8 đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên là ai

MANG DÒNG HỌ LÝ
Sau những lúc sáng lập rời khỏi VN Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội, tổ chức triển khai chi phí đằm thắm của Đảng tao (tháng 6-1925), ngày hè năm 1926, Nguyễn Ái Quốc, thời điểm hiện tại đem túng danh là Lý Thụy, cử Hồ Tùng Mậu, người đồng chí đằm thắm thiết của tớ quay về Thái Lan lựa chọn một số trong những thiếu thốn niên con em mình những mái ấm gia đình yêu thương nước trả sang trọng Quảng Châu Trung Quốc huấn luyện và giảng dạy nhằm mục đích xúc tiến bộ việc xây đắp Thanh niên nằm trong sản đoàn.
Việc lựa lựa chọn được tiến hành cực kỳ cẩn trọng, duy mang trong mình một học viên thực hiện người xem do dự vì thế còn nhỏ tuổi hạc quá (mới 12). Song ở đầu cuối, xét về cả tư hóa học và nhân đằm thắm, Hồ Tùng Mậu ra quyết định tiến hành list, bại liệt đó là Lê Hữu Trọng. Để đáp ứng tính hợp lí và cách thức kín đáo, cả group đem túng danh và đều đem bọn họ Lý. Lê Hữu Trọng đem túng danh Lý Tự Trọng; Đinh Chương Long đem túng danh Lý Văn Minh; Vương Thúc Thoại đem túng danh Lý Thúc Chất; Hoàng Tự đem túng danh Lý Anh Tự; Ngô Trí Thông đem túng danh Lý Trí Thông; Ngô Hậu Đức đem túng danh Lý Phương Đức (nữ); Nguyễn Thị Tích đem túng danh Lý Phương Thuận (nữ); Nguyễn Sinh Thản đem túng danh Lý Nam Thanh.
Tại tầng nhị căn nhà 13A phố Văn Minh (Quảng Châu, Trung Quốc), đồng chí Lý Thụy đòi hỏi Tổng cỗ Hội Cách mạng thanh niên nhưng mà ví dụ là đồng chí Lê Hồng Sơn tổ chức triển khai một tờ học tập chủ yếu trị thời gian ngắn...

Bạn đang xem: 8 đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên là ai

TRƯỞNG THÀNH TRONG THỬ THÁCH
Thực hiện tại công ty trương huấn luyện và giảng dạy đem khối hệ thống của đồng chí Lý Thụy, những đồng chí nhập Tổng cỗ đang được tương tác trả 8 học viên nhập học tập bên trên ngôi trường Trung học tập Trung Sơn (Quảng Châu) trong những lúc chờ đón việc kế tiếp học hành bên trên Liên Xô. Ngày 22-7-1926, đồng chí Lý Thụy gửi thư cho tới Ủy ban Trung ương Đội Thiếu niên Tiền phong nằm trong Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Lênin ý kiến đề nghị các bạn nhận huấn luyện và giảng dạy những thiếu thốn niên nằm trong sản phát triển thành những chiến sỹ Lêninnít.
Lời ý kiến đề nghị của Người đã và đang được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Lênin đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, Lúc plan trả những học viên VN sang trọng Liên Xô đang rất được sẵn sàng xây dựng thì ngày 15-4-1927, sau thời điểm Tôn Trung Sơn thất lạc, phái hữu (phản động) nhập Quốc dân đảng Trung Quốc đánh tan sự liên minh Quốc– Cộng, thực hiện thay máu chính quyền ở Quảng Châu Trung Quốc. Dưới điều hiệu triệu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, 8 thiếu thốn niên tạm thời gác chuyện học hành nhập cuộc cách mệnh ngăn chặn quân phản động. Ngày 11-12-1927, một cuộc khởi nghĩa tự quân cách mệnh tổ chức nở rộ ở Quảng Châu Trung Quốc. 8 thiếu thốn niên phân thành từng group thâm nhập những group tuyên truyền, liên hệ, tiếp vận đáp ứng quân khởi nghĩa. Đây là thách thức khốc liệt thứ nhất so với bọn họ.
Tuy nhiên, khởi nghĩa Quảng Châu Trung Quốc sớm bị dìm nhập bể tiết. Lý Tự Trọng, Lý Phương Đức bị tóm gọn tuy nhiên dường như không hé nửa điều, ý chí Chịu đựng đòn tra tấn của quân thù. Vì ko tìm kiếm được minh chứng, ở đầu cuối bọn phản động cũng cần trả tự tại cho tới bọn họ. Qua thách thức nhập đấu giành, 8 học viên VN đều thứu tự được kết hấp thụ nhập Đoàn. Lý Tự Trọng là kẻ đoàn viên loại tám tự cho tới năm 1929, Lý Tự Trọng mới mẻ đầy đủ 15 tuổi hạc.

HI SINH CHO CÁCH MẠNG
Trước đòi hỏi mới mẻ, Lý Tự Trọng tách Quảng Châu Trung Quốc sang trọng Hương Cảng thực hiện người công nhân ở bến tàu sẽ giúp những đồng chí tao nối đàng chão liên hệ về nội địa và cút những nước. Một số đoàn viên không giống nhập lớp 8 đồng chí thứ nhất về sau tìm kiếm được cơ hội sang trọng Liên Xô kế tiếp học hành theo gót công ty trương của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trước đó. Ngày 17-4-1931, Lý Tự Trọng bị thực dân Pháp phán quyết xử tử tự trước bại liệt (ngày 8-2-1931), anh đang được phun bị tiêu diệt thương hiệu mật thám Pháp cáo già nua nổi tiếng tàn bạo Lơ-gơ-răng bên trên trên phố Sài Thành, điểm đem Sảnh soccer La- ray- nie. Trước bọn thẩm phán thực dân, Lý Tự Trọng ngửng cao đầu dõng dạc tuyên bố: "Con đàng của thanh niên đơn giản tuyến phố cách mệnh, không tồn tại tuyến phố nào là khác".
Mười năm tiếp theo, Lúc quân group Phát xít Đức tiến bộ trinh sát đô Mátxcơva nhập trận chiến toàn cầu thứ tự loại II. Lý Nam Thanh, Lý Thúc Chất, Lý Anh Tự, tía nhập số 8 đoàn viên thứ nhất với mọi đồng chí VN không giống đang được học hành và thao tác làm việc bên trên Liên Xô tự nguyện nhập cuộc sư đoàn quốc tế bảo đảm Liên Xô. Cả tía đồng chí đang được quyết tử dũng mãnh bên trên mặt mũi trận phía Nam Mátxcơva và đều được Nhà nước Liên Xô ban tặng Huân chương Vệ quốc cao quý.
Trong những cuốn biên niên sử của Đoàn tao, Đội tao, tám người đoàn viên ấy - "tám con cháu không nhiều kể từ những bước đầu tự Bác Hồ yêu kính tu dưỡng, huấn luyện và giảng dạy, mãi mãi là tám đóa hoa ngát hương thơm nhập triệu triệu chiến sỹ cách mệnh trẻ em tuổi hạc nguyện hiến dưng tuổi hạc thanh xuân vì thế hoàn hảo cách mệnh của Đảng, của Bác".

Sơ lược về tiểu truyện 8 bằng hữu mái ấm bọn họ Lý

LÝ THÚC CHẤT
Lý Thúc Chất thương hiệu thiệt là Vương Thúc Thoại, sinh vào năm 1911 bên trên Kim Liên. Lý Thúc Chất là 1 trong những trong mỗi người xuất hiện nhập lực lượng Hồng quân Liên Xô võ thuật bảo đảm Matxcơva. Thân sinh của anh ấy là Vương Thúc Đàm bị thực dân Pháp bắt phán quyết tù công cộng đằm thắm, trưng thu toàn cỗ gia sản vì thế tội thực hiện cách mệnh và nhằm con cái thực hiện cách mệnh. Năm 1986, Lý Thúc Chất được Xô Viết vô thượng Liên Xô truy tặng Huân chương cuộc chiến tranh vệ quốc hạng nhất vì thế lòng gan dạ và gan lì dạ trong số trận võ thuật bảo đảm thành phố Hồ Chí Minh Matxcơva chống phân phát xít Đức xâm lăng, Huy chương 40 năm thắng lợi phân phát xít và huy hiệu cựu binh sỹ Liên Xô.

LÝ ANH TỰ
Lý Anh Tự thương hiệu thiệt là Hoàng Tự (có khi gọi chệch là Tợ), sinh vào năm 1912 bên trên Kim Liên, Nghệ An. Lý Anh Tự không cha mẹ phụ thân u kể từ nhỏ. Năm 12 tuổi hạc, Tợ đang được lên đàng hoạt động và sinh hoạt cách mệnh theo gót giờ gọi của Sài Gòn. Lý Anh Tợ cũng nhập cuộc nhập sư đoàn quốc tế bảo đảm Liên Xô. Anh đang được quyết tử và được ban tặng Huân chương vệ quốc cao quý.

LÝ NAM THANH
 Nam Thanh thương hiệu thiệt là Nguyễn Sinh Thản, sinh vào năm 1908 bên trên Kim Liên, Nghệ An. Sau Lúc Nguyễn Sinh Thản rời khỏi cút, cho tới năm 1942, cả phụ thân, anh và em gái đều nhập cuộc hoạt động và sinh hoạt cách mệnh và thứu tự quyết tử trong số cao trào chống Pháp ở VN. Cùng với Lý Thúc Chất và Lý Anh Tự, Lý Nam Thanh cũng nhập cuộc nhập lực lượng Hồng quân Liên Xô.

Xem thêm: ai la triệu phú mới nhất

LÝ PHƯƠNG THUẬN
Lý Phương Thuận thương hiệu thiệt là Nguyễn Thị Tích, sinh vào năm 1916 bên trên Nghệ An. Cô thất lạc u khi mới mẻ tía mon tuổi hạc. Dưới sự dìu dắt của Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Thị Tích đang trở thành bạn làm việc của Lý Tự Trọng, Lê Hồng Phong… ở Thái Lan, phú liên mật của Đảng tao ở Trung Quốc, Hồng Kông rồi thám thính quan trọng chống Tưởng ở TP Hà Nội. Một thứ tự tự sơ xuất kể từ bên phía ngoài, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thời điểm hiện tại lấy thương hiệu là Tống Văn Sơ bị mật thám Anh bắt lưu giữ. Lý Phương Thuận cũng trở nên bắt cùng theo với Tống Văn Sơ. Mặc cho dù bị tra tấn bởi vì đòn roi vọt tuy nhiên Lý Phương Thuận một mực ko khai báo, lưu giữ tròn xoe khí tiết của những người đoàn viên thanh niên nằm trong sản. Luật sư Lô-dơ-bai phổ biến đang được cứu vãn bay Nguyễn Ái Quốc thoát khỏi mái ấm tù. Lý Phương Thuận không có tội quay về với lực lượng võ thuật của tớ và sau Cách mạng mon Tám 1945 về nước công tác làm việc.

LÝ VĂN MINH
Lý Văn Minh là túng danh của Đinh Chương Long

LÝ TỰ TRỌNG

Xem thêm: doctor fate là ai

Lý Tự Trọng thương hiệu thiệt là Lê Hữu Trọng (1914-1931). Là một trong những số 8 đoàn viên nằm trong sản thứ nhất, Lý Tự Trọng là kẻ loại 8 được kết hấp thụ tự cho tới năm 1929 anh mới mẻ đầy đủ 15 tuổi hạc. Năm 1931, trong lúc bảo đảm cụ Phan Bội Châu biểu diễn thuyết ở Sảnh hoạt động Lareni (Sài Gòn), Lý Tự Trọng đang được phun bị tiêu diệt thương hiệu mật thám Lơgrăng và bị tóm gọn. Thực dân Pháp sử dụng từng cực kỳ hình tra tấn tuy nhiên anh ko hề khuất phục. Đến cả bọn cai ngục cũng cần kính nể anh nhưng mà gọi anh là "Ông nhỏ". Anh bị phán quyết xử tử ở tuổi hạc 17. Đứng trước máy chém, chàng thanh niên yêu thương nước vẫn ngẩn cao đầu và hát vang bài xích Quốc tế ca. Lời tuyên tía dõng dạc của anh ấy trước bọn quan liêu tòa Pháp vẫn được người xem nhắc mãi cho tới ngày nay: "Con đàng của thanh niên đơn giản tuyến phố cách mệnh, không tồn tại tuyến phố nào là khác…"

LÝ PHƯƠNG ĐỨC
Lý Phương Đức là túng danh của Ngô Hậu Đức (nữ). Cũng như các Đoàn viên không giống, Lý Phương Đức luôn luôn sát cánh với những chiến sỹ Cộng sản Trung Quốc nằm trong lực lượng người công nhân và quần bọn chúng cách mệnh, võ thuật khốc liệt với quân group của bọn phản động. Lúc đầu Lý Phương Đức và Lý Tự Trọng nhập cuộc nhập group liên hệ. Khi khởi nghĩa Quảng Châu Trung Quốc bị dìm nhập bể tiết tự lực lượng và chuẩn bị chênh chếch, những học viên VN ngôi trường Tôn Trung Sơn cũng trở nên tấn công đập, tra tấn. Lý Phương Đức, Lý Tự Trọng nằm trong một số trong những anh chị không giống đang được khẳng khái chất vấn lại: "Chúng tôi đơn giản học viên. Các ông bắt công ty chúng tôi về tội gì?". Không một ai hé nửa điều nhưng mà ý chí Chịu đòn roi vọt của bọn bọn chúng. Lý Phương Đức còn sẽ là phái đẹp chiến sỹ phú liên của Bác Hồ. Do thực trạng quân thù tăng mạnh từng thủ đoạn truy lùng ráo riết, từng hoạt động và sinh hoạt cách mệnh cần tổ chức kín đáo, chiến sỹ phú liên Lý Phương Đức cũng trở nên rớt vào hiện tượng liên hệ nhập phạm vi hẹp. Vì vậy sự góp phần cho tới cách mệnh của Lý Phương Đức còn không được nổi tiếng.

LÝ TRÍ THÔNG
Lý Trí Thông thương hiệu thiệt là Ngô Trí Thông, Lý Văn Minh và Lý Trí Thông đều trực thuộc group thiếu thốn niên học viên kể từ Đông Bắc Thái Lan cho tới Quảng Châu Trung Quốc. Cũng như chúng ta không giống nhập group, Lý Văn Minh và Lý Trí Thông đều trải qua không ít trở ngại, "các em đang được nhằm phụ thân u ở nhà hàng quán ăn ngàn cây số nhằm kín đáo cho tới Trung Quốc", nhập cuộc nhập những group tuyên truyền, liên hệ, tiếp vận… đáp ứng quân khởi nghĩa.