đức chúa trời là ai

Oneway.vn - Dù những ngữ điệu và những dân tộc bản địa với những danh không giống nhau nhằm gọi Ngài, tuy nhiên toàn bộ những danh này đều chỉ về một Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa của muôn loại vạn vật.

Bạn đang xem: đức chúa trời là ai

Đức Chúa Trời là Ai?

Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa. Ngài hình thành mọi thứ vô ngoài hành tinh và muôn loại vạn vật bên trên trần thế nầy. Người Việt tất cả chúng ta gọi Ngài là “Trời” hoặc “Ông Trời.” 

Những người chịu đựng tác động của Hán Học và người Trung Hoa gọi Ngài là “Thiên Chúa” hoặc “Thượng Đế”. Người Hoa Kỳ, người Anh, người Úc-đại-lợi, và những dân tộc bản địa rằng giờ đồng hồ Anh gọi Ngài là “God.” Người Đức gọi Ngài là “Gott.” Người Pháp gọi Ngài là “Dieu.” Người rằng giờ đồng hồ Tây-ban-nha gọi Ngài là “Dios.” Người Do-thái thì gọi Ngài là “El,” “Elohim,” hoặc “YAHWEH” (Đức Giê-hô-va).

Những người Việt tin cậy thờ Chúa gọi Ngài là Đức Chúa Trời, Cha, hoặc Thiên Phụ, nhằm tỏ lòng kính trọng Ngài.

Dù những ngữ điệu và những dân tộc bản địa với những danh không giống nhau nhằm gọi Ngài, tuy nhiên toàn bộ những danh này đều chỉ về một Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa của muôn loại vạn vật.

Kinh Thánh dạy: “Ban đầu Đức Chúa Trời hình thành trời khu đất. (Sáng Thế 1:1).

“Ôi, chỉ 1 mình Ngài là Chúa, Đấng đặc biệt. Ngài đang được hình thành những tầng trời, và trời của những tầng trời, nằm trong toàn thể thiên binh; Ngài đang được hình thành ngược khu đất và mọi thứ bên trên khu đất, hải dương và mọi thứ vô hải dương. Chính Ngài ban sự sinh sống, Cống hiến và làm việc cho muôn loại vạn vật. Toàn thể thiên binh thiên sứ đều phủ phục xuống tôn thờ Ngài. (Nê-hê-mi-a 9:6).

Nhà nào thì cũng vì thế người này bại kiến tạo, còn Đức Chúa Trời là Đấng đang được hình thành muôn vật. (Hê-bơ-rơ 3:4).


Làm thế này tất cả chúng ta biết với Đức Chúa Trời?

Chúng tớ nhận ra với Đức Chúa Trời qua chuyện lương lậu tri, qua chuyện sự để ý cõi vạn vật thiên nhiên, qua chuyện tiếng Kinh Thánh, và qua chuyện Đức Chúa Jesus.


Lương Tri

Con người sinh rời khỏi ở đời, không một ai bảo ai, đương nhiên dân này, nước này, ai nấy đều nhận ra với Đức Chúa Trời. Không khí tất cả chúng ta thở, nước tất cả chúng ta húp, thức ăn tất cả chúng ta ăn, sức mạnh, học thức, và tình yêu tất cả chúng ta với, thảy thảy đều vì thế Đức Chúa Trời tạo nên dựng và phú cho tới. Nhìn vô thân ái thể trái đất, tất cả chúng ta biết sự hoạt động và sinh hoạt cơ hội trật tự động của những phần tử vô khung người, của những tế bào, những NST, những vẹn toàn tử, những phân tử, những năng lượng điện tử, và những hoá hóa học vô thân ái thể tất cả chúng ta đều theo gót những lăm le luật riêng rẽ tuy nhiên đôi mắt thông thường ko thể thấy được, tất cả chúng ta tin cậy rằng cần với cùng 1 Đấng vô nằm trong mưu trí và quyền quy tắc đang được tạo ra như vậy. Vì vậy, ở bất kể điểm này, nằm trong bất kể thời đại này, cho dù văn minh hoặc nguyên sơ, cho dù học thức hoặc thất học tập, trái đất đều đương nhiên tin cậy với Đức Chúa Trời.

Ca dao tất cả chúng ta với bài xích rằng rằng: “Lạy Trời mưa xuống, Lấy nước tôi húp, Lây ruộng tôi cày, Lấy tràn chén cơm, Lấy rơm đun bếp…”

Thi hào Nguyễn Du viết lách vô Truyện Kiều: Ngẫm hoặc muôn sự bên trên Trời, Trời bại đang được bắt thực hiện người dân có thân ái, Bắt phong trần cần phong trần, Cho cao quý vừa mới được phần cao quý. Sự nhận ra về việc hiện lên vô hình dung của Đức Chúa Trời nhường nhịn như thể đương nhiên vô tâm trí của người xem. 

Xem thêm: boi kiep truoc minh la ai

Kinh Thánh chép: Kẻ đần độn rằng trong tâm rằng, ‘Không với Đức Chúa Trời!’ (Thánh Thi 53:1). Con cảm tạ Chúa, vì như thế con cái đã và đang được hình thành cơ hội kinh sợ lạ đời. Công việc Ngài thiệt quá diệu kỳ, lòng con cái thấu hiểu lắm. (Thánh Thi 139:14).


Vũ trụ

Nhìn lên ko trung, tất cả chúng ta thấy trật tự động vô cõi vạn vật thiên nhiên và sự tuần trả uyển chuyển của ngoài hành tinh, người nào cũng nom nhận rằng cần với cùng 1 Đấng Tạo Hóa khôn cùng mưu trí và quyền quy tắc đang được hình thành và sắp xếp mọi thứ như vậy. 

Trái khu đất cất cánh sản phẩm triệu năm vô không khí, theo gót tiến trình đang được lăm le cho tới nó vô thái dương hệ, ko hề sai nghiêng một ly. Không khí trải đều từng mặt mũi khu đất, bất kể thái dương hệ ở vô sản phẩm thiên hà cất cánh cho tới đâu vô luồng tăm tối. Vũ trụ ngược là một trong những dự án công trình rộng lớn lao ko thể tưởng tượng nổi và vô cùng thời điểm diệu của Đức Chúa Trời. Nếu tất cả chúng ta ko thể rằng loại đồng hồ thời trang đương nhiên tuy nhiên với thì tất cả chúng ta cũng ko thể bảo ngoài hành tinh này đương nhiên tuy nhiên đã đạt được. 

Các từng trời rao truyền vinh hiển của Đức Chúa Trời; Bầu trời công phụ thân việc làm tay Ngài thực hiện. (Thánh Thi 19:1).


Kinh Thánh

Toàn cỗ Kinh Thánh dạy dỗ cho tới tất cả chúng ta biết Đức Chúa Trời là Đấng thế nào, Ngài với đối sánh gì với loại người, và mối  contact của tất cả chúng ta với Ngài cần rời khỏi làm thế nào. 

Ngay câu thứ nhất, Kinh Thánh đang được xác lập cho tới tất cả chúng ta về việc hiện lên của Đức Chúa Trời.

“Ban đầu Đức Chúa Trời hình thành trời khu đất.” (Sáng Thế 1:1). 

“Hỡi Y-sơ-ra-ên, hãy lắng nghe: Chúa, Đức Chúa Trời của tất cả chúng ta, là Chúa có một không hai. Anh chị em em hãy yêu thương kính Chúa, Đức Chúa Trời của anh ý người mẹ, một cơ hội tận tình, không còn vong linh, và rất là bản thân.” (Phục Truyền 6:4-5).


Đức Chúa Jesus

Đức Chúa Giê-su là hiện tại thân ái của Đức Chúa Trời vô thể xác loại người. Ngài là Ngôi Hai Đức Chúa Trời và cũng khá được gọi là Đức Chúa Con. Ngài giáng thế thực hiện người nhằm giãi bày về Đức Chúa Trời cho tới tất cả chúng ta biết. 

Ngôi Lời (Đức Chúa Jesus) đang được trở thành xác thịt, và sinh sống thân ái tất cả chúng ta. Chúng tôi đang được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vinh quang quẻ Ngài; thiệt là vinh quang quẻ của Con Một tới từ Đức Chúa Cha, tràn trề ân sủng và chân lý. (Giăng 1:14). 

Chưa hề với ai thấy Đức Chúa Trời lúc nào, duy chỉ Con Một Đức Chúa Trời, Đấng ở trong tâm Đức Chúa Cha; Ngài giải bày Đức Chúa Cha cho tới tất cả chúng ta biết. (Giăng 1:18).

(Nguồn: nguonhyvong.com)

Xem thêm: đức ông là ai