doctor strange marvel là ai

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Doctor Strange

Doctor Strange bên trên trang bìa của Doctor Strange vol. 4, #2 (Tháng một năm 2016); nghệ thuật và thẩm mỹ bởi vì Alex Ross

Bạn đang xem: doctor strange marvel là ai

Thông tin yêu ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện nay chuyến đầuStrange Tales #110 (July 1963)
Sáng tạo ra bởiSteve Ditko
Thông tin yêu vô câu chuyện
Tên tràn đủStephen Vincent Strange
Nhóm liên kếtNew Avengers
Illuminati
Defenders
The Order
Midnight Sons
Cộng sựClea
Bí danh xứng đáng chú ýStephen Sanders, Vincent Stevens
Khả năngMastery of magic
Trained in medical science

Dr. Stephen Vincent Strange, thường hay gọi là Bác sĩ Strange là một trong những anh hùng trong truyện giành, một siêu anh hùng trong truyện được xuất bạn dạng bởi vì những chuyện tranh của Marvel. Nhân vật này xuất hiện nay chuyến thứ nhất vô Tales Strange #110 (tháng 7 năm 1963) và được tạo ra bởi vì người nghệ sỹ và anh hùng thuyết khái niệm Steve Ditko với Stan Lee,[1]. Bác sĩ Strange là một Phù Thủy Tối cao, luôn luôn bảo đảm Trái Đất, ngăn chặn những nguyệt lão rình rập đe dọa nguy khốn và bí mật. Nhân vật này đã và đang xuất hiện nay trong số thành phầm Marvel tương quan bao hàm cả loạt phim phim hoạt hình truyền hình, ăn mặc quần áo, trang bị đùa, thẻ sale, trò đùa video clip và phim Phù thủy tối thượng (2016).

Năm 2012, Bác sĩ Strange đang được xếp thứ hạng loại 83 trong danh sách "200 Greatest Comic Book Characters of All Time" và địa điểm loại 33 trong danh sách "Top 50 Avengers" của IGN. Nhân vật chuyến thứ nhất được thao diễn xuất bởi diễn viên Peter Hooten trong tập phim truyền hình năm 1978 với cái brand name "Dr.Strange"

Khả năng và mức độ mạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Doctor Strange là một trong những bác bỏ sĩ nước ngoài khoa phổ biến tuy nhiên vô cùng tự động cao, sau đó 1 tai nạn ngoài ý muốn xe pháo khá tiếp tục khiến cho bàn tay anh bị thương và không thể kỹ năng phẫu thuật như trước đó, anh tiếp tục lượn mọi chỗ bên trên trái đất nhằm dò thám cách trị liệu cho bản thân mình. Và bên trên con phố cơ anh tiếp tục gặp gỡ được Thượng Cổ Tôn Giả, phát triển thành học tập viên của học viện chuyên nghành phù thủy, anh ấy tiếp tục thông thuộc cả võ thuật lẫn lộn phép màu. Với sự thông thuộc nắm vững về phép màu mạnh mẽ và uy lực, anh được tặng thưởng cỗ âu phục với nhì pháp bảo thần túng bấn Áo choàng của Levitation gom anh cất cánh được[note 1] và Con đôi mắt Agamotto (thực hóa học là Viên đá Vô vô cùng Thời gian), vì vậy nhưng mà quyền hạn về phép màu của anh ấy càng tăng mạnh mẽ và uy lực,[2]:24–27[3] cuốn Sách Vishanti, một quái đạo thư tiềm ẩn con kiến ​​thức to lớn về yêu thuật trắng;[4][2]:26–27 Sức mạnh cơ làm cho Dr. Strange rất có thể vượt mặt được Ma Tốc chừng, tay săn bắn chi phí thưởng siêu mạnh mẽ của địa ngục.

Xem thêm: tôi là ai? 1998

Eternity từng thưa Dr.Strange là phù thủy mạnh mẽ nhất thiên hà,[5] mạnh rất là nhiều chuyến đối với những người dân chúng ta phàm trần của Dr.Strange. Đó là lúc anh với thương hiệu The Sorcerer Supreme:

Thao túng sức khỏe yêu thuật của vũ trụ: Tia sét yêu thuật, tàng hình, lên đường xuyên qua quýt vật thể, trục xuất đối phương cho tới chiều không khí không giống, cất cánh, dịch gửi tức thời cho tới từng điểm vô thiên hà, tinh chỉnh dụng cụ, tinh chỉnh thời hạn (làm lờ lững, giới hạn và du hành xuyên thời gian), thay cho thay đổi cấu hình vật hóa học... Dr. Strange còn rất có thể sử dụng yêu thuật trị khỏi nhanh gọn lẹ những chỗ bị thương.

Xem thêm: người đẹp nhất việt nam là ai

Mượn sức khỏe kể từ thần linh và những chúa quỷ: Thần Hy Lạp (Poseidon và Hades), tam thần Vishanti (Hoggoth,Oshtur và Agamotto), chén bát thần Octessence (Balthakk, Cyttorak – vị thần tiếp tục mang đến Juggernaut sức khỏe, Farallah, Ikonn, Krakkan, Raggadorr, Valtorr, and Watoomb) và một vài anh hùng còn vướng nợ Dr. Strange như Quỷ Satan và Dormammu. Bên cạnh đó cũng còn thật nhiều anh hùng khác… Có 1 vấn đề thú vị, bà xã Dr.Strange là Clea, nhưng mà Dormammu là cậu ruột của Clea nên Dormammu là cậu bà xã của Dr. Strange.

Black Magic – Ma thuật hắc ám: Hút yêu thuật và sức khỏe của đối phương mang đến bạn dạng đằm thắm bản thân dùng. Ma thuật này khá nguy khốn, nếu như ý chí của Dr. Strange ko đầy đủ mạnh thì anh có khả năng sẽ bị sức khỏe cơ thao túng ngược lại trọn vẹn, không thể trí tuệ về bạn dạng đằm thắm nữa và tiếp tục phát triển thành chủ yếu anh hùng nhưng mà Dr. Strange tiếp tục lấy lên đường sức khỏe.

Ngoài truyện tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel[sửa | sửa mã nguồn]

Ở Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel, anh hùng này bởi Benedict Cumberbatch thủ vai. Nhân vật tung ra vô tập phim nằm trong thương hiệu tạo ra năm năm 2016. Phim tiếp tục phá huỷ kỉ lục chống vé bên trên Bắc Mỹ và một vài nước bên trên trái đất. Mặc cho dù rất khác vẹn toàn tác chuyện tranh tuy vậy với kĩ xảo 3 chiều nằm trong dàn thao diễn viên phổ biến, phim sẽ tạo nên tuyệt hảo với những người coi kể từ những cảnh thứ nhất. Năm 2017, Strange xuất hiện nay với tư cơ hội anh hùng phụ vô Thor: Ragnarok, tung ra vào trong ngày 26 mon 10. Năm 2018, Strange gom mặt mũi vô phim Biệt group siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực, tung ra toàn thị trường quốc tế vào trong ngày 27 tháng tư. Năm 2019, Strange cũng gom mặt mũi vô phim Biệt group siêu anh hùng: Hồi kết tuy nhiên ko thông tin từ xưa. Phim tung ra toàn thị trường quốc tế vào trong ngày 26 tháng tư năm 2019, đôi khi phát triển thành phim với lệch giá cao loại nhì sau Avatar (2009). Năm 2021, Strange cũng quay về vai thao diễn này vô Người Nhện: Không còn nhà tung ra toàn thị trường quốc tế ngày 17 mon 12. Năm 2022, anh tiếp tục quay về vô phần phim riêng rẽ loại nhì mang tên Phù thủy tối thượng vô Đa Vũ trụ lếu loạn tiếp tục tung ra ngày 6 mon 5.

  • Nhân vật này cũng xuất hiện nay vô series What If...? bên trên Disney+ tập dượt 4 "What If... Doctor Strange Lost His Heart Instead of His Hands?", được ghi chép bởi vì A.C. Bradley và đạo thao diễn bởi vì Bryan Andrews.[6]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ The xanh lơ "student" version first appeared in Strange Tales #110 (July 1963), with the red "master" version first appearing in Strange Tales #127 (Dec. 1964).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Reisman, Abraham (16 mon 11 năm 2016). “The Creator of Doctor Strange Will Not See You Now”. New York. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 15 mon 11 năm năm 2016. Creeping conflict became apparent a few months after Spider-Man’s debut, when Lee first announced the impending debut of their next co-creation, a magician named Doctor Strange.
  2. ^ a b Sanderson, Peter (2007). The Marvel Comics Guide lớn Thủ đô New York City (ấn bạn dạng 1). New York: Pocket Books. ISBN 978-1416531418.
  3. ^ Lee, Stan (biên kịch), Ditko, Steve (vẽ chì), Ditko, Steve (đổ mực). "The Possessed!" Strange Tales, 118 (March 1964).
  4. ^ Lee, Stan (biên kịch), Ditko, Steve (vẽ chì), Ditko, Steve (đổ mực). "Return lớn the Nightmare World!" Strange Tales, 116 (January 1964).
  5. ^ Englehart, Steve (biên kịch), Buscema, Sal (vẽ chì), Bolle, Frank (đổ mực). The Defenders, 11 (Dec 1973).
  6. ^ What If? volume 1, #18 (Dec 1979)