ái tử thi là gì

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Bạn đang xem: ái tử thi là gì

Mục kể từ này tương quan cho tới chủ thể dạy dỗ nam nữ và dục tình. tin tức ở phía trên hoàn toàn có thể không phù hợp với một trong những đối tượng người dùng người hâm mộ hoặc Khi truy vấn ở những điểm công nằm trong. Wikipedia ko phụ trách về những nội dung hoàn toàn có thể ko tương thích mang đến một trong những người coi, coi cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Wikipedia giờ Việt không đảm bảo an toàn và ko Chịu đựng trách móc nhiệm về tính chất pháp luật và chừng đúng chuẩn của những vấn đề sở hữu tương quan cho tới hắn học tập và sức mạnh. Độc fake cần thiết contact và nhận tư vấn kể từ những chưng sĩ hoặc những Chuyên Viên. Khuyến cáo cảnh giác Khi dùng những vấn đề này. Xem cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận hắn khoa và Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Bệnh nhân "ái tử thi" mặt mày xác chết
Thi hài

Ái tử thi (tên khoa học: Necrophilia) là hội triệu chứng bị thú vị bởi vì xác bị tiêu diệt.[1] Khi người thân trong gia đình (người bà xã, người ck hoặc thậm chí còn cả là u hoặc con cái cái) nhập mái ấm gia đình tắt hơi, người mắc bệnh "ái tử thi" vẫn mong muốn hội tụ lại xác người cơ và chở che như Khi bọn họ còn sinh sống. Bệnh được chia thành 2 dạng: ái tử đua kiềm chế và bệnh dịch ái tử thi.

Ở dạng nhẹ nhàng, người bệnh dịch chỉ bộc lộ ở tầm mức ước muốn hội tụ lại người vượt lên trên cố nhằm quan tâm, chở che hoặc ngủ công cộng với xác người thân trong gia đình nhập xuyên suốt thời hạn lâu năm của những người dân sở hữu sức mạnh tinh thần và niềm tin tưởng tôn giáo đặc trưng. Còn dạng nặng trĩu rộng lớn sẽ là bệnh dịch vì thế người vướng bệnh dịch hoàn toàn có thể mối liên hệ với từ đầu đến chân tiếp tục bị tiêu diệt và thậm chí còn tiến hành cả những hành vi như cấu xé, ngốn ngấu thể xác người bị tiêu diệt.

Theo những Chuyên Viên tinh thần, những tình huống "ái tử thi" đều được cho rằng bị vướng những triệu triệu chứng rối loàn tinh thần. Họ thông thường cho là những người dân thân thích của tớ chỉ bị tiêu diệt về phần xác chứ không cần bị tiêu diệt về phần hồn. Họ tin tưởng rằng vong linh của những người bị tiêu diệt vẫn tồn tại sinh sống và vẫn cảm biến được những việc người sinh sống thực hiện với bọn họ.

Hiện tượng này đang được ra mắt bên trên từng trái đất, xứng đáng lưu ý là tình huống của Tim Bayes, một thanh niên ở vùng ngoại thành TP.HCM Bari, Italia tiếp tục ở nhập ngôi nhà mồ của tình nhân bản thân rộng lớn 2 ngày ngay tắp lự, hoặc tình huống của ông Lê Vân ở Quảng Nam, VN tiếp tục ôm xác bà xã ngủ rộng lớn xuyên suốt 7 năm trước đó Khi bị phân phát hiện nay, và tình huống của lão bà người Mỹ Jean Steven 91 tuổi tác ở một thị xã hẻo lánh bên trên Pennsylvania tiếp tục sinh sống mặt mày xác bị tiêu diệt của ck bản thân xuyên suốt 10 năm.[2]

Hội chứng[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: chong cua tang thanh hà la ai

Những người mắc bệnh ái tử đua thông thường sở hữu hội triệu chứng tương tự nhau, này đó là những bộc lộ khá không bình thường như phân phát ngôn, hành vi kín đáo khoan huyệt của những người mà người ta yêu thương rồi đưa tro cốt về ngôi nhà nhằm ngủ công cộng với những nguyên do của riêng biệt bọn họ.[3]

Biểu hiện[sửa | sửa mã nguồn]

Millaisova slika Ophelia

Năm 1895, tập luyện san hắn khoa Lancet sở hữu 2 bài bác cụt tế bào mô tả hiện tượng lạ lưu giữ xác người thân trong gia đình tiếp tục tắt hơi nhập ngôi nhà. Nhưng tại vì sao mong muốn lưu giữ xác tử đua nhập nhà?

Năm 1989, một bài bác báo phổ biến của Rosman và Resnick tiếp tục tế bào mô tả 34 ngôi trường phù hợp với hội triệu chứng "ái tử thi" đã cho chúng ta thấy những nguyên do sau đây: Họ mong muốn lưu giữ một người một nửa bạn đời, hoàn toàn có thể là các bạn tình, nhập hiện tượng ko kháng cự (68%), mong muốn sum họp với những người tình cũ (21%), vì thế nguyên do dục tính (15%) và nhằm rời cảm hứng đơn độc (15%).

Một tình huống khá trầm trọng về hội triệu chứng "ái tử thi" không giống là ông John Price ở Anh. Sau Khi người bà xã đầu của ông tắt hơi, ông tái mét giá bán. Nhưng tử thi người bà xã vượt lên trên cố được ông ướp và lưu giữ và một nệm với những người bà xã mới nhất.[4]

Ảnh tận hưởng cho tới môi trường[sửa | sửa mã nguồn]

Hành động của một trong những người vướng hội triệu chứng "ái tử thi" xuất phát điểm từ tình thương yêu tuy nhiên cơ hội bọn họ thể hiện nay không những ko phù phù hợp với quy ước xã hội mà còn phải hoàn toàn có thể tạo ra ô nhiễm và độc hại môi trường thiên nhiên, rất có hại cho tới sức mạnh của chủ yếu bọn họ.[5]

Ông cụ Edmundo ở México tiếp tục tắt hơi vì thế những nguyên vẹn nhân bất ngờ rộng lớn 1 năm trước đó cơ, tuy nhiên chết choc của ông đang không được công tía. Tính đến Khi những người dân láng giềng phàn nàn phiền về hương thơm xác thối bốc rời khỏi kể từ tòa nhà này thì công an mới nhất nhập cuộc.

Khi lực lượng công an đập phá cửa ngõ ngôi nhà bà Mercedes Velarde, bọn họ tiếp tục nhìn thấy một xác bị tiêu diệt tiếp tục thối rữa của ông ck phía trên sàn phòng nghỉ của bà tao. Báo chí khu vực còn trả tin tưởng rằng người đàn ông của bà Velarde còn thông thường xuyên bắt lũ dòi bọ nhập xác bị tiêu diệt của phụ thân hùn u.[6]

Xem thêm: doctor fate là ai

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Ái nhi
  • Ma-nơ-canh
  • Kleine-Levine

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • What is Necrophilia? Lưu trữ 2015-11-18 bên trên Wayback Machine
  • Video mang đến Ái tử thi