bray là ai

Trang giới hạn sửa thay đổi (bán khóa)

Bạn đang xem: bray là ai

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Các chú thích vô bài xích hoặc đoạn này phải hoàn hảo hơn nhằm người không giống còn kiểm chứng. quý khách hàng hoàn toàn có thể canh ty nâng cao bài xích bằng phương pháp bổ sung cập nhật những vấn đề không đủ vô chú quí như thương hiệu bài xích, đơn vị chức năng xuất bạn dạng, người sáng tác, tháng ngày và số trang (nếu có). Nội dung này ghi mối cung cấp ko hợp thức hoàn toàn có thể bị nghi vấn và xóa sổ.

B Ray
Thông tin tưởng cá nhân
SinhTrần Thiện Thanh Bảo
11 mon 10, 1993 (29 tuổi)
Thành phố Sài Gòn, Việt Nam
Giới tínhnam
Quốc tịch Việt Nam
Nghề nghiệpRapper
Lĩnh vựcÂm nhạc
Sự nghiệp âm nhạc
Nghệ danhB Ray, Bray
Năm hoạt động2013 - nay
Hãng đĩaGreat Entertainment
Hợp tác với
  • Masew
  • Đạt G
  • Amee
  • K-ICM
  • Karik
  • x
  • t
  • s

Trần Thiện Thanh Bảo (sinh ngày 11 mon 10 năm 1993), hoặc còn nghe biết với nghệ danh B Ray, là 1 rapper người nước ta.

Tiểu sử

B Ray sinh rời khỏi bên trên Thành phố Sài Gòn, kể từ nhỏ nằm trong mái ấm gia đình cho tới sinh sống trong Mỹ. Anh theo đuổi học tập ngành dược và thực hiện hắn tá ở Mỹ. Khi lớn mạnh, anh về bên nước ta nhằm theo đuổi tuyến đường music.

Anh chính thức thực hiện nhạc rap từ thời điểm năm 14 tuổi hạc. Lúc học tập cung cấp 3, anh được một trong những bè bạn chỉ cơ hội rap. Thời điểm ê, anh chỉ rap giờ đồng hồ Anh.[1] Vài năm tiếp theo, tự sự không tương đồng vô ngữ điệu, cho tới khoảng chừng thời điểm cuối năm 2012, anh fake sang trọng viết lách rap vày giờ đồng hồ Việt. Từ năm trước đó, anh dần dần được xã hội underground ở nước ta nghe biết.

Sự nghiệp

2013 - 2017

B Ray đa số sinh hoạt vô xã hội underground nước ta. Các thành phầm nổi trội của anh ý thông thường đem chủ thể đả kích người nghệ sỹ không giống (hay gọi là nhạc "diss"), kể cuộc sống bản thân (hay gọi là nhạc "life") và chỉ trích mặt mũi xấu xí của cơ quan ban ngành. Anh đem một trong những trận beef (đối đầu vày âm nhạc) thực hiện xem xét với Rhymastic, The Night, Ricky Star, Skyler, Rick.[2] Bên cạnh đó, B Ray tung những bài xích rap chỉ trích một trong những người nghệ sỹ như LK, DSK, Ca Sỹ Sơn Tùng M-TP, tuy nhiên bọn họ ko đáp trả.[3]

Năm năm ngoái, B Ray kết phù hợp với Young H cho tới tung ra The Mixtape Ếch và Báo[4]. Đây cũng chính là biệt danh của mình, được nghịch ngợm chữ dựa vào thương hiệu và nghệ danh (Young H là "Ếch" vì thế kể từ này trừng trị âm tương tự "H" vô giờ đồng hồ Anh, còn B Ray là "Báo" vì thế thương hiệu thiệt là Bảo). Sự phối kết hợp này được xã hội rap Việt tiếp nhận năng nổ. Sau ê, B-Ray nằm trong Young H ra quyết định liên minh lâu nhiều năm Lúc "Ếch & Báo" liên tục lượm lặt thành công xuất sắc. Đầu năm 2017, cặp đôi tuyên tía ngừng sinh hoạt chung

Cuối năm 2017, B Ray đem trận beef với rapper RichChoi. Cuộc đấu này thực hiện xem xét rộng lớn vì thế tiềm năng của tất cả nhì tương đương phỏng quyết liệt vô ngôn kể từ. Bài Thất đức của B Ray vô trận beef là bài xích rap đả kích (diss) giờ đồng hồ Việt đạt nhiều lượt coi nhất bên trên Youtube (hơn 30 triệu lượt xem).[5]

Xem thêm: gonzo là ai

2018 - 2019

Năm 2017, B Ray nằm trong Đạt G và Masew xây dựng group nhạc "...", tiếp sau đó rời khỏi bài xích hát trước tiên "Xin"[6]. Từ năm 2018, B Ray chính thức sẽ là lên mainstream (hoạt động ở những sự khiếu nại chủ yếu thống).

Đến khoảng chừng năm 2018 thì group nhạc "..." tuyên tía tan chảy. Sau ê anh kết phù hợp với Masew và Amee sản xuất bài xích hát Ex's Hate Me và nhanh gọn hấp dẫn được nằm trong động mạng. Sản phẩm tiếp sau đó đang được chạm mốc 100 triệu lượt coi bên trên YouTube[7].

Cuối năm 2018, B Ray đem trận beef với Blacka.[8] Đây cũng chính là trận beef ở đầu cuối của anh ý cho tới ni.[cần dẫn nguồn]

2019 - nay

Tháng 5/2019, anh phối kết hợp nằm trong Masew và Đạt G với thành phầm "Yêu Người Như Anh!" vô nhạc phim "Cà chớn, anh chớ đi!"[9]. Sau ê anh lại phối kết hợp nằm trong Amee vô bài xích hát "Đen đá ko đường"[10].

Ngày 23 mon 6 năm 2019, anh phối kết hợp nằm trong Đạt G cho tới tung ra ca khúc "Cao Ốc 20"[11] và được phát triển music vày Masew và K-ICM. Bài hát không sở hữu và nhận được thành công xuất sắc vì thế ngày tung ra trùng với thời khắc Ca Sỹ Sơn Tùng M-TP tung ra ca khúc "Hãy trao cho tới anh" liên minh nằm trong rapper Snoop Dogg

Ngày 12 mon 9 năm 2019, B Ray tung ra ca khúc "Yêu như trẻ em con"

Ngày 14 mon hai năm 2020, B Ray tung MV cho tới ca khúc "Do For Love"[12] phối kết hợp nằm trong Masew và Amee. Ngày 14 mon 3, B Ray tung ra "Làm Vì Yêu".

Ngày 12 mon hai năm 2020, anh cho tới tung ra album có tên "Loser2Lover"[13] bao gồm bảy bài xích hát. Ngày 25 mon 3, B Ray được đề cử cho tới khuôn khổ "Video music của năm" cho tới bài xích hát "Anh Nhà Tại Đâu Thế?" phối kết hợp nằm trong ca sĩ Amee bên trên Giải Âm nhạc Cống hiến nước ta. Ngày 22 mon 7, một đợt nữa B Ray phối kết hợp cùng theo với Amee vô bạn dạng audio ca khúc "Ex's Hate Me 2" ca khúc được review tích cực kỳ kể từ fan hâm mộ của tất cả hai[14].

Năm 2023, B Ray phát triển thành giảng dạy viên của Rap Việt mùa 3.[15]

Tranh cãi

B Ray đã trở nên dân mạng cho rằng "đạo nhái" Lúc bìa album mới nhất tung ra của anh ý Loser2Lover khá kiểu như với bìa album của Baekhuyn (EXO)[16]. Gần phía trên, B Ray công khai minh bạch lên giờ đồng hồ xúc phạm cho tới group nhạc nổi tiếng BTS và người yêu thích của mình, khiến cho anh nhận chỉ trích kể từ phía fan hâm mộ K-pop[17][18].

Xem thêm: đức ông là ai

Tham khảo

Liên kết ngoài

  • B Ray bên trên Facebook
  • B Ray bên trên Instagram