chi nguyễn là ai

TPO - Với những ai yêu thương quí lối sinh sống tối giản, hẳn thân quen với Chi Nguyễn – người sáng tác blog The Present Writer. Giữa khi kỳ đua trung học phổ thông đang được ra mắt, nội dung bài viết về 10 điều khuyên nhủ ghi sâu thưởng thức thâm thúy của cô ý trở thành vô nằm trong hữu ích giành cho thanh niên.

Nguyễn Phương Chi sinh vào năm 1989 ở thủ đô hà nội, hiện tại lập nghiệp và lăm le cư bên trên Mỹ. Cô là Tiến sĩ dạy dỗ, thường xuyên về quyết sách, chỉ huy, và dạy dỗ đối chiếu. Các phân tích của Chi xoay xung quanh yếu tố đồng đẳng xã hội và thời cơ học hành mang đến thanh thiếu hụt niên đem thực trạng trở ngại.

Bạn đang xem: chi nguyễn là ai

Nữ TS Việt bên trên Mỹ đem điều khuyên nhủ kim chỉ nan sau này, chúng ta trẻ em đua nhau ‘thả tim’ hình ảnh 1

Theo học tập ngành quốc tế học tập bên trên ngôi trường Đại học tập thủ đô hà nội với ước mơ trở nên mái ấm nước ngoài uỷ thác, thứ tự thứ nhất Chi cho tới Mỹ là năm 19 tuổi tác nhập một công tác giành cho SV quốc tế bên mép hội nghị APEC. Nhận bởi vì Thạc sĩ về dạy dỗ, văn hoá và xã hội bên trên Đại học tập Pennsylvania, kế tiếp học tập lên Tiến sĩ bên trên Penn State, từng thực hiện Chuyên Viên phân tách tài liệu bên trên một ngôi trường ĐH công rộng lớn, Chi cũng phấn khởi mừng thông tin vừa vặn trở nên Giáo sư ĐH bên trên Mỹ.

Được xem là người truyền hứng thú, truyền lửa mang đến nhiều chúng ta trẻ em, cô cũng chính là người sáng tác của “Một cuốn sách về Chủ nghĩa tối giản” được xã hội những tình nhân quí lối sinh sống minimalism rất rất yêu thương quí và liên tiếp reviews lẫn nhau.

Nữ TS Việt bên trên Mỹ đem điều khuyên nhủ kim chỉ nan sau này, chúng ta trẻ em đua nhau ‘thả tim’ hình ảnh 2

Khi chính thức học tập cao học tập bên trên Mỹ, Chi thông thường dành riêng 6-8 tiếng/ngày nhằm học tập, phân tích, và ghi chép những bài xích báo khoa học tập bởi vì giờ Anh. Sau khoảng tầm 3 năm thao tác làm việc liên tiếp như thế, cô thấy cần thiết banh đi ra một kênh tiếp thị khác nhằm ghi chép bởi vì giờ Việt, với lối hành văn tự do rộng lớn và nội dung nói đến nhiều yếu tố rộng lớn của cuộc sống đời thường. Những trang blog thứ nhất Thành lập và hoạt động trong mỗi giờ giải lao thân thuộc buổi học tập, ngày nghỉ ngơi vào cuối tuần, và những giờ chiều muộn Lúc ngồi 1 mình với ly trà rét mướt và chú mèo xám Friday. Gần trên đây, Lúc vất vả rộng lớn với việc làm và con cái nhỏ, blog là điểm cô trải lòng về những tâm lý trầm lắng, lặng âm thầm thân thuộc cuộc sống đời thường từng ngày tiếng ồn, vội vàng.

Trên trang YouTube của tôi, Chi Nguyễn cũng thực hiện thật nhiều clip hữu ích về những chủ thể “nóng hổi” được thật nhiều chúng ta trẻ em theo gót dõi, như tuyệt kỹ quản lý và vận hành thời hạn, quản lý và vận hành tài chủ yếu cá thể, chỉ dẫn kiến thiết hình đồ họa giản dị và đơn giản, làm những gì Lúc cảm nhận thấy vô vọng, cơ hội ghi chép giờ Anh học tập thuật, làm thế nào nhằm kiến tạo thói thân quen xem sách lâu nhiều năm, cơ hội học tập nhằm đạt điểm tối nhiều Thạc sĩ và Tiến sĩ bên trên Mỹ...

Nữ TS Việt bên trên Mỹ đem điều khuyên nhủ kim chỉ nan sau này, chúng ta trẻ em đua nhau ‘thả tim’ hình ảnh 3

Kỳ đua trung học phổ thông Quốc gia 2021—một kỳ đua cần thiết với hàng trăm ngàn ngàn chúng ta trẻ em nước ta đang được ra mắt. Mấy mon mới gần đây, Chi Nguyễn cảm nhận được thật nhiều tin nhắn và lời nhắn của chúng ta chất vấn về học tập ôn đua, lựa chọn ngành, lựa chọn trường… Cùng với này đó là những do dự của chúng ta mới nhất đi ra ngôi trường và đang được tìm hiểu việc hoặc đang được đi làm việc một vài ba năm vẫn cảm nhận thấy mơ hồ nước với sau này. Các chúng ta nhìn lại thời gian đua THTP ngày nào là với câu hỏi: “Liệu tôi đã lựa chọn chính đường?”

Bài ghi chép là “10 điều khuyên nhủ giành cho chúng ta trẻ em đang được đứng trước “ngã thân phụ cuộc đời” tuy nhiên Chi Nguyễn ước ai bại liệt chỉ cho bản thân lúc còn ở giới hạn tuổi 18-20 với rất nhiều lo lắng, trằn trọc về tương lai:

1-Dành thời hạn tâm lý và kim chỉ nan mang đến sau này của tôi. Nói theo gót ngữ điệu coding, chúng ta trẻ em trọn vẹn rất có thể tự động “lập trình” mang đến sau này của tôi nếu như đem dữ khiếu nại không thiếu thốn. Dữ khiếu nại này còn có được nhờ tìm hiểu kiếm phía bên ngoài và khoan thâm thúy phía bên trong linh hồn bản thân, lắng tai và tâm lý coi bản thân thực sự ham muốn gì mang đến sau này. Nếu chúng ta không biết chính thức kể từ đâu, hãy dùng mô hình (framework) lăm le hướng giản dị và đơn giản bao gồm 3 vòng tròn xoe uỷ thác nhau: (1) Việc mình thích thực hiện (thường cũng chính là việc bản thân đem năng lượng thực hiện chất lượng tốt nhất), (2) Việc xã hội cần thiết và (3) Việc đem đến thu nhập. Ráp những dữ khiếu nại chúng ta tìm ra nhập quy mô này, các bạn sẽ đem ánh nhìn rõ rệt rộng lớn về ngành nghề nghiệp, ngôi trường học tập, phía đi… tương thích nhất.

2-Khám huỷ để lấy đi ra quyết định. Rất nhiều chúng ta trẻ em bị “kẹt” lại ở vá quyết định: “Nên lựa chọn ngôi trường A hoặc ngôi trường B?”, “Làm ngành C hoặc ngành D?”, “Mình đem thực sự yêu thương quí việc làm X không?”… Nhưng thực sự, cách tốt nhất có thể để lấy đi ra ra quyết định là “thực địa”—bạn nên tận nơi tìm hiểu, test nghiệm thì mới có thể hiểu rằng đâu là loại phù phù hợp với bản thân. Nếu đang được do dự thân thuộc nhì ngôi trường đại học/ngành học tập, vì sao ko đến tới tận điểm tham ô quan liêu, ngồi học tập test vài ba buổi, rỉ tai với chủ yếu những SV đang được học tập coi thực tiễn như vậy nào? Nếu đang được do dự ko biết đem nên vứt việc làm lúc này nhằm đi làm việc việc sở trường, vì sao ko thao tác làm việc sở trường sau giờ thực hiện và trong thời gian ngày vào cuối tuần nhằm coi bản thân đem thực sự ham muốn biến hóa thú phấn khởi trở thành việc làm chủ yếu hoặc không? Đừng chỉ lẹo tay sau sườn lưng, tiếp cận chuồn lùi với những lựa lựa chọn, test nghiệm và tìm hiểu nhằm tìm hiểu đi ra câu vấn đáp cho bản thân.

3. Luôn chính thức với thắc mắc “Tại sao?” Rất nhiều chúng ta trẻ em Lúc gặp gỡ uẩn khúc thông thường chỉ lao đi tìm tìm hiểu giải pháp—tức vấn đáp mang đến câu hỏi: “Làm sao?” (ví dụ, nên làm những gì nhằm đạt được tiềm năng ABC, quá trình nhằm thực hành thực tế XYZ)—rồi vội vàng thực hiện tức thì ngay tức thì. Nhưng lại quên thất lạc rằng, nhằm rất có thể triển khai được ngẫu nhiên cách thức nào là hiệu suất cao và lâu nhiều năm, trước không còn cần vấn đáp rõ nét, uy lực mang đến câu hỏi: “Tại sao?” và thông thường xuyên xoay chuồn, quay về với thắc mắc này. Có được một nguyên nhân uy lực (strong Why) tiếp tục giúp đỡ bạn lấy lại lòng tin Lúc thất lạc động lực và tìm ra phía chuồn sát nhất với tiềm năng ban sơ của tôi.

4. Hành động! Hành động! Hành động! Tuổi trẻ em là thời gian tuyệt hảo nhất nhập đời nhằm tự tại lăn kềnh xả, tìm hiểu bạn dạng thân thuộc, tìm hiểu kiếm thời cơ, ném bản thân nhập những thực trạng không giống nhau nhằm giao lưu và học hỏi. Hãy tận dụng tối đa ưu thế này, chớ biến hóa bản thân trở thành những “ông/bà cụ non” một ngày dài thở than vãn thời thế-thế thời tuy nhiên bạn dạng thân thuộc ko động đậy thực hiện ngẫu nhiên điều gì để thay thế thay đổi cuộc sống của chủ yếu bản thân.

5. Điều độc nhất tớ rất có thể thực hiện và trấn áp được là: Tập trung không còn mình. Con đường đi cho tới thành công xuất sắc luôn luôn có không ít khúc xung quanh, té rẽ, nhiều nhân tố phía bên ngoài phân bổ thành phẩm ở đầu cuối. Bởi vậy, điều độc nhất tớ rất có thể nhờ vào là chủ yếu bản thân. Hãy triệu tập thực hiện rất là bản thân và nhằm cuộc sống đời thường ra quyết định phần sót lại. Một Lúc đã thử không còn bản thân, tớ tiếp tục không tồn tại gì nuối tiếc.

6. Học cơ hội đối lập với thất bại. Thất bại là 1 trong những phần thế tất của cuộc sống đời thường. thường thì, mặc dù đã thử không còn bản thân tuy nhiên SERP lại ko được như yêu cầu. Bởi vậy, học tập cơ hội đối lập với thất bại, nhìn nó với cùng 1 con cái đôi mắt khách hàng quan liêu và rút đi ra được bài học kinh nghiệm hữu đó là trí tuệ của những người thành công xuất sắc.

7. Tập nhìn nỗi sầu với tư thế của tương lai. Khi còn trẻ em tớ thông thường cho là chuyện xẩy ra với bản thân là vĩ đại tát lắm, mãi mãi ko thể quên được, ko thể băng qua được. Nhưng dần dần lớn mạnh, thưởng thức nhiều hơn thế, tớ nhìn lại và quan sát chuyện thời trước chỉ như 1 lốt chấm nhỏ bên trên tranh ảnh cuộc sống, không tồn tại gì xứng đáng nên vật vã, khổ đau, lo lắng vì như thế nó cho tới thế. Vì thế, nếu như rất có thể luyện nhìn nỗi sầu lúc này bởi vì tư thế của sau này (tưởng tượng bản thân tiếp tục ra làm sao 3 năm, 5 năm nữa), tớ tiếp tục cảm nhận thấy nhẹ dịu, bình thản rộng lớn.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán buôn giày hàng hiệu cho người mới bắt đầu

8. Hiểu rằng tìm hiểu việc là cả một cuộc hành trình dài. Khi còn ngồi bên trên ghế mái ấm ngôi trường, ai ai cũng kỳ vọng bản thân đi ra ngôi trường và tìm hiểu tức thì được việc làm nhập mơ (dream job)—một địa điểm tuy nhiên bản thân tiếp tục quí tức thì từ trên đầu, ràng buộc lâu nhiều năm và ko nên quy đổi, tìm hiểu việc đồng thời. Nhưng sự thực, so với đa số người xem, tuyến phố kéo đến việc làm nhập mơ đem thật nhiều “đường ngang, ngõ tắt”; thỉnh thoảng, bạn phải thực hiện những việc bản thân ko thực sự quí nhằm giao lưu và học hỏi, sẵn sàng bạn dạng thân thuộc và ghi bàn giẫm tìm tới việc làm bản thân thực sự ham muốn thực hiện. Bởi vậy, nếu như khách hàng gặp gỡ trở ngại, chớ vứt cuộc, chúng ta ko thất bại—bạn chỉ đang di chuyển cuộc hành trình dài của tôi thôi.

9. “Ăn mừng” với những thành công xuất sắc nhỏ. Với những người dân trẻ em cầu tiến bộ, việc có không ít say đắm, ước mơ tạo điều kiện cho ta nỗ lực rộng lớn mang đến sau này. Tuy nhiên, còn nếu như không tạm dừng một nhịp nhằm “ăn mừng” (celebrate) những thành công xuất sắc nhỏ (small wins) của tôi, tớ sẽ không còn trân trọng những cột mốc tôi đã trải qua và ý thức rộng lớn về hành trình dài của tôi.

Bản thân thuộc tôi vốn liếng là kẻ hiếm khi share thành công xuất sắc và bịa đặt áp lực nặng nề cao cho bản thân. Chính điều này tạo cho thành công xuất sắc thông thường mang tới mang đến tôi cảm xúc “trống rỗng” thay cho sung sướng, hoan hỉ. Những năm mới gần đây, tôi nỗ lực thay cho thay đổi điều này bằng phương pháp share nhiều hơn thế thành công xuất sắc của tôi một cơ hội từ tốn và thật tâm cho tới những người dân đang được thêm phần tạo thành trở thành trái khoáy bại liệt.

10. Trân trọng độ quý hiếm của bạn dạng thân: Ai nhập tất cả chúng ta cũng cần phải trau dồi từng ngày nhằm hoàn mỹ bản thân rộng lớn, nhằm trở nên “phiên bạn dạng tốt nhất có thể của chủ yếu mình” — tuy nhiên trước không còn, bản thân nên là chủ yếu bản thân trước. Chỉ Lúc tóm được bạn dạng thân thuộc bản thân là ai, học tập được cơ hội đẩy mạnh ưu điểm kể từ chủ yếu những điểm yếu kém của tôi, tớ mới nhất rất có thể cải tiến và phát triển bạn dạng thân thuộc và tạo nên những thay cho thay đổi bền vững và kiên cố, mạnh mẽ và tự tin, uy lực nhất.

Nhìn lại quy trình trưởng thành và cứng cáp của tôi, tôi suy nghĩ vượt lên trước nửa thời hạn tuổi tác trẻ em tôi dành riêng nhằm tìm hiểu hiểu coi bản thân là ai và tuyến phố phía đằng trước của tôi ra làm sao. Có thật nhiều Lúc tôi cảm nhận thấy tức bực, bất lực, lo ngại vì như thế bản thân ko tóm có thể được sau này. “Làm sao đáp ứng được 100% việc bản thân đang khiến là chính đắn?”—cái tôi tươi tắn, ngô nghê, “nghiện sự có thể chắn” thông thường do dự như thế. Nhưng thực sự, chủ yếu quy trình test nghiệm, tìm hiểu tòi, lặn ngụp thân thuộc chính và sai, thân thuộc thất bại và thành công xuất sắc, thân thuộc mơ mộng và thực tại… đang được khiến cho tôi hiểu rộng lớn về bạn dạng thân thuộc bản thân và bước tiến những bước vững chãi rộng lớn trong thời hạn về sau.

Tôi kỳ vọng chúng ta cũng rất có thể gan dạ thưởng thức và sinh sống trong thời hạn mon tuổi tác trẻ em của tôi một cơ hội chân thành và ý nghĩa nhất!” Ngay bên dưới bài xích đăng, nhiều chúng ta trẻ em liên tiếp share và “thả tim” những dòng sản phẩm ghi chép đem đẫy tính thưởng thức của Chi Nguyễn.

Nữ TS Việt bên trên Mỹ đem điều khuyên nhủ kim chỉ nan sau này, chúng ta trẻ em đua nhau ‘thả tim’ hình ảnh 4

Độc fake Lisa Vo bình luận: “Bài ghi chép thực sự những gì em cần thiết thời điểm này. Cảm ơn chị Chi vì như thế vẫn là một người truyền lửa mang đến em. Thật như mong muốn Lúc nghe biết kênh Youtube và Blog của chị!”

“Hay vượt lên trước chị à! Hồi đấy ước chi phát âm được bài xích blog này của chị ý sớm rộng lớn.” – Quý Khách Giang Nguyen rằng.

Tài khoản Anh Phương Mina mang đến biết: “Hay, thâm thúy và chân thành và ý nghĩa. Phụ huynh, thầy cô rất có thể phát âm nhằm kim chỉ nan mang đến con cái mình!”

Cô gái kể chuyện thực hiện nghề nghiệp nường tiên cá ở Singapore

'Chuyến xe pháo nghĩa tình' cho tới tâm dịch tiếp mức độ người dân

Xem thêm: tôi là ai? 1998

Nam trình diễn viên trẻ em nhập phòng bếp tiếp mức độ sĩ tử

Minh Vy