bloody mary là ai

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Bạn đang xem: bloody mary là ai

Một thiệp chúc mừng Halloween thời điểm đầu thế kỷ đôi mươi tế bào mô tả một nghi hoặc lễ đoán số vô ê một người phụ phái nữ nom vô gương vô 1 căn chống tối nhằm rất có thể nom thông thoáng qua chuyện khuôn mặt mũi của những người ông chồng sau này. Bóng của một phù thủy xuất hiện nay ở phía bên trái bức tường chắn.

Bloody Mary là 1 trong truyền thuyết dân gian giảo về một bóng ma mãnh hoặc vong hồn được triệu hồi nhằm bật mí sau này. Bóng ma mãnh này được nghĩ rằng tiếp tục xuất hiện nay vô gương khi thương hiệu của cô ấy được hô vang liên tiếp. Việc Bloody Mary hiện nay hồn rất có thể là vấn đề chất lượng tốt hoặc xấu xí, tùy nằm trong vô những biến hóa thể lịch sử hào hùng của truyền thuyết này. Những chuyến xuất hiện nay của Bloody Mary hầu hết được "chứng kiến" vày những người dân nhập cuộc những trò nghịch ngợm theo gót group. Truyền thuyết về Bloody Mary là mối cung cấp hứng thú cho tới một số trong những bộ phim truyện, lịch trình truyền hình và trò nghịch ngợm đoạn phim tương quan cho tới siêu tự nhiên.

Nghi thức[sửa | sửa mã nguồn]

Trong lịch sử hào hùng, nghi tiết đoán số này đòi hỏi một người phụ phái nữ bước lên một bậc thang bằng phương pháp lùi về hâu phương, chũm một cây nến và một cái gương bên trên tay, vô một mái nhà tối om. Khi nom chằm chằm vô gương, người phụ phái nữ được nghĩ rằng rất có thể trông thấy khuôn mặt mũi của những người ông chồng sau này.[1] Tuy nhiên, cũng đều có kĩ năng chúng ta tiếp tục trông thấy một vỏ hộp sọ (hoặc khuôn mặt mũi của Thần Chết), ám chỉ rằng chúng ta tiếp tục bị tiêu diệt trước lúc sở hữu thời cơ kết duyên.[1][2]

Xem thêm: bông tím là ai

Ngày ni, Bloody Mary được nghĩ rằng tiếp tục xuất hiện nay khi một cá thể hoặc một group người tiến hành nghi tiết gọi nhằm gọi thương hiệu cô tao. Nghi thức này ra mắt bằng phương pháp liên tiếp hô vang thương hiệu của Mary ở 1 căn chống thiếu hụt sáng sủa hoặc được thắp nến và sở hữu bịa một cái gương. Theo một số trong những truyền thuyết, việc gọi thương hiệu cần được tái diễn mươi phụ thân chuyến (hoặc một số trong những chuyến chắc chắn khác).[3] Sau khi được triệu hồi, Bloody Mary được nghĩ rằng tiếp tục xuất hiện nay bên dưới hình dạng của một xác bị tiêu diệt, một phù thủy hoặc một bóng ma mãnh, rất có thể thân thích thiện hoặc xấu xí, và nhiều lúc cô tao được "nhìn thấy" chứa đựng vô huyết. Một số mẩu truyện xung xung quanh những nghi tiết cho thấy vong hồn được gọi về tiếp tục la hét với những người dân nhập cuộc, chửi rủa, bóp cổ, tiến công cắp vong hồn, tợp huyết của mình,[4] thậm chí là móc đôi mắt chúng ta đi ra.[5] Một số biến hóa thể của nghi tiết còn gọi Bloody Mary vày những thương hiệu khác ví như "Hell Mary" (Mary Địa ngục) hoặc "Mary Worth".[3] Truyền thuyết khu đô thị về Hanako-san ở Nhật Bản cũng đều có nhiều đường nét tương đương.[6]

Giải thích[sửa | sửa mã nguồn]

Việc nom chằm chằm vô gương vô 1 căn chống thiếu hụt sáng sủa vô thời hạn lâu năm rất có thể khiến cho người tao bị ảo giác.[7] Người nom vô gương khi bị ảo giác rất có thể tiếp tục thấy những thành phần bên trên khuôn mặt mũi xuất hiện nay sự "tan chảy", biến tấu, bặt tăm hoặc xoay tròn trĩnh, những nhân tố ảo giác không giống, ví dụ như hình hình ảnh động vật hoang dã hoặc khuôn mặt mũi kỳ lạ. Giovanni Caputo nằm trong Đại học tập Urbino đang được ghi chép về hiện tượng kỳ lạ này, điều tuy nhiên ông gọi là "ảo hình ảnh khuôn mặt mũi lạ", được nghĩ rằng kết quả của "hiệu ứng nhận dạng phân ly", khiến cho khối hệ thống phát hiện khuôn mặt mũi của óc bị gặp gỡ yếu tố một cơ hội ko xác lập.[7] Những tiếng phân tích và lý giải khả dĩ không giống cho tới hiện tượng kỳ lạ này nhận định rằng những ảo hình ảnh này, tối thiểu là 1 trong phần, là vì bị tác động của hiện tượng kỳ lạ sự lờ mờ dần dần của Troxler,[7][8] hoặc cũng rất có thể vì thế người tiến hành nghi tiết đang được tự động thôi miên chủ yếu bản thân.

Xem thêm: chị sứ là ai

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Ảo hình ảnh quang quẻ học: Troxler's Fading