b ray là ai

Trang giới hạn sửa thay đổi (bán khóa)

Bạn đang xem: b ray là ai

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Các chú thích vô bài xích hoặc đoạn này phải hoàn hảo hơn nhằm người không giống còn kiểm chứng. Quý khách hàng rất có thể chung nâng cao bài xích bằng phương pháp bổ sung cập nhật những vấn đề không đủ vô chú quí như thương hiệu bài xích, đơn vị chức năng xuất phiên bản, người sáng tác, tháng ngày và số trang (nếu có). Nội dung nào là ghi mối cung cấp ko hợp thức rất có thể bị nghi ngại và xóa khỏi.

B Ray
Thông tin cẩn cá nhân
SinhTrần Thiện Thanh Bảo
11 mon 10, 1993 (29 tuổi)
Thành phố Sài Gòn, Việt Nam
Giới tínhnam
Quốc tịch Việt Nam
Nghề nghiệpRapper
Lĩnh vựcÂm nhạc
Sự nghiệp âm nhạc
Nghệ danhB Ray, Bray
Năm hoạt động2013 - nay
Hãng đĩaGreat Entertainment
Hợp tác với
  • Masew
  • Đạt G
  • Amee
  • K-ICM
  • Karik
  • x
  • t
  • s

Trần Thiện Thanh Bảo (sinh ngày 11 mon 10 năm 1993), hoặc còn nghe biết với nghệ danh B Ray, là một trong những rapper người nước ta.

Tiểu sử

B Ray sinh rời khỏi bên trên Thành phố Sài Gòn, kể từ nhỏ nằm trong mái ấm gia đình cho tới sống trong Mỹ. Anh theo đuổi học tập ngành dược và thực hiện nó tá ở Mỹ. Khi vững mạnh, anh về bên nước ta nhằm theo đuổi tuyến đường âm thanh.

Anh chính thức thực hiện nhạc rap từ thời điểm năm 14 tuổi hạc. Lúc học tập cấp cho 3, anh được một trong những bằng hữu chỉ cơ hội rap. Thời điểm cơ, anh chỉ rap giờ đồng hồ Anh.[1] Vài năm tiếp theo, tự sự không tương đồng vô ngữ điệu, cho tới khoảng tầm thời điểm cuối năm 2012, anh fake quý phái ghi chép rap vì chưng giờ đồng hồ Việt. Từ năm trước đó, anh dần dần được xã hội underground ở nước ta nghe biết.

Sự nghiệp

2013 - 2017

B Ray đa phần sinh hoạt vô xã hội underground nước ta. Các thành phầm nổi trội của anh ấy thông thường đem chủ thể đả kích người nghệ sỹ không giống (hay gọi là nhạc "diss"), kể cuộc sống bản thân (hay gọi là nhạc "life") và chỉ trích mặt mày xấu xí của tổ chức chính quyền. Anh với một trong những trận beef (đối đầu vì chưng âm nhạc) thực hiện để ý với Rhymastic, The Night, Ricky Star, Skyler, Rick.[2] Trong khi, B Ray tung những bài xích rap chỉ trích một trong những người nghệ sỹ như LK, DSK, Ca Sỹ Sơn Tùng M-TP, tuy nhiên chúng ta ko đáp trả.[3]

Năm năm ngoái, B Ray kết phù hợp với Young H mang lại trình làng The Mixtape Ếch và Báo[4]. Đây cũng chính là biệt danh của mình, được nghịch ngợm chữ dựa vào thương hiệu và nghệ danh (Young H là "Ếch" vì thế kể từ này phân phát âm tương tự "H" vô giờ đồng hồ Anh, còn B Ray là "Báo" vì thế thương hiệu thiệt là Bảo). Sự phối kết hợp này được xã hội rap Việt chào đón năng nổ. Sau cơ, B-Ray nằm trong Young H ra quyết định liên minh lâu nhiều năm khi "Ếch & Báo" thường xuyên lượm lặt thành công xuất sắc. Đầu năm 2017, cặp đôi tuyên tía ngừng sinh hoạt chung

Cuối năm 2017, B Ray với trận beef với rapper RichChoi. Cuộc đấu này thực hiện để ý rộng lớn vì thế tiềm năng của tất cả nhị tương đương phỏng quyết liệt vô ngôn kể từ. Bài Thất đức của B Ray vô trận beef là bài xích rap đả kích (diss) giờ đồng hồ Việt đạt nhiều lượt coi nhất bên trên Youtube (hơn 30 triệu lượt xem).[5]

Xem thêm: yêu thì có gì sai không là anh thì ai

2018 - 2019

Năm 2017, B Ray nằm trong Đạt G và Masew xây dựng group nhạc "...", tiếp sau đó rời khỏi bài xích hát thứ nhất "Xin"[6]. Từ năm 2018, B Ray chính thức sẽ là lên mainstream (hoạt động ở những sự khiếu nại chủ yếu thống).

Đến khoảng tầm năm 2018 thì group nhạc "..." tuyên tía tan chảy. Sau cơ anh kết phù hợp với Masew và Amee sản xuất bài xích hát Ex's Hate Me và nhanh gọn thú vị được nằm trong động mạng. Sản phẩm tiếp sau đó vẫn đến mốc 100 triệu lượt coi bên trên YouTube[7].

Cuối năm 2018, B Ray với trận beef với Blacka.[8] Đây cũng chính là trận beef sau cùng của anh ấy cho tới ni.[cần dẫn nguồn]

2019 - nay

Tháng 5/2019, anh phối kết hợp nằm trong Masew và Đạt G với thành phầm "Yêu Người Như Anh!" vô nhạc phim "Cà chớn, anh chớ đi!"[9]. Sau cơ anh lại phối kết hợp nằm trong Amee vô bài xích hát "Đen đá ko đường"[10].

Ngày 23 mon 6 năm 2019, anh phối kết hợp nằm trong Đạt G mang lại trình làng ca khúc "Cao Ốc 20"[11] và được phát triển âm thanh vì chưng Masew và K-ICM. Bài hát không sở hữu và nhận được thành công xuất sắc vì thế ngày trình làng trùng với thời khắc Ca Sỹ Sơn Tùng M-TP trình làng ca khúc "Hãy trao mang lại anh" liên minh nằm trong rapper Snoop Dogg

Ngày 12 mon 9 năm 2019, B Ray trình làng ca khúc "Yêu như trẻ con con"

Ngày 14 mon hai năm 2020, B Ray tung MV mang lại ca khúc "Do For Love"[12] phối kết hợp nằm trong Masew và Amee. Ngày 14 mon 3, B Ray trình làng "Làm Vì Yêu".

Ngày 12 mon hai năm 2020, anh mang lại trình làng album có tên "Loser2Lover"[13] bao gồm bảy bài xích hát. Ngày 25 mon 3, B Ray được đề cử mang lại khuôn khổ "Video âm thanh của năm" mang lại bài xích hát "Anh Nhà Tại Đâu Thế?" phối kết hợp nằm trong ca sĩ Amee bên trên Giải Âm nhạc Cống hiến nước ta. Ngày 22 mon 7, một lần tiếp nữa B Ray phối kết hợp cùng theo với Amee vô phiên bản audio ca khúc "Ex's Hate Me 2" ca khúc được Reviews tích rất rất kể từ fan hâm mộ của tất cả hai[14].

Năm 2023, B Ray phát triển thành huấn luyện và giảng dạy viên của Rap Việt mùa 3.[15]

Tranh cãi

B Ray đã trở nên dân mạng cho rằng "đạo nhái" khi bìa album mới nhất trình làng của anh ấy Loser2Lover khá như là với bìa album của Baekhuyn (EXO)[16]. Gần phía trên, B Ray công khai minh bạch lên giờ đồng hồ xúc phạm cho tới group nhạc nổi tiếng BTS và người hâm mộ của mình, khiến cho anh nhận chỉ trích kể từ phía fan hâm mộ K-pop[17][18].

Xem thêm: mai âm nhạc là ai

Tham khảo

Liên kết ngoài

  • B Ray bên trên Facebook
  • B Ray bên trên Instagram