ai cập là tặng phẩm của sông

  • Giáo dục
  • Trắc nghiệm

Thứ năm, 14/6/2018, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: ai cập là tặng phẩm của sông

Ai Cập (Cộng hòa Ả Rập Ai Cập) là vương quốc liên châu lục sở hữu phần rộng lớn cương vực ở Bắc Phi và chào bán hòn đảo Sinai nằm tại vị trí Tây Á. Ai Cập rộng lớn 1.001.448 km2, số lượng dân sinh tính cho tới năm 2018 là 99,3 triệu con người, theo Worldometers. Thủ đô Cairo là TP.HCM lớn số 1 toàn nước. 

Sông Nile, thông thường sẽ là dòng sông lâu năm nhất trái đất (6.853km), chảy qua loa Ai Cập và 10 nước không giống ở Bắc Phi như Tanzania, Uganda, Sudan…, ụp về Địa Trung Hải. Vai trò lớn rộng lớn của dòng sản phẩm sông nhập cuộc sống sinh hoạt và văn hóa truyền thống Ai Cập khiến cho giang sơn này còn có biệt danh “món vàng của sông Nile”.

Bức hình ảnh được chụp năm 1915 ở Ai Cập nhập mùa lũ. Ảnh: Newsela

Bức hình ảnh được chụp năm 1915 ở Ai Cập nhập mùa lũ. Ảnh: Newsela

Vùng thung lũng phì nhiêu của sông Nile bởi lũ lụt thường niên tạo thành hùn người dân Ai Cập thượng cổ sở hữu cuộc sống thường ngày phát đạt và tồn bên trên đến tới tận ngày này. Nếu không tồn tại sông Nile, Ai Cập rất có thể là một trong những vùng khu đất cỗi cằn, trở thành phung phí mạc từ khá nhiều năm về trước.

Tôn giáo thượng cổ của những người Ai Cập cách tân và phát triển dựa vào dòng sản phẩm sông. Một trong mỗi nền văn minh nhiều năm nhất của trái đất cũng gắn sát với nó.

Xem thêm: gonzo là ai

Theo General Knowledges, hiện tại 95% số lượng dân sinh Ai Cập sinh sống dọc từ bờ sông Nile, cho dù điểm này cướp không tới một trong những phần 13 toàn cỗ cương vực. Việc xây đắp đập nước Aswan hùn kiểm soát và điều chỉnh nước lũ, tạo ra thủy năng lượng điện và tưới mang đến mặt hàng ngàn kiểu mẫu khu đất, khiến cho dòng sản phẩm sông đáp ứng hiệu suất cao rộng lớn. 

Câu 2: Nền văn minh Ai Cập thượng cổ được ngưỡng mộ bởi vì nhiều sáng tạo có mức giá trị, được dùng cho tới ngày này. Phát minh nào là tiếp sau đây ko nên thành phầm của những người Ai Cập?

a. Giấy cói

b. Tóc giả

c. La bàn

Thùy Linh - Tổng hợp

Xem thêm: võ tú quỳnh tiếp viên hàng không là cháu ai