ai là người tạo ra facebook

Mark Zuckerberg được nghe biết là ngôi nhà tạo nên Facebook – trang social thông dụng nhất hành tinh anh với trên 2,7 tỷ người tiêu dùng. Vậy rõ ràng thì Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của vị tỷ phú con trẻ nhất hành tinh anh này như vậy nào? Cùng Vietnix dò xét hiểu cụ thể về anh hùng này qua loa nội dung bài viết share sau đây nhé!

Theo dò xét hiểu kể từ những mối cung cấp vấn đề chủ yếu thống, Mark Zuckerberg mang tên rất đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg. Hiện bên trên, ông vừa phải là ngôi nhà lập trình sẵn PC, bên cạnh đó là ngôi nhà tạo nên kiêm chức vị Giám đốc điều hành và quản lý doanh nghiệp lớn Meta ( trước đó là Facebook). Đồng thời, ông còn là một ngôi nhà hoạt động và sinh hoạt kể từ thiện phổ biến với khá nhiều độ quý hiếm góp sức mang lại xã hội. 

Bạn đang xem: ai là người tạo ra facebook

Mark Zuckerberg là ai?
Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg chính thức khởi nghiệp kể từ lúc còn là chàng SV năm 2 nhập năm 2004. Chỉ sau 4 năm, ông đang được tóm nhập tay khối gia tài rộng lớn 1,5 tỷ USD và được vinh danh là ngôi nhà tỷ phú con trẻ tuổi tác nhất hành tinh anh bên trên thời khắc bấy giờ. Tính cho tới thời điểm hiện tại, độ quý hiếm gia tài tuy nhiên Meta mang lại đạt 85 tỷ USD, hỗ trợ cho Mark Zuckerberg vượt qua xếp loại 15 trên trang nhất những tỷ phú trái đất năm 2022. 

Trang trang web Facebook nằm trong Meta vì thế Mark điều hành và quản lý đang được là một trong trong mỗi nền tảng social sở hữu lượng người tiêu dùng và vận tải về phần đông nhất trái đất. Không chỉ chiếm hữu Facebook, bên dưới quyền Meta còn tồn tại những công ty thú vị phần đông người tiêu dùng khác ví như WhatsApp, Instagram, Oculus,… 

Tiểu sử của Mark Zuckerberg

Mark Elliot Zuckerberg sinh ngày 14 mon 5 năm 1984 bên trên TP. Hồ Chí Minh White Plains nằm trong bang Thủ đô New York, nước Mỹ. Ông xuất đằm thắm nhập mái ấm gia đình trí thức sở hữu phụ vương – Edward Zuckerberg là một trong nha sĩ, u – Karen là một trong chưng sĩ tinh thần. Trong khi, ông còn tồn tại 3 người chị gái là Randi, Donna và Arielle. 

Ông và những chị gái của tớ đang được bên nhau tăng trưởng bên trên Westchester Country. Từ nhỏ, Mark đang được sinh sống với tư cơ hội là một trong người theo dõi đạo Do Thái và Khi ông 13 tuổi tác đang trở thành một Bar Mitzvah (người trưởng thành). 

Tiểu sử của Mark Zuckerberg

Trong trong cả quy trình học hành, Mark Zuckerberg luôn luôn sẽ là trung tâm lưu ý với kết quả nổi trội. Ban đầu, ông theo dõi học tập bên trên ngôi trường trung học tập Ardsley. Tuy nhiên với kết quả chất lượng, ông và đã được fake cho tới Học viện Phillips Exeter nằm trong đái bang New Hampshire. Trong khoảng chừng thời hạn này, Mark đang được nhập cuộc nhiều cuộc đua về phân tích khoa học tập và giành được không ít phần thưởng vinh diệu. 

Đồng thời, ông cũng nhập cuộc học tập bên trên Trung tâm Johns Hopkins, điểm giành cho những thanh thiếu thốn niên tài năng. Ngoài giờ đồng hồ Anh u đẻ, Zuckerberg còn thông thuộc nhiều loại giờ đồng hồ như giờ đồng hồ Pháp, giờ đồng hồ Do Thái, giờ đồng hồ Latin và giờ đồng hồ Hy Lạp cổ kính. Ông cũng từng đảm nhiệm địa điểm team trưởng team đấu dò xét nhập ngôi trường.

Vào năm 12 tuổi tác, Mark Zuckerberg đang được tạo ra rời khỏi công tác nhắn tin yêu – Zucknet dùng ngôn từ lập trình sẵn Atari BASIC. Chương trình được dùng như 1 khối hệ thống liên hệ Một trong những chống ban nhập chống nhà lao răng miệng của phụ thân ông. Đây là chi phí đằm thắm của phần mềm Instant Messenger – nhắn thông tin thời của AOL. 

Con đàng sự nghiệp của Mark chính thức tiến bộ xa thẳm rộng lớn kể từ Khi ông theo dõi học tập bên trên Đại học tập Harvard nhập năm 2002 với chuyên nghiệp ngành tư tưởng học tập và khoa học tập PC. tin tức rõ ràng rộng lớn sẽ tiến hành nhắc nhập phần tiếp sau của nội dung bài viết.

Sự nghiệp của Mark Zuckerberg

Dù theo dõi học tập bên trên ngôi ngôi trường Gianh Giá số 1 nước Mỹ – Đại học tập Harvard, thương hiệu tuổi tác của Mark Zuckerberg vẫn nhanh gọn lẹ Viral và được nghe biết như 1 thiên tài lập trình sẵn. Lên năm 2 ĐH, ông đang được tạo nên rời khỏi 2 công tác mang tên là Facemash và CourseMatch với đối tượng người dùng người tiêu dùng đó là SV nhập ngôi trường.

Mark Zuckerberg đang được trầm trồ là một trong thiên tài lập trình sẵn lúc còn ở ĐH Harvard
Mark Zuckerberg đang được trầm trồ là một trong thiên tài lập trình sẵn lúc còn ở ĐH Harvard

Trong tê liệt, CourseMatch là một trong tiện lợi tương hỗ SV lựa chọn lớp học tập phần dựa vào việc phân tách lựa lựa chọn môn học tập của những người không giống. Với FaceMash, đó là phần mềm nhằm lựa lựa chọn ra người đẹp tuyệt vời nhất nhập hàng loạt tấm hình được đi vào đối chiếu.

Tuy nhiên, phần mềm này đang được nhanh gọn lẹ bị ngôi nhà ngôi trường cấm dùng. Lý do vì thế bọn chúng tạo ra tương đối nhiều tranh giành cãi về quyền dùng hình hình ảnh trong lúc không tồn tại sự được chấp nhận rưa rứa thực hiện ùn tắc nhập quy trình truy vấn Internet.

Trong học tập kỳ tiếp sau, Mark Zuckerberg nằm trong bạn làm việc đang được lập trình sẵn rời khỏi một social mang tên là “The Facebook”. Ứng dụng này được chấp nhận liên kết Một trong những SV nhập phạm vi ngôi trường học tập cùng nhau. 

Năm 2004, trang web The Facebook ghi nhận sự tăng thêm nhanh gọn lẹ con số người tiêu dùng. Lúc này, Mark ra quyết định nghỉ ngơi học tập ở Harvard nhằm triệu tập nuôi chăm sóc người con lòng tin của tớ là The Facebook. Ông cùng theo với 4 member không giống là Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin và Chris Hughes đang được mướn 1 căn nhà tại Palo Alto nhằm thực hiện văn chống hoạt động và sinh hoạt. 

Đến mon 6 năm 2004, ông và những tập sự đang được tìm kiếm được một số trong những mối cung cấp góp vốn đầu tư nhập dự án công trình. Nhờ nguồn chi phí xối nhập, group của Mark đang được nhanh gọn lẹ sở hữu một văn chống đầu tiên nhằm hoạt động và sinh hoạt. 

Xem thêm: Điểm danh những mẫu giày hot nhất hiện nay

Trang social The Facebook đang được nhanh gọn lẹ bùng phát phát triển đạt mốc 1 triệu người tiêu dùng chỉ nhập thời hạn cụt. Thấy được tiềm năng cải cách và phát triển, nhiều tập đoàn đang được ngỏ ý thâu tóm về doanh nghiệp lớn của Mark và cố ý thực hiện nhiều ngăn cản mang lại group của ông.

Tháng 8 năm 2004, Mark Zuckerberg nằm trong Sean Parker, Andrew McCollum và Adam D’Angelo bên nhau xây dựng doanh nghiệp lớn thương hiệu là Wireoose. Đây là một trong doanh nghiệp lớn cung ứng công ty share tệp. Tuy nhiên, chỉ với sau một thời hạn hoạt động và sinh hoạt đang được nên ngừng hoạt động trước i2hub.

Mark Zuckerberg nằm trong Sean Parker, Andrew McCollum và Adam D’Angelo
Mark Zuckerberg nằm trong Sean Parker, Andrew McCollum và Adam D’Angelo

Vào mon 5 trong năm 2007, Mark Zuckerberg trình làng nền tảng Facebook. Nền tảng này khuyến nghị những ngôi nhà cải cách và phát triển của mặt mày loại 3 nhập cuộc và đưa đến những phần mềm hỗ trợ xoay xung quanh Facebook. 

Đến năm 2010, nền tảng này đang được update và trình làng người tiêu dùng phiên phiên bản Facebook như lúc bấy giờ. 

Tháng 7 năm 2010, con số người tiêu dùng hoạt động và sinh hoạt bên trên nền tảng Facebook đang được vượt lên trước mốc 500 triệu. Cũng nhập năm này, Mark đang được vượt qua đứng nhập top 100 người dân có mức độ tác động tức thời đại. 

Trong mon 10 thời điểm năm 2012, Mark công phụ vương phần mềm Facebook đang được chạm mốc 1 tỷ người tiêu dùng. Và 2 mon tiếp sau đó, ông cùng theo với bà xã của tớ – Priscilla Chan khẳng định tiếp tục nhằm phần rộng lớn khoảng chừng gia tài của tớ mang lại mục tiêu “phát triển tiềm năng thế giới và xúc tiến sự bình đẳng”.

Cùng thời điểm năm 2012, Mark với những tập sự đang được tiến hành thanh toán thâu tóm về phần mềm Instagram – hiện nay là một trong social share hình ảnh và video clip rộng lớn lúc bấy giờ, chỉ xếp sau Facebook. 

Tháng 8 năm trước đó, Facebook liên minh với những ông rộng lớn không giống nhập nghành nghề technology như Samsung, Ericsson, Opera Software, MediaTek, Hãng Nokia và Qualcomm bên nhau phát động dự án công trình Internet.org. Dự án hùn người tiêu dùng Internet ở những nước đang được cải cách và phát triển và thông thường cải cách và phát triển sở hữu kĩ năng truy vấn Internet với nấc giá bán hợp lý rộng lớn.

Đến năm năm trước, doanh nghiệp lớn Mark kế tiếp thâu tóm về WhatsApp – một phần mềm nhắn tin yêu không tính tiền nhiều nền tảng bên trên địa hình. 

Ngày 1 mon 12 năm năm ngoái, tiến hành theo dõi điều khẳng định, bà xã ck Mark Zuckerberg đang được tuyên phụ vương trao tặng 99% CP Facebook của tớ (khoảng 45 tỷ USD thời khắc đó) giành cho Sáng loài kiến Chan Zuckerberg. Đây là quỹ kể từ thiện vì thế chủ yếu ông xây dựng với mục tiêu xúc tiến tiềm năng của thế giới và sự đồng đẳng trong những nghành nghề như nó tế, dạy dỗ, phân tích khoa học tập và tích điện.

Đến mon 6 năm 2017, ông công phụ vương nền tảng social Facebook đang được hấp dẫn rộng lớn 2 tỷ lượt người tiêu dùng. 

Các hoạt động và sinh hoạt kể từ thiện

Cũng tương tự như Bill Gates, một tỷ phú xuất sắc lập trình sẵn không giống cũng từng học tập bên trên Harvard và cũng được dành thật nhiều thời hạn mang lại thiện nguyện.

Bắt đầu tuyến đường sự nghiệp lúc còn theo dõi bên trên ghế ngôi nhà ngôi trường, Mark Zuckerberg đang trở thành chàng tỷ phú con trẻ tuổi tác nhất hành tinh anh. Sở hữu khối gia tài đẩy đà, ông đang được dành riêng phần rộng lớn nguồn lực có sẵn của tớ thiên về những độ quý hiếm nhân bản và xã hội.

Xem thêm: 14/4 là ngày gì ai tặng quà cho ai

Mark Zuckerberg lam tu thien
Mark Zuckerberg đặc biệt tích đặc biệt thực hiện kể từ thiện

Những hoạt động và sinh hoạt thiện nguyện nổi trội của Mark Zuckerberg: 

  • Quyên hùn chi phí vì thế mục tiêu tiến hành cách tân dạy dỗ và nhập cảnh nhằm mục đích cỗ vũ trào lưu Black Lives Matter (Dịch: Mạng sinh sống người domain authority đen giòn cũng xứng đáng giá). 
  • Quyên tặng chi phí mang lại Diaspora – sever trang web cá thể mã mối cung cấp banh. 
  • Thành lập quỹ Startup: Education (Dịch: Quỹ dạy dỗ khởi nghiệp).
  • Tháng 9 năm 2010, Mark quyên tặng 100 triệu USD mang lại khối hệ thống ngôi trường công Newark, New Jersey. Tháng 12 nằm trong năm, ông ký kết quyên hùn tối thiểu 50% gia tài của tớ đáp ứng cho những hoạt động và sinh hoạt kể từ thiện. 
  • Ngày 19 mon 12 năm trước đó, Mark tuyên phụ vương quyên hùn số chi phí 18 triệu CP Facebook (tương đương 990 triệu USD) mang lại Quỹ Cộng Đồng Thung lũng Silicon. Đây sẽ là khoảng chừng chi phí kể từ thiện lớn số 1 được ghi nhận nhập list kỷ lục năm trước đó. 
  • Tháng 10 năm năm trước, bà xã ck Mark Zuckerberg quyên hùn 25 triệu USD tài trợ mang lại hoạt động và sinh hoạt chống phòng virus Ebola. 

Giải thưởng và trở thành tựu

Nhờ nhập tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ nghỉ ngơi trong những công việc theo dõi xua mến của tớ, Mark Zuckerberg đang được đã có được những trở thành tựu vang lừng. Cụ thể:

  • Năm 2010, tập san Time đang được đánh giá Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm. 
  • Năm 2013, bên trên giải Crunchies thường xuyên, Mark được trao phần thưởng – CEO của năm. 
  • Năm 2013, Mark nằm trong bà xã – Priscilla Chan được vinh danh nhập top 50 người Mỹ khoáng đạt nhất năm nhờ số chi phí quyên hùn khoáng đạt cho những hoạt động và sinh hoạt thiện nguyện.
  • Vào mon 12 năm năm 2016, tập san Forbes đang được vinh danh Mark Zuckerberg là một trong nhập 10 anh hùng đứng nhập list những người dân sở hữu tầm tác động nhất Thế giới.
  • Tháng 5 năm 2017, bên trên lễ khởi công loại 365 của Đại học tập Harvard, Mark được ngôi trường học tập trao tặng vì thế tuyên dương Tiến sĩ danh dự.
  • Tháng 12 năm 2017, ông nhận phần thưởng Mis Misformer của giải Year Year kể từ Media Matters. 

Lời kết

Qua nội dung bài viết bên trên, ngóng rằng độc giả đang được hiểu biết thêm về Mark Zuckerberg là ai. Dù trong thời gian mới đây Facebook đã dần dần tiến công tổn thất vị thế số 1 của tớ. Tuy nhiên, mẩu truyện Mark Zuckerberg nỗ lực không còn bản thân vì thế sự nghiệp và việc CEO này xây hình thành trang social lớn số 1 trái đất như Facebook tiếp tục vẫn luôn luôn truyền hứng thú mang lại nhiều mới chúng ta con trẻ sau đây, nhất là chúng ta con trẻ IT. Cảm ơn chúng ta dành riêng thời hạn theo dõi dõi nội dung bài viết.