địa tạng bồ tát là ai

Bồ Tát Địa Tạng là 1 nhập vị Bồ tát cần thiết của Phật giáo Đại quá. Bồ tát Địa Tạng đem lập đại nguyện tế chừng toàn bộ bọn chúng sinh.

Địa Tạng Vương Bồ tát là ai?

Bạn đang xem: địa tạng bồ tát là ai

Bồ Tát Địa Tạng là thương hiệu phổ biến trong những phiên bản dịch kinh. Ý nghĩa chữ “Địa Tạng” như nhập Chiêm Sát Thiện tàn ác Nghiệp Báo Kinh Sớ của Đại Sư Ngẫu Ích đang được giảng rộng lớn. Địa Tạng vương vãi Bồ Tát là giáo mái ấm của cõi U Minh. Ngài là 1 nhập vị Bồ tát cần thiết của Phật giáo Đại quá. Bồ tát Địa Tạng đem lập đại nguyện tế chừng toàn bộ bọn chúng sinh.

Bồ tát Địa Tạng hoặc cầm Như ý châu và Tích trượng đem sáu vòng, biểu thị của sự việc cứu vớt chừng bọn chúng sinh của Bồ Tát nhập Lục đạo luân hồi. Tại những nước Đông Á, Địa Tạng vương vãi Bồ tát sẽ là 1 trong các tứ vị Đại Bồ Tát (gồm đem Bồ Tát Quán Thế Âm, Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền) chuyên nghiệp cứu vớt chừng những người  hành hạ đoạ nhập địa ngục.

I. Duyên khởi

Ngày ni, người theo đuổi đạo Phật và không áp theo đạo Phật thiệt sự nhập rạm tâm và niềm tin tưởng của người xem rất rất kính trọng Bồ Tát Địa Tạng vì như thế lời nói nguyện rộng lớn thâm thúy của Ngài.

“Địa ngục vị ko thệ bất trở nên Phật Chúng sinh chừng tận phương triệu chứng Bồ đề”. Nên Ngài (Bò tát Đại tạng vương) được “chư Phật thân phụ đời đồng tuyên dương chuộng; chục phương Bồ Tát công cộng tin tưởng tưởng” là vua trong những vị Bồ Tát.

Có người còn do dự và tâm lý mãi về Ngài, nhận định rằng Bồ Tát Địa Tạng đơn giản anh hùng hư hỏng cấu, thành phầm của trí nhớ tưởng tượng phong phú và đa dạng của những người Trung Hoa? Chúng tôi nghiên cứu và phân tích, truy tìm về những tư liệu của những học tập fake nghiên cứu và phân tích về Phật giáo cổ đè Độ đang được trưng rời khỏi những minh chứng xác lập rằng tín ngưỡng tôn thờ Bồ Tát Địa Tạng (Kshitigarbha) và được khai sinh bên trên đè Độ vào lúc vào đầu thế kỷ loại nhất hoặc loại nhì sau công nguyên vẹn (C.E.), và một khi với việc cải cách và phát triển mạnh mẽ và uy lực của khuynh phía Phật giáo cải cách và phát triển (1) tuy nhiên minh chứng rõ ràng là Bồ Tát Địa Tạng và những kinh sách tương quan cho tới Ngài và được đi vào công tác tiếp thu kiến thức, nghiên cứu và phân tích bên trên Đại học tập cổ xưa Phật giáo phổ biến Nalanda xứ Ma Kiệt Đà.

II. Thế thân thuộc và danh xưng

A. Thế thân/xuất gia và thị tịch Ngài Bồ Tát Địa Tạng.

Căn cứ nhập nhiều tư liệu nhằm dò la hiểu lại lịch sử dân tộc của Ngài Bồ Tát Địa Tạng Vương bên trên lịch sử dân tộc Phật giáo Trung Quốc và Phật giáo Nước Hàn. Ngài Bồ Tát Địa Tạng tục danh thương hiệu là Kim Kiều Giác (Kim Kyo-gak), sinh nhập thế kỷ loại VII, năm 696 TL, bên trên nước Tân La (Silla), lúc này là Hán Thành, nằm trong Nam Hàn.

Ngài vốn liếng là 1 Hoàng tử, sinh sống nhập lầu son nhung lụa, ở cung vàng năng lượng điện ngọc, tuy vậy tính Ngài lại mến thanh bạch, không biến thành tác động bởi vì nếp sinh sống vương vãi fake phong lưu đài những, tuy nhiên chỉ chăm sóc học hỏi và giao lưu và ham hiểu Thánh hiền lành.

Vào năm Vĩnh Huy đời Đường Cao Tông, sau thời điểm tìm hiểu thêm không còn Tam giáo, Cửu lưu và Bách gia chư tử thì Ngài bèn buông lời nói cảm thán: “So với Lục kinh của Nho gia, Đạo thuật của Tiên gia, thì lý Đệ nhất Nghĩa đế trong phòng Phật là thù địch thắng rộng lớn không còn, rất rất phù hợp với chí nguyện của tao.” Sau cơ lập chí xuống tóc nhập khi 24 tuổi tác.

 

Sau Lúc xuống tóc, Ngài mến cho tới điểm đìu hiu tu tập luyện tham ô thiền nhập lăm le, nhân phía trên bèn suy nghĩ cho tới việc hành cước, dò la một điểm tĩnh mịch nhằm tĩnh tu. Ngài sẵn sàng tàu thuyền, lấy theo đuổi một không nhiều hành trang và hoa màu, bên cạnh đó dắt theo đuổi con cái bạch khuyển (chó trắng) thương hiệu Thiện Thính, đang được theo đuổi Ngài kể từ khi xuống tóc. Ngài 1 mình tự động lái thuyền tách bến Nhân Xuyên (Incheon), trương buồm rời khỏi khơi, tùy từng phía dông tố tuy nhiên lên đường, sau nhiều ngày lênh đênh trên biển khơi, cho tới cửa ngõ sông Dương Tử (Trung Hoa). Thuyền bị vướng cạn bên trên bến bãi cát, Ngài bèn quăng quật thuyền quốc bộ lên bờ, kế tiếp cuộc hành trình dài. Sau nhiều ngày long dong, Ngài cho tới chân núi Cửu Tử ở thị trấn Thanh Dương, tỉnh An Huy. Thấy cảnh quan điểm phía trên kinh điển, tô xuyên tú lệ, Ngài bèn đưa ra quyết định ở lại. Ngài lên đường dọc từ triền núi lên phía bên trên cao nhằm tham khảo, phát hiện khoảng tầm Một trong những ngọn núi là 1 vùng khu đất bằng vận, cảnh trí trữ tình vô nằm trong tĩnh mịch, bèn trèo lên mỏm đá ở bên cạnh một khe nước suối. Một hôm, đang được khi tĩnh tọa, đột nhiên mang trong mình một con cái rắn rết nhỏ cho tới cắm nhập đùi, tuy nhiên Ngài vẫn an nhiên bất tỉnh. Giây lát sau, một người thanh nữ tuyệt đẹp nhất kể từ bên trên vách núi hạ cánh, cho tới mặt mày cúi vái, fake dung dịch mang lại Ngài và nói: “Đứa bé xíu nhập mái ấm rắn đôi mắt, xúc phạm tôn nhan. Thiếp van nài tạo nên một con cái suối mới mẻ nhằm thông thường đáp phạm tội của con cháu nhỏ.” Nói xong xuôi bặt tăm. Chưa đẫy một sát mãng cầu, nhập vách núi ào rời khỏi một loại suối cuồn cuộn chảy xuống. Từ cơ, Ngài không hề nên lao nhọc nhằn ra đi gánh nước về. (Đây là loại suối Long Nữ Tuyền nức tiếng ở núi Cửu Hoa).

Ngài Địa Tạng tu hành ở núi Cửu Hoa Sơn 75 năm. Thọ cho tới 99 tuổi tác. Suốt thời hạn tu đau khổ luyện ở phía trên, Ngài ko hề quay trở lại nước Đại Hàn. Ngài nhập Niết bàn vào trong ngày 30 mon 7 năm Đường Khai Nguyên loại 26. Ba năm sau thời điểm Ngài viên tịch, thì tọa quan lại của Ngài tự động hóa Open. Và nhập cơ thi hài và dung mạo của Ngài nó giống như người sinh sống. Tay chân vẫn mềm mỏng như hoàn toàn có thể dịch rời được.

Mãi cho tới thời buổi này, nhục thân thuộc của Ngài Địa Tạng vẫn còn đó được thờ phụng bên trên Cửu Hoa Sơn làm cho thính bọn chúng ngắm nhìn.

B. Danh xưng Ngài Bồ Tát Địa Tạng

Tên Bồ Tát hiểu theo đuổi giờ đồng hồ Phạn là Khất Xoa Để Nghiệt Sa (Ksitigarbha), Hán dịch là Địa Tạng. Nhưng trong những phiên bản Kinh truyền dịch, thương hiệu Ngài cũng có thể có điểm được dịch dài thêm hơn nữa, kể rời khỏi như bên dưới đây:

a. Bồ Tát Địa Tạng. Danh hiệu này là tên gọi phổ biến trong những phiên bản dịch Kinh. Ý nghĩa chữ “Địa Tạng” như nhập Chiêm Sát Thiện tàn ác Nghiệp Báo Kinh Sớ của Đại Sư Ngẫu Ích đang được giảng rộng lớn.

b. Danh hiệu Bồ Tát Đại Địa Tạng phân phát xuất kể từ phẩm Nhập Pháp Giới của Kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm phiên bản dịch đời Tấn.

c. Danh xưng Bồ Tát Trì Địa Tạng phân phát xuất kể từ Kinh Phật Thuyết La Ma Già được dịch nhập đời Tây Tần. Kinh này đó là phiên bản dịch không giống của phẩm Nhập Pháp Giới.

d. Danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng Vương phân phát xuất kể từ Kinh Đại Thừa Bổn Sinh Tâm Địa Quán dịch nhập thời Đường. Ngài Lai Châu đời Thanh giải thích: “Chấp chưởng U Minh, tùy nguyện tự động tại; vì vậy được tôn là Vương”. Nghĩa chữ Vương rất rất rộng lớn, lời nói phân tích và lý giải bên trên không được đầy đủ vẹn.

Bồ Tát Địa Tạng đại biểu cho 1 mặc định chất lượng tốt đẹp nhất và tích rất rất nhất của hoàn hảo Bồ Tát đạo, qua loa hành vi xả thân, vòng xả nhập vùng địa ngục lầm phàn nàn nhằm cứu vớt chừng bọn chúng sinh với lời nói nguyện bất hủ: Khi này nhập cõi địa ngục còn một bọn chúng sinh đau khổ nhức, Ngài sẽ không còn lúc nào đầy đủ trở nên Phật đạo. Thế nên được tôn sùng như thể vị "U Minh Giáo Chủ", Bồ Tát Địa Tạng và được quần bọn chúng bụt tử bên trên Á châu theo đuổi truyền thống lâu đời Bắc tông tôn thờ kính ngưỡng.

Hàng ngàn hình tượng Bồ Tát Địa Tạng được tôn thờ trong mỗi huyệt động bên trên vùng Long Môn và Đôn Hoàng, Turkestan nhập điểm được gọi là Vạn Phật đang được thưa lên niềm tin tưởng tưởng của dân bọn chúng khu vực về sự việc hộ trì của Bồ Tát Địa Tạng so với khách hàng lữ khách và là 1 minh chứng chân thực đã cho thấy rằng Bồ Tát Địa Tạng ko nên là thành phầm hư hỏng cấu của những người Trung Hoa.

III. Hạnh nguyện của Ngài Bồ Tát Địa Tạng 

Trong Kinh Bồ Tát Địa Tạng Bổn Nguyện, Phật thuyết:

“Lại vọc nữa, này Quán Thế Âm Bồ Tát! Về đời sau nếu như đem người thiện phái nam thiện phái nữ này, hoặc nhân sự thực hiện ăn, hoặc nhân sự công việc tư, hoặc nhân sự sinh nằm trong tử, hoặc nhân việc vội vàng tuy nhiên nên nhập vào rừng núi, Hay là qua loa sông vượt lên trên biển lớn, hoặc gặp gỡ nước lụt rộng lớn, hoặc di chuyển ngang đàng hiểm trở. Người ấy trước lúc lên đường nên niệm thương hiệu của Ngài Bồ Tát Địa Tạng một muôn trở nên, được thế thời trải qua xứ sở này cũng có thể có những vị quỉ thần hộ vệ, khi đứng ngồi, Lúc ở ngồi, đều được an ổn định sung sướng luôn luôn, cho tới điểm gặp gỡ loại hùm sói sư tử... tuy nhiên toàn bộ loại ô nhiễm và độc hại đều ko thể phạm cho tới người này được.” 2

Trên bước đàng tu hành, nếu mà mong muốn đạt cho tới ngôi vị Phật ngược, đều nên trải qua loa tiến trình hành Bồ Tát đạo, tức thị từng vị Bồ Tát như Quán Thế Âm, Thế Chí, Văn Thù, Phổ Hiền, Di Lặc,… đều nên phân phát những hạnh nguyện chừng sinh. Tùy theo đuổi từng vị tuy nhiên phân phát những hạnh nguyện không giống nhau, đem vị phân phát nhiều hạnh nguyện, đem vị phân phát không nhiều hạnh nguyện, toàn bộ ko ngoài mục tiêu là cứu vớt chừng bọn chúng sinh, ban phấn khởi, cứu vớt đau khổ từng loại. Trong số đó, thệ nguyện của Bồ Tát Địa Tạng thì thâm thúy dày, rộng lớn to hơn đối với những vị Bồ Tát không giống. Như vậy và được xác quyết nhập kinh Địa Tạng, phẩm Kiên Lao Địa Thần, loại chục một. Kiên Lao Địa Thần đang được đối trước Phật phân tích điều này: “Bạch Thế Tôn, từ xưa đến giờ con cái từng đảnh lễ ngắm nhìn vô lượng vị Đại Bồ Tát, đều là những bậc trí tuệ thần thông rộng lớn ko thể suy nghĩ bàn, chừng từng toàn bộ loại bọn chúng sinh. Tuy nhiên Ngài Bồ Tát Địa Tạng phía trên đối với những vị Bồ Tát không giống điểm thệ nguyện rộng lớn thâm thúy hơn”.

Chúng tao thấy hoàn hảo và công hạnh của Ngài Bồ Tát Địa Tạng được đức Phật tế bào miêu tả thật nhiều qua loa những tầm cỡ Đại quá như: Phật Thuyết Đại Phương Quảng Thập Luân kinh, Ðại Thừa Ðại Tập Ðịa Tạng Thập Luân kinh, Chiêm Sát Thiện tàn ác Nghiệp Báo kinh, Phật thuyết La Ma Già kinh, Hoa Nghiêm kinh, Hoa Nghiêm kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện Phẩm, Hoa Nghiêm Thập Ðịa kinh, Ðại Thừa Bổn Sinh Tâm Ðịa Quán kinh, Phật Thuyết Bát Ðại Bồ Tát kinh… điều đặc biệt, nhập Bồ Tát Địa Tạng Bổn Nguyện kinh, đức Phật kể lại những chuyện chi phí thân thuộc của Bồ Tát Địa Tạng trong lúc hành Bồ Tát đạo, phân phát thệ nguyện cứu vớt đau khổ bọn chúng sinh. Qua cơ, tất cả chúng ta thấy được hạnh nguyện vĩ đại của Ngài. Hạnh nguyện nổi trội cơ ko ngoài nhì điểm: lòng tin hiếu đạo và tâm nguyện chừng tận pháp giới bọn chúng sinh. Như vậy thể hiện nay qua loa tứ phẩm kinh sau:

1. Phẩm loại nhất: “…Trong vô lượng kiếp về trước, Ngài Địa Tạng là 1 vị trưởng fake. Nhờ phước duyên được ngắm nhìn, đảnh lễ, được sự chỉ dạy dỗ của đức Phật Sư Tử Phấn Tấn Cụ Túc Vạn Hạnh Như Lai, vị trưởng fake này đang được phân phát đại nguyện: “Từ ni cho tới tột số không thể kể xiết ở đời sau, tôi vì như thế những bọn chúng sinh tội đau khổ nhập sáu đàng tuy nhiên giảng bày nhiều phương tiện đi lại thực hiện mang lại bọn chúng được giải bay không còn cả, rồi tự động thân thuộc tôi mới mẻ triệu chứng trở nên Phật đạo”.

2. Trong Phẩm loại nhất: “...Vào thời quá khứ vô số kiếp trước, thuở đức Phật Giác Hoa Định Tự Tại Vương Như Lai, chi phí thân thuộc của Ngài là 1 người phái nữ loại dõi Bà La Môn có rất nhiều phúc đức và oai vệ lực; tuy nhiên u của cô ý ko tin tưởng nhập nhân ngược tội phúc, tạo nên thật nhiều thâm hiểm, sau thời điểm bị tiêu diệt bị đọa nhập địa ngục. Là người con cái chí hiếu, cô rất rất thương ghi nhớ u, đã trải vô lượng điều lành lặn, lấy công đức ấy hồi phía mang lại u và nguyện cầu đức Phật tương hỗ. Nhờ những công đức chí trở nên ấy, đức Phật Giác Hoa Định Tự Tại đang được mang lại cô biết là u của cô ý và được bay ngoài cảnh địa ngục và vãng sinh về cõi trời. Vô nằm trong hoan tin vui trước tin tưởng ấy, cô đang được đối trước đức Phật Giác Hoa phân phát nguyện: “Tôi nguyện kể từ ni nhẫn cho tới đời vị lai, những bọn chúng sinh phạm phải tội đau khổ, thì tôi lập rời khỏi nhiều phương chước thực hiện mang lại bọn chúng được giải thoát”.

3. Phẩm loại tư: “…Trong hằng hà rơi số kiếp về trước, thuở đức Phật Nhất Thiết Trí Thành Tựu Như Lai, Ngài Địa Tạng là 1 vị vua rất rất đức chừng, thương dân… tuy nhiên bọn chúng sinh khi ấy tạo nên thật nhiều thâm hiểm, vị vua nhân từ này đang được phân phát nguyện: “Như tôi chẳng trước chừng những kẻ tội đau khổ, thực hiện cho thật đều đặng an phấn khởi triệu chứng ngược Bồ Ðề, thì tôi nguyện ko Chịu trở nên Phật”.

4. Phẩm loại tư: “…Vô lượng kiếp về thuở quá khứ, thời đức Phật Liên Hoa Mục Như Lai, Ngài Địa Tạng là 1 hiếu phái nữ thương hiệu Quang Mục có rất nhiều phước đức. Nhưng u của Quang Mục lại là kẻ tạo nên vô số thâm hiểm. Khi mạng công cộng, bà bị đọa nhập địa ngục. Quang Mục tạo nên nhiều công đức hồi phía mang lại u và nhờ phúc duyên cúng nhượng bộ một vị A La Hán, vị Thánh này đang được cho biết thêm rằng, u của cô ý đang được bay ngoài cảnh địa ngục sinh nhập cõi người, tuy nhiên vẫn còn đó Chịu ngược báo sinh vào trong nhà túng bấn nhát, hạ tiện, lại bị bị tiêu diệt yểu… Vì lòng thương u và bọn chúng sinh, Quang Mục đang được đối trước đức Phật Liên Hoa Mục Như Lai phân phát nguyện: “Từ thời buổi này nhẫn về sau cho tới trăm ngàn muôn ức kiếp, trong mỗi toàn cầu này tuy nhiên những sản phẩm bọn chúng sinh bị tội đau khổ điểm địa ngục nằm trong thân phụ ác đạo, tôi nguyện cứu vớt vớt bọn chúng sinh cơ thực hiện mang lại toàn bộ đều bay ngoài vùng ác đạo: địa ngục, súc sinh và ngạ quỉ,... Những kẻ phạm phải tội báo như vậy trở nên Phật cả rồi, vậy sau tôi mới mẻ trở nên bậc Chính Giác”.

Qua tứ chuyến phân phát đại nguyện thì nhập cơ đem tới nhì chuyến Bồ Tát Địa Tạng vì như thế hiếu đạo cứu vớt chừng u tuy nhiên phân phát thệ nguyện. Chính vì vậy, tông chỉ cỗ kinh này được Hòa thượng Tuyên Hóa tóm lược nhập tám chữ: “Hiếu đạo - Ðộ sinh - Bạt đau khổ - Báo ân”. Do vậy kinh này cũng khá được gọi là Hiếu kinh của Phật giáo. Nội dung cỗ kinh này, đức Phật thuyết giảng về công hạnh tối thắng của Bồ Tát Địa Tạng qua loa những chi phí kiếp của Ngài, nhất là hiếu thảo và sự chừng sinh của Ngài. Trong kinh Đại quá, đức Phật từng nói: “Tất cả bọn chúng sinh là phụ thân u tao nhập quá khứ và là chư Phật ở vị lai”. Với trí tuệ to lớn như hư vô và lòng kể từ bi bát ngát tràn ngập như biển vô vàn, cùng theo với lời nói phân phát nguyện vĩ đại “Địa ngục vị ko thệ bất trở nên Phật. Chúng sinh chừng tận phương triệu chứng Bồ đề.” của Ngài, thì hình hình ảnh và hạnh nguyện của Ngài đang được phần này phác hoạ họa minh triệu chứng lời nói bên trên của đức Phật.

Bồ Tát Địa Tạng trong lúc hành Bồ Tát đạo đang được phân phát thệ nguyện vĩ đại. Nội dung tứ chuyến phân phát thệ nguyện của Bồ Tát trong lúc hành Bồ Tát đạo. Do vì như thế, Bồ Tát với trí tuệ to lớn như hư vô và lòng kể từ bi bát ngát tràn ngập như biển vô vàn, Ngài luôn luôn thấy toàn bộ bọn chúng sinh là phụ thân u nhập lúc này và chư Phật nhập vị lai. Vì thế, trong lúc hành Bồ Tát đạo, Ngài đang được phân phát thệ nguyện chừng không còn nỗi đau khổ bọn chúng sinh, lúc nào bên trên cuộc sống này không hề một bọn chúng sinh thống khổ, đều trở nên tựu Phật đạo thì Ngài mới mẻ yên tĩnh tâm lâu dụng cảnh giới Niết bàn.

Xem thêm: người yêu lệ quyên là ai

Có thể thưa, Bồ Tát Địa Tạng đã đi vào với toàn cầu Ta bà ác trược này chỉ vì như thế một tâm nguyện có một không hai là cứu vớt vớt toàn bộ bọn chúng sinh đang được lặn hụp nhập biển sống chết fake lên bờ Niết bàn. Cho mặc dù bọn chúng sinh đem cang cường, nan điều nan phục cho tới bao nhiêu, Bồ Tát vẫn kiên trì ko thối gửi tâm nguyện, ko lúc nào xa xăm rời khỏi ý niệm cứu vớt chừng bọn chúng sinh. Tâm nguyện chừng sinh của Ngài vững chãi như núi cao, công hạnh quyền lợi nhân thiên rộng lớn thâm thúy như biển lớn cả. Chúng tao ko thể nghiền thán không còn được công hạnh của Bồ Tát, thiệt quả thật nhì câu kệ nhập bài bác nghiền Phật đang được nói: “Xưng dương nhược nghiền thán, ức kiếp mạc năng tận”.

 

Để nghiền thán công suất cứu vớt chừng bọn chúng sinh ko thể suy nghĩ bàn của Bồ Tát Địa Tạng, người dân Nhật đang được dẫn đến ko biết từng nào những truyện tích, lịch sử một thời nhằm nói tới Ngài. Với khuôn mặt mày vơi hiền lành khả ái và bên trên môi như luôn luôn trực tiếp điểm một nụ mỉm cười, hình hình ảnh của Ngài đang được hoà nhập nhập toàn bộ từng nền nếp tâm lý, những lo lắng nhập cuộc sống thường ngày đời thông thường của d â n bọn chúng Nhật Bản. Hình hình ảnh của Ngài thực hiện tao liên tưởng cho tới hình hình ảnh của một vị y tá vùng quê sẵn sàng xuất hiện bất kể khi này mang lại bất kể ai sử dụng nhập lần đau đớn, kinh hãi, âu hồi hộp, thiến nàn mặc dù rộng lớn hoặc nhỏ. Cho cho tới giờ đây, ko nên chỉ ở vùng quê tuy nhiên tức thì bên trên những thành phố Hồ Chí Minh, cho dù là những thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn sầm uất sống động như Đông Kinh hoặc cố đô Kyoto, nếu như tất cả chúng ta cần thiết đến việc hỗ trợ của Bồ Tát Địa Tạng, có lẽ rằng tất cả chúng ta cũng không nhất thiết phải lên đường đâu xa xăm, cũng chính vì chỉ cơ hội một vài ba góc phố, vài ba ngã tư đường đàng người Nhật lại dựng lên 1 bàn thờ nhỏ thờ Bồ Tát Địa Tạng, tuy nhiên bên trên này là những bó hoa tươi tỉnh thắm, những sản phẩm cúng nhượng bộ mộc mạc tuy nhiên tràn đầy những tình yêu trân trọng: vài ba viên kẹo, dăm ngược quýt và thỉnh thoảng cả những chén rượu sake... Những bàn thờ cúng này luôn luôn luôn luôn được đỡ đần thật sạch sẽ bởi vì người dân khu vực, điều này đang được thưa lên những tình yêu tin tưởng tưởng trân quý của những người bụt tử Nhật Bản luôn luôn trực tiếp khuynh hướng về Ngài. Tại những điểm thờ phụng to hơn, còn thấy bụt tử dưng cúng lên Ngài những cỗ quần áo trẻ con con cái, những song giầy, dép Nhật Bản, vì như thế người tao tin tưởng tưởng rằng Bồ Tát Địa Tạng đang được nên lên đường hao mòn ko biết từng nào là gót giầy, vớ nhảy cho tới lùi không ngừng nghỉ bên trên từng nước Nhật nhằm yên ủi, săn bắn sóc bất kể những ai sử dụng Ngài hỗ trợ. điều đặc biệt Lúc người tao dưng cúng cho tới Ngài những cỗ quần áo trẻ con con cái là vì như thế bởi niềm tin tưởng theo đuổi truyền thuyết, Ngài là kẻ rất rất yêu thương mến trẻ con con cái, là vị thần hộ mệnh của những trẻ con thơ xấu số. Đây nói cách khác là 1 trong mỗi đường nét độc đáo và khác biệt, đẫy chân thành và ý nghĩa của Phật giáo Nhật Bản.

Trong những vương quốc theo đuổi truyền thống lâu đời Phật giáo Đại quá như Trung Hoa, Triều Tiên, nước Việt Nam,... chỉ mất Nhật Bản là đem truyền thống lâu đời độc đáo và khác biệt này. Người tao ko hiểu rõ niềm tin tưởng này được phân phát xuất kể từ đâu, hoàn toàn có thể là bắt mối cung cấp kể từ cuốn Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện. Theo một phẩm ở nhập cuốn Kinh này thì vị quỉ thần trách cứ nhiệm về sinh mệnh và tuổi tác lâu của loài người, Chủ Mạng Quỉ Vương, cũng là 1 vị Bồ Tát bởi lòng kể từ hóa hiện nay, trong lúc cùng theo với những vua Diêm La câu hội về cung trời Đao Lợi nhằm nghe Phật thuyết pháp, đang được bạch Phật:

“Người nhập cõi Diêm Phù Đề khi mới mẻ sinh, ko luận là nam nhi hoặc phụ nữ, Lúc chuẩn bị sinh rời khỏi nên làm thao tác làm việc phúc lành lặn thêm thắt sự quyền lợi mang lại mái ấm cửa ngõ, thời Thổ Địa phấn khởi mừng ranh xiết, cỗ vũ cả u láo nháo con cái đều đặng nhiều sự an phấn khởi, sản phẩm thân thuộc quyến cũng khá được phúc lợi. Hoặc Lúc đang được hạ sinh rồi, nên cảnh giác chớ đem giết mổ sợ hãi loại vật nhằm lấy những vị tươi tỉnh ngon hỗ trợ cho tất cả những người sản kiểu mẫu ăn, nằm trong group họp cả sản phẩm quyến nằm trong lại nhằm nốc rượu ăn thịt, ca xang đàn sáo, nếu như thực hiện những việc bên trên cơ hoàn toàn có thể thực hiện cho tất cả những người u người con chẳng đặng an phấn khởi.” 3

Trong một quãng kinh không giống, Lúc nghiền thán về công suất và oai vệ lực của Bồ Tát Địa Tạng, Phật đang được tuyên thuyết nằm trong Bồ Tát Phổ Quảng:

“Lại vọc nữa, này Phổ Quảng! Về trong tương lai, điểm cõi Diêm Phù Đề, nhập sản phẩm Sát Đế Lợi, Bà La Môn, Trưởng fake, cư sĩ, toàn bộ những hạng người và những dân tộc bản địa dòng tộc không giống, như đem người này mới mẻ sinh nở hoặc nam nhi hoặc phụ nữ, nội nhập bảy ngày, sớm vì như thế đứa trẻ con mới mẻ sinh này mà tụng tầm cỡ ko thể suy nghĩ bàn này, lại vì như thế đứa trẻ con tuy nhiên niệm thương hiệu của Ngài Bồ Tát Địa Tạng đầy đủ một muôn trở nên. Được vậy thời đứa trẻ con hoặc trai Hay là gái mới mẻ sinh rời khỏi cơ, nếu như đời trước nó có gây ra rời khỏi tội vạ chi cũng đặng bay ngoài cả, nó sẽ bị an ổn định sung sướng dễ dàng nuôi, lại thêm thắt được sinh sống lâu. Còn như nó là đứa nương điểm phúc lực tuy nhiên lâu sinh, thời đời nó càng được an phấn khởi rộng lớn nằm trong sinh sống lâu rộng lớn.” 4

Chăm hồi hộp mang lại niềm hạnh phúc trẻ con thơ ko đầy đủ, Bồ Tát Địa Tạng còn chăm sóc cho tới số phận của những trẻ con thơ xấu số đang được rời khỏi đời tức thì khi còn thơ ấu, hoặc vì như thế nguyên do này này đã bị tiêu diệt Lúc vẫn đang còn là 1 thai nhi ở nhập bụng u.

"Một hài nhi còn nằm ngửa lưng ko hề đem ý niệm thế này là "thân" làm thế nào bọn chúng hoàn toàn có thể đem những hành vi xấu xí ác Lúc thân thuộc chỉ biết trườn và lật? Một hài nhi còn nằm ngửa lưng trong cả còn không biết "nói chuyện" thì làm thế nào hoàn toàn có thể thốt rời khỏi được những lời nói cay độc Lúc mồm chỉ biết khóc nhè?... [Chúng] ko hề đem ý niệm thế này là "tác ý" thì làm thế nào hoàn toàn có thể đem những tác ý xấu xí xa? [Chúng] ko hề đem ý niệm thế này là "nghề nghiệp sinh sống" thì làm thế nào bọn chúng hoàn toàn có thể hành nghề ngỗng vô lương nhằm dò la sinh sống nước ngoài trừ rúc ráy nhập vú mẹ? Nếu “tất cả những gì tuy nhiên nước ngoài đạo nói” như vậy, thì một đứa hài nhi còn nằm ngửa lưng là 1 bậc thánh và là “một bậc giác ngộ”.5

Như thế những vong linh trẻ con thơ này tiếp tục trở về đâu nhập và sau tiến trình thân thuộc trung rét và Bồ Tát Địa Tạng thực hiện thế này nhằm tương hỗ chúng?

Vì khoảng tuổi trẻ con con cái vì như thế trí não còn non nớt ko cải cách và phát triển nên ko thể phân biệt được nên ngược na ná ko thể hiểu rõ sâu xa được những giáo lý của đạo Phật. Dĩ nhiên vì như thế ko thông hiểu giáo lý, bọn chúng ko thể tu tập luyện nhằm đạt cho tới giác ngộ - như đoạn kinh Phật đang được phân tích và lý giải phía trên - vì như thế vậy nên tuy rằng thơ ngây không có tội, sau thời điểm kể từ giã cõi đời, bọn chúng ko thể sinh nhập cảnh giới Phật, cho dù là cảnh giới Tịnh chừng. trái lại bọn chúng bị rớt vào cõi u minh u ám và đen tối. Chính thời điểm hiện nay thì Bồ Tát Địa Tạng sinh ra và con trẻ trong khi đang được kinh hoàng vội vàng vàng chạy cho tới đưa vào tăng bào của Ngài nhằm dò la điểm ẩn trốn. Những đứa nhỏ rộng lớn vì như thế chạy ko kịp cho tới trễ thì vội vàng treo nhập cánh tay hoặc thiền trượng của Ngài. Bồ Tát Địa Tạng ngay tắp lự yên ủi che chở chúng: "Không đem gì những con cái nên kinh hãi cả. Từ phía trên tao là Mẹ là Cha của những con cái." toán quỉ đang được xúm lại đề nghị Bồ Tát Địa Tạng nên trao đám trẻ con con cái lại mang lại bọn chúng, tuy nhiên Ngài đang được người sử dụng uy thế của tôi phóng rời khỏi những vầng hào quang đãng bùng cháy khiến cho bọn bọn chúng đều lúng túng loại bỏ. Huyền thoại này của những người Nhật đang được tế bào miêu tả lại những nỗi đau khổ nhức tuy nhiên trong cả một đứa trẻ em bé xíu thơ ngây không có tội cũng nên gánh Chịu ở toàn cầu mặt mày cơ và chỉ mất Bồ Tát Địa Tạng là kẻ có một không hai đang được cứu vớt vớt những vong linh bé xíu nhỏ cơ.

Ngày ni, sản phẩm bụt tử tất cả chúng ta mỗi một khi niệm thương hiệu Ngài, nên nên ghi nhớ tưởng cho tới những công hạnh, thệ nguyện vĩ đại ấy. Chúng tao nên học tập theo đuổi, lấy Ngài thực hiện tấm gương soi sáng sủa mang lại tất cả chúng ta đi theo. Khi gặp gỡ bọn chúng sinh này đang được trở ngại, thống khổ, tất cả chúng ta phân phát khởi kể từ tâm hỗ trợ nhập kỹ năng của tôi hoàn toàn có thể, thực hiện được như vậy thì Lúc niệm thương hiệu Địa Tạng mới mẻ tròn xoe đẫy như ý công đức, tiếp tục chạm màn hình đạo giao phó với Ngài.

IV. Công đức Ngài Bồ Tát Địa Tạng

Bồ Tát Địa Tạng đang được đạt cho tới ngược vị này là vì một phân phát tâm kể từ bi gan dạ mong muốn cứu vớt vớt toàn bộ những đau khổ nhức của bọn chúng sinh, nhất là những bọn chúng sinh đang được Chịu đau khổ nàn nhập địa ngục, được huân tập luyện qua loa một quy trình tu tập luyện, trải qua loa hằng hà rơi số kiếp, nhập cơ một vài ba kiếp nổi trội và được đức Phật nói lại nhập Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện.

Thân là nơi bắt đầu gốc của những đau khổ, vốn liếng ko xứng đáng tiếc; tuy nhiên thân thuộc hoàn toàn có thể vận tải đạo, cũng ko thể ko trân trọng. Những lời nói này là những lời nói của những bậc Đại đức thuở xưa miêu tả về cái thân thuộc này của tất cả chúng ta là cái thân thuộc quả báo chứa chấp group những tội ác, sinh sống bên trên cõi đời chẳng qua loa chỉ vài ba mươi năm ngắn ngủn ngủi, đâu xứng đáng quý trọng. Nhưng nếu còn muốn được giải bay thì nên mượn fake tu chân, chẳng kể là tu học tập Phật pháp hoặc vái Phật, niệm Phật, đều nên dựa vào thân thuộc này; khi tự động bản thân gặp gỡ nên tai nạn ngoài ý muốn nguy khốn đau khổ thì tự động bản thân niệm Phật, tự động bản thân được cứu vớt.

Nếu đem người chuẩn bị mạng công cộng, sản phẩm quyến nằm trong nhập mái ấm, mặc dù có một người vì như thế người dịch này mà niệm rộng lớn thương hiệu của một đức Phật, thì người mạng công cộng này, chỉ trừ năm tội vô loại gián, còn những quả báo không giống đều được chi phí trừ. Năm tội vô loại gián này tuy rằng là rất rất trọng vô nằm trong, mặc dù trải qua loa ức kiếp cũng ko thể thoát ra khỏi. Nhưng nhờ khi chuẩn bị mạng nói chung được người không giống xưng niệm thương hiệu Phật mang lại chúng ta, nên những tội ấy rồi cũng chuyến lần chi phí trừ. Hà huống là đem bọn chúng sinh này tự động bản thân xưng niệm, thì sẽ tiến hành vô lượng phước, khử vô lượng tội.”

Niềm tin tưởng nhập công đức của Tam chỉ, Thần lực của chư tăng luôn luôn là cách thức tối thắng nhằm cứu vớt chừng bọn chúng sinh, Bồ Tát Địa Tạng cũng thế, Ngài luôn luôn nhất tâm kính tin tưởng về điều này, vì thế lúc còn hành Bồ Tát đạo Ngài luôn luôn người sử dụng cách thức cúng nhượng bộ Tam chỉ, nương nhờ thần lực của Phật, oai vệ linh của bọn chúng tăng nhằm cứu vớt chừng phụ thân u bọn chúng sinh. Trong Kinh Địa Tạng chép: “Thuở quá khứ Lúc Ngài thực hiện cô nàng Quang Mục, vì như thế mong muốn cứu vớt chừng u bay địa ngục tuy nhiên phân phát tâm cúng nhượng bộ vị La Hán và phân phát đại thệ nguyện chừng sinh nhằm dẫn dắt u kể từ cảnh địa ngục nhập đạo Bồ đề”.

Thế nên tự động lực và buông tha lực luôn luôn là vấn đề then chốt tuy nhiên song nên tu trì nhập hành trình dài tu nhân trở nên Phật và chủ yếu Bồ Tát Địa Tạng là kẻ đang được và đang được hành trì, Ngài đang được người sử dụng chính vì sự tu trì của tôi nhằm minh chứng mang lại tất cả chúng ta thấy pháp môn “Bất nhị” này. Phát thệ nguyện cứu vớt đau khổ bọn chúng sinh, ấy là tự động lực, nương nhập công đức thần lực Tam chỉ ấy là buông tha lực. Hiếu đạo là cốt lõi của tâm tự động lực, người sử dụng tâm hiếu nhằm phân phát khởi đại bi tâm, thương xót và rồi phân phát đại nguyện tâm, thệ chừng tận pháp giới bọn chúng sinh ấy là buông tha lực.

Phật dạy dỗ phúc đức cung chăm sóc phụ thân u ngang bởi vì với việc cúng nhượng bộ Phật. Vì thế tức thì với những người xuống tóc, hiếu chăm sóc vẫn được đánh giá trọng. Không nên tu đạo bậc Thánh thì bỏ bễ đạo đức nghề nghiệp thông thường tình của những người đời. Phật dạy dỗ rời ái ly gia, chẳng qua loa là để sở hữu ĐK canh ty việc hiếu thảo được hưng phấn rộng lớn. Không nên tu đạo rồi thì phế truất quăng quật phụ thân u giống như các ác học thức đang được dạy dỗ người.

Vậy nhập Kinh Địa Tạng hàm chứa chấp rất đầy đủ ý chỉ của đức Phật, là Tạng Kinh rạm thâm thúy, miên mật. Phật mong muốn người sử dụng sự tướng mạo của Bồ Tát Địa Tạng nhằm chỉ cho tới một chân lý tuyệt diệu, thâm thúy mầu điểm Như Lai Tạng Tính đem rất đầy đủ những cõi là chục phương quốc chừng tam thiên đại thiên toàn cầu. Từ Phật Thánh, Bồ Tát, A La Hán, Duyên Giác, Thanh Văn, Người, A Tu La, Địa ngục, Ngạ quỷ, Súc sinh… Trong kinh Lục Tổ thưa : “Không ngờ nhập tâm đem toàn bộ, ko ngờ nhập tâm chứa chấp muôn pháp”.

Tất cả người xem đều phải có sự nhất tâm tinh nghịch tấn vượt qua những cõi đang được tự động tạo nên, bởi lòng tham ô lam, sảnh hận, si máu mê vì như thế bởi vì bám vướng trụ nhập sáu căn, sinh tâm ưa mến nên phiền óc, máu mê muội theo đuổi nghiệp ngạ quỷ, súc sinh, địa ngục. Tự tính thanh tịnh thông minh đem kỹ năng đập vỡ được vô minh. Tượng trưng cho việc thông minh là ngọc minh châu, như mong muốn. Gậy vàng tích trượng biểu tượng mang lại tâm vàng rắn cứng cáp, nó pháp (tự chân) ko xen láo nháo một niệm vô minh, vọng tưởng bởi ý khởi sinh tâm niệm thực hiện ô nhiễm và độc hại. Sự thanh tịnh chủ yếu điểm tao, Bồ Tát Địa Tạng người sử dụng gậy gộc dộng thân phụ cái, cửa ngõ ngục ngay tắp lự cởi toang, là việc thanh tịnh kể từ tự động tính thông minh, chiếu soi tiếp tục đập được thân phụ cửa ngõ ngục tham ô, sảnh, si tức là thân phụ ngục máu mê muội, ngạ quỷ, súc sinh. Phá tan được nhờ khả năng chiếu sáng chân lý chiếu soi bay được vô minh, nhập nhập cõi Tây phương Tịnh chừng.

V. Kết luận

Vậy tao nên trạch pháp là người sử dụng sự thông minh lựa chọn những pháp kể từ nhập tự động tính tuy nhiên dùng pháp này là phương tiện đi lại giác ngộ giải bay, pháp này máu mê lầm, rơi đọa, fake tao nhập địa ngục. Ta nên thông minh nhờ đèn trí huệ (vô lượng quang) tuy nhiên chiếu soi vạn pháp.

Chân tâm là chân lý bất sinh, bạt tử, ko thể quên được. Mê muội đuổi theo vọng trần gọi là vô minh. Nếu khởi niệm tăm tối thì ko thực hành thực tế được tiết hạnh của Phật và công hạnh Bồ Tát. Ta nhờ biết đem chân tâm là tự động tính thanh tịnh, luôn luôn sinh sống với việc thông minh quấn từng này, là thông thường sinh sống với tính giác (Phật), an trú qui ngưỡng nằm trong chân tính tự động qui về tạng tâm (Địa Tạng tâm) là quay về chủ yếu bản thân.

TT.Thích Thiện Hạnh - Tạp chí Nghiên cứu vớt Phật học tập - số mon 9/2018.
-

CHÚ THÍCH:

1. Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện, Phẩm Thứ Mười Hai, "Thấy Nghe Được Lợi Ích", Bản dịch của Hoà Thượng Thích Trí Tịnh.

2. Xem "Jizo Bodhisattva, Modern Healing & Traditional Buddhist Practice", Jan Chozens Bays, Tutle Publishing, 2002. Phường. 95.

3. Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện, Phẩm Thứ Tám, "Các Vua Diêm La Khen Ngợi", Bản dịch của Hoà Thượng Thích Trí Tịnh.

4. Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện, Phẩm Thứ Sáu, "Như Lai Tán Thán", Bản dịch của Hoà Thượng Thích Trí Tịnh.

5. Xem "Jizo Bodhisattva, Modern Healing & Traditional Buddhist Practice", Jan Chozens Bays, Tutle Publishing, 2002. Phường. 73.

Xem thêm: guizhong là ai