chúa là ai

Câu hỏi

Bạn đang xem: chúa là ai

Trả lời

Chúa là ai? – Sự thật
Sự thiệt về việc tồn bên trên của Chúa rất giản đơn thấy trải qua sự tạo nên lộn lộc tâm của nhân loại, là vấn đề nhưng mà Kinh thánh gọi người vô thần là “kẻ ngu dại” (Thi thiên 14:1). Vì vậy, Kinh thánh ko khi nào nỗ lực minh chứng sự tồn bên trên của Chúa; chính xác là nó quá nhận sự tồn bên trên của Ngài kể từ buổi sáng sớm thế (Sáng thế ký 1:1). Điều nhưng mà Kinh thánh tỏ bày là phiên bản tính, tính cơ hội và việc làm của Chúa.

Chúa là ai? – Định nghĩa
Suy suy nghĩ đích thị đắn về Chúa là 1 trong những điều vô nằm trong cần thiết cũng chính vì một ý kiến sai lầm không mong muốn về Chúa là thờ hình tượng. Trong Thi thiên 50:21, Chúa quở trách móc người xấu xí với lời nói buộc tội: “Ngươi tưởng Ta tựa như ngươi”. Trên không còn, một khái niệm sơ lược tương thích về Chúa là “Đấng vô thượng, Đấng tạo nên và Đấng thống trị muôn loại, Đấng tự động tồn bên trên trọn vẹn đem quyền năng, nhân kể từ và tinh ngoan”.

Chúa là ai? – Bản tính của Ngài
Chúng tớ biết những điều chắc chắn rằng thiệt sự về Chúa vì như thế một lý do: vô sự thương xót của Ngài, Ngài hạ cố tỏ bày một trong những phẩm hóa học của Ngài mang lại tất cả chúng ta. Chúa là thần vì thế thực chất ko thể thấy được của Ngài (Giăng 4:24). Chúa là Đấng độc nhất, tuy nhiên Ngài tồn bên trên như thể phụ vương Ngôi – Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con, và Đức Thánh Linh (Ma-thi-ơ 3:16-17). Chúa là Đấng vô hạn (I Ti-mô-thê 1:17), không có bất kì ai sánh được như Ngài, II Sa-mu-ên 7:22), và không bao giờ thay đổi (Ma-la-chi 3:6). Chúa tồn bên trên ở từng toàn bộ điểm (Thi thiên 139:7-12), biết từng điều (Ma-thi-ơ 11:21), và đem rất đầy đủ quyền năng và thẩm quyền (Ê-phê-sô 1; Khải huyền 19:6).

Chúa là ai? – Tính cơ hội của Ngài
Đây là 1 trong những vài ba Đặc điểm của Chúa được tỏ bày vô Kinh thánh: Chúa công bình (Công vụ 17:31), nâng niu (Ê-phê-sô 2:4-5), lẽ thiệt (Giăng 14:6), và thánh khiết (I Giăng 1:5). Chúa tỏ bày lòng thương xót (II Cô-rinh-tô 1:3), sự nhân kể từ (Rô-ma 9:15), và ân điển (Rô-ma 5:17). Chúa xét đoán tội lỗi (Thi thiên 5:5) tuy nhiên cũng tỏ bày sự bỏ qua (Thi thiên 130:4).

Xem thêm: ai là người xấu nhất trong gãy

Chúa là ai? – Công việc của Ngài
Chúng tớ ko thể hiểu Chúa Lúc tách ngoài việc làm của Ngài cũng chính vì điều Ngài thực hiện bắt mối cung cấp từ các việc Ngài là ai. Đây là list cộc gọn gàng về những việc làm của Chúa vô vượt lên trước khứ, lúc này và tương lai: Chúa tạo nên hình thành toàn cầu (Sáng thế ký 1:1; Ê-sai 42:5), Ngài tích cực kỳ lưu giữ toàn cầu (Cô-lô-se 1:17), Ngài hiện hành plan đời đời kiếp kiếp của Ngài (Ê-phê-sô 1:11) tương quan tới việc cứu vãn chuộc nhân loại ngoài sự rủa sả của tội lỗi và sự bị tiêu diệt (Ga-la-ti 3:13-14), Ngài kéo nhân loại cho tới với Đấng Christ (Giăng 6:44), Ngài sửa trừng trị con cháu Ngài (Hê-bơ-rơ 12:6), và Ngài tiếp tục đoán xét trần thế (Khải huyền 20:11-15).

Chúa là ai? – Mối thông công với Ngài
Trong Ngôi vị Con trai, Chúa trở thành xác thịt (Giăng 1:14). Con trai của Chúa trở thành Con Người và nên là là “cầu nối” thân thiết Chúa và nhân loại (Giăng 14:6; I Ti-mô-thê 2:5). Chỉ trải qua Con trai thì tất cả chúng ta mới nhất rất có thể dành được sự bỏ qua tội lỗi (Ê-phê-sô 1:7), sự giảng hòa với Chúa (Giăng 15:15; Rô-ma 5:10), và sự cứu vãn rỗi đời đời kiếp kiếp (II Ti-mô-thê 2:10). Trong Chúa Giê-xu Christ đem “tất cả rất đầy đủ thần tính Đức Chúa Trời ngự vô thân thiết xác” (Cô-lô-se 2:9). Vậy, nhằm thiệt sự biết Chúa là ai thì toàn bộ điều tất cả chúng ta nên thực hiện là nom coi Chúa Giê-xu. EnglishTrở lại trang chủ giờ đồng hồ Việt

Chúa là ai? Chúa là gì? Chúa là kẻ như vậy nào? Làm thế nào là tất cả chúng ta rất có thể biết Chúa?

Xem thêm: peter pan là ai