ái tân giác la hoàng lịch

Dưới đấy là chân dung 11 phi tần được Càn Long sủng ái nhất:

Bạn đang xem: ái tân giác la hoàng lịch

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 1.

Càn Long vua, húy là Ái Tân Giác La Hoằng Lịch (1711 – 1799), đấy là vị vua với tuổi tác lâu lớn số 1 nhập lịch sử dân tộc Trung Quốc, thời kỳ trị vì như thế của Càn Long vua kéo dài ra hơn nữa 60 năm; kể từ 11 mon 10 năm 1736 cho tới 1 mon 9 năm 1795; và là thời cực thịnh về tài chính rưa rứa quân sự chiến lược ở trong nhà Thanh.

Theo một tích cũ, Khi Càn Long bên trên vị, một vị quan liêu là Lang Thế Ninh Khi nhập cung từng thấy cảnh vua với những phi tần phấn chấn đùa.

Càn Long chất vấn vị quan liêu rằng: "Khanh thấy trong những nường ai là đẹp mắt nhất?”. Lang Thế Ninh đỏ chót mặt mũi trả lời: “Phi tần của Hoàng thượng vị nào thì cũng đẹp mắt.”

Sau buổi hôm bại liệt, vua Càn Long mang lại vẽ lại bức tranh của 11 vị phi tần, gọi là là "Tâm ghi chép trì bình". Ông nhìn qua 3 phiên, tiếp sau đó mang lại chứa chấp kỹ, đi ra mệnh lệnh ai coi lén có khả năng sẽ bị xử quyết.

Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu Phú Sát Thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 2.

Chân dung Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu Phú Sát Thị

Năm Ung Chính loại năm (1727), bà được chỉ hít mang lại hoàng tử loại tư Ái Tân Giác La Hoằng Lịch (Càn Long) Khi mới mẻ vừa phải tròn trĩnh 16 tuổi tác.

Năm bà 25 tuổi tác, hoàng thái tử Hoàng Lịch đăng cơ, bà đăng vương nương nương. Hai năm tiếp theo, lễ tấn phong được cử hành đầu tiên.

Bà sinh được tứ người con: Hai hoàng tử và nhì công chúa. Trong số bại liệt, sau đây chỉ với lại độc nhất một công chúa còn sinh sống và được sắc phong.

Bà có tiếng hiền đức hậu, thực hiện tiết kiệm ngân sách hợp lý và phải chăng, lại hậu đãi hậu cung, trợ giúp Càn Long Đế chuyện nhập ngoài rất đỗi tâm đầu ý hợp. Bà cũng chính là người được vua Càn Long vô cùng nâng niu, sủng ái. Đến Khi bà từ trần, vua vô nằm trong thống khổ, truy điệu ko dứt, tạo nên trở nên chuyện truyền tụng mãi về sau.

Tuệ Hiền Hoàng quý phi Cao Thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 3.

Tuệ Hiền Hoàng quý phi Cao Thị là phụ nữ của Đại học tập sỹ Cao Bân. Cao thị nhập phủ Càn Long Khi ông là Báo thân thiện vương vãi, các bạn đầu được phong Sở phái đẹp, sau này được phong là Trắc phúc tấn.

Ngày 26/1 năm Càn Long loại chục nhì (1745), bà được sắc phong là Hoàng Quý phi, thụy hiệu "Tuệ Hiền".

Ngày 17/10 năm Càn Long loại chục bảy, cùng theo với Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu, Tuệ Hiền Hoàng Quý phi được chôn cất nhập Lăng Vân Linh (Đông Lăng).

Thuần Huệ Hoàng quý phi Tô thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 4.

Thuần Huệ Hoàng quý phi Tô Thị thường hay gọi là Tô Giai Thị, phụ nữ của Tô Triệu Nam.

Thuần Phi sinh ngày 21/5/1713 năm Khang Hy loại năm mươi thân phụ, sau đây cho tới tuổi tác trưởng thành và cứng cáp mới mẻ nhập phục dịch Càn Long.

Sau Khi Càn Long đăng cơ, bà được sắc phong là Thuận tần. Tháng 12 năm Càn Long thứ hai, Tô Giai thị được sắc phong là Thuận Phi, bức tranh được vẽ sau khoản thời gian tấn phong.

Tháng 11 năm Càn Long loại 10, Thuần phi được tấn phong thực hiện Quý phi. Tháng 4 năm Càn Long hứ nhì mươi lăm, bà được sắc phong Hoàng Quý phi, cũng năm bại liệt bà từ trần, lâu 48 tuổi tác.

Tô Giai thị sinh được nhì hoàng tử và một công chúa, đàn ông là hoàng tử Vĩnh Dung, người xuất sắc đua thơ, hội họa, thiên văn, toán học tập.

Thục Gia Hoàng Quý phi Kim thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 5.

Kim Giai thị, nguyên vẹn là Kim thị, sinh vào trong ngày 25 mon 7 (âm lịch) năm Khang Hi loại 52, Mãn quân Chính Hoàng kỳ Bao hắn xuất thân thiện, là hậu duệ một gia tộc gốc Triều Tiên, gốc tích hiện tại ở Nghĩa Châu.

Mới nhập cung, Kim thị được phong thực hiện Quý nhân, mon 12 năm Càn Long loại hai năm 1737 bà được phong thực hiện Gia tần.

Năm Càn Long loại tư, Kim thị hạ sinh tứ Hoàng tử Vĩnh Thành, cho tới năm Càn Long loại sau, bà được tấn phong thực hiện Gia Phi, bức tranh của bà được vẽ nhập thời điểm đó.

Năm Càn Long loại 11 năm 1746, Gia phi kế tiếp sinh chén bát hoàng tử, sau 1 năm Cửu Hoàng tử lại Thành lập và hoạt động.

Năm Càn Long loại 13 năm 1748, bà được tấn phong thực hiện Gia Quý phi, tiếp sau đó năm Càn Long loại chục bảy năm 1751, bà sinh Thập nhất Hoàng tử.

Tới năm Càn Long loại hai mươi năm 1755, Kim thị từ trần ở tuổi tác 40, bà được phong là Thục Gia Hoàng Quý phi.

Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu Ngụy thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 6.

Lệnh phi – tức Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu Ngụy thị là phụ nữ của Nội cai quản Ngụy Thanh Thái. Gia tộc của bà vốn liếng xuất thân thiện kể từ Hán tộc. Sau Khi nhập tộc, gia tộc này thay đổi trở nên Ngụy Giai thị.

Năm 1745, bà nhập nằm trong nhập thực hiện Quý nhân, mon 11 năm Càn Long loại 10 được phong là Lệnh tần.

Tháng 4 năm Càn Long loại 14 năm 1749, bà được tấn phong Lệnh phi, bức chân dung cũng khá được vẽ nhập thời điểm đó.

Năm Càn Long loại 30, Ngụy thị được tấn phong thực hiện Hoàng Quý phi.

Sau Khi Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu từ trần, Càn Long ko hề lập Hoàng hậu. Chính chính vì thế, Hoàng Quý phi đó là người thống trị tam cung lục viện.

Năm Càn Long loại 40 năm 1775, tận hưởng lâu 49 tuổi tác, thụy hiệu là Lệnh Ý Hoàng Quý phi.

Bà là kẻ sinh được không ít con cái nhất mang lại Càn Long, nhập bại liệt Hoàng tử Ngung Diễm sau đây là vua Gia Khánh.

Thư phi Diệp Hách Lạp thị

Xem thêm: ai là người đứng ra thành lập đảng lập hiến ở việt nam năm 1923

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 7.

Thư phi Diệp Hách Lặc thị là kẻ tộc Mãn Châu, Diệp Hách Na Lạp thị nằm trong Mãn quân Chính Hoàng kỳ, xuất thân thiện của bà cực kỳ hiển hách vì như thế bà là kẻ nằm trong dòng sản phẩm dõi của Diệp Hách bối lặc Kim Đài Cát, là anh trai của Hiếu Từ Cao nương nương Diệp Hách Na Lạp thị, u sinh của Thanh Thái Tông Hoàng Thái Cực.

Năm Càn Long loại chục tứ bà nhập cung là quý nhân, mon 11 nằm trong năm, bà được sắc phong thực hiện Thư tần.

Năm Càn Long loại 14, bà được tấn phong thực hiện Thư phi, bức chân dung được vẽ nhập thời điểm đó.

Năm Càn Long loại 16, bà sinh Thập hoàng tử, bà từ trần nhập năm Càn Long loại tứ mươi nhì, tận hưởng lâu 50 tuổi tác.

Khánh Cung Hoàng Quý phi Lục thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 8.

Khánh Cung Hoàng quý phi là kẻ Hán, phụ nữ của Lục Sĩ Long, rưa rứa Thuần Huệ Hoàng quý phi đều là xuất thân thiện dòng sản phẩm dõi một mái ấm gia đình thông thường dân, ko chuyên dụng cho láo nháo tước đoạt vị.

Năm Càn Long loại 5, Lục thị nhập cung, được phong thực hiện Quý nhân. Năm Càn long loại 16 1740, bà được phong là "Khánh tần". Bức họa chân dung của bà được vẽ nhập thời điểm đó.

Năm Càn Long loại 24, Lục thị được tấn phong là Khánh phi, và được tấn phong thực hiện Khánh Quý phi năm Càn Long loại thân phụ mươi thân phụ.

Năm Càn Long loại 39, 1774, bà từ trần, lâu 51 tuổi tác, không tồn tại con cái. Bà là chăm sóc kiểu mẫu của Thanh Nhân Tông Gia Khánh đế, được ông review là kẻ u “dưỡng dục chu toàn”, “hiền hậu như u đẻ”.

Khi bà rơi rụng, tang lễ được tổ chức triển khai vô nằm trong trọng thể, được truy phong thực hiện “Khánh Cung Hoàng Quý phi”.

Dĩnh Quý phi Ba Lâm thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 9.

Dĩnh Quý phi Ba Lâm thị là kẻ Mông Cổ chủ yếu gốc, là phụ nữ của Đô Thống Bát kỳ, Khinh xa cách Đô úy Nạp Thân.

Lâm thị nhập cung Khi Càn Long mới mẻ đăng cơ, được sắc phong là Dĩnh tần nhập năm Càn Long loại 1, 1751. Đến năm Càn Long loại 24, 1759, bà được tấn phong là Dĩnh phi.

Năm Gia Khánh 13, 1798, Thái thượng hoàng Càn Long đi ra chiếu chỉ: “Dĩnh phi bên trên vị nhiều năm, lại quá tuổi tác thất tuần, nên tấn phong thực hiện Quý phi”.

Sau này, Gia Khánh nhà vua tôn bà lã Dĩnh Quý thái phi, ở bên trên Khang Cung.

Năm Gia Khánh loại 5, em trai vua Gia Khánh là Ái Tân Giác La Vĩnh Lân 1 mình tổ chức triển khai lâu thần mang lại Dĩnh Quý phi. Vì không tồn tại con cháu, lại 1 mình đơn độc nhập thâm nám cung vẫn lâu, Lâm thị rất rất phấn chấn.

Tuy nhiên việc này khiến cho vua nổi xung, khiến cho Dĩnh Quý phi trở thành buồn buồn phiền và phiền lòng. Chỉ nhì mươi ngày tiếp sau đó, bà từ trần, được chôn cất bên trên phi viên tâm nhập Dụ Lăng.

Hân Quý phi Đới Giai thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 10.

Hân tần - tức Hân Quý phi Đới Giai thị - là phụ nữ của Tổng đốc Tô Đồ, người gốc Mãn Châu.

Năm Càn Long loại chục tám, Đới Giai thị nhập cung, năm Càn Long loại 19, bà được tấn phong thực hiện Hãn tần, bức chân dung của bà cũng khá được vẽ nhập thời điểm đó.

Năm Càn Long loại nhì mươi tám, 1763 bà được tấn phong thực hiện Hãn phi, mon 11 nằm trong năm bà từ trần.

Đôn phi Uông thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 11.

Đôn phi Uông thị xuất thân thiện Mãn quân Chính Bạch kỳ, là một trong phi tần của Thanh Cao Tông Càn Long nhà vua. Bà là u của Cố Luân Hòa Hiếu Công chúa, vị công chúa được Càn Long Đế sủng ái hàng đầu.

Năm Càn Long loại 28, 1763, bà nhập cung năm 17 tuổi tác, Khi bại liệt vua vẫn 52 tuổi tác, được phong là Vĩnh thông thường bên trên.

Năm Càn Long thân phụ mươi sáu, 1771, bà được tấn phong là Vĩnh Quý nhân, tiếp sau đó là Vĩnh tần.

Ba năm tiếp theo, bà được tấn phong là Đôn phi. Năm Càn Long loại 40, Đôn phi hạ sinh Cố Luân Hòa Hiếu Công chúa.

Năm Càn Long loại 43, Đon phi vì như thế thịt hạ nhân tuy nhiên bị giáng xuống là tần, 3 năm tiếp theo vừa được phục sinh chức phi.

Đến năm Gia Kanhs loại 11, Đon phi từ trần, lâu 61 tuổi tác. Con gái bà là công chúa Cố Luân Hòa Hiếu Công chúa sau đây gả mang lại Phò mã Phong Thân Ân Đức (con trai cả của Hòa Thân).

Thuận phi Hữu Nộ Lộc thị

11 phi tần được sủng ái nhất của vua Càn Long bao gồm những ai? - Hình ảnh 12.

Thuận phi Hữu Nộ Lộc thị, sau đây bị giáng thực hiện Thuận Quý nhân, là phụ nữ của Tổng đốc Ái Tất Đạt

Năm Càn Long loại 31, Hữu Nỗ Lộc thị nhập cung, được phong thực hiện Quý nhân. Khi bại liệt bà 18 tuổi tác, kém cỏi Càn Long 38 tuổi tác.

Năm Càn Long loại 33, bà được phong Thuận tần, bảy năm tiếp theo được tấn phong là Thuận phi.

Năm Càn Long loại 53, Thuận phi bị giáng xuống Thuận Quý nhân. Cùng năm bại liệt, Thuận Quý nhân từ trần, tận hưởng lâu 41 tuổi tác.

Xem thêm: âu cơ là ai