ nghệ. Sau cơ, cùng theo với Thần điêu, chàng đang được tương hỗ được rất nhiều người gặp gỡ nàn và được tôn thực hiện Thần điêu đại hiệp. Vì trúng độc nặng nề, biết ko thể này trị ngoài và không thích Dương Quá bị tiêu diệt bám theo bản thân, Tiểu Long Nữ đang được nhảy xuống lòng Tuyệt tình ly và tương khắc lại chữ bên trên bia đá hứa 16 năm tiếp theo hội ngộ bên trên điểm này. Dương Quá suy sụp tuy nhiên nhờ Hoàng Dung nhanh chóng trí bảo rằng Tiểu Long Nữ được Nam Hải Thần Ni tương hỗ.

16 năm tiếp theo, Dương Quá vô một phen gặp mặt Hoàng Dược Sư, Dương Quá biết là Hoàng Dung đang được lừa xảo trá bản thân chuyện của Tiểu Long Nữ, chàng tức dỗi và suy sụp vô nằm trong. Nhưng thiệt ko ngờ, điều dối trá hôm cơ của Hoàng Dung lại trở nên thực sự. Đúng ngày tuy nhiên Hoàng Dung thưa Tiểu Long Nữ tiếp tục quay trở lại thì Dương Quá lại gặp gỡ Tiểu Long Nữ thiệt. Chàng vô nằm trong mừng rỡ. Hai người kể từ cơ sinh sống niềm hạnh phúc với mọi người trong nhà. Về sau chàng lập được rất nhiều chiến công cho tới Đại Tống, nằm trong Quách Tĩnh đảm bảo trở nên Tương Dương. Trong cuộc Hoa Sơn luận lần phen loại tía, với võ thuật trác tuyệt, Dương Quá được tôn là Tây Cuồng - 1 trong Thiên hạ ngũ tuyệt (danh xưng thay cho cho tới "võ lâm ngũ bá" trước đó). Vì chàng đang được lần lại được Tiểu Long Nữ, Dương Quá ra quyết định nằm trong thê tử của tôi vứt đi ẩn dật và không có bất kì ai biết bọn họ đã từng đi đâu, sinh sống ra sao. Theo điều của cô nàng áo vàng bọn họ Dương (hậu duệ Dương Quá) ở cuối cỗ Ỷ Thiên Đồ Long Ký thì sở hữu nhắc cho tới "Chung Nam đá hậu, hoạt tử nhân mộ, Thần điêu hiệp lữ, tuyệt tích giang hồ". Rất hoàn toàn có thể Dương Quá và Tiểu Long Nữ đang được về Cổ Mộ, lánh ẩn giang hồ nước, sinh sống cuộc sống thường ngày tự động bên trên.

Dương Quá là phái mạnh chủ yếu lanh lợi, tướng tá mạo lại khôn cùng tuấn mỹ, dáng vóc bay tục, đem vải vóc thô vẫn chẳng giấu quanh được thiên tư quốc sắc, đang được thế chàng còn tồn tại hai con mắt u buồn, khiến cho từng cô nàng vừa phải coi đang được rớt vào lưới tình, cả đời ko cưới ông xã ngoài Tiểu Long Nữ:

1. Lục Vô Song: đàn bà duy nhất của Lục Lập Đỉnh, nhị đồ đệ của Lý Mạc Sầu. Là thiên kim đái thư của Lục gia trang, một mỹ nữ giới áo white tuy nhiên trong tim hóa học đựng được nhiều hận oán. Nàng sở hữu tình thân với Dương Quá tuy nhiên chỉ kết tình huynh muội và được chàng truyền thụ cho tới Ngọc Nữ Tâm Kinh.

Xem thêm: anh là ai thế em em à em ơi

2. Trình Anh: đồ đệ của Đông Tà Hoàng Dược Sư, biểu tỉ của Lục Vô Song. Nàng dường như rất đẹp trong xanh như ngọc bích, thanh trúc và cúc hoa (trong 4 loại hoa đại diện cho những người quân tử). Trình Anh đang được cứu giúp bay Dương Quá thoát khỏi Loạn thạch trận Khi chàng nằm trong u con cái Hoàng Dung hiện nay đang bị Kim Luân pháp vương vãi vây khốn. Trải trải qua không ít thiến nàn, Trình Anh yêu thương thì thầm Dương Quá tuy nhiên ko được đáp lại vì như thế trong tim của chàng chỉ mất cô cô của tôi là Tiểu Long Nữ. Sau này Trình Anh nằm trong Lục Vô Song và cô Ngốc ẩn dật ở vùng Gia Hưng.

3. Công Tôn Lục Ngạc: đàn bà của Tuyệt Tình ly căn nhà Công Tôn Chỉ và Cừu Thiên Xích. Vì cứu giúp Dương Quá giải độc tình hoa, nường ko ngần quan ngại phản lại phụ thân bản thân. Về sau nường tự động vẫn trước tấn thảm kịch của mái ấm gia đình.

4. Quách Phù: trưởng nữ giới của Quách Tĩnh, Hoàng Dung. Từ nhỏ nằm trong Dương Quá lớn mạnh ở Đào Hoa hòn đảo, xứng đáng lý đi ra cũng chính là thanh mai trúc mã. Nhưng cá tính Quách Phù ngạo ngược, vì như thế yêu thương trở nên hận, trong khi rét dỗi đang được chặt đứt cánh tay nên của Dương Quá.

5. Quách Tương: loại nữ giới của Quách Tĩnh, Hoàng Dung. Nàng sở hữu sự hào hiệp của phụ thân và sự lanh lợi, tinh ma quái ác của u. Số phận của Quách Tương và Dương Quá đang được sở hữu ông tơ contact kể từ Khi Quách Tương vẫn còn đấy trực thuộc bụng u. Sau cơ nhì người lại vô tình gặp gỡ nhau, kể từ Khi Dương Quá còn ko lộ tính danh, Quách Tương đang được sở hữu thiện cảm với chàng. Trong Khi quý khách đều nhận định rằng Dương Quá là quái ác hiệp cụt tay kinh hãi thì Quách Tương lại chỉ cảm nhận thấy ngưỡng mộ và thấy đấy là trái đất thú vị. Có lẽ sau thời hạn hành tẩu cô độc bên trên giang hồ nước, Quách Tương là kẻ thứ nhất khiến cho Dương Quá cảm nhận thấy sở hữu ông tơ contact khác lạ. Quách Tương biết phương pháp thực hiện Dương Quá phấn khởi, mỉm cười. Nàng dám cả gan liền xưng "muội" (em) với Dương Quá trong lúc chỉ xứng đáng tuổi hạc con cái của chàng! trái lại, Dương Quá rõ rệt đặc biệt mến nghe nường thủ thỉ, mến bàn bạc với nường... và đặc biệt sở hữu tình cảm với nường. Những tưởng Quách Tương hoàn toàn có thể nằm trong Dương Quá vừa phải nghêu du giang hồ nước vừa phải hành hiệp trượng nghĩa tuy nhiên tiếp sau đó Dương Quá đang được hội ngộ Tiểu Long Nữ nên hình bóng nường dần dần nhạt phai. Quách Tương thấy Dương Quá lòng yêu thương người không giống thì đặc biệt buồn vì như thế chủ yếu nường đã và đang thì thầm yêu thương Dương Quá. Tuy nhiên, là 1 trong những trái đất nhân hậu, Quách Tương cũng ko giành giành tuy nhiên dữ thế chủ động thoái lui và thiệt tâm chúc mừng hạnh phúc cho tới chàng với Tiểu Long Nữ. Quách Tương cũng chính là người tạo nên đi ra phái Nga My trong tương lai.

6. Hoàn Nhan Bình: Quen biết Dương Quá vô một phen sát hại tôn thất Mông Cổ. Có hai con mắt thực hiện Dương Quá đặc biệt mến. Nếu xét bám theo vế, vì thế phụ thân Dương Quá cũng chính là con cái nuôi của mình Hoàn Nhan nên nường hoàn toàn có thể gọi Dương Quá là chú. Nàng tuyệt hảo đảm bảo chất lượng và mến phục chàng tuy nhiên biết ko thể thay cho thế địa điểm của Tiểu Long Nữ trong tim người tình nên không tồn tại nguyên nhân gì rời xa Tiểu Võ, dành riêng cho hắn từng tình thân cao quý, tình thật. Nàng đang được sát cánh mặt mày cậu Võ, vô sinh đi ra tử nằm trong người đang được tạo nên cho tới nường cuộc sống mới mẻ, rồi trở nên bà xã của Võ Tu Văn.

Dương Quá là kẻ học tập được thật nhiều loại võ thuật lợi hoảng hốt và đều đến mức độ tùy tâm sở dục:

  1. Cáp tế bào công: Học kể từ nghĩa phụ Âu Dương Phong, từng dùng nhằm tấn công người không giống bị thương, trong tương lai Dương Quá chỉ cải cách và phát triển nó chứ không hề dùng (có thể trong tương lai là một trong trong mỗi chiêu trò vô Ám nhiên tiêu xài hồn chưởng: Cùng đàng mạt lộ).
  2. Ngọc Nữ Tâm Kinh: Do Tiểu Long Nữ dạy dỗ sau khoản thời gian chàng được tiếp nhận vô Phái Cổ Mộ. Đây là loại võ thuật đặc biệt mạnh mẽ và uy lực tuy nhiên Dương Quá dùng trở nên thục, trong tương lai để lại cho tới Lục Vô Song.
  3. Toàn Chân lần pháp: Chỉ tại mức chừng nắm rõ, đa số ko sử dụng cho tới nhiều. Mặc mặc dù Dương Quá ko hề được dạy dỗ lần pháp của Toàn Chân giáo (do sư phụ Triệu Chí Kính là 1 trong những kẻ tâm thuật hẹp hòi, không thích dạy dỗ võ cho tới Dương Quá), tuy nhiên nhằm luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh, trước không còn nên tự động học tập kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng về Toàn Chân Kiếm Pháp. nguyên nhân là vì tổ sư phái Cổ Mộ, Lâm Triều Anh, tạo nên đi ra Ngọc Nữ Tâm Kinh nhằm chế ngự võ thuật của phái Toàn Chân (được tạo nên vày Vương Trùng Dương, người tình ko khi nào cho tới được với bà).
  4. Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp: Dương Quá vô tình trị xuất hiện kín này Khi nằm trong Tiểu Long Nữ tấn công nhau với đạo sĩ của Toàn Chân giáo. Lúc đối đầu, Ngọc Nữ Tâm Kinh tiếp tục chế ngự Toàn Chân lần pháp. Tuy nhiên, Khi bên nhau liên thủ, nhì môn võ thuật này tiếp tục tạo ra Song Kiếm Hợp Bích với uy thế gớm ghê bội phần.
  5. Dương Quá còn luyện Cửu Âm Chân Kinh (nhưng ko trả thiện).
  6. Đả cẩu bổng pháp: Học chiêu trò kể từ Hồng Thất Công Khi ông gặp gỡ Dương Quá bên trên đỉnh Hoa Sơn cùng theo với Âu Dương Phong. Học khẩu quyết tâm pháp kể từ Hoàng Dung và đầy đủ vô đại hội võ lâm Khi đối đầu với thầy trò Kim Luân Pháp Vương.
  7. Đàn chỉ thần công: Do Đông Tà Hoàng Dược Sư chỉ dạy dỗ vô một phen vô tình gặp mặt. Sau này chỉ lực của tất cả thầy và trò là tương tự. Ngay cả Hoàng Dung - đàn bà Hoàng Dược Sư và Quách Tĩnh cũng ko thể sở hữu chỉ lực vì vậy mặc dù và đã được truyền thụ rộng lớn 10 năm trước đó Dương Quá.
  8. Ngọc Tiêu lần pháp: Cũng học tập kể từ Hoàng Dược Sư.
  9. Phương pháp tập luyện nội lực và lần lý của Độc Cô Cầu Bại
  10. Ám nhiên Tiêu Hồn Chưởng: Môn võ thuật khôn cùng lợi hoảng hốt vì thế Dương Quá đang được tạo nên đi ra vô thời hạn 16 năm chờ đón Tiểu Long Nữ. Điểm yếu hèn có một không hai của môn võ thuật này là chỉ đẩy mạnh tối nhiều sức khỏe Khi người tiêu dùng đang được ở vô thể trạng u sầu tuyệt đỉnh, nếu như đang được niềm hạnh phúc sung sướng tiếp tục tổn thất hiệu lực hiện hành. Chưa từng sở hữu ngẫu nhiên đối thủ cạnh tranh này khiến cho Dương Quá nên dùng không còn 17 chiêu vô pho chưởng pháp này. Khi tách giải chiêu số với Hoàng Dược Sư Dương Quá chỉ dùng rộng lớn 10 chiêu tuy nhiên phần rộng lớn ko đấu lực, Khi luận võ với Châu vịn Thông đơn thuần 4 chiêu dùng hỗ tương, Khi tử trận với Kim Luân pháp vương vãi chỉ vô 5 chiêu đang được toàn thắng giẫm đối phương cất cánh xa xôi hộc ngày tiết (lúc này Dương Quá ko sử dụng binh khí, lại bị đối phương sử dụng ngụy kế tiếp chém trọng thương vai và chân).

Ngoài đi ra, Dương Quá còn tồn tại cơ duyên coi được Ngũ độc kỳ thư của Lý Mạc Sầu sau khoản thời gian Dương Quá được Trình Anh cứu giúp bay ngoài tay Kim Luân Pháp Vương và thời điểm hiện tại Dương Quá đang được chăm sóc thương và ở nằm trong Trình Anh, Lục Vô Song. Trong sách sở hữu chép nhiều phương dung dịch chế ngự và trừ những loại độc, chế đi ra khá độc, luyện dung dịch trị độc. Nội lực: Dương Quá là anh hùng được Đánh Giá sở hữu nội nước ngoài công sung mãn và cương mãnh nhất đương thời, trong cả Nhất Đăng đại sư còn tự động nhận thời khỏe mạnh vượt trội nhất cũng còn thông thường xa xôi. Chỉ một giờ đồng hồ chui rúc cũng tạo cho rộng lớn 10 hảo thủ võ lâm và đàn mãnh thú trăm con cái chao hòn đảo thậm chí còn ngất xỉu. Ngay cả cao thủ sở hữu hàng trăm năm công lực như Anh Cô cũng ko Chịu đựng có tiếng chui rúc mặc dù xa cách Dương Quá cho tới 2 dặm.

Xem thêm: trương quang nghĩa là ai

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]