2 nghệ sĩ việt bị bắt ở tây ban nha là ai

(PLO)- Thứ trưởng Sở VH-TT&DL Tạ Quang Đông cho thấy thêm nhị nghệ sỹ bên trên không trở nên năng khiếu khiếu nại và với kỹ năng chuẩn bị về nước.

Bạn đang xem: 2 nghệ sĩ việt bị bắt ở tây ban nha là ai

Mới trên đây, tờ thông tin Ultima Hora (Tây Ban Nha) đem tin cẩn nhị nghệ sỹ người nước Việt Nam đã và đang được trả lại hộ chiếu sau khoản thời gian vướng nên cáo buộc hiếp dâm cô nàng 17 tuổi tác tại quần đảo Majorca (Tây Ban Nha).

Trong bài bác báo tự Ultima Hora đăng lên, tờ thông tin này kế tiếp lưu giữ kín tính danh của nhị nghệ sỹ, chỉ bảo rằng, đó là nhị nghệ sỹ phổ biến bên trên nước Việt Nam, nhị người nam nhi này đã biết thành bắt lưu giữ tại quần đảo Majorca (Tây Ban Nha) hồi thời điểm cuối tháng 6 vừa mới đây, bọn họ bị tạm thời lưu giữ hộ chiếu và ko được tách ngoài Majorca vô quãng thời hạn ấy.

Bộ VH-TT&DL vấn đề về nhị nghệ sỹ Việt bị lưu giữ bên trên Tây Ban Nha  hình ảnh 1

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Ảnh: Facebook cá thể.

Theo vấn đề nhưng mà ngôi nhà chức vụ hỗ trợ mang đến giới truyền thông Tây Ban Nha, bọn họ tiếp tục trả lại hộ chiếu mang đến nhị nghệ sỹ người nước Việt Nam vô loại 4 vừa mới đây (ngày 3-8) và nhị nghệ sỹ tiếp tục lên đàng về nước.

Trao thay đổi với PLO ngày 7-8, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia nước Việt Nam, điểm nhạc sĩ Hồ Hoài Anh công tác làm việc cho thấy thêm, ông ko có được vấn đề về sự việc này. Ông Lê Anh Tuấn cũng cho thấy thêm tiếp tục vấn đề cho tới báo mạng sau khoản thời gian update được vấn đề.

Cũng tương quan cho tới vấn đề này, Thứ trưởng Sở VH-TT&DL Tạ Quang Đông cho thấy thêm bên trên báo Dân trí, vụ việc tương quan cho tới nhị nghệ sỹ bên trên vẫn đang được là "nghi vấn". Hai nghệ sỹ bên trên không trở nên năng khiếu khiếu nại và với kỹ năng chuẩn bị về nước.

"Đến sáng sủa Chủ nhật (ngày 3-7), nhị nghệ sỹ vẫn bên trên nước ngoài, đang được hóng gặp gỡ quan toà và tiếp tục với trạng sư nhằm xử lý những yếu tố pháp luật. Phía Đại sứ quán tiếp tục cử chuyên viên xuống tận điểm để giúp đỡ nâng pháp lý"- ông Đông vấn đề.

PLO tiếp tục gọi năng lượng điện và nhắn tin cẩn mang đến ông Đông tuy nhiên ko có được phản hồi. Liên lạc với ông Lê Đức Trung, Chánh Văn chống, người trừng trị ngôn Sở VH-TT&DL với nội dung bên trên, ông Trung cho thấy thêm ko tóm được vấn đề này, tiếp tục update và vấn đề cho tới báo mạng.

Xem thêm: người đẹp nhất việt nam là ai

Trước cơ, ngày 21-7, bên trên cuộc họp báo thông thường kỳ, Sở Ngoại giao phó update vấn đề về nhị công dân Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị lưu giữ bên trên Tây Ban Nha.

Phó trừng trị ngôn Sở Ngoại giao phó Phạm Thu Hằng cho thấy thêm, vụ việc hiện tại vẫn đang được vô quy trình khảo sát.

Theo Phó trừng trị ngôn, vừa mới qua, Đại sứ quán nước Việt Nam bên trên Tây Ban Nha tiếp tục contact với ban ngành phụ trách cứ trú ngụ người quốc tế của Tây Ban Nha đề xuất tương hỗ giấy tờ thủ tục thị thực tồn tại mang đến nhị công dân này.

Thực hiện tại chỉ huy của Sở Ngoại giao phó, Đại sứ quán đang được kế tiếp theo dõi dõi sát vụ việc, lưu giữ contact nghiêm ngặt với ban ngành tác dụng thường trực và công dân, thực hiện những giải pháp tương hỗ công dân kịp lúc theo như đúng những quy toan của pháp lý nước Việt Nam và thường trực.

Vào ngày 1-7 vấn đáp thắc mắc của báo mạng, Sở Ngoại giao phó cho thấy thêm, theo dõi Đại sứ quán nước Việt Nam bên trên Tây Ban Nha, ngày 25-6, công an hòn đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông tin tiếp tục bắt lưu giữ nhị công dân nước Việt Nam với cáo buộc "xâm kinh sợ dục tình so với trẻ con thanh niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng rẽ tư".

Tòa án Palma. Ảnh: MAJORCA DAILY BULLETIN

Hai nghệ sỹ Việt bị cáo buộc chống hiếp thiếu thốn phái nữ Anh rất có thể tiếp tục về nước

(PLO)- Báo Tây Ban Nha đem tin cẩn 2 nghệ sỹ Việt bị cáo buộc “cưỡng hiếp thiếu thốn phái nữ 17 tuổi tác người Anh” bên trên Majorca đã và đang được trả hộ chiếu và về nước.

VIẾT THỊNH

Xem thêm: thủ tướng là ai