ai là tác giả của bài thơ anh đom đóm

(HNM) - Hội Nhà văn nước Việt Nam và NXB Kim Đồng vừa phải kỷ niệm 90 năm ngày sinh ngôi nhà văn Võ Quảng (1920-2010), thực hiện sinh sống lại những kỷ niệm thâm thúy về một cây cây viết cho tới với văn học tập thiếu thốn nhi khá muộn (ở tuổi hạc 37) tuy nhiên lại thủy chung trong cả đời với nghề nghiệp viết lách mang lại thiếu thốn nhi.

Dịp này, Kim Đồng tiếp tục trình làng kiệt tác "Quê nội" của ông (từng được ví như Tom Sawyer của Việt Nam) tái ngắt phiên bản đợt loại 10, cùng theo với tập dượt thơ ngộ nghĩnh "Anh đom đóm".

Bạn đang xem: ai là tác giả của bài thơ anh đom đóm

Nhiều mới độc giả từng không xa lạ với hero Cục và Cù Lao vô "Quê nội" của Võ Quảng, vì thế lẽ cuốn sách tiếp tục Ra đời kể từ rất rất lâu rồi. Đúng như ngôi nhà văn Lê Phương Liên nói: "Võ Quảng tiếp tục lựa chọn những gì tinh hoa nhất nhằm kể mang lại trẻ nhỏ, kiệt tác sẽ khởi tạo dựng được không khí thẩm mỹ và nghệ thuật với mức độ sinh sống lâu dài". Với việc tái ngắt phiên bản đợt loại 10 ở "Tủ sách vàng" của NXB Kim Đồng, "Quê nội" vẫn tuy nhiên hành cùng theo với độc giả nhỏ tuổi hạc ở thế kỷ XXI ở cả nhì phương diện: kiệt tác cần thiết cho việc bồi che đậy nhân cơ hội văn hóa truyền thống, tạo nên cuộc sống ý thức phong phú và đa dạng mang lại thiếu thốn nhi và độc giả nhỏ tuổi hạc rất có thể nhìn thấy ở phía trên những xúc cảm sống động, mê hoặc về cuộc sống đời thường.

Xem thêm: chồng của chị google la ai

Ngôn ngữ tiến bộ, giản dị của "Quê nội" vừa đủ sức mê hoặc trẻ nhỏ, kéo bọn chúng chuồn từng miền quê Hòa Phước với Ngũ Hành Sơn, với sông Thu Bồn của người sáng tác. Không gian ngoan thẩm mỹ và nghệ thuật phong phú và đa dạng vô "Quê nội" chắc rằng vừa lòng trí tưởng tượng của doanh nghiệp hiểu nhỏ. Tác phẩm của Võ Quảng, một người chúng ta - người thầy rộng lớn dịu dàng êm ả tuy nhiên thâm thúy, gom con trẻ tăng hiểu, tăng yêu thương nước nhà này. Đọc "Quê nội", ghi nhớ Võ Quảng, tớ còn tăng hàm ơn nhiều cây cây viết tiếp tục nhức đáu, lặng lẽ tạo nên dựng một nền văn học tập thiếu thốn nhi bồi che đậy mang lại những linh hồn thơ con trẻ. Những không khí ngôi nhà bê tông eo hẹp và chật ở TP.HCM ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đánh tan, rộng lớn hé mang lại trí tưởng tượng, tầm nắm rõ của trẻ nhỏ vươn xa xăm. Ấy là nhờ những trang văn đẹp nhất, vô cơ với những trang "Quê nội".

Xem thêm: đức ông là ai

Một ngôi nhà phê bình Pháp tiếp tục nói: "Làm sao người tớ rất có thể quên được khung cảnh những ngọn đèn trôi dọc hàng rào của những người dân đến lớp lớp xóa nàn quáng gà chữ vô tối tối, quên được những gà rỗng tuếch ở Hòa Phước, con cái trâu Bĩnh bước thân ái ngàn sao, quên bà Hiến…". Còn ngôi nhà văn Lê Phương Liên thì nhắc mãi hình hình họa sống động "nắng trưa ngủ bên trên dàn thiên lý" tuy nhiên Võ Quảng từng vô cùng mến Lúc viết lách "Quê nội".

Cùng với tái ngắt phiên bản truyện lâu năm rằng bên trên, những thiếu nhi những lúc này còn được hội ngộ những vần thơ dí dỏm của Võ Quảng ở tập dượt thơ "Anh đom đóm". Trong số đó, bài bác "Mời vào", "Anh đom đóm", "Ai dậy sớm"… tiếp tục "nằm lòng" bao mới thiếu thốn nhi nước Việt Nam. Tại tập dượt thơ 13 bài bác này, qua chuyện những "Ngàn sao thực hiện việc", "Chú chẫu chàng", "Ai mang lại em biết"… cha mẹ còn rất có thể nhìn thấy "giáo cụ" gom con trẻ hiểu tăng về vạn vật thiên nhiên.

Trong toàn cảnh văn học tập đang được bung rời khỏi mạnh mẽ và uy lực tuy nhiên văn học tập thiếu thốn nhi ko bao nhiêu sôi sục, truyện lâu năm "Quê nội" rộng lớn 300 trang và tập dượt thơ "Anh đom đóm" ngay gần 30 trang của Võ Quảng vẫn lưu giữ địa điểm trung tâm vô nỗ lực bồi che đậy mang lại văn hóa truyền thống hiểu của con trẻ.