ai là người lùn nhất thế giới

Nhiều người trưởng thành và cứng cáp vẫn đem hình dáng của một em bé xíu. Tuy nhiên, độ cao thấp vẻ ngoài ko tác động cho tới trí tuệ. Họ rất có thể phát triển thành những người dân thành công xuất sắc hoặc có tiếng.

Sau đấy là những người dân được nghĩ rằng thấp nhất thế giới:

Bạn đang xem: ai là người lùn nhất thế giới

1. Chandra Bahadur Dangi (cao 54,6 cm)

{keywords}
 

Chandra Bahadur Dangi (30/11/1939-3/9/2015) là 1 trong những người con trai Nepal, người con trai thấp nhất vô lịch sử vẻ vang được ghi lại với độ cao thấp 54,6 centimet. Ông tiếp tục huỷ kỷ lục tự Gul Mohammed (1957–1997) lập trước cơ, với độ cao 57 centimet.

Dangi thú vị sự xem xét của giới truyền thông khi một nhà thầu mộc trông thấy ông bên trên ngôi xã ở thị xã Dang, Nepal. Dangi đã và đang được trao thương hiệu người trưởng thành và cứng cáp lùn nhất từng được ghi nhận sau khoản thời gian độ cao của ông được đo vô mon 2/2012.

Sau cơ, Dangi được tiến hành Kỷ lục Guinness trái đất. Ba vô số thời gian anh trai của ông cao gần đầy 1,22 m, trong những khi 2 chị gái và 2 anh trai không giống của Dangi đem độ cao tầm.

Dangi sinh ngày 30/11/1939, sinh sống ở một ngôi xã hẻo lánh, Reemkholi, cơ hội thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng tầm 400 km. 

Trước khi được Kỷ lục Guinness trái đất thừa nhận là kẻ con trai lùn nhất trái đất vô thời điểm năm 2012, Dangi ko lúc nào tách ngoài ngôi xã quê nhà. Sau khi được trao thương hiệu, ông cho thấy bản thân luôn luôn ước ao được tiếp cận từng miền của quốc gia bản thân và trái đất. 

Năm 2012, ở tuổi tác 72, Dangi gặp gỡ người phụ phái đẹp lùn nhất trái đất, Jyoti Amge ở Nagpur, đè Độ. Cặp song này bên cạnh nhau tự sướng kỷ lục Guinness ấn phiên bản chuyến loại 57 vô năm trước đó.

Dangi tạ thế bên trên American Samoa vào trong ngày 3/9/2015 ở tuổi tác 75, bên trên Trung tâm Y tế Nhiệt đới Lyndon B. Johnson ở Pago Pago. Nguyên nhân đúng đắn của chết choc của Dangi ko được bật mý, tuy vậy tờ Kathmandu Post trả tin tưởng rằng ông trước cơ đã trở nên viêm phổi. Dangi tiếp tục lưu thao diễn ở Nam Tỉnh Thái Bình Dương trong vô số nhiều năm với Rạp xiếc thuật ảo ảnh Tupa'l Bruno của Samoa.

2. Lin Yu-chih (cao 67,5 cm)

{keywords}
 

Lin Yu-chih là cựu người con trai lùn nhất trái đất theo đuổi Kỷ lục Guinness trái đất. Lin trú quán tại Đài Bắc, Đài Loan, điểm anh hoạt động và sinh hoạt với tư cơ hội là 1 trong những người sáng tác và căn nhà hoạt động và sinh hoạt xã hội. Tên của anh ý đôi lúc bị ghi chép sai chủ yếu miêu tả trở nên Lin Yih-chih. Vào mon 5/2008, anh xuất hiện nay vô bộ phim truyện tư liệu của Kênh 4 (Anh) mang tên "The World"s Smallest Manitoba and Maine tự Mark Dolan dẫn lịch trình.

Lin vướng triệu chứng bệnh dịch khuyết thiếu tạo nên xương, một triệu chứng rối loàn xương DT ngăn cản sự cải tiến và phát triển thông thường của xương và độ cao khung hình.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, anh cao 67,5 centimet. 

3. Khagendra Thapa Magar (cao 67cm)

{keywords}
 

Khagendra Thapa Magar (4/10/1992-17/1/2020) là 1 trong những người Nepal từng được ca ngợi là kẻ con trai lùn nhất trái đất, với chiều cao 67 centimet. Magar tiếp tục giành được thương hiệu người lùn nhất kể từ ​​Edward Niño Hernández.

Magar tạ thế bên trên khám đa khoa Pokhara vào trong ngày 17/1/2020 sau biến tướng viêm phổi ở tuổi tác 27.

4. Bridgette Jordan (cao 69 cm)

{keywords}
 

Bridgette Marie Jordan (9/6/1989-12/6/2019) là kẻ phụ phái đẹp nhỏ nhất theo đuổi Kỷ lục Guinness trái đất với độ cao 69 centimet. Jordan cũng là 1 trong những trong mỗi cặp u thấp nhất theo đuổi Kỷ lục Guinness trái đất với những người em trai Brad cao 96 centimet năm đôi mươi tuổi tác (năm 2011). Bridgette Marie Jordan vướng bệnh dịch lùn vẹn toàn sinh dạng xương đầu nhỏ loại II. 

Bridgette Jordan là kẻ phụ phái đẹp nhỏ nhất ở Mỹ. Cô sinh sống ở Sandoval, Illinois, tiếp tục học tập ĐH bên trên Kaskaskia College. Jordan mến nhảy đầm và hoạt náo. Cô tiếp tục xuất hiện vô team động viên mang lại Kaskaskia. Cô cút một song giầy cỡ 2 giành riêng cho trẻ em sơ sinh.

Mặc cho dù vậy, việc phát triển thành người phụ phái đẹp lùn nhất trái đất dường như không ngăn Jordan sinh sống cuộc sống thường ngày tương đối đầy đủ nhất - cô là 1 trong những hoạt náo viên ở ngôi trường ĐH.

5. Jyoti Kisange Amge (cao 62,8 cm)

{keywords}
 

Theo Kỷ lục Guiness trái đất, Jyoti Kisange Amge người đè Độ, sinh ngày 16/12/1993 lưu giữ kỷ lục "người phụ phái đẹp còn sinh sống nhỏ nhất thế giới". Cô đầu tiên được thừa nhận là "Người phụ phái đẹp còn sinh sống nhỏ nhất thế giới" vô sinh nhật chuyến loại 18 với độ cao 62,8 centimet. 

Amge vướng triệu chứng rối loàn DT mang tên là achondriaplasia. Amge tiếp tục có không ít chuyến xuất hiện nay bên trên những phương tiện đi lại truyền thông, xuất hiện nay vô bộ phim truyện tư liệu năm 2009 có tên "Body Shock". 

Ngoài đi ra, với tư cơ hội khách hàng mời mọc nhập cuộc một lịch trình truyền hình đè Độ có tên Bigg quái nhân 6. Cô cũng canh ty mặt mày vô dàn thao diễn viên của American Horror Story mùa loại 4 với vai Ma cưng vô năm năm trước.

Tượng sáp của cô ý cũng xuất hiện ở Báo tàng Sáp Người có tiếng, Lonavala.

6. He Pingping (cao 74,6 cm)

{keywords}
 

He Pingping (Trung Quốc, sinh vào năm 1988 - thất lạc năm 2010), cao 74 centimet và là con cái loại 3 vô một mái ấm gia đình ở quận Huade, thành phố Hồ Chí Minh Ulanqab ở Khu tự động trị Nội Mông, miền bắc nước ta Trung Quốc. Anh đem 2 chị gái, cả hai đều cải tiến và phát triển ở tầm mức thông thường. 

Theo điều của phụ thân, khi mới nhất sinh đi ra, anh đầy đủ nhỏ nhằm ở gọn gàng trong trái tim bàn tay của phụ thân u. Khi thấy Pingping cải tiến và phát triển vô cùng chậm rãi, những chưng sĩ chẩn đoán vẹn toàn nhân là vì dị hình xương ko hoàn hảo và tuyệt vời nhất, ngăn cản sự cải tiến và phát triển thông thường của xương và độ cao khung hình. 

Tháng 1/2007, Pingping được mời mọc nhập cuộc một lịch trình truyền hình ở Tokyo, Nhật Bản. Quê hương thơm của Pingping ở Nội Mông cũng chính là quê nhà của Bao Xishun, người cao 2,36 mét đã và đang được Guinness thừa nhận là kẻ con trai tối đa trái đất cho tới mon 9/2009.

Cuộc gặp gỡ bên trên truyền hình của mình vô mon 7/2007 tiếp tục thú vị sự xem xét của giới truyền thông toàn thị trường quốc tế. Vào mon 5/2008, anh xuất hiện nay vô bộ phim truyện tư liệu của Kênh 4 (Anh) có tên Người con trai và tôi nhỏ nhất trái đất tự Mark Dolan dẫn lịch trình. 

Vào mon 9/2008, anh xuất hiện nay nằm trong với những người phụ phái đẹp người mẫu chân dài nhất trái đất, Svetlana Pankratova, bên trên Quảng ngôi trường Trafalgar của London, nhằm công khai minh bạch việc phát triển ấn phiên bản năm 2009 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Xem thêm: boi kiep truoc minh la ai

Vào mon 9/2007, Pingping đang đi tới Mỹ sẽ giúp tung ra ấn phiên bản năm 2008 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới bên trên thành phố Hồ Chí Minh Thủ đô New York, điểm tiếp tục ghi nhận anh là kẻ con trai nhỏ nhất trái đất.

Vào ngày 25/4/2010, anh tiếp tục xuất hiện nay vô tập luyện loại 10 của mùa loại 16 của lịch trình thực tiễn Mỹ Cuộc đua lý thú, được con quay trước cơ bên trên Thượng Hải. Tập phim đã và đang được dành riêng nhằm tưởng niệm anh.

Pingping được tiến hành khám đa khoa vào trong ngày 3/3/2010 bên trên Rome, sau khoản thời gian kêu nhức ngực. Sau cơ, tạ thế vào trong ngày 13/3/2010 vì như thế biến tướng tim ở tuổi tác 21. Tổng chỉnh sửa Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, Craig Glenday, bảo rằng Pingping là “nguồn hứng thú mang lại ngẫu nhiên ai được xem là khác lạ hoặc bất thường”.

7. Pauline Musters (cao 61cm)

{keywords}
 

Trong lịch sử vẻ vang trái đất, Pauline Musters là kẻ phụ phái đẹp trưởng thành và cứng cáp nhỏ nhất từng được đầu tiên ghi nhận. Pauline đã và đang được ghi vô sách Kỷ lục Guinness Thế giới vì như thế chỉ cao 61 centimet.

Pauline chính thức sự nghiệp lúc còn là 1 trong những đứa trẻ em. Vào thời điểm lúc đó, công bọn chúng chỉ giản dị và đơn giản là sửng sốt về tỷ trọng nhỏ bé xíu của cô ý, tuy nhiên khi cô to hơn, Pauline cũng nhập cuộc trình diễn. 

Cuối nằm trong cô được nghe biết là 1 trong những thao diễn viên nhào lộn lão luyện và nhảy đầm điêu luyện với những đối tác chiến lược thú vị kể từ người theo dõi. Khi mùng trình thao diễn của cô ý càng ngày càng tiến bộ cỗ về unique, Pauline tiếp tục có không ít nghệ danh khác biệt. 

Cô có lẽ rằng được nghe biết tối đa với cái thương hiệu Công chúa Pauline và được khoác những cỗ váy quý phái xứng đáng xem xét bên trên Sảnh khấu, với những cụ thể và lối mạng cẩn thận mà đến mức phiên bản đằm thắm những cỗ ăn mặc quần áo tiếp tục là 1 trong những điều vi diệu.

Trong sự nghiệp của tôi, Công chúa Pauline đã từng đi lưu thao diễn ở Bỉ, Đức, Pháp và Anh trước lúc được mời mọc trình diễn bên trên Mỹ vô năm 1894. Cô tung ra bên trên Nhà hát Proctor của Thủ đô New York. 

8. Lucia Zarate (cao 67 cm)

{keywords}
 

Lucía Zaráte (2/1/1864-15/1/1890) là 1 trong những nghệ sỹ vui chơi giải trí người Mexico vướng triệu chứng bệnh dịch lùn. Zaráte là kẻ thứ nhất được xác lập vướng triệu chứng lùn vẹn toàn sinh thiếu hụt xương Majewski loại II. Cô đã và đang được ghi vô Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cơ hội là "người trưởng thành và cứng cáp nhẹ nhàng nhất được ghi nhận", chỉ nặng trĩu 2,1 kilogam khi mới nhất 17 tuổi tác.

Zaráte sinh đi ra ở Veracruz, Mexico, và lăm le cư bên trên Agostadero, (sau này là Cempoala), Veracruz. 

Hiện ni, ngôi nhà đất của mái ấm gia đình cô được xuất hiện mang lại công bọn chúng như 1 kho lưu trữ bảo tàng.

Ở tuổi tác 12, Zaráte gửi kể từ Mexico sang trọng Mỹ, điểm cô được triển lãm vì như thế vóc dáng vẻ nhỏ bé xíu của tôi. Lần thứ nhất cô nhập cuộc vào một trong những lịch trình được lăng xê là "Fairy Sisters", tiếp sau đó liên minh với Francis Joseph Flynn (được gọi bên dưới nghệ danh "General Mite") nhằm triển lãm quốc tế. 

Năm 1889, cô được tờ Washington Post gọi là "cô gái lùn vi diệu của Mexico" và được tế bào miêu tả là "một thỏi nam châm hút vô cùng nhỏ tuy nhiên đem sự lôi kéo mạnh mẽ và tự tin nhằm thú vị công chúng”.

9. Edith Barlow (cao 78,7 cm)

{keywords}
 

Edith Barlow sinh đi ra bên trên Bramley, Rotherham, vô năm 1925 và tạ thế ở tuổi tác 25 khi chỉ cao 55,8 cm và nặng trĩu 7,72 kilogam.

Lên 6 mon tuổi tác, Edith được quấn vô bông gòn tẩm dầu dù liu. Edith bị viêm nhiễm truất phế quản lí và bị khớp song ở cả tay và chân. Tuy nhiên, Edith cải tiến và phát triển thông thường về thể hóa học và ý thức. Cha u của cô ý là những người dân đem toàn thân thông thường.

Được biết, Edith tiếp tục nỗ lực tới trường tăng. Khi ở lại Bolton vô năm 1947, Edith chính thức quan hoài cho tới sale lịch trình và nhập cuộc nhóm chợ phượt, thăm hỏi Newcastle, Bradford và những thị xã không giống.

Năm 1948, Edith lại xuất lúc này những nhóm chợ vô sema show, đa phần là ở những chống trung du và tấp nập Bắc.

10. Junrey Balawing (cao 59,9 cm)

{keywords}
 

Junrey Balawing (sinh ngày 12/6/1993-28/7/2020) là kẻ Philippines lưu giữ kỷ lục bên trên Kỷ lục Guinness Thế giới về người con trai thấp nhất trái đất còn sinh sống với độ cao 60 centimet. Tuyên phụ vương được thể hiện vô lễ kỷ niệm sinh nhật chuyến loại 18 của Balawing. Quan chức của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho thấy Balawing tiếp tục huỷ kỷ lục của Khagendra Thapa Magar người Nepal, cao 67 centimet.

Anh ngừng cải tiến và phát triển tại 1 tuổi tác. Balawing là nam nhi của một thợ thuyền rèn bần hàn, sinh đi ra và sinh sống ở Sindangan, Zamboanga del Norte, cơ hội thủ đô Manila khoảng tầm 865 km về phía Nam. 

Mặc cho dù được ghi nhận là kẻ con trai thấp nhất còn sinh sống, tuy nhiên Balawing tiếp tục bỏ qua thương hiệu người con trai lùn nhất vô lịch sử vẻ vang, được lưu giữ cho tới thời điểm năm 2012 vị Gul Mohammed của đè Độ, người cao 57 centimet và tạ thế vào trong ngày 1/10/1997.

Vào mon 2/2012, Chandra Bahadur Dangi ở Nepal, cao 54,6 centimet được tuyên phụ vương là kẻ con trai còn sinh sống thấp nhất trái đất từ xưa đến giờ. Kết ngược là Junrey lưu giữ kỷ lục trong khoảng gần đầy 1 năm.

Sau chết choc của Chandra Bahadur Dangi vào trong ngày 3/9/2015, Balawing tiếp tục lưu giữ thương hiệu người con trai còn sinh sống thấp nhất cho tới khi tạ thế ở tuổi tác 27 vào trong ngày 28/7/2020. Trước khi tạ thế, Balawing sinh sống ở Thành phố Dapitan nằm trong mái ấm gia đình.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hãy thực hiện thám tử với 5 bí hiểm không được trả lời kể từ mọi nơi bên trên thế giới

Xem thêm: ái ngại là gì

Hãy thực hiện thám tử với 5 bí hiểm không được trả lời kể từ mọi nơi bên trên thế giới

Nếu các bạn nhận định rằng những kim tự động tháp Ai Cập là bí hiểm lớn số 1 của trái đất cổ truyền thì các bạn tiếp tục sai lầm, vì như thế còn thật nhiều bí hiểm bên trên trái đất không được trả lời.

Khách phượt bị trừng trị 500 lỗi vì như thế một hành vi nhưng mà người nào cũng rất có thể vô tình vướng phải

Khách phượt bị trừng trị 500 lỗi vì như thế một hành vi nhưng mà người nào cũng rất có thể vô tình vướng phải

Có nhiều phương pháp để giải nhiệt độ vô loại lạnh lẽo ngày hè tuy nhiên người con trai 42 tuổi tác này tiếp tục chọn 1 cơ hội vô cùng không mong muốn và tốn xoàng xĩnh.